Group Blog
 
 
สิงหาคม 2550
 
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
 
5 สิงหาคม 2550
 
All Blogs
 

ดวงชะตาของเหล่านั้ง

17 Jan 03


เฝ้าตามดูละครจากไต้หวัน เพราะแคลงใจที่สามารถมาลงจอเวลาที่ค่าโฆษณาแพงสุด นาทีละสี่แสนได้ จะแน่แค่ไหนเชียว จึงสามารถออกอากาศช่วงนี้ได้

เป็นเรื่องเหมือนพระเจ้าทรงกำหนด ตั้งแต่นั้นมา ยายไม่ดูละครไทยอีกเลย ทั้ง ๆ ที่ก่อนหน้า พยายามอดทนดูได้สนุกสนานหลายเรื่องอยู่เหมือนกัน แต่หลังจากดูละครเรื่องมหัศจรรย์จากไต้หวันแล้ว ไม่นึกอยากดูละครเรื่องอื่น ๆ อีกเลย และยายไม่ได้เป็นแบบนี้คนเดียว ยังมีแบบยายอีกจำนวนไม่น้อยทีเดียว

น่าแปลกใจไหมล่ะ เรามีชีวิตอยู่มา จนได้พบกับละครที่โดนใจเข้าเรื่องหนึ่ง ซึ่งเมื่อทบทวนดูแล้ว ต้นเหตุก็มาจากนักแสดงนำชาย 4 คนเท่านั้นเอง ที่สามารถสร้างปาฏิหาริย์ให้เกิดสิ่งต่าง ๆ ตามมาอีกมากมาย

ใช่ไม่เป็นเรื่องเหลือเชื่อเลย แม้แต่น้อย สำหรับตัวยาย เพราะเพียงฝีมือการแสดงที่เหนือชั้นของพระเอก เป็นเหตุให้ยาย และผู้คนอีกมากมาย ทั่วทุกภาคพื้นที่มีชาวเอเชีย ไปตั้งถิ่นฐานพำนักพักพิงอยู่ กว่า 25 ประเทศ เกิดการเปลี่ยนแปลง ครั้งสำคัญในชีวิต


หลังจากดูละครที่ว่านั้นแล้ว พวกเราไม่มีเวลาให้กับอะไรอื่น ที่ไม่ใช่แนวทางของเราอีก พระเจ้าได้กำหนดเส้นทางและส่งมาให้แล้ว เราได้พบเส้นทางของเราแล้ว

ยายนับว่าโชคดีที่ได้มาพบ เมื่ออายุ 56 ปี เพราะมีผู้อาวุโสจากบางประเทศ กว่าจะพบก็ปาเข้าไปกว่า 70 แต่จะแปลกอะไรเล่า หากคน อายุ 7-8 ขวบ จนถึง 70-80 จะต้องมามีไอดอลคนเดียวกัน

ความประทับใจในตัวเขาคนนั้น เกิดขึ้นกับชาติอื่น ๆ ก่อนที่จะมาถึงไทยเกือบสองปี คือตั้งแต่ละครออกอากาศเป็นครั้งแรก ที่ไต้หวัน เมื่อกลางปี 2001 เพื่อน ๆ ชาวจีนได้ชวนกันเปิดเว็บไซต์ พูดคุยเรื่องราวของเขาไปกว่าร้อยเว็บ กว่าสิบประเทศ ที่ได้ดูละครเรื่องนั้น ได้แก่ ไต้หวัน ฮ่องกง จีน สิงคโปร์ มาเลเชีย อินโดนีเชีย อเมริกา แคนาดา และออสเตรเลีย (อาจมีอังกฤษ สวิสเซอร์แลนด์ บรูไน และที่อื่น ๆ อีก)ทำไมละครเรื่องนี้จึงดังมาก และความดังประเมินได้จากอะไร

ขอตอบคำถามข้อหลังก่อน เพราะตอบได้ง่ายมาก มีคำอธิบายที่เป็นรูปธรรมเห็นได้อย่างชัดเจน นั่นคือ นักแสดงถูกกล่าวขวัญถึงทุกวัน ทุกวินาที เรียกว่าเกิดปรากฏการณ์ดังเป็นพลุชั่วข้ามคืนขึ้นแล้วจริง ๆ

