...48 ตู้เก่าทำให้ใหม่ La Deco

‹v^••^v› ›‹(`••´)›(¸.•´) (¯`•._.• ´¯)

ซื้อตู้เก่านี้มาได้สองปีแล้วค่ะ ซื้อมา ๔๐ ยูโร จากร้านหรือสมาคมที่คนเค้าเอามาให้ แล้วสมาคมจัดการขายเอาเงินไปช่วยเหลือคนยากจนในฝรั่งเศสค่ะ เป็นการทำสิ่งที่ดีตั้งหลายอย่างนะคะ ๑.การนำของเก่ากลับมาทำให้ใหม่แล้วใช้ให้คุ้มค่า ดีกว่าทิ้งให้เสียของ หรือไปซื้อของใหม่มาใช้เสียเงินเสียพลังงาน เพิ่มขยะให้โลกของเราเข้าไปอีก
๒.การช่วยเหลือคนที่ลำบากกว่าเราโดยทางตรงและทางอ้อม ทางตรงโดยการซื้อด้วยเงิน เงินนั้นก็จะถูุกนำไปใช้ซื้ออาหารช่วยเหลือคนยากจน ทางอ้อมคือสมาคมนี้มีคนทำงานโดยไม่มีเงินเดือนอาจจะเป็นคนที่ด้อยโอกาสหรือคนที่ไม่มีที่อยู่อาศัย คนเหล่านี้เมื่อเข้ามาอยู่ในสามาคม เค้าจะดูแลทั้งหมด ทั้งงาน อาหาร ที่อยู่อาศัย การซื้อตู้เก่าหนึ่่งตู้จึงคุ้มค่าที่ได้ทำประโยชน์ให้สังคมนะคะก่อนอื่นต้องขัดตู้เอาแลคเกอร์ที่เคลือบตู้ออกบ้างเล็กน้อย เพื่อการทาสีใหม่ลงไปจะได้ติดทน ความสุขของนิ้วน้อย ใช้เครื่องขัดแบบไฟฟ้า ยืมคุณพ่อของสเตฟานมาค่ะ มีสองขนาด ขนาดใหญ่และเล็ก แล้วแต่บริเวณที่ขัด ถ้าพื้นที่กว้างก็ใช้ขนาดใหญ่ รูปนี้เป็นเครื่องขนาดใหญ่ค่ะ เราขัดในบ้านเลยเพราะว่าตู้หนักมาก ขี้เกียจยกออกไปทำข้างนอก เลยต้องเปิดเครื่องดูดฝุ่นไปพร้อมๆการขัด คือว่ามือขวาจับเครื่องขัด มือซ้ายจับที่ดูดฝุ่นค่ะ ขนาดเิปิดเครื่องดูดฝุ่นๆยังเต็มบ้านเลยค่ะเมื่อขัดได้ตามความต้องการแล้วเอาผ้าชุบน้ำเช็ดฝุ่นออกให่หมด ทิ้งให้แห้ง แล้วเริ่มทาสี สีที่ใช้เป็นสีพิเศษค่ะ ราคาชุดละ ๒๕ ยูโร ตู้นี้เราใช้สองชุด โดยปกติทาได้เลยโดยไม่ต้องขัด แต่ความสุขของนิ้วน้อยเกรงว่าจะไม่ติดทนก็เลยขัดซะหน่อย การผสมสีก็เอากระปุกใหญ่ผสมกับกระปุกเล็กโดยดูจากตารางที่เขียนในแผ่นรายละเอียดที่แนบมากับกล่อง ควรผสมทีละนิดนะคะ เพราะว่าสีแห้งเร็วมาก เมื่อแห้งแล้วต้องล้างพูกันหรือแปรงทาสีเสมอ ก่อนนำมาทาใหม่เมื่อสีเงิน(หรือโลหะ)แห้งแล้ว ก็ทาตบแต่งด้วยครีมสีทอง ที่เรียกว่าขี้ผึ้ง ราคากระปุกละ ๑๕ ยูโรมีสีให้เลือกมากมาย นิยมให้ตกแต่งตู้ กรอบไม้ในบ้านทั่วๆไป ก็แล้วแต่เทคนิคที่อยากทำ ความสุขของนิ้วน้อยต้องการทำเทคนิคให้ดูเก่าค่ะ เพราะว่าต้องการให้ห้องกินข้าวเป็นแนวบาร็อคค่ะ ตู้นี้เป็นผลงานชิ้นแรกที่ทำ แบบบาร็อค แล้วจะมีผลงานชิ้นอื่นๆตามมาเรื่อย ก็แล้วแต่ว่ามีเวลาในการทำหรือไม่นะคะนี่คือผลงานที่เสำเร็จแล้ว ที่ต้องทำแนวบาร็อคก็เพราะว่า ของแต่งบ้านต่างๆที่คนให้มาล้วนเป็นของเก่าค่ะ ก็เลยต้องตกแต่งห้องทานข้าวเป็นสไตล์เก่า แต่ทำอย่างไรให้ของเก่าดูใหม่ ก็มาสรุปที่แนวบาร็อคค่ะ แนวนี้ไม่มีทางตายค่ะ แล้วก็เหมาะกับคนร็อคแบบความสุขของนิ้วน้อยด้วย จริงมั๊ยค่ะมาดูในรายละเอียดของตัวตู้กันบ้าง กับตู้ใบใหม่นี้ทำให้ห้องสว่างและกว้างขึ้นค่ะ

