Group Blog
 
 
สิงหาคม 2550
 
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
 
5 สิงหาคม 2550
 
All Blogs
 

SJ ขอบคุณมาก ๆ ... มีของเล่นมาฝาก < ๑ " ๑ >


7 June 07

SJ Activityยายขอโทษอย่างมาก ไม่สามารถเข้ามาพูดคุยรายวันได้ ดังที่ตั้งใจไว้
สาเหตุก็ตามที่ขึ้นหัวข้อไว้ คือ มัวแต่ใช้เวลาที่ว่างจากภารกิจ ไปนั่งคิด นอนคิด
กินคิด หลับคิด อิ อิ คิด ๆ เท่าไร คิดไม่ออกซักทีแต่ในที่สุด วันนี้ก็ตัดใจส่ง การออกแบบ logo ไปให้ SJ แล้ว
หากคิดออกอีก จะพยามส่งอีก อิ อิ โลภ โลภ ก็แค่อยากร่วมกิจกรรมเท่านั้น
อยากให้ SJ ได้รับมุมมองต่าง ๆ ที่หลากหลาย คนคิดกิจกรรมนี้ ถือว่าฉลาดจริง ๆ เล้ย

งานออกแบบ Logo เขาจ้างกันเป็นแสน เป็นล้าน ผลงานออกมาอาจคับแคบทางความคิด แต่การที่ SJ เปิดโอกาสให้แฟน ๆ ร่วมรายการแบบนี้ นอกจากเป็นการเห็นศักยภาพของแฟน ๆ แล้ว ยังเป็นการให้เกียรติ ให้โอกาส ให้ความสุข ให้ความมีส่วนร่วม

ยายก็ได้แต่หวังว่า แฟน ๆ ของ Jerry ที่เป็นคนยุคใหม่ทั้งหลาย จะช่วยกันคิดหาแบบ ที่ เก๋ เท่ สวยเด่นสะดุดตา ออกมาได้โดนใจผู้คัดเลือกรอบแรก และโดนใจแฟน ๆ ที่จะเป็นผู้คัดเลือกในรอบสุดท้าย
มีเรื่องให้ลุ้นอีกแล้ว ว่า Logo SJ จะออกมาหน้าตาเป็นอย่างไรหนอ


ได้เห็นภาพที่ลูกชายไปทำงานถ่ายโฆษณา และได้พักผ่อน อยู่กลางทะเลแล้ว เชื่อว่าบรรดาแฟน ๆ จะพลอยมีความสุขไปด้วย แต่สิ่งที่จะได้กลับมา คือความดำขึ้นของผิวสมใจ พ่อ Zakuragi กันละคราวนี้ เหลือแต่ต้องปลูกถ่ายร่างกาย ให้บึก ๆ หน่อย เพราะหากหุ่นขนาดพ่อมหาจำเริญ ไปลงสนามเดียวกับ พวก Dream Team
มีหวัง เหมือนไม้จิ้มฟัน ไปหล่นอยู่ในกลุ่มท่อนซุง 555 แค่ เขาใช้นิ้วก้อยดีดทีเดียวก็ปลิวหวืออออ ไปแล้ว 5555

แต่พอได้ข่าวว่า ยัง ยัง ไม่เปิดกล้องเร็ว ๆ นี้ ยายก็ต้องออกไปวิ่ง อาบเหงื่ออีกครั้ง เพื่อทำร่างกายให้แข็งแรงเข้าไว้ อยากมีแฟน เป็นเด็กนี่นะ ทำไงได้ เขายิ่งอยู่ไป ๆ ยิ่งเด็กลง ๆ เขาก็เลือกรับงาน 3-4 ปี เรื่อง ไอ้เราแก่หงำเหงือกแล้ว ก็อยากรีบ ๆ ดู ปีละหลาย ๆ เรื่อง คิก คิก

