พฤศจิกายน 2555

 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
16
17
18
19
20
21
23
24
25
26
27
28
29
30
 
 
บุคลิกตัวละครเรื่อง “กี่เพ้า”
บุคลิกตัวละครเรื่อง “กี่เพ้า”

       เพกา (พิ้งค์)
       ภัณฑารักษ์สาวไทย ทำงานอยู่ที่ “สถาบันอาภรณ์แห่งเอเซีย” ที่ตั้งอยู่ในเมืองไทย บุคลิกร่าเริงแจ่มใส จิตใจดี มองโลกในแง่ดี มีอารมณ์ขัน ไม่ยอมคน เธอมีนิสัยพูดจาตรงไปตรงมา และรักความถูกต้องเป็นอย่างมาก มักเผลอตัวใช้ปากไปในทางสร้างศัตรูให้แก่ตนเอง

       สุคนธา (เมย์ลี)
       หน้าตารูปร่างคล้ายเพกา เป็นเด็กกำพร้า พ่อแม่ตายเพราะเครื่องบินตกทิ้งหนี้สินไว้มากมาย เจ้าหวินเยี่ยจึงรับมาเลี้ยงที่คฤหาสน์ตระกูลเจ้า ตั้งแต่อายุ 12 ปี เป็นคนสวยเศร้า เรียบร้อย เงียบขรึม ฉลาดแต่อ่อนแอไม่สู้คน สงบเสงี่ยมเจียมตัว กตัญญู จบการศึกษาด้านดนตรี

       เจ้าหมิงเทียน (หมิงเทียน)
       หนุ่มฮ่องกง คุณชายรองแห่งบ้านตระกูลเจ้า รูปร่างสูง หล่อ ขาว บุคลิกสุขุมนุ่มลึก สวมสูท มีผ้าพันคอยาว (เหมือนกับพระเอกเจ้าพ่อเซี่ยงไฮ้) ในวัยเด็กเขาเกเร ร่าเริง ดื้อเงียบ ชอบแกล้งชอบอำคนจนเป็นนิสัย เขาไม่ได้ถูกวางตัวให้มาสืบทอดธุรกิจของครอบครัวแต่แรก แต่พอพี่ชายตาย ต้องกระโดดลงมาดูแลด้านการตลาดต่างประเทศอย่างเต็มตัว เขาจึงรู้สึกกดดันกับงานที่พ่อและแม่มอบหมายให้ ประกอบกับคนรักคือสุคนธาเสียชีวิตกะทันหัน ทำให้เขาเปลี่ยนนิสัยกลายเป็นชายอีกคนที่หม่นหมอง เก็บปากเก็บคำ เก็บความรู้สึก กลายเป็นคนเศร้าเหมือนคิดถึงใครบางคนอยู่ตลอดเวลา จนบางครั้งดูเย็นชา และหยิ่งยโส เมื่อเขาได้พบกับเพกา เขารู้สึกถึงความสดชื่นแจ่มใสเหมือนกับสายลมยามฤดูใบไม้ผลิ ที่พัดผ่านเข้ามาในชีวิตของเขาอีกครั้งหนึ่ง แต่บาดแผลเรื่องของสุคนธายังฝังลึกในใจจนเขาไม่กล้าจะเริ่มต้นใหม่กับใคร เจ้าหมิงเทียนเลยเป็นชายหนุ่มที่มีความขัดแย้งอยู่ในตัวเองมากมาย ปัจจุบันดำรงตำแหน่ง รองประธานด้านการตลาด ของบริษัทผลิตยาระดับมหาเศรษฐีในเกาะฮ่องกง ซึ่งเป็นกิจการในครอบครัวที่สืบทอดมาสามชั่วอายุคนแล้ว

       เจ้าหลินเพ่ย (เพ่ยเพ่ย)
       สาวสวยเอาแต่ใจ เจ้าอารมณ์ขี้โมโห ดูถูกคน บ้าความเป็นไฮโซ เจ้ายศเจ้าอย่าง ชอบอวดรวย เป็นน้องสาวบุญธรรมของหมิงเทียน หลงรักหมิงเทียนมาก และพร้อมจะฆ่าสุคนธาหรือผู้หญิงทุกคนที่เข้าใกล้หมิงเทียน เพ่ยเพ่ยพยายามลืมว่าตัวเองมีพ่อเป็นคนข้างถนน และถูกเก็บมาเลี้ยงตอนห้าขวบ ใครพูดขึ้นมาโกรธอาละวาดบ้านเกือบแตก พยายามประจบเยี่ยและหมิงเทียน

