กันยายน 2553

 
 
 
1
2
3
4
5
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
 
 
~อ้วก อ้วก~ VS หาไข้หวัดใหญ่ จนต้องนอนโรงพยาบาล
ครั้งนี้เป็นการแอดมิด ครั้งที่ 3 ของเทียนหอม
ช่วงนี้ไข้หวัดใหญ่กำลังระบาดหนักเลย ใครป่วยช่วงนี้ก็ต้องได้ตรวจหาเชื้อหวัด..

แต่อาการเทียนหอมเริ่มต้นวันพุธที่ 1 คืออ้วกที่โรงเรียน 2 ครั้งและก็ปวดหัว แต่ทางโรงเรียนไม่ได้โทรแจ้งให้ไปรับก่อนเวลา พอตอนเย็นไปรับ กลับบ้าน กินอาหารเย็นก็อ้วก ต้องไปโรงพยาบาล เพราะกินอะไรก็อ้วกออกหมดและก็มีไข้นิดหน่อยด้วย

วันแรกไปหาหมอ ก็ให้ตรวจหวัด..เลย โดยการเช็ดจมูกใช้ก้านพลาสติกยาว ๆ ล้วงเข้าไปในโพรงจมูก เพื่อเก็บน้ำมูก ลึกมาก ๆ เทียนหอมร้องกรี๊ด
หมอแนะนำว่าจะให้แอดมิด แต่เราขอดูอาการก่อน เพราะเห็นเทียนหอมไม่ได้ท้องเสีย และก็ยังอยากกินอาหารได้อยู่ กลับมาบ้านคืนนั้น กินอะไรก็ออกหมด

ตอนเช้าวันที่ 2 เราเลยต้องกลับไปหาหมออีกครั้งพอดีหมอประจำเข้ารักษาพอดี เราก็ดูดีว่าต้องได้แอดมิดแน่นอน เพราะกินอะไรไม่ได้ตั้งแต่เมื่อ
วาน เตรียมเสื้อผ้าไปกันเรียบร้อย


ตรวจรักษาอาการหมอว่าจากวันแรกที่ตรวจยังไม่พอเชื้อหวัด... แต่ไม่ได้หมายความว่าไม่ติดเชื้อเพราะบางทีเชื้ออ่อนยังตรวจไม่พบก็ได้ แต่ตอนนี้อาการที่พบคือ ลำไส้ อักเสษ ติดเชื้อ ประมาณนั้นอะ


หลังจากคุณหมดสั่งก็ (ประมาณ 12.00น.)พยาบาลแจกกำไลข้อมือ (ป้ายชื่อ) พยาบาลว่าให้นั่งรอ เพราะตอนนี้ห้องเต็ม "อ้าวให้รอถึงตอนไหน" พยาบาลว่าเรายังให้ตอบไม่ได้เพราะเค้ายังไม่ได้แจ้งมา (นึกในใจแล้วต้องนั่งรออยู่ตรงนี้หรอ)
รออยู่ประมาณ 20 นาทีถึงได้ห้อง แต่ชั่วคราวเท่านั้นนะเพราะห้องเด็กเล็กเต็มหมด ช่วงนี้ห้องขายดีจริง ๆ เด็กไม่สบายกันเยอะมาก ๆ เลย
ก็โอเคไม่เป็นไร ได้ที่นอนก็ยังดี

รอบนี้เราเป็นคนพาเทียนหอมไปเจาะแขนให้น้ำเกลือ ครั้งที่ 3 แล้วเริ่มทำใจให้แข็งแรงได้แล้ว ก็ยังมีแอบน้ำตาซึม ๆ นิด ๆ ตอนเห็นเทียนหอม
ร้องไห้แล้วบอกว่าแม่เจ็บ

ตอนนั้นให้ห้องมีเด็กเล็กประมาณไม่เกิน 2 ขวบ กำลังพ้นยา กับดูดเสมหะอยู่อะ เห็นแล้วน่ากลัว เค้าเอาน้ำฉีดเข้าจมูก แล้วก็เอาสายยางล้วงเข้าไปดูดออกมา เทียนหอมกลัวมาก ๆ เราก็ได้แต่ปลอบลูกว่าของเทียนหอมเจาะนิดเดียวของน้องน่าสงสารกว่านะ