ตารางงานที่ได้รับเชิญจากสปอนเซอร์ชั้นนำ มีเข้ามาอย่างเร่งด่วน และมีการเสนอค่าตัวให้กันอย่างสูงลิ่ว กว่าศิลปินกลุ่มใด ๆ ในไต้หวัน จีน ฮ่องกง เคยได้รับมา แผ่นซีดีละครเรื่องที่ว่า ขายได้เป็นล้านแผ่นในเวลาที่รวดเร็วมาก

ผลงานของนักแสดงกลุ่มนี้ ไม่ว่าจะดีหรือย่ำแย่ กลับเป็นที่ต้องการของตลาดชนิด แย่งกันหมดในพริบตา เจ้าของศิลปินจะกำหนดราคาแพงลิบขนาดไหน ก็มีผู้ยินดีใช้บริการ ฟังดูเหลือเชื่อ แต่ก็เป็นความจริง

ผู้ที่แสดงเป็นพระเอกเรื่องนี้ เขาถึงขั้นตกตะลึง เมื่อได้ฟังคำบอกเล่าจากนักข่าวหนังสือพิมพ์ ที่เข้ามาสัมภาษณ์ เขาไม่อยากจะเชื่อว่าบริษัทที่สร้างเขามา ตั้งค่าตัวเขาไว้ที่ราคามากขนาดนั้น กับภาพยนตร์ หรือละครหนึ่งเรื่อง นั่นคือตัวเลข เมื่อปี 2001-2002 แต่ปัจจุบัน 2007 ค่าตัวของเขาไม่ได้หยุดอยู่แค่นั้น มันเขยิบขึ้นไปอีกนับสิบเท่าตัว

ละครเรื่องนั้น คือ รักใสใสหัวใจสี่ดวง ผู้สร้างได้นำการ์ตูนญี่ปุ่น เรื่อง Hana Yori Dango [ Men are better than Flowers ] ของคุณโยโกะ คามิโอะ ที่มีเนื้อหาสนุกสนาน มาทำเป็นละครชุดเผยแพร่ทางโทรทัศน์ ในชื่อภาษาจีนว่า Liu Xing Hua Yuan (หลิว ซิง หัว หยวน) หรือ Meteor Garden (สวนฝนดาวตก) ซึ่งต่อมาผู้ชมนิยมเรียกกันย่อ ๆ ว่า MG และเมื่อหนังสือการ์ตูนได้รับการแปลมาเป็นภาษาไทย ใช้ชื่อว่า สาวแกร่งแรงเกินร้อย

ด้วยสายตาอันแหลมคมในการคัดเลือกนักแสดงนำหน้าใหม่ ในที่สุดผู้สร้างละครได้สร้าง Idol สุดฮิตของเอเชียขึ้นโดยไม่ทันรู้ตัวถึง 4 คน ในนาม F4


ดังนั้น จึงสามารถสรุปเหตุที่ทำให้ละครเรื่องนี้ดังได้ พอคร่าว ๆ คือ


เนื้อเรื่อง : ตื่นเต้น เร้าใจ เพราะมาจากการ์ตูน เรื่องที่สนุกสนานมาก

นักแสดง : ดารานำทั้งสี่คน นับว่าเป็นแรงดึงดูดที่สำคัญ เพราะเป็นหนุ่มหล่อ อายุน้อย บทบาทอยู่ในเกณฑ์ เป็นที่ยอมรับได้

โดยเฉพาะพระเอก ผู้ชมมากมายไม่อยากเชื่อว่าเขาเป็นนักแสดงหน้าใหม่ เพราะภาษากายเขายอดเยี่ยม ความหมายที่อ่านได้จากแววตาของเขาทุกฉาก เป็นสิ่งสำคัญมาก ที่ทำให้คนดูนับแสนติดหนึบอยู่หน้าจอ ไม่สามารถละทิ้งไปทำอะไร ๆ ที่สำคัญกว่านั้นได้เลย