ที่มีออกอากาศกันมากมาย วันละหลายเรื่อง ก็ไม่ถูกใจเล้ย มีแต่ข้อไปตำหนิเขา อิ อิ คนอย่างนี้ก็มีล่วยผลการสำรวจ หัวข้อความสุขมวลรวมของชาวไทย ออกมาว่าชาวไทย มีความสุขน้อยลง

มันก็สมควรเป็นเช่นนั้นอยู่แล้ว เพราะต้องฟังข่าว และเห็นตำตาว่า ประเทศ เดือดร้อนทุกหย่อมหญ้า จะแกล้งสุขไปได้อย่างไร

ยายถือว่าตัวเองเป็นคนรุ่นกลาง ยายได้แต่ส่งความเห็นใจ ไปถึงท่านที่อาวุโสกว่าทั้งหลาย หากท่านเหล่านั้น ยังติดตามข่าวสาร ในประเทศ และทั่วโลกอยู่หน้าสื่อต่าง ๆ ก็จะย่อมเกิดความทุกข์รายวัน

ส่วนท่านใดที่ละจากหน้าจอทีวีไปแล้ว ไปอยู่ในศีล ในธรรม หากได้พบความสงบสุขอย่างแท้จริง นั่นนับว่าเป็นสุดยอดปรารถนาของทุก ๆ คน และขอภาวนาให้ ท่านผู้อาวุโสทั้งหลาย อย่าต้องไปตกที่นั่ง ถูกกลุ่มมิจฉาชีพ ที่เป็นกาฝากอยู่ในวัด หลอกลวง ต้มตุ๋น เอาบุญบังหน้า หารับทาน กะผู้ต้องการแสวงบุญเลยเทอญ

เพราะอาชีพที่ว่านั้น นับวันจะปักหลักกันมั่นคงถาวร และกระจาย ครอบคลุม ไปหลาย ๆ พื้นที่ หลากหลายเล่เพทุบาย

มิจฉาชีพที่น่ากลัวมาก ก็คือ พวกเข้ามาทำลายสถาบันครอบครัว อย่างที่หมอประกิตท่านโดนไป


ยายมีคนใกล้ชิด โดนแบบนั้นมาแล้ว จึงรู้เช่นเห็นชาติ ของความเจ็บปวด ได้แต่บอกเล่า ถึงหลาน ๆ ท่านที่ยึดมั่นในเรื่องของความเชื่อ ที่ขาดหลักการทางวิทยาศาสตร์รองรับ ต่อไปวันข้างหน้า ท่านอาจจะตกเป็นเหยื่อ ของคนที่หารับทาน จากจุดอ่อนของท่าน ก็อาจจะเป็นได้ อยากให้ ฟังข่าวสาร และวิเคราะห์ให้มาก ๆ

คนรู้จักของยาย ครอบครัว สามพ่อแม่ลูก รักกันมาก อยู่มาวันหนึ่งมีคนอาชีพอุบาทว์ กลุ่มหนึ่ง ยายเชื่อว่ามันเป็นขบวนการ ต้องมีผู้คิด ผู้อบรม เสี้ยมสอน วิธีพูดเกลี้ยกล่อมเหยื่อ วิธีเข้าหาเหยื่อ ระยะเวลา และการหวังผล

มันเข้ามาแทรกในเนื้อที่อันอบอุ่นของเขาเฉยเลย จุดอ่อนเพราะ แม่บ้านชอบดูหมอ เชื่อทุกอย่างที่เป็นเรื่องของความเชื่อ คำบอกเล่าต่าง ๆ ที่ พิสูจน์ไม่ได้เชื่อเขาหมด มิจฉาชีพ กะหมอดู บ้านมันอยู่ติดกัน หรือมันก็เป็นครอบครัวบันเทิงเริ่งร่าในการต้มตุ๋นเหมือน ๆ กัน