       เจ้าเหวินเยี่ย (คุณเยี่ย)
       มหาเศรษฐีประธานบริษัท ‘เจ้าเจิ้นเหวิน’ ซึ่งเป็นบริษัทจำหน่ายยารายใหญ่ของฮ่องกง เป็นพ่อของหมิงเทียน เยี่ยมีกี่เพ้าล้ำค่าในคอลเลคชั่นจำนวนมาก เพราะชอบสะสมกี่เพ้า บุคลิกหัวโบราณ เคร่งครัดประเพณีจีนโบราณ เผด็จการ เกลียดเพศที่สาม พูดน้อย เคร่งขรึม ดุดัน ขี้โมโห เย็นชากับลูกหลาน ทะนงตน แต่ลึกๆ เป็นคนจิตใจดี เข้าใจชีวิต ชอบคนฉลาด มีภรรยาสองคนคือ คุณผิงและคุณอิง

       หวางลี่ผิง (คุณนายใหญ่ หรือ คุณผิง)
       ภรรยาหลวงของเยี่ย เป็นเภสัชกร ผู้หญิงเก่งดุ เจ้าระเบียบมาก ชอบให้ทุกอย่างอยู่ในความควบคุม เชื่อมั่นในตนเอง ร่วมกับสามีพัฒนากิจการร้านยาเล็กๆ จนกลายเป็นบริษัทใหญ่ รักและผูกพันกับลูกชายคนโต คือหมิงซานอย่างมาก มีแผลในอดีตคือการที่สามีนอกใจไปมีเมียน้อยกับผู้หญิงชั้นต่ำ ทำให้ผู้หญิงสวยเก่ง ชาติตระกูลดี การศึกษาดี เชื่อมั่นในตนเองอย่างเธอ รู้สึกเสียศูนย์ในชีวิต

       หลินเหม่ยอิง (คุณนายรอง หรือ คุณอิง)
       ภรรยาน้อยของเยี่ย สวยเซ็กซี่ เดิมเป็นนักร้องไนท์คลับ ต่อหน้าเชื่อฟังเอาใจช่างประจบสามี แต่ลับหลังเป็นจอมวางแผน เกลียดคุณนายใหญ่มาก เป็นชู้กับจิ้น เมื่อสุคนธาไปรู้เห็นเข้าโดยบังเอิญ ทำให้พลอยเกลียดสุคนธาไปด้วย คุณอิงมีนิสัยชอบยุแยง อิจฉาริษยา ร่วมมือกันกับเจ้าหลินเพ่ย จับหมิงเทียน เพื่อความมั่นคงของตนเองและลูกสาวในอนาคต

       เจ้าหมิงซาน (หมิงซาน)
       คุณชายใหญ่ตระกูลเจ้า จบเภสัชจากอเมริกา ตอนที่เสียชีวิตอายุประมาณ 25 ปี หน้าตาหล่อ สะอาดสะอ้าน เป็นเกย์ คนรักของเขาคืออาเหว่ย เขาวางแผนจะไปใช้ชีวิตร่วมกันที่อเมริกา แต่เป็นไปไม่ได้เพราะเขาถูกหมั้นหมายให้แต่งงานกับสุคนธาตั้งแต่เด็ก สุดท้ายหลังจากทะเลาะกับพ่ออย่างรุนแรงเรื่องนี้ ทำให้เขาขับรถออกไปประสบอุบัติเหตุจนเสียชีวิต หมิงซานเรียนเก่ง ทำงานเก่ง เป็นลูกรักของทั้งพ่อและแม่ เพราะเป็นคนเรียบร้อยเชื่อฟัง อยู่ในโอวาท ทำทุกอย่างสมดังใจของพ่อแม่มาตลอด จึงเป็นความหวังของครอบครัว

       เหลียงเหว่ยเหอ (เหว่ย)
       เป็นเกย์ควีน คู่รักของหมิงซาน เป็นลูกชาวประมงยากจน หน้าตาดี เรียนเก่งมาก สามารถสอบชิงทุนไปเรียนเศรษฐศาสตร์ที่อเมริกาได้ด้วยตัวเอง เงียบขรึม สงบเสงี่ยม อ่อนโยน มีจริตคล้ายผู้หญิงเรียบร้อย ลึกๆ จิตใจดี บูชาความรัก ภายหลังกลายเป็นคนจรจัดเพราะถูกกล่าวหาว่าเป็นฆาตกร

