Group Blog
 
 
สิงหาคม 2550
 
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
 
22 สิงหาคม 2550
 
All Blogs
 

Are U marry Me !!! -@^^@-

August 21 2007


ดังนั้น ในโอกาสที่ ได้รับการต่อสัญญา ให้เป็นนายแบบ ของ Mia เครื่องประดับเงินที่ราคาแพงระยับ อีกครั้ง เป็นปีที่ 3 ( ปีนี้ได้ค่าตัวเพิ่มเป็นสิบกว่าล้าน NT)


แฟน ๆ ก็ดีใจ เมื่อทราบข่าวเรื่องค่าตัว ในขณะเดียวกัน ก็เหมือนได้ซัดเหล้าขาว ผสมกระแช่ แล้วอัดตามด้วยสังขยาหวานเจี๊ยบบบบ อีกสามจาน


พอหายจากสลบเหมือด ก็มานั่งคิด ๆ สารตะ ตี๊ต่างว่า Jerry ได้ 12 ล้าน NT และตี๊ต่างต่อไปอีกว่า หากแฟน ที่พร้อมสนับสนุน มีสัก หมื่นห้าพันคน

ตี๊ต่างว่า ในหมื่นห้าที่จะซื้อนั้น ให้เครดิตพี่ยุ่นไปหนึ่งหมื่น ในฐานะที่รวยสุด นอกนั้นอีกห้าพัน เป็นทุก ๆ ชาติรวมกัน จะเฉลี่ยที่ต้องซื้อ คนละตก 800 NT = 1,000 บาท พอดี ๆนั่นคือแค่ค่าตัวพรีเซ็นเตอร์ และประเมินไว้ที่อย่างต่ำ ทั้งค่าตัว และจำนวนแฟน

ดังนั้น ค่าวัสดุ ค่าแรงการผลิต ค่าโฆษณา และการตลาด การจัดงาน Mia ก็ต้องรอที่จะได้จากลูกค้าขาจรคนอื่น ๆ

เท่าที่ทราบ เวลานี้แฟน Jerry ชาว JP ที่เป็นผู้มั่งคั่ง ได้เป็นตัวแทนจำหน่าย Mia ใน Tokyo ไปเรียบร้อยแล้ว ก็หวังว่าเธอจะสามารถทำการตลาดได้ผลดี เพราะ Jerry กำลังร้อนแรงมากที่นั่น

ก่อนวันงาน 81807 เขาก็อยู่ที่นั่น และหลังวันงานก็รีบบินกลับไป

ต๊ายตาย !!! ไม่อยากคิดเลย หรือจาแบบว่า แบบว่า อ๊ะ ๆ อื๊อไม่น่า หุ หุ ... แบบว่าซื้อบ้านไว้ที่นั่นไปเรียบร้อยแย้วววว ...เพราะพ่อมหาจำเริญ ชอบที่นั่นมาก ข้อดีที่เขาเคยบ่น ๆ ไว้ ก็ครืออออ


คุณภาพชีวิต ดีกว่าประเทศไหน ๆ ในเอเชีย ...อาม้าอยากจาบอก ลื้อว่า อาจจะดีทัดเทียมกับอีก 5-6 ประเทศ ในยุโรปเหนือ และออสเตรเลียด้วยซ้ำยุโรปที่ดีมาก ก็เช่น แถบสแกนดิเนเวีย ทั้งสามประเทศนั้น ดีมากจริง ๆ อันได้แก่ Norway Sweden และ Finland เรียงจาก ตกไปออก นะค้า หวังว่าขณะนี้ยังรักษาคุณค่าไว้ได้ ทั้งผู้คน สิ่งแวดล้อม อีกทั้งคุณธรรมจริยธรรม และขนบธรรมเนียมประเพณีอันดีงามต่าง ๆ ที่จะดูดีที่สุด คงเป็น Finland เศรษฐกิจก็มั่นคงมาก

ยุโรปกลางที่จำได้ คือ เช่น Luxemburg Switzerland และ Austria ประเทศเหล่านี้ได้รับการจัดอันดับ ประเทศที่มีความมั่นคง และมีคุณภาพชีวิตดีมาก ธรรมชาติสิ่งแวดล้อมได้รับการดูแลรักษาอย่างดีเยี่ยม

