พฤษภาคม 2559

1
2
3
5
6
7
8
10
13
14
15
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
ฮวงจุ้ยห้องนอนบานทีดีควรจัดอย่างไร


ฮวงจุ้ยห้องนอนบานทีดีควรจัดอย่างไร

ห้องนอนของเราเป็นพื้นที่ ที่คนส่วนใหญ่ใช้เวลาอยู่มากที่สุดในบ้าน ดังนั้นการจัดว่างห้องนอนจึงมีความความสำคัญเป็นอย่างมาก สำหรับทุกคนๆ ที่มีความเชื่อในเรื่องของฮวงจุ้ยเลยทีเดียว ซึ่งเป็นเด็นที่สำคัญ คือการจัดห้องให้อยู่ห่างจากประตูทางเข้าหลัก ไม่ว่าจะเป็นประตูแบบบานสวิงหรือประตูออโต้ ก็ตาม หรือถถ้าเป็นไปได้ ควรจะว่างที่นอนให้อยู่คนละมุมกับประตูทางเข้าหลัก จะเป็นการที่ดีอย่างยิ่ง เพราะจะช่วยในการลดการรบกวนในการปิดเปิดประตู ทั้งแบบประตูออโต้ หรือประตูธรรมดา ที่เป็นทางเข้าหลักของบ้านเรา

จัดวางเตียงนอนตามฮวงจุ้ย ประยุกต์กับประตูออโต้

การวางเตียงนอนต้องไม่อยู่ใต้คานเป็นอันขาด เพราะ จะทำให้เกิดอาการเจ็บป่วยได้ หรือที่คนเราส่วนใหญ่ชอบเรียกว่า อาการผีอำนั่นเอง การจัดวางทำแหน่งของหัวเตียง ควรจะวางให้ติดกับผนังของห้องแต่ไม่ควรติดผนังห้องเกินสองด้าน และไม่ควรหันปลายแต่งให้ตรงกับกระจกเงา หรือว่างกระจกเหงา ไว้ที่ปลายเตียงนอนของเราเป็นเด็ดขาด แต่ควรจัดวางให้เหมาะสม และใช้ประโยชน์ของมันให้ได้อย่างสูงสุด เช่นวางไว้บนที่ดีๆเพื่อให้มองเห็นคนเดินเข้ามาในห้องได้ง่ายๆ จากบนเตียงของเราเป็นต้น เตียงนอนของเราควรที่จะสามารถมองเห็นวิวภายนอกได้ แต่ก็ต้องระมัดระวังเรื่องขของพลังชี่ ซึ่งเป็นพลังงานเลวร้ายที่เข้ามาทางหน้าต่าง แต่เราสามารถที่จะใช้ผ้าม้านในการ ป้องกันสิ่งที่ไม่ดีในส่วนนี้ได้ เช่นเดียวกันการจัดวางเตียงนอนที่ดีต้องไม่ว่างกับตู้ขนาดใหญ่ เพราะจะทำให้เรารู้สึก มีคนมาแอบมองเราอยู่ตลอดเวลา การจัดเตียงนอนให้อยู่ในตำแหน่งที่ดีจะทำให้ให้ผู้นอน มีอายุยืนยาว และมีสุขทีดี

นอกจากนั้นแล้วสำหรับการจัดวางเตียงนอน ควรจะวางเตียงนอนในพื้นที่ ที่สามารถมองเห็นผู้คนที่จะเดินเข้ามาในห้องของเราได้อย่างชัดเจน โดยปกติแล้วการจัดวางเตียงนอนควรจะอยู่บริเวณ มุมต้องข้ามกับประตูออโต้ เข้าห้องของเรา โดยไม่ว่าจะเป็นประตูออโต้ หรือประตูแบบธรรมดา ก็ตาม แต่หลักสำคัญคือไม่ควรวางปลายเตียง หันชี้ไปทางประตูเด็ดขาด เพราะชาวจีน มีความเชื่อว่าเปรียบเสมือนตำแหน่งของคนตาย เพราะเป็นการจัดวางแบบหลุมศพของคนจีนนั่นเอง

บทความจาก ประตูออโต้ www.autoslidedoor.comCreate Date : 12 พฤษภาคม 2559
Last Update : 12 พฤษภาคม 2559 16:33:59 น.
Counter : 509 Pageviews.

0 comments

สมาชิกหมายเลข 3099033
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]