       ซิ่วหลาน (ซิ่ว)
       คนใช้คนสนิทของบ้านตระกูลเจ้า เป็นพี่เลี้ยงของหมิงเทียน จิตใจดี อารมณ์ดี ตลกขบขัน รักและเทิดทูน หมิงเทียนและสุคนธามาก แต่เป็นคนที่มีบุคลิกจริงจังซ่อนไว้อีกบุคลิกหนึ่ง ต้องการรักษาวัฒนธรรมกี่เพ้าของคนจีนให้ปรากฏแก่สายตาชาวโลก เป็นคนส่งกี่เพ้าสีแดงลายดอกโบตั๋นไปให้เพกาแสดงในพิพิธภัณฑ์ และเป็นหนึ่งในผู้ต้องสงสัยว่าฆ่าสุคนธา เพราะมีกำไลหยกหักกลางเหมือนฆาตกร

       หวางจิ้นเจิน (คุณจิ้น)
       น้องชายของคุณผิง รองประธานด้านการประชาสัมพันธ์ของบริษัทยาประจำตระกูล บุคลิกดี หล่อ พูดเก่ง มีไมตรี นอบน้อม ภายนอกจงรักภักดีกับคุณเยี่ยสุดจิตสุดใจ แต่กลับมีชีวิตด้านมืดคือลอบเป็นชู้กับคุณอิง ภรรยาน้อยของเยี่ยแบบถอนตัวไม่ขึ้น

       หวางอวี้เหลียน (คุณเหลียน)
       น้องสะใภ้ของหวางลี่ผิง หัวหน้าฝ่ายบัญชีในบริษัท สาวสวย การศึกษาไม่สูง ทำให้สงบเสงี่ยมเจียมตน อ่อนโยน อ่อนแอ ขี้โรค ยอมคน จนสามีไม่ให้เกียรติ และเคยถูกสามีทำร้ายร่างกายบ่อยๆ เพราะไปรู้เรื่องสามีมีชู้

       เป่าหลิน (เป่า)
       คนใช้คนสนิทของเพ่ยเพ่ย ปากร้าย ใจร้าย โง่ เป็นมือเป็นเท้าของเจ้านายในการทำร้ายผู้อื่น

       อี่เหวิน (อี่)
       คนสนิทของหมิงเทียน หน้าตาดี จิตใจดี ฉลาด มีอารมณ์ขัน ร่าเริง จงรักภักดีต่อหมิงเทียนมาก

       เจิ้นหลุน (หลุน)
       คนขับรถของคุณเยี่ย จิตใจดี ตลก มีอารมณ์ขัน

       อาหัว
       พ่อของซิ่วหลานเป็นช่างกี่เพ้าฝีมือดี ซ่อนตัวที่หมู่บ้านชาวประมงที่ฮ่องกง ใช้ชีวิตเรียบง่าย ไม่เปิดเผยตัว ตาบอดเกือบสนิท

       จือ
       มารดาของเหลียงเหว่ยเหอ ชาวประมง โดดเดี่ยว เศร้าหมอง ยากจน ป่วยกระเสาะกระแสะเพราะตรอมใจที่ลูกชายถูกใส่ร้ายให้เป็นฆาตกรจนหมดอนาคต
       หย่งซัน (หย่ง)
       ผู้ดูแลพิพิธภัณฑ์ของตระกูล เป็นภัณฑารักษ์ที่เยี่ยจ้างให้มาอยู่ดูแลกี่เพ้าโบราณของเขา เคยทำงานพิพิธภัณฑ์ที่เซี่ยงไฮ้มาก่อน บุคลิกใจดี มีความรู้เรื่องกี่เพ้าโบราณมาก เขาชอบเพกาเพราะหญิงสาวเป็นคนใฝ่รู้ ปัจจุบันมีปัญหาเรื่องสุขภาพต้องใช้ไม้เท้าเดิน และเข้าออกโรงพยาบาลทุกอาทิตย์ ทำให้ต้องลาออกไม่สามารถทำงานประจำที่พิพิธภัณฑ์บ้านตระกูลเจ้าได้

       คุณพร้อม
       แม่ของเพกา เป็นสาวสวยดีไซน์เนอร์เจ้าของร้านเสื้อ ผู้หญิงเก่ง สวย ทันสมัย เจ้าของแบรนด์เสื้อผ้ายี่ห้อดังในเมืองไทย ฉลาด จิตใจดี ไว้ใจลูก เชื่อมั่นในตัวลูก เลี้ยงลูกเหมือนฝรั่งคือไม่ประคบประหงม ไว้ใจเต็มที่ จนเหมือนเพื่อนของลูกมากกว่าแม่