เพราะมีผู้นำประเทศที่มีศักดิ์ศรี ทำเพื่อส่วนรวมจรืง ๆ เงินภาษีทุกบาท กลับคืนมาเพื่อประชาชน เพื่อผืนแผ่นดินอย่างแท้จริงญี่ปุ่น ก็ดูแลตรงนั้นไว้ได้ค่อนข้างดีมากทีเดียว ประเทศออสเตรเลีย ก็มีเมือง Melbourne ดูจะดีที่สุด และที่ Newzeland ยังดูแลไว้ได้ดีหลายเมือง แต่เนื่องจากมีความดีและไปอยู่ง่ายกว่าแถบยุโรป

พักหลัง ๆ ราว สิบกว่าปีมานี้ ผู้คนหลากหลายประเทศโดยเฉพาะชาวจีน ชาวเวียดนาม เริ่มเข้าไปอยู่มากขึ้น ทำให้สภาพแวดล้อม และความสะอาด ความสงบ เริ่มลดน้อยถอยลงไป ได้ข่าวว่าผู้นำเมือง กำลังเคร่งครัดเพิ่มมาตรการต่าง ๆ เพื่อจะอนุรักษ์สิ่งดีงามไว้ให้ได้สิ่งที่จะเพิ่มเป็นอันดับแรก ก็เช่น เก็บภาษีคนต่างชาติแพงมาก ๆ การเช่า หรือซื้อ ที่พักอาศัยก็แพงสุด ๆ อีกทั้ง สถานที่อำนวยความสะดวก ปลอดภัย โรงพยายบาล และที่ท่องเที่ยวล้วนเก็บค่าบริการแพงมาก ๆ

แต่เมื่อเขาเก็บแพงแล้ว เขาก็ดูแลความสะอาด ความปลอดภัยให้เต็มที่ เรียกว่า ประเทศ ที่กล่าวมานี้ แทบจะไม่เคยเห็นตำรวจมาป้วนเปี้ยนเลย แม้ตำรวจจราจรก็ไม่ต้องมายืน เหน็ดเหนื่อยกันเป็นบ้าเป็นหลัง

ประเทศที่ผู้นำไม่ให้ความสำคัญ กับการศึกษา การยึดมั่นในคุณธรรม โดยเฉพาะผู้นำทำตัวอย่างเละเทะซะเอง ประเทศนั้น ๆ ต้องเสียค่าใช้จ่าย เพื่อตามล้างตามเช็ดผลพวง ที่ย่ำแย่สูงมาก ๆ

แทนที่จะนำค่ารักษาคนป่วยปีละมากมาย หลายหมื่นล้าน ทั้งป่วยด้วยโรคที่ควรป้องกันได้ด้วยการดูแลตัวเอง และโรคจากอุบัติเหตุการจราจร มาเป็นค่าเรียนฟรีจริง ๆ ไม่ใช่ฟรีแต่คำพูด คำเขียน ให้กับเยาวชนทั้งชาติ ตั้งแต่แรกเริ่ม จนจบมัธยมปลาย เหมือนประเทศอื่น ๆ เขาได้ ก็ไม่เตรียมปลูกฝังนิสัยดี ๆ ให้กับประชาชนคุณยายคนในภาพ อายุ 71 และบินตาม Jerry มา 3 ปีแล้ว หลังจากได้ดูคุณชายเต้าหมิงซวื่อ เมื่อปี 2005 คุณยายก็ตั้งใจแน่วแน่ ว่าจะต้องแต่งงานกะเต้าหมิงซวื่อให้ได้ และเมื่อมีโอกาสคุณ ยายก็ขอกอด และทักทายเขาว่า

"Jerry !!! Are U marry me ? ? ? "
กลับ ๆ ๆ กลับมาเรื่อง Jerry ชอบญี่ปุ่นดีก่า อาหารก็อร่อย ผู้คนก็ยังมีมารยาทมาก แถมคนส่วนมากล้วนมีความรับผิดชอบ มีศักดิ์ศศรี การทำงานด้านบันเทิงก็มีความเป็นมืออาชีพเอามาก ๆ

นักข่าวไม่นั่งเทียน ไม่ปั่นข่าวเน่าเฟะของดารา และที่ดึงดูดมาก ๆ อีกอย่างหนึ่ง คือ สามารถผสมกลมกลืน ของเก่าจริง ๆ และของใหม่จ๋า ๆ เอาไว้ด้วยกัน อย่างดีเยี่ยม ไม่ว่าจะการแต่งกาย ที่อยู่อาศัย พาหนะ ถนนหนทาง อาหารการกิน รวมทั้งศิลปะทุกแขนง ...


