กันยายน 2557

 
1
2
3
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
28
29
30
 
 
All Blog
[ Review ] Fraxel Fine Treatment สุดยอดวิทยาการย้อนวัยเยาว์ ที่ Apex profound beauty
หลังจากที่ได้ไปทำหน้ากับ Apex profound beauty จนครบ 3 ครั้ง ในระยะเวลา 3 เดือน ตอนนี้ หน้าดีขึ้นมาก เลยมาทำรีวิวให้ทุก ๆ คนได้ชมกัน เผื่อมีใครกำลังสนใจอยากทำเลเซอร์ชนิด Fraxel กัน ซึ่งอั้มได้ถ่ายรูปเก็บไว้เป็นระยะ ๆ ตลอดเวลาหลังจากที่ได้ทำหน้ามาค่ะ ตัวนี้ทาง Apex เรียกชื่อว่า Fraxel Fine Treatment นะคะ อั้มทำที่สาขา เซ็นทรัลลาดพร้าวค่ะ ไปชมกันเลยค่ะ
มาถึงที่คลินิก ก็ติดต่อที่เคาเตอร์ข้างหน้าเพื่อสอบถามรายละเอียดนะคะ หลังจากนั้นพนักงานก็จะให้พบกับคุณหมอโบ หมอเป็นคนน่ารักมากเลยค่ะ คุยกันตั้งนาน ก็คุยเรื่องปัญหาผิวที่อยากแก้ไข คือ อั้มอยากลดเรื่องรูขุมขน และ ก็หลุมสิว รอยแผล อยากให้ผิวกระจ่างใสขึ้นกว่าเดิม คุณหมอก็แนะนำให้ทำตัว Fraxel เพราะน่าจะเหมาะกับอั้มมากที่สุด เนื่องจากยังไม่เคยทำหน้าอะไรมาก่อนที่เกี่ยวกับ Laser ประมาณนี้ และก็ขี้กลัวด้วย  เพราะกลัวจะเจ็บ กลัวทนไม่ไหว คุณหมอโบ เลยบอกไม่ต้องกลัวค่ะ เบา ๆ เอง ถามเยอะยังกับจะมาแปลงเพศเลยค่ะ 555 คือกลัวไง ไม่เคยทำหน้าอะไรที่แบบ ต้องมีตกสะเก็ด ต้องมีทายาชา เลยต้องถามข้อมูลเยอะเป็นพิเศษ คุณหมอก็บอกน่ะว่า หลุมอั้มใช้ Fraxel ไม่หายเพราะเป็นหลุมแบบเหลี่ยม ปกติแล้วหลุมสิวมีหลายประเภทนะคะ แต่ละแบบต้องใช้เครื่องมือต่างชนิดกันเพื่อรักษา ส่วนของอั้มอาจได้รักษาแค่รูขุมขน แค่นี้ก็โอเคล่ะคุยกับหมอเสร็จก็นั่งพักผ่อนก่อน รอพนักงานเรียกไปคลีนหน้า และ ทายาชาก่อนอื่นก็ต้องดูรายละเอียดก่อนว่า ตัว Fraxel นั้น ทำแล้วผลลัพธ์ที่ได้จะเป็นยังไงบ้าง 


ข้อมูลจากทางคลินิก :: Fraxel Fine Treatment สุดยอดวิทยาการย้อนวัยเยาว์ ที่ได้รับการรับรองจากสถาบันองค์การอาหารและยาแห่งสหรัฐอเมริกา (FDA) พิสูจน์แล้วถึงประสิทธิภาพการรักษาริ้วรอยแห่งวัยที่ท้าทาย เช่น ริ้วรอยระหว่างคิ้ว หางตา ร่องแก้ม รวมทั้งรอยหมองคล้ำใต้ดวงตา เคล็ดลับของ Fraxel อยู่ที่การพลิกฟื้นทุกอณูของผิวพรรณด้วยลำแสงเข้มข้นขนาดเล็กจนตาเปล่ามองไม่เห็นนับล้านจุด ซอกซอนลึกทุกความถี่ของผิวพรรณ เปรียบได้กับการทำศัลยกรรมเลเซอร์ Resurfacing ซึ่งปกติต้องการระยะพักฟื้นนานถึง 2-3 เดือน แต่ Fraxel เป็นเสมือน Time Machine ให้คุณย้อนเวลากลับไปแลดูอ่อนเยาว์กว่าเดิมถึง 5 ปี โดยไม่ต้องพักฟื้น ใช้เวลาในการรักษาเพียงเล็กน้อย มีความปลอดภัยสูง สามารถกลับไปทำกิจวัตรประจำวันได้ทันที และสามารถใช้ได้กับทุกส่วนของร่างกาย 


เหมาะสำหรับการรักษา: 