จากนั้นก็เข้าห้องพัก เทียนหอมสลบไปเลย คงโดนยาไปด้วยหละ แต่ดูแล้วหลับตาไม่สนิทเลย คงกลัวตื่นมาไม่เจอพ่อกับแม่แน่เลยเก็บภาพบรรยากาศในห้องบ้างดีกว่า ลืมบอกไป โรงพยาบาลพญาไท 1 ค่ะ เคยแต่เก็บภาพตอนไปนอนรีสอร์ทมา ครั้งนี้เปลี่ยนที่นอนเป็นโรงพยาบาลบ้าง
หลังจากให้ยาเจาะน้ำเกลือ ก็ไม่อ้วกอีกเลย แต่ช่วงนี้ยังไม่ให้กินอาหาร ต้องหลังบ่าย 3 ไปแล้วถึงกินอะไรได้ 2 อย่าง คือ โจ๊ก หมู หรือไก่ ข้าวต้มขาว+หมูหยอง แต่พอเทียนหอมตื่นมา สดชื่นขึ้นมาก เริ่มมาอาการหิว ขอกินแอปเปิ้ลก่อนเลย เราเลยแอบให้ไปนิดนึง จะได้ชุ่มคอ 55 จากนั้นก็ข้าวต้มหมูหยอง โอ้ว กินได้เยอะมาก ๆ แบบว่า งงเลย นี้หรอคนป่วยของแม่เช้าอีกวัน อาการดีขึ้นเป็นปริทิ้งเลยสรุปรอบนี้ นอน 1 คืน นำเกลือไป 2 ขวด ออกอีกวันก็เกือบ 2 ทุ่มแล้วอะ หมอบอกว่า นอนไปก่อน เพราะยังมีไข้นิดหน่อย

ถ้าเป็นรีสอร์ท ก็โดนชาร์ทไปอีก 1 วันบิลค่าใช้จ่าย วันที่ 1 กย ประมาณ 2300-
บิลค่าใช้จ่ายแอดมิด 1 คืน ประมาณ 11800-หลังจากออกรพ. แล้วคุณหมอก็นัดให้ไปดูอาการอีกวัน 5 กย. พอไปรอบนี้เทียนหอมมีอาการไอมากขึ้นกว่าเดิมเยอะ หมอว่าหลอดลมอักเสษ คุณหมอเลยให้ตรวจหวัดโดยการป้ายจมูกเหมือนเดิม แต่รอบนี้ เพาะบ่มดูเชื้อเลยว่า หวัด 2009 มั้ย ค่าป้ายก็ 2500- กับพ้นจมูกด้วย ป่วยรอบนี้มีหน้ากากพ้นเป็นของตัวเองแล้ว

ตรวจแล้วก็ไม่ติดเชื้อหวัด...

บิลค่าใช้จ่าย 5 กย 3800++รวมป่วยรอบนี้ ก็ประมาณ เกือบ 20,000- ได้อะ


เหนื่อย จริง ๆ เลยเราCreate Date : 06 กันยายน 2553
Last Update : 6 กันยายน 2553 12:58:56 น.
Counter : 7231 Pageviews.

2 comments
  
สวัสดีค่ะ

สู้ๆค่ะ คุณแม่คนเก่ง

ขอให้น้องมีสุขภาพแข็งแรงนะคะ
โดย: LoveTurJang วันที่: 6 กันยายน 2553 เวลา:15:08:15 น.
  
หายไวๆๆน่ะค่ะ เด็กๆๆติดกันง่ายจริงๆๆๆ เป็นหนักๆๆก็สงสารเด็กน่ะค่ะ

เจ้าลูกชายพรุ่งนี้ก็จะไปโรงเรียนแล้วค่ะ
โดย: kizz_j วันที่: 7 กันยายน 2553 เวลา:9:37:33 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

license love
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]น้องเทียนหอมเองคร้า