เอ๊ะ !!! นี่ความคิดของ Jerry หรือของเราเองหว่า ก็ใคร ๆ ที่ได้ไปพบเห็นก็มักจะคิดสรุปแบบนั้นเหมือน ๆ กันนั่นแหละ


ยายไปญี่ปุ่น เมื่อปีน้ำท่วมใหญ่ คือ 2538 เรียกว่ากลับจากเที่ยวเมืองจีนปั๊บ ก็เปลี่ยนกระเป๋าโดดเกาะเครื่องไปญี่ปุ่นทันที ห่วงบ้านก็ห่วง ต้องแบกกระเป๋าหนักอึ้งเดินบนสะพานไม้แผ่นเดียวที่เทศบาลมาสร้างไว้ให้ สงสารคนแบกจังเล้ยยย


ไปจีนกระเป๋าใหญ่หน่อย เพราะไป 8-9 วัน ญี่ปุ่นแค่ 5-6 วัน ก็ใช้กระเป๋าย่อมลงมา จัดเสื้อผ้าเตรียมไว้เลย จำได้แม่นยำ ว่ากลับถึงบ้านเย็นวันที่ 31 ต.ค. 38 (ต้องกลับจิ มะงั้น วันที่ 1 พ.ย. โรงเรียนเปิดก็มะมีครูที่แสนบ้าที่สุดไปสอนสิเน้อ)


ลูก ๆ รายงานใหญ่ว่า แม่ไม่อยู่มีปลาเข้ามาว่ายในบ้านด้วย คือ น้ำล้นเข้ามาถึง สนามส่วนที่เป็นหน้าประตูครัว สูงท่วมตาตุ่ม (คุณยาย) แต่ยังห่างจากพื้นครัวกว่า 40 ซม. และห่างจากพื้นตัวบ้านอีกกว่า 60 ซม.

พวกเขาสนุกกันใหญ่ แต่ดีว่าคุณยายไม่ยอมให้หลานลงไปลุยน้ำเด็ดขาด แม้น้ำจะสะอาดเพราะอยู่ติดเจ้าพระยา แต่ก็ผ่านสิ่งปฏิกูลมามากมาย ชะล้างมาหมดทุกแห่งหน ทั้งกองขยะของทุกหมู่บ้าน ทั้งป่าช้าทุกวัด ทั้งโรงเก็บขยะพิษของที่ต่าง ๆ น่าฉงฉานคนไทยจริง ๆ เล้ย ( เรื่องสารพิษ ขยะพิษนี่อ่ะ)

คนเป็นครู พอเห็นลูก ๆ ข้างบ้าน ออกมาเล่นน้ำกันตูม ๆ อยากจะบอกเขาว่าอย่าเลยยย อย่าเล้ยยย ทั้งตาแดง ทั้งบิด อหิวาต์ ทั้งพยาธิ เชื้อรา แถมสารตะกั่ว และอื่น ๆ มีครบหมด

แต่จะทำไงได้ ในเมื่อวิทยุชุมชน และสาธารณสุขเคลื่อนที่ ก็เปิดเครื่องขยายเสียงบอกเล่าถึง โทษต่าง ๆ แต่บอกไม่หมดเท่ายายมั้ง ชาวบ้านจึงยังไม่กลัว เหอ เหอนึก ๆ แล้วก็ต้องโทษผู้บริหารประเทศอีกนั่นแหละ ที่ผิดพลาดตั้งแต่เริ่มต้น ...