- กระ ฝ้า ริ้วรอยแห่งวัย และผิวพรรณที่ถูกทำลายจากแสงแดด

- เหมาะสำหรับกับส่วนใดของร่างกาย: สามารถใช้ได้กับทุกส่วนของร่างกาย


หลักการทำงาน:  ใช้เลเซอร์ช่วยในการผลัดเซลผิวเก่าออก และกระตุ้นการสร้างเซลผิวใหม่ที่ดูเรียบเนียน และอ่อนเยาว์ขึ้น ช่วยขจัดเซลเม็ดสี ทำให้ผิวใสขึ้นอย่างดูเป็นธรรมชาติ


หลังการรักษา: 


ผิวหนังบริเวณที่รักษาจะแดง และอาจมีอาการบวมเล็กน้อย ขึ้นอยู่กับการตอบสนองของผิวในแต่ละคน หลังจากนั้นผิวหนังจะมีสีเข้มขึ้นเหมือนกับผิวที่ได้รับการอาบแดดมา ร่างกายจะเริ่มผลัดเซลผิวเก่าออกทีละเล็กละน้อย โดยอาจเป็นสะเก็ด หรือเป็นขุย จากนั้นผิวใหม่จะเผยให้เห็น ประมาณ 10-14 วันหลังการรักษา


• เป็นวิธีที่มีผลข้างเคียงน้อย แต่เห็นผลลัพธ์ได้อย่างชัดเจน และรวดเร็วจนได้รับการรับรองจากองค์การอาหารและยาของสหรัฐอเมริกา
• ไม่ต้องพักฟื้นนาน เหมือนการลอกหน้าด้วยเลเซอร์แบบเก่า
• เป็นที่นิยมอย่างมากในสหรัฐอเมริกาขั้นตอนการทำหน้า


1. เริ่มแรก พนักงานจะทำการ คลีนซิ่งหน้า ให้เราก่อน ลบพวกเมคอัพ รองพื้น แป้ง ต่างๆ ออกจากผิวหน้า

2. ทายาชา  ทั่วใบหน้า เว้นรอบดวงตา และ ปาก  แล้วใช้พลาสติกใส คลุม เพื่อให้ประสิทธิภาพการทำงานของยาออกฤทธิ์ได้ดีขึ้น และไม่ทำให้ ยาชาไหล ไปบริเวณอื่น ๆ อีกด้วยค่ะ แล้วทิ้งไว้ 40-60 นาที

3. ครบเวลา พนักงานจะมาแกะพลาสติกคลุมออกแล้วทำการคลีน หน้าอีกรอบหนึ่ง แล้วทาครีมช่วยนำเลเซอร์ และคุณหมอจะมาทำการยิง Fraxel Fine ให้ค่ะ ระหว่างทำคุณหมอก็จะถามว่า ทนไหวไหม จริง ๆ ก็ทนไม่ไหวเท่าไหร่นะคะ คือมัน แสบ ร้อน แบบ อยากจะกรีดร้องมาก ๆ อ่ะคะ ขนาดทายาชาก่อนนะเนี่ย แต่ก็แอ๊บบอกหมอว่า ทนได้ค่ะ 5555 กลัวไม่สวย

4. หลังทำเสร็จ ก็จะทำการประคบเย็น เพื่อให้ผิวไม่ระคายเคืองมากค่ะ หลังทำเสร็จใหม่ ๆ หน้าก็แอบแดงเบา ๆ แต่ไม่ได้แดงมากน่ะ พอไปเดินชอปปิ้งต่อได้ระยะเวลาหลังจากทำ มีการเปลี่ยนแปลงอย่างไรบ้าง ??


- หลังทำครบ 9 ชั่วโมง หน้าเริ่มเป็นจุด ๆ เบา ๆ เหมือนคล้าย ๆ เป็นผื่น

- หลังทำ 1 วัน ยังไม่ตกสะเก็ดนะคะ หน้ายังเหมือนเป็นผื่น ๆ อยู่ 

- หลังทำ 2 วัน หน้าเริ่มเป็นสะเก็ดแล้วค่ะ สะเก็ดเริ่มขึ้นไปจนถึงวันที่ 5 เลยค่ะ

- หลังทำ 6 วัน สะเก็ดเริ่มมีหลุดบ้าง บางส่วน

- หลังทำ 8 วัน สะเก็ดหลุดจะหมดแล้ว หน้าใสขึ้น ผิวกระจ่างใสแบบเห็นได้ชัดเลย รูขุมขนบางส่วนเล็กลง ตื้นขึ้น แต่งหน้าได้ติดทนขึ้น หน้ามันน้อยลง ผิวเปล่งปลั่ง ดูสดใสขึ้นดูแลหลังทำอย่างไรบ้าง ???