บ้านหลังนี้มีหน้าต่างน้อย บ้านในต่างประเทศจะมีหน้าต่างน้อยเพื่อกันความหนาวในหน้าหนาวและกันความร้อนในหน้าร้อน เป็นบ้านเก่าเป็นร้อยปีนะคะแปลกดีนะคะ เส้้นโลหะสีทองที่ตกแต่งตู้นั้น เดิมทีมองแทบไม่เห็น แต่เมื่อทาสีแบบใหม่นี้ เส้นทองนั้นโดดเด่นหลุดออกมาจากตู้ได้สวยงามดีค่ะสว่างดีนะคะ สีเงินและทองเนี่ย เป็นสีที่ดึงแสงในธรรมชาติเข้ามาในบ้านได้ดีทีเดียว ไม่เชื่อเพื่อนๆลองทำดูนะคะ ไม่ทราบประเทศไทยมีสีให้ตกแต่งตู้แบบนี้หรือไม่ต้องลองไปลุ่ยดูในท้องตลาดนะคะ

มาดูห้องครัวกันบ้าง เดิมทีบ้านหลังนี้ไม่มีห้องครัวค่ะ เราเลยต้องทำมุมนี้เป็นมุมห้องครัว เป็นครัวที่เล็กกระจิ๋วเอบอกว่ามาดูครัวทำไมกลายมาเป็นเครื่องคิทเช่นเอดหละเนี่ย นี่ค่ะคือสาเหตุของที่มาของห้องครัว เราซื้อเครื่องนี้เดือนกรกฏาคมเป็นช่วงเซลประจำปีค่ะ ก็เลยได้ราคาถูก ๒๖๐ ยูโร ปกติราคา ๕๘๐ ยูโร(แนะนำเพื่อนว่าควรซื้อของช่วงเซลนะคะคุ้มมากเลย)

ที่เป็นที่มาก็เพราะว่าสีและสไตล์ของเครื่องค่ะ ห้องครัวเลยต้องเป็นสีแดง สไตล์คันทรี่เล็กๆและแนวปี ๖๐ ค่ะยังแต่งไม่เสร็จนะคะ เพราะว่าของที่ฝรั่งเศสแพงมากเลยต้องค่อยเป็นค่อยไปคร้าาาอุปกรณ์เครื่องใช้จึงต้องเป็นสีแดงและโลหะค่ะ เพื่อให้เข้ากับเทรนในการแต่งครั้งนี้ชั้นห้อยหม้อหรือกะทะแบบนี้อยากได้มานานและ คันทรี่ดี ชอบมากๆๆๆๆอีกมุมนะ ชั้นยังโล่งอยู่ เดี๋ยวก่อน เรื่องทำให้รกหละถนัดนักมุมครัวที่แสนจะเล็กของเรา ยังเหลือเครื่องดูดควัน ที่กันน้ำมันกระเด็นที่ฝาผนังค่ะ เสร็จเมื่อไหร่จะเอากลับมาให้ชมอีกนะคะ
ความสุขของนิ้วน้อยมีมุมทำกับข้าวสองมุม มุมนี้ที่โชว์กับมุมในโรงรถ หน้าร้อนจะทำกับข้าวในโรงรถ หน้าหนาวจะทำในบ้านเพราะว่าหน้าหนาวในโรงรถหนาวมากเกิน ทำกับข้าวในนั้นไม่ไหวค่ะ

อ๋อลืมบอกไปว่าสีที่ใช้เป็นสีน้ำมันธรรมดา สีน้ำมันนี้กันชื้นและทำความสะอาดง่ายค่ะ แบบนี้ราคาถูกค่ะ รู้สึกว่าจะซื้อมา ๕ ยูโร
เห็นมั๊ยค่ะ กิจกรรมสนุกๆที่ทำให้บ้านสวยน่าอยู่ด้วยมือของตัวเอง แค่นี้ก็มีความสุขแล้ว เพื่อนๆลองดูนะคะ งานง่ายๆเล็กๆน้อยๆที่สามารถทำให้เรามีความสุขได้ค่ะ ขอเพียงแต่มีความตั้งใจและมีเวลาเท่านั้นเอง

ไปหละ เจอกันบล็อกหน้าคาดว่าจะเป็นขนมนะคะ อิอิ
 

Create Date : 14 กันยายน 2553
8 comments
Last Update : 17 กันยายน 2553 0:09:56 น.
Counter : 1837 Pageviews.

 

คนแรก อิอิ

 

โดย: arisagirl 14 กันยายน 2553 20:09:51 น.  