คุณผิดตั้งแต่ยกเลิก ทุนคนเรียนเก่งระดับหัวกะทิ ให้มาเรียนวิชาครูและกลับไปช่วยเหลือท้องถิ่นของตน

คุณผิดตั้งแต่ เปิดรับคนเรียนครูแบบไม่อั้น สมองขนาดไหน คะแนนขนาดไหน คุณธรรมมีเท่าไหร่ หรือไม่มีเลย ก็สามารถมาสำเร็จวิชาครูได้

คุณผิดตั้งแต่ เมื่อคิดว่าใคร ๆ ก็เป็นครูได้ จะยากอะไรแค่สอนให้คนอ่านออกเขียนได้ หากคัดคนเก่ง ๆ หัวดี ๆ เดี๋ยวมันสอนให้เยาวชนฉลาดเกิน หัวแข็งเป๊กออกมา เราก็คดโกงเงินภาษีไม่ได้ มันรู้เท่าเทียมหมด ...สู้เอาแค่พอเดินได้ พูดได้ เขียนได้ มาสอน ค่าแรงก็ถูกมากด้วย 50 ปี ผ่านไป ประเทศ และคุณภาพคนถึงได้เป็นอย่างทุกวันนี้ ไอคิวเตี้ยลง จริยธรรมไม่ต้องไปควานหา


คนในชาติ เมื่อ 40-50 ปีก่อน จากที่เคยมี 3 ระดับ สัดส่วนกำลังน่าเอ็นดู น่าพัฒนาชาติไปสู่ความเจริญแบบยั่งยืน คือ รวย 10 % ปานกลาง 40 % ค่อนข้างจนถึงจนมาก 50 % โดยประมาณน้าค้า เดาเอาคร่าว ๆ จากที่เคยอ่าน เคยสนใจตัวเลขพวกนี้มาก ๆ สมัยยังเอ๊าะ ๆ ... อ๊ะ !!! เคยมีด้วยเหรอ เหอ เหอ


ปัจจุบัน กลายเป็นมหาเศรษฐี 0.5 % รวย 10 % ปานกลาง 20 % นอกนั้นคือ ค่อนข้างจน จนถึงขั้นอดอยากขาดแคลน หนี้สินรุงรัง จนฆ่าตัวตายเป็นผักปลา ยายเองก็ร่ำ ๆ จะไปอยู่หลายระรอกแล้ว ...


จน กะ รวย นั้นวัดจากอะไร ยายวัดจากการซื้อบ้านที่อยู่อาศัยเป็นเรื่องแรก

คนประเทศเรา ที่ไม่มีบ้านเป็นของตนเอง มากกว่า 20 ล้านคน เดาอีกแหละ แต่เดาอย่างมีหลักการ ไม่เข้าข้างตัวเอง เพราะไม่ต้องสรรหาตัวเลขสวย ๆ ไปรายงาน UN ไม่ต้องปั้นนโยบายสวยหรูไปหาเสียงที่หลังเขาไหน ๆ


ยิ่งหนุ่มสาว (ที่ไม่ตกงาน) สมัยนี้ แค่เงินเดือนจะใช้ให้ชนเดือนก็แสนยาก จะเอาส่วนไหนมาเก็บเพื่อส่งบ้านเล็ก ๆ พร้อมที่ดินเท่าแมวดิ้นตายสักหลัง ราคาอย่างน้อย ๆ ก็ต้อง 4-5 ล้าน เข้าไปโน่น ...

โอ๊ย !!! จาคิดทำมายยยให้ซึมเศร้ากลับ ๆ ๆ เข้าเรื่องลีก่า .... ด้วยเหตุทั้งปวง Jerry จึงชอบญี่ปุ่น มากกว่าที่ไหน ๆ ในเอเชีย แต่หากเลือกได้เขาคงต้องการไปอยู่เกาะส่วนตัวมากก่าอ่ะคร้าบบบ อวดรู้อีกแย้วทั่น


Mia จัดงาน Meet & Greet 81807 ขึ้นที่ไทเป จ๊ะเอ๋กะ พายุโซนร้อน เซปัก เซปัด อะไรขี้เกียจหาข้อมูลละ ทุกคนที่จะไปก็หนาว ๆ ร้อน ๆ แต่เลื่อนไม่ได้ เพราะแฟน ๆ ลงทุนทุกอย่างไปหมดแล้ว ขืนเลื่อน ต้องมีคนโดดทะเลตายยยย เพราะอะไร ๆ กะคุณชายสุดหล่อแสนดีคนนี้ อุปสรรคมันหนักหนามามากมายนัก


