พฤษภาคม 2559

1
2
3
5
6
7
8
10
13
14
15
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
ประตูอัตโนมัติ หรือ ประตูออโต้ดอร์ (auto sliding door)


ประตูอัตโนมัติ หรือ ประตูออโต้ดอร์ (auto sliding door)

ประตูอัติโนมัติหรือประตูออโต้ดอร์ (auto sliding door) ก็คือ การใช้ประตูธรรมดา ที่เราเปิดปิดเข้าออกตัวบ้าน หรืออาคาร ร่วมกับ ระบบรางเลื่อนอัตโนมมัติ หรือ แบบ ออโต้ นั่นเอง โดยเราไม่จำเป็นต้องมือในการดึงหรือผลัก เพื่อให้ประตูนั้น ปิดหรือเปิดออก โดยระบบ⁞ประตูออโต้ดอร์(auto sliding door) มีทั้งแบบระบบขับเคลื่อนด้วย มอเตอร์ไฟฟ้า ระบบขับเคลื่อนด้วยแม่เหล็ก ระบบ ประตูอัตโนมัติ แบบบานผลัก หรือบานสวิง ซึ่งประตูที่กล่าวมาทั้งหมดนี้ ล้วนแล้วแต่ทำงานแบบออโต้ ทั้งนั้น สำหรับบริษัทของเรา ได้เป็นตัวแทนในการดำการธุรกิจนี้ มาอย่างยาวนาน โดยเป็นทั้งผู้จัดจำหน่าย และติดตั้งตั้ง ประตูอัตโนมัติ ดั้งนั้นลูกค้าสามารถเชื่อได้เลยว่าท่านจะได้บริการที่มีคุณภาพ และเปลี่ยนจากประตูธรรมดาๆ เป็นประตูที่ดูทันสมัย สะดวกสบายต่อผู้ใช้งานตามสถานที่ต่างๆ เช่น ประตูของเซเว่น ประตูของห้างสรรพสินค้า ซึ่งง่ายต่อการขนย้ายสิ่งของเข้าออก ภายในตัวอาคาร ป้องกันการชนประตูทำให้ได้รับบาดเจ็บและก่อให้เกิดความเสียหายกับประตูอีก ด้วย เพราะเหตุนี้ประตูอัตโนมัติ จริงเป็นที่นิยมมาก ในปัจจุบัน โดยเฉพาะในห้างสรรพสินค้า เซเว่น แฟมิลี่มาร์ท โรงงาน คลังสินค้า ศูนย์ราชการ

ขั้นตอนการเลือกใช้ประตูอัตโนมัติ หรือประตูออโต้

โดยการเลือกซื้อประตูอัตโนมัติ ปัจจัยหนึ่งที่สำคัญ ควรเลือกจากร้านที่มีความน่าเชื่อถือที่มีเครื่องหมายรับรองจากกรมพาณิชย์ หรือ เป็นบริษัทที่มีที่ตั้งแน่นอน เพื่อสามารถดูแลหลังการขายภายหลังได้ หรือมีปัญหาสามารถติดต่อได้ หรือเรียกว่ารับประกันสินค้าอะไหล่ทุกชิ้น 1 ปีเต็ม ( Onsite Service) พร้อมกับพนักงาน หรือช่างที่มีประสบการณ์ในการเข้ามาติดตั้ง หรือดูแล เพื่อให้ประตูอัตโนมัติออกมามีประสิทธิภาพได้อย่างสมบรูณ์

ในส่วนของมอเตอร์ ควรเลือกดูมอเตอร์ให้เหมาะสมกับน้ำหนักของประตูรั้วของท่าน  โดยทั่วไปจะมีขนาดมอเตอร์ที่รองรับน้ำหนักประตูรั้วถึง 3 รุ่น ได้แก่ รองรับน้ำหนักประตูรั้วได้ 600 กก.,รองรับน้ำหนักประตูรั้วได้ 800 กก.,รองรับน้ำหนักประตูรั้วได้ 1000 กก. ขณะเดียวกันมอเตอร์ที่มีราคาสูง มักมีคุณภาพที่ดีกว่ามอเตอร์ทั่วไป เหตุผลที่ราคาสูงใหญ่แล้ว มักนำเข้าจากประเทศจีน หรือประเทศแถบยุโรป (อิตาลี)

เนื่องจากเมืองไทยเป็นประเทศร้อน  สถานที่ดังกล่าวต้องใช้เครื่องปรับอากาศตลอดเวลา และมีผู้คนเข้าออกมาก อย่างต่อเนื่อง หากต้องเสียทรัพยากรบุคคลมาคอยเปิดปิด คงไม่ดีแน่ ประตูอัตโนมัติ จึงเข้ามาเป็นส่วนสำคัญในการเปิดและปิด ทำให้ประหยัดค่าพลังงานไฟฟ้า ของเครื่องปรับอากาศได้อย่างมากมาย ไม่ต้องกลัวว่าจะมีคนเปิดแล้วไม่ปิด อีกต่อไป ประการสำคัญ ระบบจะควบคุมการเปิด ปิด ด้วยแรงที่พอเหมาะ เท่ากันทุกครั้ง ทำให้อายุการใช้งานของประตูยืนยาว
Create Date : 09 พฤษภาคม 2559
Last Update : 9 พฤษภาคม 2559 14:50:52 น.
Counter : 476 Pageviews.

0 comments

สมาชิกหมายเลข 3099033
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]