ตุลาคม 2555

 
1
2
3
4
5
6
7
8
10
11
13
14
15
16
17
18
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
All Blog
สปาเก็ตตี้มอนสเตอร์ ตั้งชื่อซะเว่อร์ไปปล่าวเนี่ยเรา
ไอเดียทำอาหารนี้ไปเห็นรูปมาจาก //www.iamtrend.com เห็นแต่หน้าตา ไม่มีวิธีทำละเอียดในการทำ หน้าตาอาหารที่ออกมา น่าสนใจค่ะ เป็นอาหารหรอกเด็กๆ ให้กินข้าว อิอิ ตอนทำให้คุณลูกเลี้ยงกับเพื่อนเค้ากิน เค้าเห็นแล้วขำ ๆ ค่ะ มองไปมองมาเหมือนแมงมุมบ้าง เหมือนแมงกระพรุนบ้าง ถ้าเสียบด้านบนจะออกเหมือนปลาหมึกค่ะ รูปที่เรามาลงนี้เป็นครั้งแรกที่ทำค่ะ เห็นแล้วคงร้องอ๋อออ แบบนี้นี่เอง๐๐ วัตถุดิบหลัก ๆ มีแค่ฮอทดอทกับสปาเก็ตตี้ค่ะ ในภาพเป็นการทำครั้งแรกค่ะ ไม่กล้าเสียบเยอะ ไม่รู้ว่าจะออกมายังไง แต่ครั้งที่สองที่ทำ เสียบสปาเก็ตตี้มากว่านี้ค่ะรอบฮอทดอทเลย ออกมาเป็นเหมือนแมงกระพรุนเลยค่ะ และที่สามที่เราทำ เสียบตามยาวค่ะ ออกมาเหมือนปลาหมึกมีหนวดเลย ก็แปลกดีค่ะ ไปดูรูปดีกว่าเนอะ

๐๐ วิธีการต้ม เราก็ต้มเหมือนต้มสปาเก็ตตี้ทั่วไปนะค่ะ ต้มน้ำใส่น้ำมันใส่เกลือพอเดือด ก็ใส่ฮอทดอทลงไป ต้มจนสปาเก็ตตี้สุกค่ะ ก่อนจะเทน้ำทิ้ง อย่าลืมตักไว้หนึ่งถ้วยนะค่ะ (ถ้าชอบแบบน้ำซอสเยอะก็เก็บไว้ทั้งหมดก็ได้ค่ะ) ไว้ทำน้ำซอสค่ะ จากนั้นสะเด็ดน้ำในกระชอนนะค่ะ แล้วก็ใส่ชามปิดฝาไว้เลยค่ะ

๐๐ มาทำน้ำซอสกันค่ะ เราบอกปริมาณที่ทำไม่ได้นะค่ะ เพราะเรากะเอาค่ะ ใครชอบอะไรมากก็ใส่มากหน่อย อะไรไม่ค่อยชอบก็ไม่ต้องใส่ หรือใส่น้อยหน่อย ตามใจนะค่ะ

วัตถุดิบมี หมูสับ หอมหัวใหญ่ มะเขือเทศสด พริกปาปริกา (ไม่แน่ใจว่าที่เมืองไทยเรียกเหมือนกันหรือเรียกว่าพริกตุ้มนะค่ะ) กระเทียม มะเขือเทศกระป๋อง(ที่นี่เค้าจะใส่กระป๋องเป็นสำเร็จรูปค่ะ มีแบบหั่นเป็นชิ้นเล็ก และก็เป็นลูก ๆ ค่ะ)เครื่องปรุงรสก็มี ซอสมะเขือเทศ เกลือ พริกไทยและก็น้ำต้มสปาเก็ตตี้ที่ตักไว้หนึ่งถ้วยนะค่ะ

หั่นหอมหัวใหญ่ มะเขือเทศ พริกปาปริกาเป็นชิ้นเล็ก ๆ รอไว้ค่ะ แล้วก็รวนหมูสับให้พอสุกค่ะ(เราใช้ไฟกลางนะค่ะ)ใส่ผักที่หั่นไว้ลงไปค่ะ ตามด้วยกระเทียมสับละเอียด แล้วคลุกให้เข้ากันนะค่ะ ตามด้วยมะเขือเทศกระป๋อง คลุกให้เข้ากันแล้วชิมรสค่ะ จากนั้นเติมน้ำลงไปค่ะให้หมดหนึ่งถ้วยที่ตักไว้เลยค่ะ ชิมรสอีกครั้งนะค่ะ เพราะว่าในน้ำที่เติมไปมีเกลืออยู่ด้วย ถ้าคิดว่าพอแล้วก็เติมแต่พริกไทย แล้วก็ปิดฝาไว้ค่ะเคี่ยวซักพักนะค่ะหมูจะได้นุ่ม ๆ อย่าลืมหรี่ไฟให้อ่อน ๆ นะค่ะจะได้ไม่ไหม้ แต่เรานะชอบรสเข้มข้น รสจัด ๆ ซักหน่อย ก็จะเติมเกลือกับซอสมะเขือเทศลงไปอีก คิดว่าถ้ารสไม่จัด เวลาไปกินคู่กับสปาเก็ตตี้ มันจะจืดไปค่ะ
๐๐ ลองทำดูนะค่ะ ไม่อยากเลยค่ะ เด็ก ๆ น่าจะชอบค่ะ เราหวังว่าจะเป็นอีกหนึ่งไอเดียสำหรับการทำอาหาร ใครมีเวลาลองเข้าไปที่ //www.iamtrend.com มีหลายไอเดียน่าสนใจค่ะ

๐๐ ขอบคุณที่แวะมานะค่ะCreate Date : 12 ตุลาคม 2555
Last Update : 12 ตุลาคม 2555 6:03:20 น.
Counter : 2230 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

skies
Location :
กรุงเทพฯ  Norway

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]ทุก ๆ สิ่งที่เขียนมาจากประสบการณ์ ได้ยิน ได้ฟัง ได้อ่านจากหนังสือ และตามเว็ปไซด์ต่าง ๆ ได้เห็น และได้ทดลองทำ แล้วนำมาเล่าสู่กันฟังค่ะ อาจจะเหมือนหรือแตกต่างกับคนอื่น ๆ แต่อยากแบ่งปันค่ะ
New Comments