Group Blog
 
 
สิงหาคม 2550
 
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
 
29 สิงหาคม 2550
 
All Blogs
 

คนทำ ฟ้าดู

ต้นเดือน ก.ค. 2005 ยายส่งหนังสือ My Jerry ไปให้เด็ก ๆ ที่ HK และฝากเขาให้ช่วยส่งต่อให้ Jerry พร้อมทั้งให้เขาช่วยเขียนบอกไปด้วยว่า จะนำเงินขึ้นถวายเพื่อช่วยเด็กกำพร้า Tsunami ในนามของเขา แต่ยายไม่ได้รับการยืนยันว่า Jerry จะได้รับหนังสือหรือยัง

ดังนั้น เมื่อ Jerry มาพบแฟนในงาน Pepsi ที่ HK เมื่อ 23 ก.ย. 05
ยายจึงตั้งใจไปรอที่สนามบิน HK และส่งหนังสือให้เขาด้วยตนเอง …


ก่อนการเดินทาง ยายได้ขอความช่วยเหลือจาก คุณ Chin 11 ให้ช่วยแปลข้อความที่ยายจะส่งให้เขาจากภาษาไทย เป็น ภาษาจีน ปรากฏว่าคุณฉิน ต้องลำบากลำบน เพราะยายมากมายทีเดียว เพื่อจะรักษา ความหมายไว้ให้ตรง กับถ้อยคำที่ยายเขียนที่สุด คุณฉินถึงกับต้องยอมใช้ตัวช่วย 555 คือ คุณฉินเล็กนั่นเอง ซึ่งอยู่ไกลถึงสงขลาโน่น พี่น้องสองฉินเซียวหูกันยกใหญ่ แถมลามปามไปดึงเอา อาปาของคุณฉินเล็ก ซึ่งเป็นแฟนจากสงขลา ให้ต้องมาเหน็ดเหนื่อยด้วย จึงได้จดหมายออกมาหนึ่งฉบับ ที่ยายตั้งใจถือไปส่งให้ถึงมือลูกชาย อิ อิ หวังว่า ๆ นะค้า


เรื่องการแปลจดหมายฉบับสำคัญนี้ เป็นความทรงจำที่ยายต้องรำลึกถึง คุณสองฉิน ไม่มีวันลืมเลือนนไปได้เลย ในชาตินี้


แต่ที่สนามบิน HK ครั้งนั้น แฟน ๆ ที่มาจากประเทศต่าง ๆ ยอมอดหลับอดนอน อยู่รอรับเขาด้านในของสนามบินมากมายเหลือเกิน ( มีครั้งไหนไม่มากมั่งจ๊ะ) ทั้งหนังสือMy Jerry 3 เล่ม และจดหมายของยาย จึงถูกกอง ๆ รวมกันไปกับของอื่น ๆ อีกมากมาย ที่แฟน ๆ พากันวางไว้ในอ้อมแขนเขา ขณะที่รถไฟฟ้าวิ่ง ๆ เหยาะ ๆ จากหน้าประตูที่ออกจากเครื่อง มาส่งถึงสุดทางที่ใกล้จุดตรวจขาออก พ่อลูกชายกะผู้ช่วยต้องลงเดิน ราว 100 เมตร เพื่อมุ่งไปด่านตรวจ ผู้ช่วยนำหน้าไปแล้ว ยายเดินอยู่ติดกะหลังเขาด้านขวา คอยระวังมือไม้แฟน ๆ อิ อิ บังอาจจจ

อีกไม่มีก้าวเขาจะเข้าไปข้างใน พ่อเจ้าประคุณหมุนตัวกลับปั๊บ อย่างกระทันหัน ยายยืนตะลึง ประจันหน้ากันอยู่ เขายิ้มใส่ทั้งปากทั้งตา ยายแก่กะเจ้าชาย จ้องหน้าส่งยิ้มให้กัน ยายก็ก๊งไปสองวิ แต่เมื่อเห็นเขายังยิ้มอยู่ ยายก็พึมพำออกไป เบา ๆ ว่า “ Jerry I’m Auntie Pan who write My Jerry book.” พูดได้แค่นั้น ในสต๊อกมีน้อย 555 ... เขายังคงยิ้มใส่ ยายก็งงมากมาย ...


นี่แหละคร้าบบบ หน้าตา ท่าทางแบบนี้ ที่ประจันหน้ากันวันนั้น อึดใจใหญ่ ๆ ทีเดียว


แล้วในที่สุด เขาก็ต้องหมุนตัวกลับ เดินร่องแร่ง ๆ ติดมือผู้ช่วยไป ... ยายมาทบทวนดูอีกที หลังจากงานที่เขามาเมืองไทย แล้วเชิญยายขึ้นไปขอบคุณ แสดงว่า ที่สนามบินวันนั้น เขาจงใจหันมาจริง ๆ เพราะอาจจะได้ยินเสียงยาย พูดอยู่ติด ๆ หลังเขาว่า “Sa Was Dee kha Jerry ! I’m Auntie Pan, Thai fans come to cheer you more 60, pls. take care na kha … ยายพูดออกไปหวังว่าเขาพอจะได้ยิน

แต่ก็ไม่แน่ใจ เพราะเสียงแฟน ๆ ที่ห้อมล้อมการเดินครั้งนั้น เป็นร้อย ๆ มีหลายชาติ หลายกลุ่ม คนไทยดูจะมากที่สุด เพราะ ยอมอยู่รอด้านใน เพื่อให้ใกล้ชิดเขามากหน่อย ทุกคนต่างพากันส่งเสียงเซ็งแซ่ไปหมด