มันมีทั้งแววเศร้าเคล้าน้ำตา แววดุดันอาฆาตแค้น แววยียวนกวนประสาท แววน่ารักน่าเอ็นดู แบบเด็กไร้เดียงสา ยามเขายิ้มในท่าเขินอาย นั่นคือธรรมชาติที่แท้จริงที่สุดในตัวเขา ใช่แล้วเขาเป็นชายหนุ่มที่ขี้อายเอามาก ๆ


และโดยเฉพาะฉากรัก ๆ ใคร่ ๆ ภาษารักอันหวานฉ่ำ เขาสามารถสร้างบรรยากาศนั้นขึ้นมาได้อย่างยอดเยี่ยม ไม่มีพระเอกคนไหนจะเสมอได้ มันชักจูงให้เกิดความซาบซึ้ง มีพลังมากมายเกิดขึ้นในจอสี่เหลี่ยมเล็ก ๆ นั้น เหมือนได้ชักนำผู้ชม ให้เข้าไปร่วมแสดงอยู่กับเขาทีเดียว

มีผู้ประเมินไว้ว่า หากละครเรื่องนี้ไม่ได้ Jerry มารับบทพระเอก รับประกันได้ว่า ความดังจะไม่มากมายขนาดนี้ ยอดจำหน่ายจะไม่ทำลายสถิติละครดังของจีน ทั้งสามประเทศ ลงไปได้อย่างเหลือเชื่อเช่นนี้

และแต่ละคนที่ได้ชมบทบาทของเขาจากทีวี แล้วลุ่มหลงฝีมือ ความหล่อ แววตาที่หวานคม ก็ต้องการครอบครองแผ่นที่เป็นผลงานของเขาทั้งหมด จึงเกิดกระแส F4 และ Jerry ขึ้น แพร่หลาย ระบาด กวาดไปหลายประเทศละครเรื่องนี้ออกอากาศครั้งแรก กลางปี 2001 ที่ไต้หวัน จนกระทั่งบัดนี้ 6 ปีผ่านไป แผ่น VCD และ DVD ของละครก็ยังขายได้ ผู้ชมจำนวนมากยังติดตามดู แต่ละคนดูไม่ต่ำกว่า 5-10 ครั้ง บางตอนที่มีบทสะเทือนอารมณ์ของพระเอก มีการเปิดดูซ้ำนับร้อยครั้งต่อคน

สิ่งเหล่านี้ เป็นเรื่องจริงอย่างไม่ต้องการ การพิสูจน์ใด ๆ เหมือนกับที่ปัจจุบัน 6 ปี ผ่านไป Jerry ยังคงแทบจะไม่ได้มีผลงานละครอะไรเพิ่มเติมอีกเลยก็ว่าได้

เพราะตั้งแต่จบละครดังเรื่องนั้น ที่สร้างขึ้น 2 ตอนต่อเนื่อง ในปี 2001-2002 แล้ว รุ่งขึ้น ปี 2003 เขาแสดงภาพยนตร์หนึ่งเรื่อง คือ Magic Kitchen และออกทัวร์มากมายหลายสิบครั้ง ตามความต้องการของแฟน ๆ ทุกประเทศ และมีงานถ่ายโฆษณาเข้ามาอีกหลายชิ้น

ปี 2004 ออกอัลบัมเดี่ยว ชุดแรก Jerry for you เดินทางพบแฟน ๆ ตามคำเชิญ ถ่ายโฆษณา

ปี 2005 ถ่ายทำละคร เรื่อง The Hospital

ปี 2006 ถ่ายโฆษณา ไปญ๊ปุ่น เกาหลี พบแฟน ๆ หลายหมื่นคน เพราะสองประเทศนั้น เพิ่งได้ชม MG 1-2

ปลายปี 2006 ได้รับคัดเลือกจาก World Vision องค์กรการกุศลสากล ให้เป็นฑูต ไปเชิญชวนแฟน ๆ ร่วมทำการกุศล อุปการะเด็ก ๆ อยากไร้ ใน 10 ประเทศ ในตำแหน่ง The First Ambassador Asia World Vision

