กันยายน 2556

1
2
3
4
5
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
 
 
เคล็ด (ไม่) ลับ กับการบริหารเงินเดือน แล้วมีเงินเหลือไว้เก็บออม

lisaguru-work-aholic-money-2


ที่ว่ากันว่า “งานคือเงิน เงินคืองาน บันดาลสุข” คงเป็นคติประจำใจสำหรับคนทำงานอย่างเราๆ ที่ต้องทำงาน ใช้ความรู้ ความสามารถ เพื่อแลกกับค่าตอบแทน ที่จะเนรมิตความสุขในการใช้ชีวิต แต่หลายๆคนที่ใช้เงินในการเนรมิตความสุขจนเกินพอดี  จนเกิดปัญหาต่างๆ นานา ตามมา  ถึงเวลาแล้ว? ที่ต้องจริงจังกับการบริหารเงินเพื่ออนาคต ก่อนที่จะสายไป

จดบันทึกรายรับ – รายจ่าย

เป็นการฝึกวินัยในการใช้จ่าย  หลายครั้งที่ต้องมานั่งคิดเงินเดือนหายไปไหนหมด? ลองนึกดูว่าแต่ละเดือนเราใช้จ่ายอะไรไปบ้าง  ซึ่งหากทำให้ปัญหานี้หมดไป การทำบันทึกรายรับ – รายจ่ายเป็นอีกวิธี ที่เราจะได้รู้ว่าค่าใช้จ่ายส่วนไหนที่ไม่จำเป็น เพื่อปรับลด และนำค่าใช้จ่ายส่วนนั้นมาเก็บสะสมเป็นเงินออม

จ่ายเงินเดือนให้ตัวเองก่อน

เมื่อเงินเดือนถึงมือ อันดับแรกที่ต้องทำ คือ หักเงินส่วนหนึ่งอย่างน้อย 10% จากเงินเดือน ฝากเข้าบัญชีเงินฝากโดยทันที และสม่ำเสมอ เพื่อใช้เป็นเงินออมในยามจำเป็นหรือใช้แผนกรณืในอนาคต วิธีนี้จะช่วยให้เราไม่นำเงินที่ได้ไปใช้จนหมด

ให้เงินทำงานแทนคุณ

เป็นต่อยอดจากเงินที่ออม หากเก็บได้เพียงพอสำหรับใช้ในยามจำเป็น ก็ถึงเวลาที่จะแบ่งปันเงินส่วนหนึ่งเพื่อมาใช้ในการลงทุนในรูปแบบต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น เล่นหุ้น หรือซื้อพันธบัตร เพื่อทำให้เงินงอกเงย ขึ้นชื่อว่าเป็นการลงทุน ย่อมต้องมีความเสี่ยงสูง แต่ก็ให้ผลตอบแทนท่สูงเช่นกัน

หัดออมแบบสาวนักช้อป

ปัญหาโลกแตกสำหรับสาวนักช้อป มือไว ใจเร็ว ที่มักจะอดใจใช้จ่ายจนเกินตัว เปลี่ยนความคิดเสียใหม่  ในทุกครั้งที่คุณใช้จ่ายซื้อของ  ให้หัก 10% จาราคาของที่คุณซื้อ เก็บเป็นเงินออมเข้ากระเป๋า

ไม่มีหนี้ คือลาภอันประเสริฐ

คงจะตรงที่สุดสำหรับการบริหารเงินฉบับสาวออฟฟิศ  เพราะการเป็นหนี้ คือการเท่ากับว่า ได้เงินไปเสียค่าดอกเบี้ยให้กับเจ้าหนี้ทุกเดือนฟรีๆ รวมๆแล้วดอกเบี้ยที่จะต้องจ่ายทั้งปี อาจจะมากกว่ายอดหนี้  หากอยากจะได้เงินออมก้อนใหญ่ สิ่งที่จะทำคือรีบเคลียร์หนี้ให้หมด ไม่ว่าจะเป็นหนี้บัตรเครดิต บัตรกดเงินสด หรือหนี้ผ่อนบ้าน ผ่อนรถ การปลอดหนี้บัตรจึงเป็นวิธีออมเงินก้อนใหญ่

ไม่ว่าเงินเดือนจะมาก จะน้อยแค่ไหน เชื่อว่าถ้าหากเรามีความตั้งใจ มีวินัยในการใช้จ่าย หนทางที่เนรมิตความฝันของเราก็อาจอยู่ไม่ใกล้ ไม่ไกล แค่เอื้อมเท่านั้นเอง

logo-lisaguru20134

Credit : Admin (Eiwlly)


Create Date : 06 กันยายน 2556
Last Update : 6 กันยายน 2556 14:14:24 น.
Counter : 6698 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

AUM BELLEZZA
Location :
นนทบุรี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 74 คน [?]Aum BellezZa

หมายเหตุ ::
ด้วยสภาพผิวที่ต่างกัน ไลฟ์สไตล์การดำเนินชีวิตที่ต่างกัน กรรมพันธ์ สภาพสีผิว สีผม รูขุมขน อาหารการกิน และความชอบที่ต่างกัน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องกลิ่น สี รสสัมผัส ฯลฯ ล้วนเป็นเอกลักษณ์เฉพาะบุคคล เพราะฉะนั้น ถ้าอยากรู้ว่าสิ่งที่รีวิวนั้น ดีไหม จะเหมาะกับตัวเองหรือไม่ อั้มอยากแนะนำให้ลองด้วยตัวเองนะคะ จะเป็นคำตอบ ที่ดีที่สุดค่ะ
sasa.com

sasa.com


Enter Code :: uber8181 get free 200B Credits to your account.

คลิ๊กที่ภาพเพื่อสมัครใช้งานส่วนลด 200 บาท หรือ ใส่รหัส uber8181


Aum BelleZza Aum BelleZza


Aum BellezZa
Follow @aum_bellezzaAumbelleZzaCode ส่วนลดจาก Iherb รหัส RVR031 Photobuckethit counter

http://blogrank.truehits.net/statblog.php?id=o0026428.aumbellezza