มีนาคม 2554

 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
26
27
28
29
30
31
 
 
เปิดถุง Shopping จากงาน Book Buffet ของ Scholastic
วันนี้มีไปงาน Book Buffet ของ Scholastic ที่ตึกสีบุญเรือง 2 ตรงถนนคอนแวนต์...แม่จุ๊กเคยไปงานนี้มาครั้งนึงแล้วเมื่อ 2 ปีก่อน...หนนี้ตอนแรกก็ไม่ได้ตั้งใจว่าจะซื้ออะไรเยอะแยะมากมาย แต่พอดีไปกับป้าติ๊ก และป้าก้อยที่ออฟฟิส ซึ่งเป็นคุณแม่รุ่นใหญ่...ก็เลยตามๆเขาไป แบบว่าชอบบรรยากาศของการ Shopping เพื่อลูกจริงๆ...และสุดท้าย ก็ได้หนังสือมา 1 ถุง

Concept ของงานคือ จ่ายเงิน 900 บาท จะได้ถุงผ้ามา 1 ใบเพื่อซื้อหนังสือ...ซึ่งเราสามารถยัดหนังสืออะไรก็ได้เข้าไปใน 1 ถุงผ้าใบนั้น ...จะยัดกี่เล่มก็ขึ้นกับความสามารถของเราในการยัด

คราวก่อนที่ไปมาเมื่อ 2 ปีที่แล้วนั้น...ราคา Buffet คืออยู่ที่ 500 บาท และก็ต้องเสียค่าทำสมาชิก 100 บาท...มาคราวนี้ Buffet ราคาแพงขึ้น ....แต่ขนาดของถุงก็ไม่เห็นจะเพิ่มขึ้นซักเท่าไหร่นัก ...แม่จุ๊กรู้สึกว่าขนาดเท่าเดิมซะด้วยซ้ำ คือมีขนาดประมาณ 11*12 นิ้ว


หน้าตาของถุงมาดูดีกว่าว่า ด้วยขนาดของถุงแค่นี้...ความสามารถในการยัดของแม่จุ๊กมีมากแค่ไหน ....ก็ได้มาตามกองนี้ทั้งหมดเลยคร่า อิ อิ
แม่จุ๊กเน้นพวกหนังสือปกแข็ง เพราะเลือกแบบที่ตัวเองชอบ และคิดว่าลูกน่าจะชอบ...คือถ้าเอาพวกปกอ่อนมา ก็จะสามารถยัดเข้าไปได้มากกว่านี้

มาดูรายเล่มดีกว่าว่า แต่ละเล่มหน้าตาเป็นอย่างไร


เล่มนี้เลือกมาให้เอเชียเลยค่ะ


ด้านในของหนังสือ ส่วนของอวัยวะต่างๆ จะออกแนวเป็นผิวสัมผัสที่มีพื้นผิวแตกต่างจากส่วนอื่นๆของหนังสือค่ะ


หนังสือแบบเล่มบางๆ


หนังสือแมลง ซื้อมาเผื่อเอเธนส์มีคำถาม....แม่จะได้ช่วยตอบให้ได้


ด้านในของหนังสือแมลง


เล่มถัดมา แนวหนังสือปกแข็ง...จำได้ว่าเราเคยเห็นหนังสือ 2 เล่มนี้ที่ในเว็บ ราคาต่อเล่มก็หลายร้อยอยู่....ดูแล้วขำๆ อันนี้คงเหมาะกับพี่เอเธนส์ดี อิ อิ


เนื้อหาข้างในของเล่มซ้ายมือ จะประมาณแม่ห้ามลูกไม่ให้ทำอะไรบ้าง อย่างเช่นในรูปนี้ ก็จะเป็นการบอกว่า "อย่าเอาอาหารมาเล่นแบบน๊านนนน" ....เวลาอ่านเล่มนี้ เราคงต้องทำ accent เสียงให้แบบประมาณตกใจ และคงต้องเปลี่ยนชื่อลูกจาก David ให้เป็นชื่อเอเธนส์แทน อิ อิ
อันนี้ก็เป็นหนังสือแบบปกแข็งค่ะ