ช่วงเวลาหลายเดือนนั้น เขาไม่มีรายได้ เขาใช้เวลาเดินทางไปในที่ต่าง ๆ เพื่อช่วยเหลือเด็ก ๆ ที่น่าสงสาร เริ่มแรก คือไปมองโกเลีย เพื่อเยี่ยมเยียนเด็ก ๆ นำเรื่องราว ของเด็กที่นั่นมาบอกเล่ากับแฟน ๆ อีก 9 ประเทศ เวลาเพียง สามเดือน เขาสามารถหารายได้ ช่วยเด็ก ๆ นับร้อยล้านบาท ขนาดรับงานน้อยเหลือเกิน แต่รายได้ของเขากลับมากมายเป็นลำดับสี่ของศิลปินไต้หวัน จากผลสำรวจ ปี 2005สิ่งที่ยืนยัน คะแนนนิยมของเขาได้ดีอีกอย่างหนึ่ง คือผลการโหวตในหัวข้อต่าง ๆ เช่น ศิลปินชายที่หล่อที่สุด นักแสดงที่มีคุณค่า ความดี จิตใจงดงาม บทบาทดีเยี่ยม ความคิดเป็นเลิศ เป็นที่รักของผู้ชมจำนวนมาก มีเสน่ห์น่าลุ่มหลง ร่างกายสมบูรณ์แบบที่สุด ช่วยเหลือการกุศลมากที่สุด เป็นต้น

และอีกหลาย ๆ หัวข้อ ที่สื่อสำนักต่าง ๆ และสปอนเซอร์ทั้งหลาย ต้องการสำรวจความนิยม เพื่อจะจ้างศิลปินมาถ่ายโฆษณาสินค้าของตน ทุกผลการสำรวจ Jerry มาเป็นอันดับหนึ่ง แทบทุกประเทศ

กระทั่งล่าสุด การสำรวจเพื่อยืนยัยศิลปินชายที่หล่อและดีที่สุด ผู้เข้าชิงมีดาราตะวันตกอย่างแบรตพิตรวมอยู่ด้วย มีดาราที่ผ่านการคัดเลือก เข้ามาจนเหลือ 20 คนสุดท้าย จากหลาย ๆ ประเทศปรากฏว่าผลการสำรวจ สองสัปดาห์ต่อเนื่อง Jerry ได้คะแนนโหวตไปสูงมาก ๆ
ในที่สุด ชื่อของเขาต้องถูกแขวนไว้ในตำแหน่งHandsome Kings Hall of Fame
Source : //lady.163.com/special/00261MPK/boys2.html

Many thank Yanyanpo of jerryyan.org for your best sharing.

summary by //jerryskingdom

//jerryskingdom.proboards38.com/index.cgi?action=display&board=news&thread=1123691257&page=12Handsome Kings Hall of Fame

Classically Handsome Jarry Yan continously won the top 1 spot of the two consecutive canvassing for the Hansome King title !


According to the results of the 2nd cavassing of the net easy lady's choice for Most Handsome Artist, the crown goes to Jerry Yan ! second is Dennis Wu, while the third is Wu Zun.

Click the pictures to see their total votes in the 2nd counting of the Top 10 Most Handsome Artists.
Source : //lady.163.com/special/00261MPK/boys2.html

JK notes :

According to the nominations at the forum board, at the 2nd counting (period April 28 - May 7 2007) Andy Lau, Tony Leung, Leslie Cheung,Aaron Kwok, Jackie Cheung and Daybreak are in the list

Jerry Yan was top voted for two consecutive canvassing periods forcing his way to win the Most Handsome title crown.

He will now be placed in the "Handsome King Hall of Fame" list where he wont be needing to fish in votes to prove his own handsome charms.
จากเหตุผล สำคัญที่กล่าวมาแล้ว ยังไม่ใช่ข้อมูลทั้งหมด ที่ทำให้ละครเรื่องรักใสใสหัวใจสี่ดวง ดังระเบิดทั่วเอเชีย

ยังมีสิ่งที่ควรกล่าวถึง อีกมากมาย เช่น ความละเอียดละออของผู้กำกับ สร้างผลงานจนสามารถชักจูงผู้ชมให้เกิดอารมณ์ร่วมไปกับเรื่องได้ทุกฉาก เขาสามารถกำกับคนดูได้ นั่นคือหัวใจของงานละคร