เมื่อ Jerry ออกมาพ้นประตูขาออกแล้ว แฟน HK และอีกหลายชาติ รอรับอยู่อีกกว่าห้าร้อย ยายต้องขอเอาชีวิตรอดไว้ก่อน ด้วยการไม่เดินตามเขา ต้องไปหาที่ปักหลักรอด้านนอก เพื่อให้พ้นแนวทอร์นาโดไปให้ได้ ก็เป็นจริงตามที่คาดไว้ สาว ๆ ที่รอรับ พอเห็นความหล่อ เสียงกรี๊ดดดดดด ก็ดังสนั่น สะเทือนเลื่อนลั่นสนามบินแช็ปล็อกก๊อกอันกว้างขวาง และหรูขนาดดดด เรียกว่าโลกแทบถล่มทลาย

จนท. สนามบินทุกคนเตรียมพร้อมเสมออยู่แล้ว เพราะหยิ่นเสี่ยงยก (เหยียนเฉิงซวี่ ในสำเนียงฮกเกี้ยน) เป็นตำนานไปเสียแล้วของสนามบินนี้ ไม่ว่าจะแค่ผ่านเพื่อต่อเครื่องไปจีน หรือผ่านเข้าออกเพื่อไปทำกิจกรรมใน HK ทุกทริปล้วนต้องทำให้พวกเขาเหน็ดเหนื่อย เมื่อยล้า โกลาหลมากเหตุการณ์ 92305 ก็เป็นอีกครั้งหนึ่ง แฟน ๆ ต่างกรูกัน เบียดเสียดอัดกันเข้าไป เพื่อจะให้ได้เห็นหน้า เห็นแววตา เห็นลักยิ้ม จมูก ปาก คาง คิ้ว แม้กระทั่งมือ ที่ได้สัมผัส ก็แสนจะนุ่มนิ่ม คำล่ำลือเรื่องเหล่านี้แพร่สะพรัด มานานนักหนาแล้ว ในเวลาเช่นนั้น การ์ด HK ที่ฝีมือเยี่ยมที่สุดในเอเชีย กว่า 50 คน ยังแทบรับไม่ไหว

แฟน ๆ ชั้นหนึ่งเกรดเอบวก จึงต้องช่วยกันเป็นโล่ ปกป้องคุ้มกันของรักของหวงของพวกเขาอีกวาระหนึ่งผู้คนล้มกันระเนระนาด แทบเหยียบกันบาดเจ็บ เพราะอิทธิฤทธิ์ ของความดี ความเก่ง และความหล่อของเขาแท้ ๆ เทียว

Jerry นับเป็นศิลปิน ที่ร้อนแรงที่สุดแล้ว ในช่วง ปี 2002 – ถึงปัจจุบัน

ดูได้จากผลการสำรวจของโพลหลาย ๆ สำนัก ชื่อ Jerry นำมาเป็นที่หนึ่ง ทิ้งที่สองห่างไกลมาก หลายสิบผลการสำรวจ และหลายปีต่อเนื่องทีเดียว ไม่ว่าหัวข้อสำรวจจะเป็นด้านใด ล้วนเป็นคุณสมบัติที่ Jerry มีอยู่เหนือคนอื่น ๆ เสมอ เรื่องหล่อและดี แทบไม่ต้องพูดถึง ไหนจะเรื่องการกุศล เรื่องความสุภาพ เรื่องความเป็นแมน เรื่องความขยันพัฒนา เรื่องรักแฟน ๆ แม้แต่เรื่องอยากฝันถึงมากที่สุด เรื่องต้องการอ้อมกอด เรื่องแสดงบทเลิฟซีนได้เคลิ้มที่สุด ...


โอ๊ย !!! จดจำไม่หวัดไหว เขาเข้าเส้นชัยเกือบร้อยเปอร์เซ็นต์ นี่ขนาดแฟน ๆ อีกมากมายที่แก่เฒ่า เล่นคอมไม่เป็น เข้าเน็ตไม่ได้ และไม่สามารถช่วยคลิกโหวตด้วยนะนี่ หาก อาม้า อาซึ้ม อาแปะ สามารถทำได้อีกกลุ่มละก้อ อาซวี่เอ๋ย อีกหนึ่งศตวรรษก็ไม่มีศิลปินคนไหน จะมาลบล้างสติถิ ความเปรี้ยงปร้างของลื้อไปได้


เมื่อ Jerry เป็นพรีเซ็นเตอร์ให้ บ.ยิลเลตต์ ผู้แทนจำหน่ายผลิตภัณฑ์ Oral-B เขาต้องเดินทางไปโปรโมท สินค้าในหลายประเทศ และเมื่อ 2 ธ.ค. 2005 ก็ถึงคิวที่ต้องมาพบลูกค้าชาวไทย แฟน ๆ รวมทั้งสื่อต่าง ๆ ไปรอต้อนรับที่สนามบินดอนเมืองกันมากมาย

และในวันรุ่งขึ้น งานจัดที่ ณ Convention Hall Central ลาดพร้าว มีผู้ได้โอกาสเข้าร่วมงาน 1,090 คน พร้อมเชิญสื่อมวลชนอีกหลายร้อยครั้งนั้น Jerry ให้เกียรติยายมาก ๆ
เรื่องราวดำเนินไปตามบันทึกความทรงจำ ที่โพสไว้หลังวันงาน หากสนใจก็ติดตามอ่านได้ค่ะ กว่าจะจบคงอาจเซ็งยายกะ คนหล่อคนนี้ไปเลย ฮ่า -@^^@- งุ งิ

มหากาพย์ ภาค 1


นิทานก่อนนอน เรื่องยายตัวเหม็น กะ เจ้าชายแสนหอม ... @
สวัสดีค่ะ ทุก ๆ มามา และ หลาน ๆ