- วันแรก ห้ามล้างหน้าด้วยสบู่ หรือ โฟมต่างๆ ให้ใช้แค่น้ำเปล่าเท่านั้น

- หลีกเลี่ยงแสงแดด ต้องทากันแดดที่กันแดดได้จริง SPF สูง ๆ ทาทุกวัน ถึงจะทากันแดดแล้ว ก็ห้ามโดนแสงโดยตรง

- หลีกเลี่ยง สกินแคร์ ที่ช่วยให้ผิวขาว พวก AHA / BHA / Whitening ต่าง ๆ

- ควรทา ครีมบำรุงที่เน้นไปทาง มอยเจอร์ไรเซอร์ หรือพวก เสริมสร้างคอลลาเจน

- ห้ามทายารักษาสิว ประมาณ 3-5 วันหลังทำครบ 3 ครั้ง คือ ผิวดูดีขึ้นกว่าเดิมเยอะมาก ๆ ผิวดูแข็งแรงขึ้น รูขุมขนตื้น ๆ เล็ก ๆ หายไป ผิวดูอิ่มขึ้น แต่งหน้าได้ติดทนขึ้น ผิวดีกว่าเดิมแบบ สัมผัสได้เลยค่ะ สังเกตุได้ว่า พวกรูขุมขนที่ใหญ่ ๆ รูเหลี่ยม ๆ จะยังไม่ได้หายไป แต่รูที่เล็ก ๆ รูกลม ๆ รูธรรมดา ตื้นขึ้นสรุปผลหลังทำ :: อั้มรู้สึกพอใจมาก ถึงแม้จะต้องแรกมาด้วยความเจ็บปวด เลเซอร์ลักษณะเป็นลำแสงเล็ก ๆ ทำให้เป็นแผล สะเก็ดเล็ก ๆ ไม่น่าเกลียดมาก ยังพอใช้ชีวิตได้แบบปกติ ครั้งแรกที่ทำตกสะเก็ด หลังจากนั้น 2 ครั้งหลัง ไม่ตกสะเก็ดน่ะ แต่หน้าก็ใสขึ้นเหมือนเดิม รู้สึกแบบมองเห็นได้คือ รูขุมขนเล็กลง (ไม่ใช่หลุมสิว) หน้ามันน้อยลงกว่าเดิม แต่งหน้าติดทนขึ้น และ ผิวดูมีออร่า มากขึ้น รอยสิวจางลง และผิวดูละเอียดขึ้น โดยรวมแล้วอั้มชอบนะคะ ถ้ามีโอกาสก็อยากจะไปทำอีก เพราะ ทาครีมบำรุงดีขนาดไหน ก็ไม่ได้หน้าสวยใสไว เท่าใช้ เครื่องมือทางการแพทย์นะคะ 


Sponsored by Apex Profound Beauty

//www.apexprofoundbeauty.com/

สามารถติดตาม และ ติดต่อกับอั้ม ผ่านช่องทางอื่น ๆ เพิ่มเติม ได้นะคะ

 Facebook Page

https://www.facebook.com/Aumbellezza


 Instagram

//instagram.com/aum_bellezza


 Youtube Aum Bellezza

https://www.youtube.com/user/prapustoo
 Sanook Women


//women.sanook.com/aumbellezza/


Create Date : 04 กันยายน 2557
Last Update : 25 พฤศจิกายน 2557 16:18:01 น.
Counter : 3302 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

AUM BELLEZZA
Location :
นนทบุรี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 74 คน [?]Aum BellezZa

หมายเหตุ ::
ด้วยสภาพผิวที่ต่างกัน ไลฟ์สไตล์การดำเนินชีวิตที่ต่างกัน กรรมพันธ์ สภาพสีผิว สีผม รูขุมขน อาหารการกิน และความชอบที่ต่างกัน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องกลิ่น สี รสสัมผัส ฯลฯ ล้วนเป็นเอกลักษณ์เฉพาะบุคคล เพราะฉะนั้น ถ้าอยากรู้ว่าสิ่งที่รีวิวนั้น ดีไหม จะเหมาะกับตัวเองหรือไม่ อั้มอยากแนะนำให้ลองด้วยตัวเองนะคะ จะเป็นคำตอบ ที่ดีที่สุดค่ะ
sasa.com

sasa.com


Enter Code :: uber8181 get free 200B Credits to your account.

คลิ๊กที่ภาพเพื่อสมัครใช้งานส่วนลด 200 บาท หรือ ใส่รหัส uber8181


Aum BelleZza Aum BelleZza


Aum BellezZa
Follow @aum_bellezzaAumbelleZzaCode ส่วนลดจาก Iherb รหัส RVR031 Photobuckethit counter

http://blogrank.truehits.net/statblog.php?id=o0026428.aumbellezza