อีกทั้งการจัดมุมกล้อง จัดแสง จัดเพลงประกอบ ช่างแต่งหน้า ฝ่ายฉาก การหาบรรยากาศให้สอดคล้องกับเนื้อหาของเรื่องก็มีส่วนดึงดูด อย่างมาก

สิ่งที่ไม่ถูกใจผู้ชมก็ต้องมีเป็นธรรมดา
ในส่วนของยาย ที่ช่างติ ช่างว่า กลับยอมรับได้แทบทุกประเด็น เรียกว่า คุณค่าของละครที่สามารถกำกับคนดูได้อย่างดีเยี่ยม จึงสามารถทำให้มองข้ามข้อตำหนิเล็ก ๆ น้อย ๆ ไปได้เกือบหมด

มีเพียงเรื่องเดียว ที่ดูกี่ครั้ง ก็ทำใจลำบากทุกที นั่นคือ เครื่องแต่งกายหลาย ๆ ชุดของนางเอก ที่ขัดแย้งกันมาก ทั้งสีสันและรูปแบบ และนางเอกเรื่องนี้มีสิ่งที่ยายไม่ชอบเป็นส่วนตัว ปรากฏในฉากออกมาให้เห็นบ่อย ๆ นั่นคือ รอยสัก ทั้งที่หลังมือ และต้นคอ เรียกว่าทำให้สะดุดใจ สะดุดตามากทีเดียว ก็คนมันไม่ชอบไง


ข้อสังเกต ข้อวิจารณ์ต่าง ๆ ที่ได้รับจากละคร ยายได้จดบันทึกไว้ หลายประเด็นทีเดียว หากมีโอกาส จะค่อย ๆ ทะยอยนำมาเล่าสู่กันฟัง น้าค้า หวังว่าคนอ่านที่รักละครเรื่องนี้ คงจะไม่เบื่อเสียก่อน และหลายท่านอาจจะต้องการแลกเปลี่ยน ข้อคิดเห็น คำติชม กันบ้าง นะคะในหัวข้อบันทึก เรื่องโชคชะตาของยาย ก็ขอสรุปไว้ตรงนี้ ว่า นึกไม่ถึงจริง ๆ ว่าจะกลายมาเป็น คนคลั่งไคล้ดารา ในบั้นปลายชีวิต และเมื่อเข้ามาอยู่ในครอบครัวของแฟนซวี่แล้ว ไม่เคยเสียใจเลยสักครั้งเดียว ที่ต้องมาพบเหตุการณ์ต่าง ๆ มากมายขนาดนี้ ยิ่งคิดถึงคุณค่าของเขา ยิ่งมีแต่ความสุข ความภาคภูมิใจ ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ ดาราเพียงหนึ่งคน สามารถทำให้คนหลายหมื่น มีการเปลี่ยนแปลงตนเองไปในทางที่ดีขึ้น หากไม่มีเขาเราจะก้าวมาไกลได้ถึงขนาดนี้เชียวหรือ ทุกเรื่องที่เกิดขึ้นเพราะมีเขาเป็นแรงจูงใจ ล้วนแต่เป็นเรื่องดี ๆ ทั้งนั้น


คนแก่มากมาย ที่ไม่เคยคิดจะใช้คอมพิวเตอร์ โดยเฉพาะอย่างยายนี่ แม้เป็นครูก็ไม่ค่อยได้มีโอกาสใช้ แต่พอมารู้จัก Jerry กลับต้องกระตือรือร้น เรียนรู้ และซื้อมาใช้เป็นส่วนตัวทันที เพราะเรื่องราวทั้งหมดของเขามันถูกรวบรวมไว้ในนั้นทั้งหมด โดยบรรดาแฟน ๆ ทุกประเทศ ขณะนี้มีมากกว่า 400 เว็บไซต์ ที่พูดคุยเฉพาะเรื่องของ Jerry เพียงคนเดียว หากรวมในนาม F4 ก็คงมากกว่า 500 ทีเดียว