แฟน ๆ ราว เกือบสองพันคน ได้เห็นพ่อโฉมตรู หล่อขนาดดด เสียงกรี๊ดดดดด ไม่มีตก ยิ่งครั้งนี้มีมัดกล้ามที่เคยทำหายไป มาโชว์ด้วยแล้ว โอ๊ย !!! ยายแก่ยังต้องกรี๊ดดดลั่นสนั่นหน้าคอม และหน้าทีวีช่อง TVB จาก HK


เสื้อขาวก็ สง่า เท่ มาดเถ้าแก่จับ รัศมีพวยพุ่ง เห็นกล้ามปูทะเลกระเด้งออกมาทิ่มตาทีเดียว

เสื้อชมพู ก็เฉียบ คม บาดลึก หวานจ๋อย ชมกันเองละกัน น้าค้า

ปล. ขณะชมภาพ ก็ต้องรำลึกไว้เสมอว่า คุณหมอซูคนนี้ มีฉายาว่า คนถ่ายรูปไม่ขึ้น


เพราะว่า แบบว่า เอ้อ !!! ตัวจริงหล่อกว่าในภาพ หลายสิบเท่า เป็นความจริง ไม่ได้เดา 555
และแม้อายุ 30 แล้ว แต่หน้าอ่อนใส ไร้มลพิษ ยิ้มที หูตา แพรวพราว โลกสวยงามขึ้นทันใดพิสูจน์ได้จากหลักฐาน ที่ว่า แฟน ๆ ทุกเพศ ทุกวัย นั่งเครื่องบินตามเหมือนนั่งรถเมล์ ปีหนึ่ง ๆ หลายครั้ง 5-6 ปีผ่านไป แฟนบางคน บางชาติ ตามคุณทั่นมากว่า 30 ทริปแล้ว ไม่มีเบื่อที่จะกรี๊ดดด เมื่อเห็นหน้าอ่อน ๆ ใส ๆ และแววตาบาดขั้วหัวใจขนาดนั้น แถมเจ้าลักยิ้มก็พวยพุ่งออกมา เหมือนห่าศร เอ๊ะ !!! หยาบไหมเอ่ย ไม่น่า 5555


 

Create Date : 22 สิงหาคม 2550
0 comments
Last Update : 14 มิถุนายน 2551 22:25:18 น.
Counter : 273 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 


ยายอุ๊ดจัง
Location :
นนทบุรี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
<. .> ตอนเด็กยิ่งกว่าไฮเปอร์
<. .> ตอนแก่ยิ่งกว่าป้ำเป๋อ
<. .> ตอนสาว ๆ มะมีช่วงนั้นอ่ะ
ชีวิตหายไปกับเศรษฐกิจ และ
การเมืองไทยยยย แง แง


*** สงวนลิขสิทธิ์ ตาม พรบ. ลิขสิทธิ์
พ.ศ. 2539 ห้ามมิให้นำไปเผยแพร่ และอ้างอิง
ส่วนหนึ่งส่วนใด หรือทั้งหมดของข้อความในสื่อ
คอมพิวเตอร์แห่งนี้ เพื่อประโยชน์ทางการค้า
โดยไม่ได้รับอนุญาต เป็นลายลักษณ์อักษร

*** ผู้ละเมิดจะถูกดำเนินคดี
ตามที่กฎหมายบัญญัติไว้สูงสุด

ป.ล.คำแปล หรือ ผลงานของนักร้องและนักแสดง
ต่างประเทศ ก็ได้รับความคุ้มครอง จาก พรบ. นี้
เช่นกัน (อ้างอิงจาก ม.61 พ.ร.บ.ลิขสิทธิื์ 2537)

(คัดข้อความจากบล็อกน้องแป้ง โดยเธออ้างอิง
มาจากคุณโทเค ... ขอบคุณมากทั้งสองท่านค่ะ)

Google
Friends' blogs
[Add ยายอุ๊ดจัง's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.