ก่อนนอนคืนนี้ ถ้าท่านใดได้มีโอกาสเข้ามาอ่าน ยายอยากให้รับทราบว่า
ยายขอขอบคุณพวกเราทุก ๆ คน ที่ให้การสนับสนุน และให้กำลังใจอย่างดีมาโดยตลอด

การที่ยายได้กอด Jerry คืนนี้ ยายกอดแทนแฟนไทยทุกคนที่รักเขา
เสียสละทำทุกอย่างเพื่อเขา แม้หลาย ๆ อย่างที่หลาน ๆ หลายคนกำลังทำอยู่
Jerry จะไม่มีโอกาสได้ขอบคุณเป็นรายบุคคล แต่เขาซาบซึ้ง และรับรู้เสมอมา

คืนนี้เขาให้เวลา ให้ความเป็นกันเอง และกวาดใจพวกเราไปหมดเลย
ด้วยเสียงพูดภาษาไทยอันแสนเซ็กซี่ของเขา พูดชัดมาก ๆ ด้วย (ใจมันสั่งงัย)

ขณะที่พ่อตัวป่วน ข้างบนเวทีส่งเสียงเอาใจแฟน ตอนเล่นเกมอย่างหนุกหนานอยู่นั้น มะมีโอกาสรู้หรอก ว่าคนข้างล่างตายเกลื่อนนนน มีเสียงเท่าไหร่ใส่กันเข้าไปหมด หมดทั้งไส้ ทั้งพุง

ทั้งมามา เจ่เจ้ และเหม่ยเหมย รวมแล้วอายุเหลือแค่ 13-14 55555
กรี๊ดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดด กันจนหูอื้อ

สายตาทุกคู่ล้วนฉายความสุข ยายอยากเก็บภาพเหล่านั้นไว้ให้พวกเราดูกันชัด ๆ
แต่กล้องก็โทรม มือก็สั่น แถมรัศมีห่าวซ่วย (หล่อมาก) เปล่งประกายตลอดเวลา
เฮ้อ ! มันยากมากจริง ๆ น้า

ทีนี้ยายเข้าใจดีแล้วว่า ที่เด็กชาวจีนทั้ง HK TW และ CA เขายืนยันให้ฟังว่า
เสียงของเขาเซ็กซี่มากนั้น มันเป็นอย่างไร ก็ตรงที่ได้มาฟังเขาพูดไทยนี่แหละ ทั้งทุ้ม ทั้งนุ่ม (สงสารนางเอกที่ต้องแสดงกะเขาจังเล้ยยยย 555 )


ขอขอบคุณ

บริษัท ยิลเลตต์ ประเทศไทย ผู้แทนจำหน่ายผลิตภัณฑ์ Oral-B
ที่ช่วยส่งฑูตรอยยิ้ม และฑูตความสุข มาให้ลูกค้าชาวไทย ได้อิ่มเอมกันนานมาก

ษริษัทฟูหลง และ Star Jerry ที่ให้เกียรติแฟนชาวไทยอย่างมาก ๆ
ให้ศิลปินได้อยู่กับแฟนชาวไทย สมค่าที่รอคอย ขอบคุณมาก ๆ ค่ะ

ขอบคุณ Jerry Yan คุณไม่เคยละเลยเพื่อน ๆ ชาติไหนเลย
คุณยอมเหน็ดเหนื่อย และหาหนทางทุกอย่าง เพื่อให้เพื่อน ๆ มีความสุข ขอบคุณมากจริง ๆ

ขอบคุณหลาน ๆ ผู้ประสานงานต่าง ๆ กับ Oral-B และ ปชส. งานมาโดยตลอด

ขอบคุณแฟนทุก ๆ คน ที่ร่วมทำการกุศล กับหนังสือ My Jerry

ขอบคุณ คุณ Chin11 และคุณ Chinเล็ก รวมทั้งคุณพ่อของคุณ Chinเล็ก ด้วยค่ะ
ที่กรุณาแปล จดหมายของยายที่เขียนถึง Jerry อย่างดีมาก ๆ น่าประทับใจที่สุด

จุดประสงค์ของยายที่ส่งจดหมายถึงเขา เพียงต้องการให้เขามีกำลังใจ เพื่อทำงานหนักต่อไป พวกเราแฟน ๆ มากมาย หลาย ๆ ประเทศ ยินดีทำการกุศลต่าง ๆ ในนามของคุณตลอดไป

เราต่างต้องขอบคุณคุณต่างหาก ที่ช่วยเป็นแสงสว่างให้พวกเรามากมาย
ลุกขึ้นมาทำการกุศล อย่างเต็มอกเต็มใจ และมีความสุขร่วมไปกับคุณ


ขอบคุณ 4 สาวน้อยจาก HK ( Joyce Clara Leona & Agnes)
ที่เป็นกำลังใจให้ยายมาโดยตลอด


ขอบคุณ XinXin Team ที่เสียสละอย่างมามาก เพื่อแฟน ๆ Jerry
ซึ่งเป็นแบบอย่างให้ยายมุ่งมั่น ที่จะเสียสละให้ได้สักหนึ่งในร้อย ของพวกเธอ


ขอบคุณ มือแปลข่าว Jerry ในทุก ๆ เว็บ ทั้งที่แปลจากจีนมาไทย และจากจีนมาอังกฤษ ทุก ๆ ท่าน ล้วนมีพระคุณกับยาย ขอได้รับไออุ่นจากอ้อมกอดของ Jerry อย่างทั่วถึง