และยังมีบล็อกส่วนตัวของบรรดาแฟน ๆ ที่พูดคุย บันทึกเรื่องราวของ Jerry อีกนับหมื่น ฟังดูแล้วไม่น่าเชื่อใช่ไหม แต่ก็ต้องเชื่อ เพราะเป็นเรื่องที่พิสูจน์ได้ ไม่มีการกล่าวขานขึ้นมาแบบเลื่อนลอย สิ่งที่น่าขำ คือ ชาวไต้หวันเองกลับเห็นคุณค่าของเขาช้ากว่าชาติอื่น ๆ แต่ก็ยังดี ที่นับวัน ความดีอันเป็นของแท้ของเขา มีแต่จะมีผู้พบเห็นและยอมรับกันมากขึ้น ๆ
เด็กชายจากเถาหยวน

The boy from Taoyuan
Jerry Yan เป็นชาวไต้หวัน ( Republic of China) เกิดที่เมือง Taoyuan ห่างจากเมืองหลวงไทเป ( Taipei ) ไปทางทิศตะวันตก ราว 50 กม. วันเกิดของเขาคือ 31 ธันวาคม ค.ศ. 1976

เวลาที่เกิดอาจใกล้วันใหม่ ดังนั้นแฟนโดยทั่วไป จึงรับรู้ว่าเขาเกิด 1 มกราคม ค.ศ. 1977 ชื่อที่ใช้มาตั้งแต่เกิด คือ Liao Yang Zhen (เลี่ยว หยาง เจิ้น) ซึ่งเขียนแบบสากลว่า Liao Yang Cheng มีชื่อภาษาอังกฤษ คือ Jerry

แม่และคนใกล้ชิดจะเรียกเขาว่า อาเจิ้นในเวลาต่อมาเมื่อเข้าวงการบันเทิงแล้ว มีผู้แนะนำให้เปลี่ยนชื่อเพื่อให้เหมาะกับอาชีพ เขาจึงตัดสินใจใช้ชื่อ Yan Cheng Xu (เหยียนเฉิงซวี่) ตั้งแต่ต้นปี 2001 เป็นต้นมาจากชื่อใหม่นี้เอง เพื่อน ๆ ในวงการบันเทิง ต่างพากันเรียกเขาว่า Ah Xu (อาซวี่) ซึ่งบังเอิญไปพ้องกับชื่อพระเอกในละคร เรื่องที่สร้างชื่อเสียงให้เขาเพียงชั่วข้ามคืน คือ Dao Ming Xu

แฟน ๆ ละคร ก็พากันเรียกชื่อนี้ไปด้วย Jerry ได้ใช้ความพยายามอย่างหนัก ในบทพระเอกที่มีผู้มอบโอกาสให้ หลังจากละครออกอากาศในไต้หวันไปเมื่อ กลางปี 2001 Dao Ming Xu ก็มีชื่อเสียงโด่งดังขึ้นมาอย่างรวดเร็ว

ปากต่อปาก บอกกล่าวกันไปทั่ว ผู้คนพากันพูดถึง เต้าหมิงซวื่อ มากกว่า เหยียนเฉิงซวี่ผู้สวมบทบาทเสียอีก คำว่า อาซวี่ จึงกลายเป็นชื่อที่มีความหมายต่อชีวิตของเขาตั้งแต่นั้นมา แต่ละคนที่ชื่นชอบบทบาทของพระเอกเรื่องนี้ จะมีการสานต่อเรื่องราวของเขาคล้าย ๆ กัน กล่าวคือ เมื่อประทับใจ ทั้งด้านฝีมือ และรูปร่างหน้าตา ก็ต้องกระตือรือร้นค้นหาความเป็นมาของพระเอกหน้าใหม่คนนี้เพิ่มเติมให้ได้ ดังนั้นในทุก ๆ ประเทศที่ได้ชมละครเรื่องนี้


แฟน ๆ ของเต้าหมิงซวื่อ ต่างยอมลงทุน ออกเดินดูตามแผงหนังสือ ซึ่งจะมีนิตยสาร ที่นำเรื่องราวของเขามาลงไว้ หลากหลายภาษาด้วยกัน ในช่วงนั้น จึงเป็นนาทีทองของบรรดาผู้ทำธุรกิจกับศิลปินที่กำลังมีชื่อเสียงโด่งดัง สินค้าทุกประเภท ของ F4 ล้วนมีมูลค่ามหาศาล


