ตุลาคม 2554

 
 
 
 
 
 
1
3
4
5
6
7
8
9
10
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
All Blog
อุ้มท้องเทวดาน้อยแทนไท ไปทำบุญออกพรรษา

สวัสดี ครับเทวดาน้อย ของแม่

ตอนนี้ที่แม่พาหนูไปวัด ทำบุยให้คุณยาย กับ น้าต้น หนูก็อยู่ในท้องแม่ได้ เจ็ดเดือนครึ่งแล้วนะลูก แม่เจอเพื่อนใหม่ เขาจะคลอดวันที่31ธค ก่อนหนู วันเดียว แต่อยุ่คยละเมืองกับแม่

ครั้งที่แล้วแม่มีปัญหา น้ำตาลในเลือดสูงกว่าปกติต้องไปตรวจใหม่ เขาให้แม่กินหวาน สามมื้ออาหาร สามวันหลังจากนั้น ก้งดอาหารหลังเที่ยงคืน พอเช้าก็ไปเจาะเลือด หลังจากนั้นก้กินน้ำหวาน แล้วก้เจาเลือดห่างกัน ทุก1 ชั่วโมง สามครั้ง สรุปแม่โดนไป สี่ครั้ง เฮอะ ทำไงได้ เพื่อลูกชายตัวน้อย ของแม่นี่

พ่อไปส่งแม่แต่มีงานด่วน เลยรอไม่ได้ แม่เรียกแท้กซี่ กลับเอง แพงเหมือนกัน แม่ยังไม่มีใบขับขี่เลยขับรถไม่ได้ แม่ไปสอบก็ไม่ได้ อาเจียน เวียนหัวเวลาไปข้างนอกบ้าน

หลังจากนั้น พยาบาล ที่ดูแลแม่ก็โทรแจ้งว่า ผลน้ำตาลปกติ พ่อดีใจมาก ที่แม่กับ ลูกไม่เป็นไร ชวนแม่ไปกินไอติม หนาวจะแย่

พอวันอาทิตย์ ที่นี่เขาประท้วงเรื่องคนว่างงาน แม่เลยไปกับพ่อ อาเดฟ พี่ลอร์ตี้ แค่ห้านาที พ่อก้ชวนไปร้านคัฟเค๊ก ที่อร่อยที่สุด แพงด้วย 2.99 usd แต่ก็ซื้อ เผื่อย่าด้วย

พี่ลอร์ตี้ ตื่นเต้นใหญ่แต่ยังพูดไม่เป็นคำพูด ถ้าหนูโตแม่จะพาไปสวนสนุก กับพี่ลอรืตี้

แล้วแม่ก้ไปตามนัดหมอ หมอนัดมาอีกสาม ครั้ง หลังจากนั้นก็เตรียมตัวคลอดแล้ว หมอจะอัลตร้าซาวร์ดูหนูอีกที่ ว่าหนูพร้อมเดินทางมาหา พ่อ กับแม่หรือยัง

พ่อก้ได้วันนัดผ่าตัดเข่าด้วยนะลูก ดูพ่อกังวล แม่เลยจะไปเป็นเพื่อน พ่อว่าไม่เป็นไร ให้แม่อยู่บ้าน รอพ่อ เดี๋ยวเดียวก้กลับแล้ว ผ่าแบบใช้กล้องนะลูก แค่ ชั่วโมงเดียว

วันเสาร์ ที่22ตค พ่อเชิญ ลุงเดฟ กับภรรยามาทานมื้อเที่ยง แม่ทำผัดไทย กับเปาะเปี๊ยะ ทอด แล้วห่อให้ลุงเดฟ เอาไปฝากพี่ๆ ลุกลุงเดฟด้วย เขาชอบกินเผ็ด ชอบอาหารไทย มากๆ แม่เลยทำเผื่อ พี่เขา

หลังจากนั้นแม่กับ พ่อ ก็ไป สวนแอปเปิ้ล ไปกินแอฟเปิ้ลไซเดอร์ อร่อยดี แม่ขี้เกียจเดินเลยไม่ได้เก็บแอฟเปิ้ล กะว่าจะไปซื้อฟักทอง แต่ลุกมันใหญ่มากแม่เลยไม่ซื้อ แต่ซื้อ ลูกอม มา หนูต้องชอบแน่ๆลูก หนูจะไป ทิค แอนด์ ทีรต เพื่อเอาขนมตามบ้านในวันฮาโลวีน

เอาไว้นัดหน้าแม่จะมาบอกอีกนะว่าหมอ ว่าไงบ้าง เดี๋ยวเล่าเรื่องวันฮาโลวีนให้ฟังด้วย

พ่อกับแม่ตื่นเต้นมากที่จะได้เจอหนุ ในอีกสองเดือนข้างหน้า


พ่อ กับ แม่ รักลูกนะ

หลับฝันดีนะลูก เทวดาน้อยของแม่Create Date : 23 ตุลาคม 2554
Last Update : 23 ตุลาคม 2554 20:51:47 น.
Counter : 401 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

pallavi
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]สวัสดี คะ ได้เวลาเขียนเรื่องของตัวเอง เราเกิดที่ อุบลแล้วย้ายมา เมืองย่าโม จนอายุ 9 ขวบย้าย มา กทม.เมืองนางฟ้า จนบัดเดี๋ยวนี้ อยากเป็น นักออกแบบ ภายใน แต่กลาย มาเป็นพยาบาล หน้ามัน บนหอผู้ป่วยแทน ไว้เจอกัน นะคะทุกคน