ขอบคุณ มามาทุกท่าน น้อง และหลานทุกคน ทุกคนล้วนเป็นเรี่ยวแรงให้ยาย
หลายคนเป็นแรงใจ หลายคนเป็นแรงกาย และอีกมากมาย ที่ให้ยายทั้งสองอย่าง

ยายเชื่อว่า Jerry ต้องซาบซึ้ง ความรัก ความห่วงใย ที่แฟนไทยทุกคนมีต่อเขา
คืนวันที่ 123(05) เขาจึงพยายามใช้เวลาอยู่กับเราอย่างเต็มที่ยายได้แต่ขอโทษ ที่ยายขึ้นเวทีเหมือนสัตว์ประหลาด
ดูจากภาพที่ออกมาแล้ว คล้ายไดโนเซารัส ผสม แพนด้า อิ อิ เฉพาะพุง กะ ตา 555

ยายไม่สามารถดูดีได้กว่านั้น ยายถอดรูปมะทันจริง ๆ

จึงรู้สึกสงสารอาเจิ้น อีคงต้องกลั้นหายใจยาวทีเดียว
เพราะวันนั้น ยายแก่ไปวิ่งเป็นผู้หญิงบร้า อยู่ในโรงเรียนหอวัง และกลางถนนตั้งแต่เช้า
อิ อิ ส่วนเจ้าชายน้อยนั้น หอมเหลือเกินนนนน จริง ๆ น้า เฮ้อออออออออออออออ

ยายเล่านิทานไว้เท่านี้ก่อน พรุ่งนี้ค่อยมาต่อ คราวนี้มีหวังต้องเป็นมหากาพย์อีกแน่เล้ยยยยย

จากคุณ : ยายอุ๊ดจัง - [ 4 ธ.ค. 48 02:11:38 ]
สวัสดีค่ะคุณยาย หนูเห็นคุณยายได้ขึ้นไป ดีใจมาก เพราะคุณยายเหมาะสมที่จะเป็นตัวแทนของแฟน ๆ ทุกคน ที่จะฝากคำพูดถึงเค้าและคุณยายก็พูดได้เหมือนกับมานั่งอยู่ในใจแฟน ๆ ทุกคนเลยค่ะ

โดยเฉพาะเรื่องสุขภาพของเค้า (แล้วก็แอบอิจฉาสุด ๆ ที่ได้กอดเจอรี่เป็นคนเดียวที่ได้กอดอีกต่างหาก อิ อิ แต่ก็ดีใจกับคุณยายด้วยค่ะ มันเป็นสิ่งที่คุณยายควรได้รับเหมาะสมแล้วค่ะ อยากฟังคุณยายเล่าต่อรีบเข้ามาเล่านะคะ)


ปล. เจอรี่หล่อมากกกกกก เห็นในรถตู้นิดเดียวยังกะเทวดา ผิวเนียนใสขาวเสียดายวิ่งดูผิดด้านที่นั่งไม่งั้นคงเห็นเต็ม ๆ ง่ะ.......แต่งานคราวนี้สนุกมาก ๆ และก็มีความสุขมาก ๆ เลยค่ะ คิดว่าเจอรี่ก็คงซาบซึ้งใจและประทับใจแฟน ๆ ชาวไทยไม่น้อยกว่าแฟน ๆ ที่อื่นแน่นอนเลยค่ะ

จากคุณ : sci'sthea - [ 4 ธ.ค. 48 05:39:34 ]
ข่าวคุณยายใน นสพ.จีนแปลเป็นอังกฤษ ข่าวทีมที่ไปบนพระพรหมไว้ ต้องไปแก้บนร้องเพลงในอัลบั้มของเจอร์รี่ทั้งอัลบั้ม และข่าวที่สนามบินดอนเมือง

Extra Note : To people who are taking the below translation, Do make sure you ONLY CREDIT Xiujuan @ //onlyf4.proboards48.com/ for the translation . No extra credits should be given and no changes must be made to the translation. Thanks for your cooperation.


Primary School Teacher , Crazy Fan

The true feelings of fans, will be hard if it doesn't touch the idols. A 58 years old Thai primary school teacher often put Jerry as her role model during teaching. After which, because of him, she retired 4 years earlier and wrote a book, "My Jer-ry". Many fans who wanted to get his tickets for the meet the fans session, bought 800 sets of toothbrush in which he endorses in. They even went to pray to the 4-faced buddha before the balloting. When they won the tickets, they went back to the buddha and sang the whole Jerry's album.

Jerry Yan isn't in Bangkok :-), but fans from all over the world are already waiting for him at the airport. When he appeared, the whole scene was so crazy that it almost created chaos. Near to 30 securities couldn't help at all, only seeing the tall Jerry Yan being pushed around. Just a short 1 minute walk didn't complete even after 10 minutes. When the group left, shoes were left around, the scene was interesting. When they were going on the roads, they even needed the Thai police to help open up the way.

Pan Ah Yee, whom retired early, even specially went to learn how to use the computer and Photoshop in order to write the book,"My Jer-ry". In the thick book, there were rich articles and photographs selling for thai dollars 350 and everything would be donated to charity. Why does she like him ? She said shly, "He is warm, and good heart."

There were also fans from China and Hong Kong who awaited at the airport overnight. The hotel in which Jerry was staying was being fully booked as well. Speaking about her idol, a fan from He Nan Zheng Zhou who migrated to Thai said, they know he has bad habits and knows he has "good friend", Lin Zhi Ling, "All of us accept this and hopes he will get married early, when he's settled, he can work better."