บรรดาแฟน ๆ ที่ชื่นชอบผลงานของ Jerry มีหลายประเทศ เช่น ไต้หวัน ฮ่องกง จีน สิงคโปร์ มาเลเชีย อินโดเนเชีย อเมริกา ออสเตรเลีย อังกฤษ บรูไน ไทย ฟิลิปปินส์ ญี่ปุ่น เกาหลี สวิสเซอร์แลนด์ เยอรมัน ฝรั่งเศส เวียดนาม และอีกหลาย ๆ ประเทศ มีหลายวัย หลากหลายอาชีพ

สิ่งที่น่าสังเกตคือ ผู้คนจำนวนมากเหล่านั้น ล้วนมีการศึกษาที่ค่อนข้างดี จำนวนไม่น้อยที่เป็นปริญญาเอก ส่วนใหญ่จะเป็นปริญญาโท มีหน้าที่การงานระดับหัวหน้า ผู้บริหาร เจ้าของกิจการสำคัญ ๆ จนถึงระดับผู้นำประเทศ มีฐานะการเงินตั้งแต่ค่อนข้างยากไร้ จนถึงระดับเศรษฐี และมีอายุตั้งแต่ 4 -5 ขวบ จนถึง กว่า 70 ปี


แฟน ๆ ของ Jerry ต่างมีความคิดเห็นคล้าย ๆ กัน ในเรื่องที่ว่า ก่อนหน้าการออกอัลบัมเพลงเดี่ยวชุดแรก พวกเราแทบจะไม่มีข้อมูลเกี่ยวกับชีวิต ความเป็นมาของเขาสักเท่าไหร่ แต่ในช่วงเดือน สิงหาคม 2004 เป็นต้นมา Jerry ที่ต้องไปร่วมโปรโมทอัลบัมในที่ต่าง ๆ ระยะนั้นเองแฟน ๆ จึงได้ข้อมูลมากขึ้นอีกหลาย เรื่อง จากการให้สัมภาษณ์ ทางโทรทัศน์ วิทยุ และจากปากคำของเพื่อน ๆ ทั้งเก่าและใหม่ ที่พากันออกมาสนับสนุน และให้กำลังใจกับผลงานเพลงอันแสนมหัศจรรย์ของเขา ในชุด Jerry for you


 

Create Date : 05 สิงหาคม 2550
0 comments
Last Update : 11 กันยายน 2552 0:44:06 น.
Counter : 728 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 


ยายอุ๊ดจัง
Location :
นนทบุรี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
<. .> ตอนเด็กยิ่งกว่าไฮเปอร์
<. .> ตอนแก่ยิ่งกว่าป้ำเป๋อ
<. .> ตอนสาว ๆ มะมีช่วงนั้นอ่ะ
ชีวิตหายไปกับเศรษฐกิจ และ
การเมืองไทยยยย แง แง


*** สงวนลิขสิทธิ์ ตาม พรบ. ลิขสิทธิ์
พ.ศ. 2539 ห้ามมิให้นำไปเผยแพร่ และอ้างอิง
ส่วนหนึ่งส่วนใด หรือทั้งหมดของข้อความในสื่อ
คอมพิวเตอร์แห่งนี้ เพื่อประโยชน์ทางการค้า
โดยไม่ได้รับอนุญาต เป็นลายลักษณ์อักษร

*** ผู้ละเมิดจะถูกดำเนินคดี
ตามที่กฎหมายบัญญัติไว้สูงสุด

ป.ล.คำแปล หรือ ผลงานของนักร้องและนักแสดง
ต่างประเทศ ก็ได้รับความคุ้มครอง จาก พรบ. นี้
เช่นกัน (อ้างอิงจาก ม.61 พ.ร.บ.ลิขสิทธิื์ 2537)

(คัดข้อความจากบล็อกน้องแป้ง โดยเธออ้างอิง
มาจากคุณโทเค ... ขอบคุณมากทั้งสองท่านค่ะ)

Google
Friends' blogs
[Add ยายอุ๊ดจัง's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.