ง่ายจะตาย ในการลงทุนแค่คำพูดที่ตัวเองไม่ต้องรับผิดชอบ แล้วก็สามารถ ทำให้คนอื่นควักเงินออกจากกระเป๋า มายื่นให้ หรือหนักขึ้นก็ คือ โอนเงินจากบัญชีมาให้ เปลี่ยนพินัยกรรมให้

กรณีคนรู้จักของยาย คือถูกเขาหลอกว่าชาติที่แล้ว คุณมีลูกเป็นคนนี้ คือลูกศิษย์คนหนึ่ง ที่รู้ว่าอาจารย์คนนี้ ชอบเรื่องหมอดู

เขาให้หมอดู คงเป็นพวกเขาอยู่แล้ว แล้ววางแผนเอาลูกศิษย์มาเป็นนกต่อ หมอที่ว่านั้นกล่าวอุปโลก ว่าเด็กคนนั้น คือลูกของอาจารย์ (คนที่เป็นแม่บ้านของครอบครัวที่ว่า) ตั้งแต่ชาติที่แล้ว ส่วนตัวอาจารย์นั้นเป็นเจ้าหญิงแสนดี ไม่สมควรทนอยู่กับครอบครัวเดิม ซึ่งแต่ละคนล้วนทำความแย่ ๆ ไว้ในชาติที่แล้ว ในเมื่อชาตินี้ได้มาพบกับลูกแสนดี ก็สมควรมาอยู่ด้วยกันจะมีบุญวาสนาสูงส่ง

ส่วนสามีกับลูก ที่อยู่ด้วยกันในปัจจุบัน ทุกคนล้วนเป็นกาลกิณี (เจ็บปวดไหม) ในที่สุด เขาก็ได้ตัวแม่บ้านของครอบครัวหนึ่งไป ทั้ง ๆ ที่ สามี และลูกเป็นคนดีมาก ๆ เพราะความดีแท้ ๆ จึงยอมปล่อยเขาไปตามทางที่คิดว่าเขาคงจะมีความสุขหากคุณหมอประกิตรวยน้อยกว่านี้ ครอบครัวก็อาจ ไม่ฮึดลุกขึ้นมาสู้ เพื่อยื้อเอาคนของตัวกลับไป เหมือนอีกหลาย ๆ ครอบครัว ที่ต้องพบเหตุการณ์ทำนองนี้มาแล้ว คนที่ยายรู้จักนี้ ขนาดถือว่า เป็นคนธรรมดามาก แต่ก็ คือ สาวสวย เป็นข้าราชการประจำ มีบ้าน ที่ดิน ทองหยองแหมให้ตาย เถอะ ทำไมไม่มีหมอไปดูให้ พ่อมหาจำเริญที่ไต้หวันบ้างนะว่า แม่จริง ๆ ในชาติที่แล้ว คืออาม้า 555

ชักเริ่มลามปามผู้หลักผู้ใหญ่ ขอโทษนะค้า ยายสมควรตาย

เอ๊ะ ! พ่อมหาจำเริญ เชื่อเรื่องหมอดูไหม ยายไปจัดการซะเองก่อนดีก่า ก่อนที่เขาจะโดน หมอและกลุ่มมิจฉาชีพมือดี หัวใส ฉกฉวย เอาความ หล่อ รวย และแสนดี ไปครอบครอง เหอ เหอ

อิ อิ ฟังดูเหมือนพูดเล่น ๆ นะ แต่ถ้าเหตุการณ์ที่ว่า ไปเกิดกับเขาจริง ๆ ยายต้องเสียใจตายแน่นอน เพราะยายเชื่อมั่นเหลือเกินว่า คนมีสติ มีเหตุมีผล ย่อมไม่ยอมเป็นเหยื่อของคนชั่ว แต่คนชั่วสมัยใหม่ มันก็ช่างแฝงมาในรูปของคนดีที่ดี๊ดี ดูดีกว่าคนดีมาก แถมมีคนเชื่อถือเลื่อมใส และร่วมมือ มากกว่าให้กับคนดีด้วยซ้ำจริง ๆ น้า

