ตุลาคม 2555

 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
12
13
14
15
16
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
All Blog
สีผิวและอันเดอร์โทนผิวของคุณเป็นสีไหน? มีวิธีดูอย่างไร มาดูกันเลยคะ


สีผิวและอันเดอร์โทนผิว

ที่มา Cosmenet.in.thสำหรับ สาวๆ ที่ยังไม่มั่นใจว่าตัวเองมีสีผิวแบบไหน และจะต้องมีวิธีการแต่งหน้าด้วยโทนสีอะไรถึงจะทำให้ดูสวย ใส เรามาทำความรู้จักกับการดูสิโทนผิวของสาวๆ กันเลยค่ะ คนเรามีผิวสีอะไร เราแยกได้จากการมองด้วยสายตา และที่เรามองเห็นก็คือสีของผิวหนังชั้นหนังกำพร้า

สีผิวเราจะแยกจากการมองเห็น แบ่งเป็น 2 โทนใหญ่ๆ คือ
1. สีชมพู (Pink)
2. สีเหลือง (Yellow หรือ Ocher)

..แต่เราก็สามารถเปลี่ยนแปลงสีผิวภายนอกของเราได้ชั่วคราว อย่างเช่น การตากแดดให้มีผิวสีแทนขึ้น หรือการใช้สารบำรุงประเภทไวเทนนิ่งให้ผิวขาวขึ้นมาอีกระดับ เป็นต้น


การเช็คดูผิวของเราว่ามีสีอะไร เป็นเรื่องสำคัญที่สุดในการเลือกเมคอัพและขอให้เชื่อในแสงธรรมชาติเท่านั้น อย่าเชื่อแสงสีเหลืองที่เคาเตอร์เด็ดขาด คนเอเชียส่วนใหญ่มักจะมีผิวโทนเหลือง ดังนั้นหากจะเลือกซื้อเมคอัพแล้วเกิดไม่มั่นใจ ก็เอาโทนเหลืองไว้ก่อนเป็นดีที่สุดคะ

..เวลาเราเห็นใครสักคน เราอาจแยกได้แบบหยาบๆว่าเค้าเมีสีผิวอะไรได้จากการมอง ซึ่งอาจเปลี่ยนแปลงได้ ด้วยการดูแลบำรุงรักษาป้องกันพอกโบ่ะโป่ะ แต่มีอย่างนึงที่เราไม่สามารถเปลี่ยนแปลงได้คือ Undertone ของสีผิวคะ

Undertone คือ
สีผิวที่แท้จริงของเราที่อยู่ในผิวชั้นหนังแท้ ซึ่งเป็นส่วนที่อยู่ใต้หนังกำพร้า ซึ่งเป็นพื้นสีของผิวจริงๆที่เป็นตัวระบุความกระจ่างใสของผิวภายนอกอีกที โดยปกติตามเชื้อชาติสายพันธ์ก็พอจะระบุได้ถึง Undertone ของเราได้อย่างคร่าวๆคะ ซึ่งเวลาเราจะดู undertone สีไหน ให้ดูจากผิวที่ลำคอค่ะ


Pink Undertone : คือคนที่มีผิวจริงเป็นสีชมพู ตัวอย่างจะๆได้แก่ ฝรั่งผิวขาว อาทิ แองเจลิน่า โจลี่
Greenish Undertone : คือ คนที่มีผิวจริงเป็นสีเขียวมะกอก ตัวอย่างได้แก่ ชาวเอเชียแถบๆ ตะวันออก จีนตอนเหนือ เกาหลี ไต้หวัน
Yellow Undertone : คือคนผิวเหลือง ได้แก่คนจีนตอนล่าง ชาวเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เช่น กงลี่ ซูฉี
Grey Undertone : คือคนที่มีผิวจริงเป็นสีเทาเข้มหรือดำ ก็ได้แก่พวกคนผิวดำ(นิโกร) และแอฟริกา