Thanks to Ming Sheng Bao.
4th Dec 2005

จากคุณ : คุณย่าแอบ - [ 4 ธ.ค. 48 23:29:44 ]ไทยรัฐ 4 ธ.ค. 2548

คุณยายขา.....หนูนอนไม่หลับ

ขอบคุณคุณยายนะคะที่กอดคุณชายเผื่อหนูด้วยค่า

แป้งชอบตอนคุณชายจูงมือคุณยายมาส่งที่สุดเลยค่ะ

ลูกชายคุณยายน่ารักจริง ๆ ค่ะ

จากคุณ : มิกิ อราชิ - [ 4 ธ.ค. 48 08:24:07 ]สวัสดีค้าบบบบ คุณยาย พี่จิ๋ม ปิ๊บ แบม น้องแป้ง และทุกคนค่ะ ...


คุณยายขา.....มะคืนประทับใจจิง ๆ ค่ะ....ดีใจกะคุณยายด้วยนะคะ...ที่ได้กอดลูกชาย....


พี่จิ๋มขา...ตื่นตะเช้า..ไปวิ่งเล่นดอนเมืองป่าวคะ... 5555 หลังไมค์ด้วยนะคะ..


ปิ๊บค้าบบ....ตอนปิ๊บร้อง 1 เมคร เนี่ย...เอาใจช่วยน่าดู..เลย ช่วยร้องซะสุดเสียง...ตอนนี้เจ็บคอมากเลย...เค้าจะหาหมอ....ซู อิอิ


น้องแป้ง(ใช่ป่ะ).....มีคนอิดฉาน้องท้างงานเลยนะ....รูปคุณชายถือเค้กมาให้...น่ารักจิง ๆ....ดีใจด้วยนะตะ...


แบม.....วันนี้ไปส่งคุณชายป่าวจ๊ะ


ยินดีมาก ๆ กับคุณยายด้วยนะคะ ขอบคุณที่ได้กอดคุณชายแทนทุก ๆ คนด้วย

เลว่าจะไม่มีน้ำตาไหลแล้วเชียว แต่ก็จนแล้วจนรอด ต่อมน้ำตาก็ทำงานตอนที่ฟังคุณยายพูดนี่ล่ะค่ะ
แค่เราฟังและคิดตามที่คุณยายพูด ไอ้เลยังเป็นขนาดนี้ แล้วคุณชายล่ะจะขนาดไหน

ขอบคุณ บ. ยิลเลตต์ มาก ๆ เลยจริง ๆ ค่ะ

กรี๊ดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดด

ปล. สุขสันต์วันเกิดย้อนหลังนะจ้ะแป้ง น้องโชคดีที่ซู๊ดดดเลย เย้ เย้ว

จากคุณ : Miss RoBoCob - [ 4 ธ.ค. 48 09:17:28 ]… ขอแสดงความยินดีกับผู้โชคดีทุก ๆ ท่านด้วยนะคะ ... โดยเฉพาะน้าปาน อิ อิ

จากคุณ : wednesd@y - [ 4 ธ.ค. 48 10:03:29]คุณยายน่ารักมาก ๆ นะคะ บนเวที พูดเก่งมาก ๆ ค่ะ แป้งก็น่ารักมาก ๆ ตลกดีตอนที่มองเจอรี่จนไม่ได้ฟังพี่ทินพูด แล้วก็ตอนได้เค้กแล้วก็วิ่งกลับเลย แอบเห็นคุนชายยิ้ม ๆ ด้วย (ฮิ ๆ แซวเล่น ๆ นะ)

ดีใจ (ปนอิจฉา) กับทุกคนที่ได้ขึ้นบนเวทีด้วยนะ


เมื่อวาน ..."มีความสุข"มาก เป็นครั้งแรกที่ได้เห็นด้วยตัวเองว่า ตัวจริงหล่อมากกกกกกกกกกกกกกกกก แล้วก็ดีกับแฟน ๆ มาก ๆ ด้วย ทุกครั้งที่เจอก็จะไหว้ตลอด แล้วก็ยกมือบั้ยบัยตลอด

ได้คุยกับเด็กหอวัง ก็บอกว่าไม่เคยชอบเจอรี่มาก่อน แต่ตอนนี้บ้าไปแล้ว 5555

ขอบคุณ oral-bbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbb มาก ๆ เลย

จากคุณ : M (lovejerry) -[ 4 ธ.ค. 48 10:11:38 ]สวัสดีค่ะ คุณยาย และพี่ ๆ เพื่อน ๆ น้อง ๆ ทุก ๆ คน เมื่อคืนดีใจกับคุณยาย และน้องแป้งด้วยเน้อ แต่งานนี้ทำไมเจอรี่น่ารักจังเลย แล้วชอบตอนที่พวกเราได้ร้องเพลงร่วมกับเจอรี่ เสียงดังดีจัง ร้องกันเก่งทุกคนเลย (รวมทั้งข้าพเจ้าด้วย) คุณเสี้ยวเจิ้นคะ ภาพข้างบนเป็นตอนที่แถลงข่าว ใช่ใหมคะ Jerry หล่อจังเลย ขอบคุณนะคะ

จากคุณ : SNISA - [ 4 ธ.ค. 48 15:09:36 ]สวัสดีค่ะ ปุ๊กกับปุ๋ย (เป็นแฝดกันค่ะ) ก็เป็นหนึ่งในแฟนคลับที่ไปตาม F4 เกือบทุกงานเหมือนกันค่ะ แต่ไปเฉพาะในเมืองไทยเพราะยังเป็นเยาวชนที่ต้องพึ่งพาเงินพ่อแม่อยู่