เอ๊ะ ! แล้วอย่างนี้เราจะแยกแยะออกได้อย่างไร มีวิธีเดียว คือต้องจับฝังชิบ เพื่อจะได้ติดตามพฤติกรรมเขาได้ตลอดเวลา เหมือนที่มนุษย์ชอบเข้าไปจับสัตว์ต่าง ๆ ในป่าฝังชิบ โดยบอกว่าทำเพื่อรักษา และขยายพันธุ์สัตว์หายากเหล่านั้น 5555 นี่ยายกำลังจะคิด ขยายพันธุ์คนชั่วนี่นา มันน่าไหมล่ะ

ผลงานการวิจัยทั้งหลายจะคุ้มค่าไหม กะสัตว์ที่ต้องโดนฝังชิป ยายได้แต่ภาวนาให้ สัตว์เหล่านั้นไม่สูญพันธุ์
คือเชื่อตามที่นักวิจัยเขาบอก

ยายอยากให้ช้างยังคงอยู่ในประเทศไทย ตลอดไป ยายหวั่น ๆ ว่าช้างกำลังจะหมดไปในไม่ช้านี้ หากการฝังชิบ และสามารถติดตามพฤติกรรมช้างได้ อีกทั้งเพื่อรักษาช้างไม่ให้สูญพันธุ์ได้จริง ทำไมรัฐบาล หรือผู้เกี่ยวข้องไม่เร่งทำ น่าเป็นห่วงว่า อีกไม่นาน ช้างสัตว์ประจำชาติจะเป็นแต่เพียงรูปปั้น ในขณะที่ตัวเงินตัวทองกลับขยายพันธุ์เร็วเหลือเกิน 5555 โดยเฉพาะในเมืองหลวง ใครเอาชิบไปมอบให้มันน้า คิก คิกขึ้นต้นเรื่อง ในวันนี้ ที่โลโก้

ตอนลงท้าย ยายแกโม้ เรื่องช้างสาร

คนแบบนี้ อยู่ในกลุ่ม น่ารำคาญ

เป็นคนไร้ แก่นสาร ... ขออภัย


 

Create Date : 05 สิงหาคม 2550
0 comments
Last Update : 13 มิถุนายน 2551 0:55:32 น.
Counter : 313 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 


ยายอุ๊ดจัง
Location :
นนทบุรี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
<. .> ตอนเด็กยิ่งกว่าไฮเปอร์
<. .> ตอนแก่ยิ่งกว่าป้ำเป๋อ
<. .> ตอนสาว ๆ มะมีช่วงนั้นอ่ะ
ชีวิตหายไปกับเศรษฐกิจ และ
การเมืองไทยยยย แง แง


*** สงวนลิขสิทธิ์ ตาม พรบ. ลิขสิทธิ์
พ.ศ. 2539 ห้ามมิให้นำไปเผยแพร่ และอ้างอิง
ส่วนหนึ่งส่วนใด หรือทั้งหมดของข้อความในสื่อ
คอมพิวเตอร์แห่งนี้ เพื่อประโยชน์ทางการค้า
โดยไม่ได้รับอนุญาต เป็นลายลักษณ์อักษร

*** ผู้ละเมิดจะถูกดำเนินคดี
ตามที่กฎหมายบัญญัติไว้สูงสุด

ป.ล.คำแปล หรือ ผลงานของนักร้องและนักแสดง
ต่างประเทศ ก็ได้รับความคุ้มครอง จาก พรบ. นี้
เช่นกัน (อ้างอิงจาก ม.61 พ.ร.บ.ลิขสิทธิื์ 2537)

(คัดข้อความจากบล็อกน้องแป้ง โดยเธออ้างอิง
มาจากคุณโทเค ... ขอบคุณมากทั้งสองท่านค่ะ)

Google
Friends' blogs
[Add ยายอุ๊ดจัง's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.