     การที่เราสังเกตุดูว่าตัวเรามีผิวสีอะไร มันช่วยให้การเลือกซื้อเมคอัพง่ายขึ้น ไม่ต้องลองผิดลองถูกเสียตังค์ซื้อมาแล้วใช้ไม่ได้เพราะหน้าลอย วอก หรือดำทะมึนเหมือนโดนของ
อันเดอร์โทนผิวเป็นสิ่งที่เราไม่อาจไปเจาะลึกมองให้เห็นถึงผิวชั้นหนัง กำพร้าได้ แต่ให้สังเกตุเอาง่ายๆจากสีผิวที่คอ สังเกตุจากการใส่เสื้อผ้าสีต่างๆ ได้คะ

และสำหรับสาวๆ ที่อาจจะยังไม่มั่นใจว่า ตาเปล่าหรือการสังเกตสีผิวจากลำคอแล้ว ยังไม่มั่นใจว่าตัวเองมีอันเดอร์โทนสีผิวอะไร ก็อาจจะเลือกใช้วิธีอื่นๆ ในการสังเกตอีกได้ ดังนี้คะ

1. ดูเส้นเลือดที่ข้อมือของคุณคะ
ถ้าเส้นเลือดออกน้ำเงินหรือม่วง = อันเดอร์โทนชมพู = โทนเย็น = cool tone
แต่ถ้าเส้นเลือดเป็นสีออกเขียว = อันเดอร์โทนเหลือง = โทนอบอุ่น = warm tone

2. สังเกตจากการใช้รองพื้นกับผิวของเรา (อยากให้ใช้เทียบพร้อมกันทั้ง 2เฉดเลยนะคะ)
ก็คือ เอารองพื้นทั้ง 2เฉด ทาลงบนใบหน้า (หรือจะที่แขนก็ได้) โดยแบ่งเฉดล่ะครึ่งซีก ลงทิ้งไว้ค่อนวัน ถ้าอันที่หมองลง ก็แสดงว่ามันไม่ใช่เฉดเดียวกะสีผิวเราแล้วล่ะคะ

ซึ่งโทนผิวเหลือง (warm tone) จะเหมาะกับรองพื้นเฉดสีเหลือง ในขณะที่โทนชมพู (cool tone) จะเหมาะกับรองพื้นเฉดสีน้ำเงิน-ชมพู คะ ..เอาล่ะทีนี้เมื่อเรารู้อันเดอร์โทนผิวของตัวเอง เร่าก็จะได้เลือกซื้อรองพื้นได้เหมาะกับสีผิวของเราเสียที ช่วยขจัดเรื่องปัญหาหน้าวอก หน้าโบ๊ะ หน้าหมอง ไปเสียทีนะคะCreate Date : 11 ตุลาคม 2555
Last Update : 22 พฤษภาคม 2556 15:35:40 น.
Counter : 7910 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

AUM BELLEZZA
Location :
นนทบุรี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 74 คน [?]Aum BellezZa

หมายเหตุ ::
ด้วยสภาพผิวที่ต่างกัน ไลฟ์สไตล์การดำเนินชีวิตที่ต่างกัน กรรมพันธ์ สภาพสีผิว สีผม รูขุมขน อาหารการกิน และความชอบที่ต่างกัน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องกลิ่น สี รสสัมผัส ฯลฯ ล้วนเป็นเอกลักษณ์เฉพาะบุคคล เพราะฉะนั้น ถ้าอยากรู้ว่าสิ่งที่รีวิวนั้น ดีไหม จะเหมาะกับตัวเองหรือไม่ อั้มอยากแนะนำให้ลองด้วยตัวเองนะคะ จะเป็นคำตอบ ที่ดีที่สุดค่ะ
sasa.com

sasa.com


Enter Code :: uber8181 get free 200B Credits to your account.

คลิ๊กที่ภาพเพื่อสมัครใช้งานส่วนลด 200 บาท หรือ ใส่รหัส uber8181


Aum BelleZza Aum BelleZza


Aum BellezZa
Follow @aum_bellezzaAumbelleZzaCode ส่วนลดจาก Iherb รหัส RVR031 Photobuckethit counter

http://blogrank.truehits.net/statblog.php?id=o0026428.aumbellezza