อยากบอกว่า ถึงแม้แฝดจะไม่ได้บัตรเข้างาน แต่ก็รู้สึกมีความสุขมาก เพราะได้ตามไปเกาะรั้วหอวัง คุณชายนิสัยดีมาก ๆๆๆๆๆๆๆๆๆ เป็นคนดีอะไรอย่างนี้ รู้สึกรักคุณชายมากขึ้นอีก ซึ่งแต่ก่อนก็รักมาก มาก ถึงมากที่สุดแล้ว

แฝดไม่เคยได้เจอดาราคนไหนใกล้ขนาดนี้มาก่อน มีความสุขจริง ๆ ค่ะ
แล้วแฝดก็ขอขอบคุณพี่การ์ดคนนึงด้วยนะคะ พี่คนนี้ไม่ดุเลย ถึงแม้ว่าเค้ามากันเราจากรถตู้ที่คุณชายนั่งอยู่ แต่เค้าไม่ได้กันเพื่อห้ามเข้า แต่เค้าป้องกันพวกเราไม่ให้โดนรถชน ซาบซึ้งจิง ๆ ค่ะ

สุดท้ายน้องแฝดอยากบอกยายอุ๊ดจังว่า ขอบคุณยายเป็นตัวแทนพวกเราได้ดีที่สุดเลยค่ะ ขอบคุณมากค่ะ

จากคุณ : น้องแฝด (mapraow) - [ 4 ธ.ค. 48 18:21:09 ]สวัสดีตอนค่ำ ๆ ค่ะคุณยายอุ๊ดจัง คุณย่าแอบ.......และพี่ ๆ ทุก ๆ คนนะค้าาาาา

คุณยายค้าาาาาา หลานยังรอมหากาพย์ของคุณยายอยู่นะคะ

คุณย่าคะขอบคุณมั่กมากเลยค่า อิอิ เดี๋ยววันนี้หลานจารอดูด้วยอีกคนนะคะ ขอบคุณค่า

พี่แป้งคะ สุขสันต์วันเกิด มีความสุขมั่กๆ นะฮับ


ปล. ขอลอกคห. 47 และ 48 หน่อยนะคะกรี๊ดดดดดดดดดดดดดดดดด..คุณยายโกอิงเต๋อ..

จากคุณ : binpaibinma - [ 4 ธ.ค. 48 20:23:53 ]คุณยายขา หัวใจฉินหล่นหายค่ะ

มัวดีใจเต้นดึ๋ง ๆ ในงานมีท เพราะเธอมองมาทางที่เรานั่งหลายครั้ง หัวใจคงตกหล่นไปตอนนั้น สงสัยคงถูกเหยียบแบนอยู่ในห้องคอนเวนชั่นฮอล หรือโบยบินตามทูตรอยยิ้มไปไต้หวันแล้วก็ไม่รู้


อีกอย่าง เวลานี้ สังขารมันปวดไปหมดทั้งตัว เหตุเพราะเด้งดึ๋งจากที่นั่งหลายครั้งโดยลืมวัยตัวเอง ตีสี่มันปวดจนนอนกระสับกระส่าย เสียงก็แหบแห้งเป็นเป็ดเทศ ในสมองก็มีแต่เจ้าตัวต้นเหตุ....หุ่นชะลูด สูงโปร่ง ใบหน้าและผิวกายขาวใสจนสะท้อนรังสีออร่า...


ลักยิ้มยาวลึกเห็นชัดเจนจนทำให้คนที่เห็นหายใจติดขัด ฟันขาวเรียงได้รูปใสสะอาดแวววาวดังไข่มุก รอยยิ้มที่ไม่เคยหุบ และ นิ้วงามยาวเรียวที่พนมไหว้ตลอดเวลา เมื่อกล่าวทักทายหรือแสดงความรู้สึกขอบคุณ ทำเอาคนที่เห็น ไม่ว่าหญิงชายต่างต้องยอมรับในความงามทั้งในและนอกของตัวเธอ


นับว่าเกิดมาชาตินี้ไม่เสียเปล่าเลย ที่มีโอกาสได้รู้จักศิลปินมากความสามารถและน้ำใจงามคนนี้


และอีกอย่างที่สำคัญยิ่ง คือ ขอขอบพระคุณคุณยายมากๆ ที่ได้ทุ่มเททำสิ่งที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในการแสดงความรักของแฟนๆชาวไทยเพื่อ เจ้าชายน้อย ( ในใจของเราชั่วชีวิต ) และเป็นที่ประจักษ์ของนานาประเทศ


และคิดว่าจะต้องเป็นตำนานอมตนิรันดร์กาลของแฟนคลับ ของศิลปินเพียงคนเดียวเท่านั้น ที่เป็นที่ยอมรับทั้งรูปลักษณ์ ความสามารถ และสาระภายใน ผู้มีนามว่า "เจอร์รี่" สุภาพบุรุษผู้แสนดีที่สุดในใจของคนนับหมื่นนับแสน


และขอขอบคุณพี่ ๆ น้อง ๆ ทุกคน ที่ช่วยกันรวมพลังแสดงความรักต่อ "เจอร์รี่" อย่างอบอุ่นและสุภาพ ซึ่งได้เป็นที่ประจักษ์แก่นานาประเทศแล้วในเวลานี้


(แต่เหตุการณ์อันน่าเสียใจได้เกิดขึ้น ในนาทีสุดท้ายที่เธอจะกล่าวคำ บ๊ายบายกับพวกเรา คือมีมือของคน ๆ หนึ่งยื่นไปดึงผมของเจ้าชายน้อยของเรา จนหัวเธอโยกตามแรงดึง