       เดซี่
       เพื่อนสนิทของเพกา ทำงานที่สถาบันด้วยกัน สดใส ร่าเริง มีอารมณ์ขัน

       แฮรี่
       ชายไทย เป็นเกย์ จู้จี้ คุณนายละเอียด บุคลิกดูเป็นป้าๆ เห่อไฮโซ ประจบไฮโซ เป็นหัวหน้าของเพกาที่สถาบัน เอ็นดูเพกาเป็นพิเศษ เพราะเพกาเป็นเด็กสาวที่ร่าเริงแจ่มใสและขยันทำงาน

       แทนไท นักแสดงรับเชิญ
       อาแท้ๆ ของเพกา มีซิกเซ็นส์ รู้เหตุการณ์ล่วงหน้า เป็นเจ้าของสายการบินเอกชน

       ภุมรี นักแสดงรับเชิญ
       ภรรยาของแทนไท สวยสง่า ฉลาด ดูดี ชอบสะสมผ้า

       หลีเซียน นักแสดงรับเชิญ
       เป็นอดีตเรดการ์ด ที่เป็นคนตามล่าช่างตัดกี่เพ้าที่เซี่ยงไฮ้ เป็นคู่ปรับกับอาหัว

รายชื่อนักแสดง

       แอน ทองประสม รับบท เพกา - สุคนธา (เมย์ลี)
       กฤษฎา พรเวโรจน์ ” เจ้าหมิงเทียน
       พิชญ์นาฏ สาขากร ” เจ้าหลินเพ่ย
       นิรุตติ์ ศิริจรรยา ” เจ้าเหวินเยี่ย
       จินตหรา สุขพัฒน์ ” หวางลี่ผิง
       ปนัดดา วงศ์ผู้ดี ” หลินเหม่ยอิง
       วรวุฒิ นิยมทรัพย์ ” เจ้าหมิงซาน
       อนุชิต สพันธุ์พงษ์ ” เหลียงเหว่ยเหอ
       อนุวัฒน์ นิวาตวงศ์ ” หวางจิ้นเจิน
       พิจิตรา สิริเวชชะพันธ์ ” หวางอวี้เหลียน
       ดีใจ ดีดีดี ” ซิ่วหลาน
       ศรีพรรณ ชื่นชมบูรณ์ ” เดซี่
       อนันต์ บุนนาค ” แฮรี่
       ฐษชัย ชนะอรรถกาล ” อี่เหวิน
       แม็ค ชวนชื่น ” เจิ้นหลุน
       ปานเลขา ว่านม่วง ” คุณพร้อม
       ธีระพงศ์ เหลียวรักวงศ์ ” แทนไท
       อรศรี บาเล็นซิเอก้า ” ภุมรี
       สุประวัติ ปัทมสูต ” อาหัว
       ทัศน์วรรณ เสนีย์วงศ์ ณ อยุธยา ” จือ
       วิสรรค์ ฉัตรรังสิกุล ” หย่งซัน
       สุเชาว์ พงษ์วิไล ” หลีเซียน
       เป็กกี้ ตีสิบ ” เป่าหลิน

ที่มา //www.manager.co.thCreate Date : 15 พฤศจิกายน 2555
Last Update : 15 พฤศจิกายน 2555 21:12:20 น.
Counter : 3580 Pageviews.

1 comments
  
แวะมาเยี่ยมยามค่ำคืน...สวัสดีครับ
โดย: **mp5** วันที่: 15 พฤศจิกายน 2555 เวลา:22:43:05 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

AUM BELLEZZA
Location :
นนทบุรี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 74 คน [?]Aum BellezZa

หมายเหตุ ::
ด้วยสภาพผิวที่ต่างกัน ไลฟ์สไตล์การดำเนินชีวิตที่ต่างกัน กรรมพันธ์ สภาพสีผิว สีผม รูขุมขน อาหารการกิน และความชอบที่ต่างกัน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องกลิ่น สี รสสัมผัส ฯลฯ ล้วนเป็นเอกลักษณ์เฉพาะบุคคล เพราะฉะนั้น ถ้าอยากรู้ว่าสิ่งที่รีวิวนั้น ดีไหม จะเหมาะกับตัวเองหรือไม่ อั้มอยากแนะนำให้ลองด้วยตัวเองนะคะ จะเป็นคำตอบ ที่ดีที่สุดค่ะ
sasa.com

sasa.com


Enter Code :: uber8181 get free 200B Credits to your account.

คลิ๊กที่ภาพเพื่อสมัครใช้งานส่วนลด 200 บาท หรือ ใส่รหัส uber8181


Aum BelleZza Aum BelleZza


Aum BellezZa
Follow @aum_bellezzaAumbelleZzaCode ส่วนลดจาก Iherb รหัส RVR031 Photobuckethit counter

http://blogrank.truehits.net/statblog.php?id=o0026428.aumbellezza