พฤษภาคม 2559

1
2
3
5
6
7
8
10
13
14
15
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
หลักฮวงจุ้ยของการติดตั้งประตูบ้าน หรือประตูออโต้
หลักฮวงจุ้ยของการติดตั้งประตูบ้าน หรือประตูออโต้

ประตูออโต้

1.ประตูรั้วบ้าน : จุดแรกเริ่มจากประตูธรรมดาหรือประตูออโต้ตั้งแต่รั่วบ้านของเราเลยแล้วกัน สำหรับประตูรั้วบ้าน ไม่ว่าจะเป็นประตูออโต้หรือ ธรรมดา ไม่ควรเป็นประตูปิดทึบ เกินห้าสิบเปอร์เซ็น และต้องเป็นรั้วที่โปร่ง ลมสามารถที่จะพัดพาพลังงานเขาสู่ตัวบ้านได้อย่างง่ายๆ ถ้าหากจะต้องใช้ประตูรั้วบ้านที่ทึบ ก็ไม่ควรเป็นประตูที่สูงมาก

2. พื้นที่หน้าประตูบ้าน หรือประตูออโต้หลักทางเข้าบ้าน : สำหรับพื้นที่หน้าประตูบ้านทั้งแบบธรรมดา และประตูออโต้ที่เราจะติดตั้ง ควรจที่จะโล่งและกว้าง เพราะพื้นที่หน้าประตู เป็นจุดที่รวบรวมพลังงานบวก ดังนั้นเราควรจัดการกับพื้นที่หน้าประตู ให้ดูโล่งอยู่เสมอ ไม่ควรมีต้นไม้มาบดบังหน้าประตูออโต้ ทางเข้าบ้านของเรา แต่ถ้าหากจะปลูกต้นไม้เพื่อให้ดูสวยงามและให้ร่มเงา ควรปลูกไว้เยื้องๆ กับประตูหลักเพื่อให้มีช่องว่างเพื่อให้พลังงานเข้าได้อย่างสะดวกสะบาย

3. การใช้งานประตู : สำหรับใช้งานของประตู ถ้าหากเรามีประตูที่ติดตั้งสวยงานถูกต้องตามหลักฮวงจุ้ยแล้วแต่ไม่มีการใช้งาน ก็ไม่ต่างกับการสร้างกับแพงไว้กันบ้านนั่นเอง ดังนั้นควรจะมีการเปิดออกเพื่อให้อากาศถ่ายเทได้ดียิ่งขึ้น

4. พื้นที่หลังประตู : ก็เช่นเดียวกับด้านหน้าของประตูออโต้ที่เราติดตั้ง ควรจะมีพื้นที่โล่งและไม่ควรมีสิ่งของมาวางกีดขวางทางเดิน เพราะนอกจากจะปิดกั้นพลังงานแล้วอาจจะทำให้เกิดอุบัติเหตุได้

5. จุดต้องห้าม ในการติดตังประตูออโต้หรือประตูเข้าบ้าน: สำหรับข้อห้ามหลักๆของการติดตั้งประตูออโต้ หรือการออกแบบ ประตูบ้านของเรานั้นถ้าในหลักของฮวงจุ้ยแล้วก็สามารถแยกเป็นหลักๆด้วยกันทั้งหมด สามจุดด้วยกัน

4 จุดต้องห้าม ในการติดตั้งประตูออโต้หรือประตูเข้าบ้าน

  1. ต้องไม่ติดตั้งประตูออโต้ดอร์ หรือประตูบ้าน ตรงกับประตูเพื่อนบ้านของเรา เพราะอาจจะทำให้เกิดการกระทบกระทั่งกันเกิดขึ้น แต่ถ้าลีกเลี่ยงไม่ได้จริงๆ ก็ควรสร้างเฉลียงหน้าบ้าน เพื่อช่วยเก็บพลังงานดีๆให้กับบ้านเราอีกด้วย
  2. ประตูที่เราจะติดตั้งไม่ควรตรงกับเสาไป เพราะเป็นพลังงานลบ นั่นเองและมันจะส่งผลที่ไม่ดีกับคนที่อยู่ภายในบ้าน
  3. ประตูหลักบ้านหรือ ประตูออโต้ที่เป็นประตูหลักทางเข้าบ้าน ไม่ควร ตรงกับประตูรั้วเด็ดขาด เพราะจะทำให้พลังงานพุ่งเข้าบ้านแรงจนเกินไป ซึ่งมันเกินความพอดี
  4. ประตูหลักกับประตูหลังบ้าน สำหรับถ้าหากจะทุบแล้วติดตั้งประตูออโต้ ให้กับบ้านของท่านแล้วการสร้างประตูใหม่ไม่ควรที่จะให้ตรงกับประตูหลังบ้าน เพราะจะทำให้พลังงานดีที่เข้ามาในบ้านถูกถ่ายเทออกไปนั่นเองCreate Date : 16 พฤษภาคม 2559
Last Update : 25 พฤษภาคม 2559 9:09:35 น.
Counter : 474 Pageviews.

0 comments

BlogGang Popular Award#13สมาชิกหมายเลข 3099033
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]