มีน้อง ๆ กลุ่มหนึ่งเห็นกะตา น้ำตาไหลพรากเล่าให้ฟัง อยากทราบว่าคน ๆ นั้นคือใคร หากใครจับภาพได้ช่วยเอาออกมาโพสหน่อย เพื่อจะขอให้เธอออกมากล่าวคำขอโทษกับ "เจอร์รี่" และแฟน ๆ ชาวไทย


เพราะการกระทำของคนๆเดียว ได้ทำให้บรรยากาศอันงดงามใน 3 วันนี้ ไม่สามารถกล่าวได้ว่า จบลงอย่างสมบูรณ์แบบ อีกทั้ง คราวต่อ ๆไป ทางผู้จัดการส่วนตัว อาจจะไม่ให้เธอใช้เกทธรรมดาอีกต่อไป ซึ่งเท่ากับว่า เป็นการตัดโอกาสของแฟน ๆ ชาวไทยที่ได้แสดงการต้อนรับอย่างอบอุ่นให้เธอได้เห็นอีกต่อไป


ทั้งนี้และทั้งนั้น ฉินได้ส่งคำขอโทษแทนแฟนไทยฝากไปยังเพื่อนต่างชาติที่เดินทางไปด้วยกันแล้ว แต่ก็ยังอยากให้น้องคนที่กระทำไปเช่นนั้น ออกมารับผิดชอบอย่างกล้าหาญ การยอมรับผิดกล่าวคำขอโทษ จะช่วยให้ทุกอย่างจบลงอย่างสมบูรณ์แบบได้

จากคุณ : chin11 - [ 4 ธ.ค. 48 22:33:42 ]สวัสดีมามาทั้งหลาย และทุกคนค่ะ 2-3 วันมานี้ มีความสุขมั่กมั่กค่ะ ^_^

ดีใจกะคุณยายด้วยนะคะ ตอนคุณชายเดินมาส่งคุณยายมัวแต่ตกตะลึงจนลืมไปว่าฟิล์มธรรมดาหมด ก็ยังมีดิจิตอลนี่นา เหอๆ ช๊อคไปชั่วขณะ เลยเก็บภาพด้วยตาเต็ม ๆ อย่างเดียวเลยค่ะ

สุขสันต์วันเกิดน้องแป้งด้วยนะคะ

จากคุณ : Bas - [ 4 ธ.ค. 48 23:57:30 ]… ยินดีที่ได้เห็นล็อคอินแปลก ๆ ใหม่ ๆ ที่ไม่เคยเห็นมาก่อน

... ยินดีที่มี (หรืออาจจะมี) Thailand Jerry's Family เพิ่มขึ้น


... ขอยินดีกับเจ้าของกระทู้ค่ะ ... ขอยินดีกับน้าปานอีกครั้งนะคะ


... ว่าแล้วก้อ !!! ผู้รู้ช่วยบอกหน่อยได้มั้ยคะว่า....นอกจากคำว่า "อาซิ้ม" แล้วเนี่ย
แปลอย่างอื่นอีกได้เปล่าคะ .....ง้านเราก้อน้อง ๆ อาซิ้มแล้วน่ะสิ


… ขอให้นอนหลับฝันดีกันถ้วนหน้านะคะ ...สู้ สู้ อิ อิ

จากคุณ : วันพุธ (wednesd@y) - [ วันพ่อแห่งชาติ 01:33:45 ]คุณยายข๋า ... อบอุ่นมากเลยค่ะ

ทองเจิ้นไม่ได้เข้าร่วมในงาน แต่โทรถามพี่รุ้ง(OJ)และน้องอุ่นตลอดเลย แต่ก็ได้วิ่งไล่ตามรถที่หอวังก็เท่านั้น โชคดีที่ว่าได้สวัสดีเธอ แล้วเธอก็มองมากับสายตาที่เก็บรายละเอียดพร้อมกับยกมือไหว้ตอบกับรอยลักยิ้มแสนหวาน รู้สึกได้ว่าตอนนั้นทองเจิ้นปากสั่นมือสั่นโหมด ไม่เคยได้มองเธอชัดเจนขนาดนี้ ที่สำคัญคือได้ประสานสายตากันด้วย ........ ทองเจิ้นรักเจอรี่มากค่ะคุณยาย

พอพี่รุ้งเล่าว่าคุณชายได้เชิญคุณยายขึ้นไปบนเวที และได้บอกถึงความรู้สึกที่มีต่อคุณยาย รู้สึกปลาบปลื้มใจที่คุณยายดีกับเค้าขนาดนั้น เค้าได้มอบกอดอันอบอุ่นแก่คุณยาย ได้ประคองคุณยายลงจากเวทีด้วยท่าทางเคารพ และรักคุณยายตอบอย่างนั้นแล้ว ทองเจิ้นปลื้มจนกลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่

คุณยายขา ทำไมลูกชายของคุณยายถึงได้น่ารักและกตัญญูแบบนี้ ........ แล้วจะไม่ให้ทองเจิ้นรักเค้าได้ยังไงกัน

มีอีกค่ะ ในรายการที่นี่หมอชิด เค้าก็ได้กล่าวถึงคุณยาย ด้วยความน่ารักอีกครั้ง เค้าแสดงให้คุณยายรู้ว่าเค้าเองก็รักและปลื้มคุณยายเช่นเดียวกัน

สิ่งต่างๆที่คุณยายทำเพื่อเค้าไม่เสียเปล่าเลยจริงๆ เค้าเห็นคุณค่าตลอดมา ดังนั้นทองเจิ้นเชื่อเลยว่า ขณะเดียวกันไม่ใช่เราเท่านั้นที่มองเค้าอยู่ลำพัง เค้าเองก็มองพวกเราแฟนคลับของเค้าอยู่เช่นเดียวกัน

คุณยายประสบความสำเร็จแล้วนะคะ และขณะเดียวกัน ก็เท่ากับว่าแฟนคลับชาวไทยก็ได้ไปนั่งในใจเค้าแล้วเหมือนกัน


ขอให้โอกาสต่อไปสำหรับอ้อมกอดอบอุ่นนั้น เป็นของทองเจิ้นบ้างนะคะ........