 

โอโห้ ขยันจังเลยอ่ะค่ะ แต่อย่าลืมพักผ่อนด้วยนะค่ะเดี๋ยวจะไม่สบาย อ่ะค่ะ
พักผ่อน พักผ่อน

 

โดย: arisagirl 14 กันยายน 2553 20:24:01 น.  

 

จะให้อิจฉาไปถึงไหน๊นนนนนนนนนน....มีแต่ของงามๆแจ่มๆ อยากได้คิชเช่นเอดแดงๆแบบนี้จัง อิอิ........เปรี้ยวดีนิ
ปล.ไม่ได้โทร.หาไม่โกรธนะเพราะนายไปด้วยจ๊า ยุ่งขิงเลยเรา

 

โดย: popang (popang ) 14 กันยายน 2553 20:39:19 น.  

 

ความสุขของคนรักบ้าน ก็จะมีอะไร
สุขเท่ากับการได้จัดบ้าน จัดแต่งนั่นๆ นี่ๆ
ด้วยตัวเองนะค่ะ ..

ห้องครัวสีแจ่มมากค่ะ เพราะว่ามีสีเครื่องใช้ต่างๆ
ขับเด่นให้ดูสวยงาม (แอบบอกว่าน่าทำครัวมากเลยค่ะ)

 

โดย: JewNid 14 กันยายน 2553 22:00:09 น.  

 

เห็นภาพ before & after ของ dresser (บ้านคุณตู่เรียกแบบนี้มั้ยน้อ) สัมผัสได้ถึงความเป็นศิลปินของคุณตู่เลยค่ะ .... สไตล์เก่าก็ดูสวย แต่พอทำออกมาแนวนี้แล้ว มีเสน่ห์ดีนะคะ

trim สีแดง ๆ ในครัวก็สวยค่ะ .. แม่บ้านเราก็แปลก ๆ ดีเนาะ สามารถทำบางสิ่งเพื่อให้เข้ากับเครื่องครัวชิ้นเดียวได้

 

โดย: Tristy 16 กันยายน 2553 21:31:21 น.  

 

before and after ช่างแตกต่างเห็นแล้วคงหายเหนื่อยแล้วมีความสุขเลยใช่มั้ยคะ ตบมือให้ดังๆเลยค่า แปะ ๆๆๆๆๆๆ

 

โดย: apple.007 16 กันยายน 2553 22:49:03 น.  

 

ชอบการทำตู้จังเลยครับ

มีรสนิยมมากๆ สวยงามครับ

ชอบๆๆๆๆ

 

โดย: ทีแปลง 23 กันยายน 2553 16:53:42 น.  

 

ตู้ยังดูไม่เก่า ยังเงาวิบเลย
ทำออกมาแล้วดูแตกต่างจากเดิมเลยค่ะ
สวยไปอีกแบบ

 

โดย: rin-rin-chan's world 20 ตุลาคม 2553 14:42:09 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


ความสุขของนิ้วน้อย
Location :
chenay France

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]
เธอฝันที่จะทำในสิ่งที่เธอรัก
เธอฝันที่จะแบ่งบันในสิ่งที่เธอรัก
เธอฝันที่จะใช้ชีวิตในดินแดนที่มีแต่ความสุข
ความสุขของนิ้วน้อย
Elle rêve de faire ce qu’elle aime.
Elle rêve de partager ses passions.
Elle rêve de vivre au pays où il n’y a que du bonheur.
Au bonheur des p’tits doigts

ความสุขของนิ้วน้อยขอออกตัวไว้ก่อนนะคะว่าไม่ได้เก่งภาษาฝรั่งเศส ภาษาอังกฤษ ภาษาไทยหรือแม้แต่ภาษาคน เพราะคุณแม่ของความสุขของนิ้วน้อยก็ชอบบอกบ่อยๆว่าพูดภาษาคนไม่รู้เรื่อง แต่ความสุขของนิ้วน้อยเพียงอยากจะสื่อสารในสิ่งที่พอจะรู้จะเห็นเพื่อแบ่งบันแก่คนอื่นบ้างเท่านั้นเองค่ะ มุมบล็อคส่วนขวานี้จะเป็นสาระ ศิลปะ บันเทิง หรืออื่นๆที่ความสุขของนิ้วน้อยสนใจ จะพยายามหามาให้ชมบ่อยที่สุดค่ะอยากฟังเพลงอะไร หรือดูอะไรขอมานะคะ ยินดีหาให้ Je ne suis pas forte en français, ni en anglais, ni en thaï, ni en la langue des humains en général car ma mère m'a dit que je ne comprend pas le langage humain. Je veux juste partager ce que j'aime et ce qui m'intéresse.
นี่รูปมหาวิทยาลัย จะเอาไว้ลงข่าวเกี่ยวกับเพื่อนๆหรือข่าวเกี่ยวกับมหาวิทยาลัยและวงการศิลปะค่ะ ถ้าว่างก็คือไม่มีข่าวจร้าาาาา
Group Blog
 
<<
กันยายน 2553
 
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930 
 
14 กันยายน 2553
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add ความสุขของนิ้วน้อย's blog to your web]
Links
 

MY VIP Friend

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.