มิถุนายน 2559

 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
 
 
เลือก ไม้กั้นรถยนต์ อัตโนมัติ อย่างไร


เลือก ไม้กั้นรถยนต์ อัตโนมัติ  อย่างไร

ไม้กั้นรถยนต์และการเปิดปิดไม้กั้นรถ เป็นส่วนสำคัญหลักในการใช้งาน ดังนั้น การเลือกไม้กั้นรถและความเร็วในการเปิดปิดไม้กั้น จึงเป็นสิ่งสำคัญที่ทุกท่านควรจะเข้าใจการตั้งความให้สัมพันธ์กัน เพราะหากการตั้งค่าที่ไม่สัมพันธ์กับตัวไม้กั้นรถยนต์ จะก่อให้เกิดผลเสียกับอุปกรณ์ และเกิดความไม่เสถียรในการใช้งาน ไม้กั้นรถยนต์อัตโนมัติของเรา สามารถปรับแต่งความเร็วในการเปิดปิดได้ ผู้ที่ไม่ทราบถึงความสำคัญมักจะต้องการให้เราปรับแต่งการขึ้นลงของไม้อย่างรวดเร็ว หากผู้ติดตั้งไม่เชี่ยวชาญก็อาจจะยินยอมปรับให้ตามความต้องการของผู้ใช้งาน ดังนั้นผู้ใช้งานจริง และผู้ที่ติดตั้งจำเป็นต้องทราบถึงข้อจำกัด หรือ ความเร็วที่เหมาะสมในการใช้งานของไม้กั้นรถยนต์ เพื่อปรับแต่งอย่างเหมาะสม สำหรับวันนี้ อยากจะขอนำเสนอ เกี่ยวกับไม้กั้นรถยนต์ที่หลายๆคนอาจจะเคยเห็นตามทางด่วนที่บอกว่า มีระบบ EASY PASS ซึ่งเพียงแค่รถวิ่งมาใกล้ๆถึงแล้วก็ชลอความเร็ว มันคือไม้กั้นรถยนต์แบบไหน กัน และเจ้าตัวระบบนี้มันทำงานเป้นอย่างไร พอสังเขป

Long Range ระบบอ่านบัตร ไม้กั้นรถยนต์ แบบระยะไกล

ระบบอ่านบัตร ไม้กั้นรถ แบบระยะไกล

ไม้กั้นรถยนต์ แบบระบบอ่านบัตร ระยะไกลสำหรับระบบไม้กั้นรถยนต์ แบบ Long Rang เป็นการใช้การบัตร ระยะไกล ซึ่งมีระยะที่อ่านตั้งแต่ 30 cm ขึ้นไป เพื่อให้ไม้กระดกขึ้น สำหรับระบบไม้กันรถ แบบนี้ เราจะสังเกตุตัวอย่างได้อย่าง ระบบ easy pass ของทางด่วนนั้นเอง วิธีการของมันก็คือ เมื่อรถวิ่งเข้ามาด้วยความเร็วต่ำ หรือรถต้องชะลอความเร็ว เข้ามาใกล้ๆ ในระยะที่อ่านบัตรได้ ตัวอ่านบัตรระยะไกล (RFID Long Range) ก็จะทำการอ่านบัตร ซึ่งจะมีลักษณะเป็น สติ๊กเกอร์เล็กๆ (Sticker RFID) ติดไว้หน้ารถ หรืออาจจะเป็นบัตรแข็งวางไว้ที่กระจกหน้ารถ เพียงเท่านี้ ไม้กั้นรถ ก็จะเปิดออก โดยระบบนี้จะช่วยในเรื่องของการประหยัดเวลาในการต้องมานั่นแลกบัตรเข้าออก บางครั้งแลกบัตรไปแลกบัตรมา บัตรหาย !! เดือดร้อนกันไปไหญ่ ยิ่งไปกว่านั้นสำหรับระบบนี้เหมาะมากสำหรับพื้นที่ที่มีรถเข้าออกเป็นจำนวนมาก เพราะจะช่วยลดการจอดรถรอคิวเข้าออก ผ่านไม้กั้นรถยนต์


บทความจาก แขนกั้นรถอัตโนมัติ.com


เทคโนโลยี และระบบ ไม้กั้นรถยนต์ แขนกั้นรถยนต์ เป็นเทคโนโลยีที่ หลายมหาวิทยาลัยกำลังให้นักศึกษาทำโปรเจค ในเนื่องนี้จึงนำเรื่องนี้ มานำเสนอพอเป็น กรณีศึกษา

 
Create Date : 20 มิถุนายน 2559
Last Update : 20 มิถุนายน 2559 18:28:18 น.
Counter : 636 Pageviews.

0 comments

Valentine's Monthสมาชิกหมายเลข 3099033
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]