จากคุณ : * (ทองเจิ้น*) - [ วันพ่อแห่งชาติ 03:03:17 ]ดีใจกับคุณยายด้วยนะคะ ในรายการที่นี่หมอชิตเจอรี่ก็พูดถึงคุณยายด้วยค่ะ แต่เจอรี่เรียกคุณยายว่าอาซิ่ม ที่แปลว่าภรรยาของน้องชายพ่อน่ะค่ะ แต่ในรายการ ล่ามและคุณสัญญาดั๊นพูดว่าอาซิ้ม เลยฟังดูแปลก ๆ

จากคุณ : thatchy - [ วันพ่อแห่งชาติ 03:29:21 ]
สวัสดีค่ะ ทุก ๆ มามา และหลาน ๆ ทุกคน น่ารักกันจริง ๆ เล้ย

ขอบคุณมาก ๆ ค่ะ ที่ช่วยหาภาพและข่าวมาฝาก

ยายขอโทษที่หายเศียร คราวนี้วิ่งน้อย แต่เหนื่อยมากฉงฉัยแก่มั้ง (จะสงสัยทำไม)

และอาจเพราะปลงมากไปหน่อย ตั้งใจว่าจะไปแค่ร่วมงานวันมีทอย่างเดียว
ไม่ตามแล้ว ตามไปก็อดไม่พบแน่ ทุกโปรแกรมยายก็ไม่รับรู้ นอนทอดหุ่ยอยู่บ้าน อิ อิ

แต่พอข่าวมา “เห็นแน่คุณยาย เขามาตอนนั้น ตอนนี้” ยายก็ปรู๊ดดดดด ออกจากหลุม 5555
อีตอนปรู๊ดดดดดดดดดด นี่แหละ เหนื่อยชะมัด ให้ตายเถอะ
แล้วก็เป็นอย่างนี้ ทุกโปรแกรมเลย ซิน่า แม้กระทั่งวันส่งกลับ 555555

ขอบคุณทุกท่านอีกครั้งค่ะ ความจริงยายยัง งง ๆ จำได้ว่าพูดให้ออกแนวฮาแล้วนะ
ทำไมเด็ก ๆ บอกมีโฮด้วย ตอนไหนเอ่ย เง็งจัง หรือโฮ เพราะอยากฆ่ายาย อิ อิ

จากคุณ : ยายอุ๊ดจัง - [ วันพ่อแห่งชาติ 03:56:07 ]
คำพูดของคุณยายบนเวที ทำให้หนูน้ำตาไหลไม่รู้ตัว ซึ้งมากค่ะ การกระทำของเจอรี่ ทำให้กลั้นสะอื้นไว้แทบไม่อยู่โดยเฉพาะวินาทีที่เขาประคองกอดคุณยาย ... ประทับใจมาก

สายใยระหว่างเค้ากับประเทศไทยคงตัดไม่ขาดเสียแล้ว

เพิ่มเติมนิดนึงค่ะ ฝนยืนอยู่ระเบียงชั้น 2 พอประตูทางเข้าลูกเรือปิด 2-3 คนที่ยืนด้วยกันช่วยกันตะโกนเรียกชื่อ เค้าเงยหน้าขึ้นมาแล้วโบกมือให้พร้อมกับไหว้ค่ะ ... ประทับใจมาก ๆ .... น่ารักมาก ๆ ...มากๆๆ....มากๆๆๆ

จากคุณ : nut cm - [ วันพ่อแห่งชาติ 10:32:52 ](มีต่อ ภาค 2 ค่ะ)


 

Create Date : 29 สิงหาคม 2550
0 comments
Last Update : 14 มิถุนายน 2551 22:53:32 น.
Counter : 477 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 


ยายอุ๊ดจัง
Location :
นนทบุรี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
<. .> ตอนเด็กยิ่งกว่าไฮเปอร์
<. .> ตอนแก่ยิ่งกว่าป้ำเป๋อ
<. .> ตอนสาว ๆ มะมีช่วงนั้นอ่ะ
ชีวิตหายไปกับเศรษฐกิจ และ
การเมืองไทยยยย แง แง


*** สงวนลิขสิทธิ์ ตาม พรบ. ลิขสิทธิ์
พ.ศ. 2539 ห้ามมิให้นำไปเผยแพร่ และอ้างอิง
ส่วนหนึ่งส่วนใด หรือทั้งหมดของข้อความในสื่อ
คอมพิวเตอร์แห่งนี้ เพื่อประโยชน์ทางการค้า
โดยไม่ได้รับอนุญาต เป็นลายลักษณ์อักษร

*** ผู้ละเมิดจะถูกดำเนินคดี
ตามที่กฎหมายบัญญัติไว้สูงสุด

ป.ล.คำแปล หรือ ผลงานของนักร้องและนักแสดง
ต่างประเทศ ก็ได้รับความคุ้มครอง จาก พรบ. นี้
เช่นกัน (อ้างอิงจาก ม.61 พ.ร.บ.ลิขสิทธิื์ 2537)

(คัดข้อความจากบล็อกน้องแป้ง โดยเธออ้างอิง
มาจากคุณโทเค ... ขอบคุณมากทั้งสองท่านค่ะ)

Google
Friends' blogs
[Add ยายอุ๊ดจัง's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.