ด้านในของเล่มซ้ายมือที่เป็นรูปช้างด้านบน...เนื้อหาก็ประมาณว่า สัตว์ต่างๆไม่ค่อยพอใจในรูปร่างของตน....คิดว่าถ้าตัวเองมีอวัยวะบางอย่างเหมือนแบบสัตว์อื่นๆน่าจะดีกว่านี้ (รึป่าว) ก็เลยจะทำให้นึกว่าภาพที่ออกมาจะเป็นอย่างไร...เราว่าอันนี้ช่วยให้เด็กมีจินตนาการดี เลยหยิบมาด้วย

อย่างรูปนี้คือ เจ้าช้างตัวนี้ คิดว่าถ้าตัวเองจะสามารถกระโดดได้แบบจิงโจ้....จะเป็นยังไงน๊า ?2 เล่มนี้ก็เป็นปกแข็งอีก


ตัวอย่างเล่มขวามือข้างใน ...จะเป็นภาพสัตว์ในทะเล เรียงลำดับตาม ABC...เห็นว่าภาพสวยดี ก็เลยสอยมาด้วย

ส่วนเล่มซ้าย เนื้อหาข้างในจะประมาณสอนนับจำนวนของสัตว์ที่เตรียมตัวจะนอนแล้ว...แต่เล่มนี้ไม่ได้ถ่ายรูปมาให้เห็นด้านในนะคะ


อันนี้ก็ปกแข็ง ....เป็น Board Book เลยค่ะ


ด้านในของเล่มสีฟ้าด้านบน...เล่มนี้สอยมาให้ลูกสาวอันนี้ด้านในของเล่มไก่กุ๊กๆ ข้างในมี Flip Flap ได้...เนื้อหาน่ารักดีค่ะ ประมาณแม่ไก่กกไข่ ต้องผ่านขั้นตอนอะไรยังไงอันนี้สอนเรื่องสี กับจำนวน เป็นแบบเล่มปกบาง....แต่ก็ยัดลงรวมกับเล่มอื่นๆพอได้


ด้านในของหนังสือที่สอนเรื่องสีด้านซ้ายมือข้างบนค่ะ


อันนี้ก็แบบปกบางอีก เห็นรูปเรื่องน่าสนใจก็เลยหยิบมาด้วยค่ะ


ปิดท้าย ด้วยภาพกองหนังสือที่ได้มาจากงาน Buffet วันนี้ค่ะ....จริงๆหนนี้ได้มาไม่ถือว่าเยอะมาก เพราะไปจัดหนักกับพวกหนังสือปกแข็ง ก็เลยกินเนื้อที่ไปเยอะ แต่นับๆดูก็ได้มาประมาณ 30 เล่มได้ค่ะ ....งวดก่อนแม่จุ๊กได้มาประมาณ เกือบ 50 เล่ม แต่คราวก่อน ไม่ค่อยมีหนังสือปกแข็งมากนัก....หนนี้ก็เลือกเล่มที่ตัวเองอยากได้ และคิดว่าเหมาะกับวัยของลูกน่ะค่ะ
Create Date : 25 มีนาคม 2554
Last Update : 29 มีนาคม 2554 13:57:24 น.
Counter : 1112 Pageviews.

2 comments
  
โห น่าสนค่ะ เราว่าคุ้มนะคะ เราก็บ้าซื้อหนังสือให้ลูกค่า อิอิ
โดย: jennie_cu IP: 58.9.50.77 วันที่: 12 พฤษภาคม 2554 เวลา:10:19:36 น.
  
เยี่ยมยอดเลยค่ะ ... หนังสือน่าอ่านด้วยเนื้อหาและภาพที่มีสีสัน อย่างนี้ลูกๆก็อ่าน&ดูรูปกันเพลินเลย ขนาดคุณแม่อย่างเรายังดูเพลินเหมือนกัน ^^
โดย: exactly IP: 180.183.123.97 วันที่: 2 กันยายน 2554 เวลา:9:39:54 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

พี่เอเธนส์+น้องเอเชีย
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed

 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]