สิงหาคม 2555

 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
26
28
30
31
 
 
All Blog
อเมซิ่งน้ำซอสผัดไทยกับไข่ลูกเขยและปลาสามรส
เราพยายามที่จะทำน้ำซอสผัดไทยเอง เคยลองทำแล้วรสชาดไม่ได้เรื่องว่างั้นเหอะ มันเป็นเรื่องจริงค่ะ รสชาดไม่กลมกล่อมนะค่ะ ต่อมาก็จะพยายามอีกวัตถุดิบก็ไม่ครบ ไม่มีน้ำมะขามเปียกบ้าง น้ำตาลปี๊บไม่พอบ้าง กว่าจะได้เข้าไปในตัวเมืองก็น๊านนาน สรุปแล้วก็ใช้ตัวช่วยเนี่ยล่ะค่ะ เป็นน้ำซอสผัดไทยสำเร็จรูปมีขายในซุปเปอร์มาเก็ตค่ะ ครั้งแรกที่ซื้อมาก็ใช้กับผัดไทยอย่างเดียวค่ะ ต่อมาก็ยังไม่ทิ้งความอยากกินไข่ลูกเขย มองไปมองมา สองเอาน้ำซอสผัดไทยมาทำน้ำซอสไข่ลูกเขยดีกว่า น่าจะเข้ากันได้ และแล้วก็ได้กินไข่ลูกเขยซะที อิอิ

๐๐ มาดูหน้าตาไข่ลูกเขยของเราดีกว่าค่ะ๐๐ วัตถุดิบก็ไม่มีอะไรมากค่ะ มีไข่ดาวทอดกรอบ น้ำซอสผัดไทย หอมใหญ่ทอดกรอบ(อันนี้ชอบค่ะ ไม่ต้องทอดเอง อิอิ)
กระเทียมแล้วก็ต้นหอมต้นใหญ่หนึ่งต้นค่ะ ปรุงรสด้วยน้ำตาลทรายค่ะ เพราะว่ารสน้ำซอสเค้าเข้มข้นมากค่ะ ต้องเติมน้ำลงไปด้วย แล้วเติมน้ำตาลตัดความเปรี้ยวของน้ำซอสค่ะ


๐๐ มาเริ่มทำไข่ลูกเขยกันดีว่าค่ะ เจียวกระเทียมให้หอมค่ะ ใส่น้ำซอสผัดไทยลงไป เติมน้ำแล้วชิมคือว่าเรานะชอบน้ำเยอะ ๆ คือถ้าเติมน้ำเยอะก็ใส่น้ำตาลแค่นิดหน่อยค่ะ พอไปตัดความเปรี้ยวลงหน่อยเท่านั้น พอชิมได้รสแล้วก็ใส่ผักต้นหอมลงไปค่ะ จากนั้นก็เอาไปราดไข่ดาวได้เลยค่ะ แล้วก็โรยหอมใหญ่ทอดกรอบค่ะ เสร็จแล้วค่ะ๐๐ ต่อด้วยเมนูปลาสามรสค่ะ วิธีการทำเหมือนกันค่ะ เพียงแต่เอาปลาที่คลุกแป้งสาลี หรือแป้งทอดกรอบแล้วแต่จะมีค่ะ เอาไปทอดให้เหลืองค่ะ แล้วพักไว้ จากนั้นก็ทำน้ำซอสค่ะ ชิมรสได้ทีแล้วใส่ต้นหอมลงไป ใส่ปลาลงไปคลุกให้เข้ากัน ตักใส่จานโรยหอมใหญ่ทอด เสร็จอีกจานแล้วค่ะ๐๐ เรานะทำกับข้าวไทยไม่ค่อยเป็นค่ะ มาเรียนรู้ก็หลังแต่งงานมาอยู่ไกลบ้านไกลเมืองแบบนี้ หลายครั้งที่เราใช้ตัวช่วย เป็นเครื่องแกง หรือผงสำเร็จรูปในการทำอาหาร ใช้วัตถุดิบที่มีในตู้เย็นหรือสามารถหาซื้อได้ในซุปเปอร์มาเก็ตใกล้ ๆ บ้าน ไม่ต้องคอยรอเข้าไปในตัวเมืองซึ่งอยู่ไกลกันมากค่ะ
๐๐ ขอบคุณที่แวะมาเยี่ยมนะค่ะCreate Date : 27 สิงหาคม 2555
Last Update : 27 สิงหาคม 2555 5:11:10 น.
Counter : 2141 Pageviews.

2 comments
  
น่ากินค่ะ
โดย: ความรักสีจาง วันที่: 27 สิงหาคม 2555 เวลา:7:57:34 น.
  
วันนี้จะทำไข่ลูกเขยพอดีเลยค่า
โดย: Enjoy with me วันที่: 27 สิงหาคม 2555 เวลา:12:32:12 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

skies
Location :
กรุงเทพฯ  Norway

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]ทุก ๆ สิ่งที่เขียนมาจากประสบการณ์ ได้ยิน ได้ฟัง ได้อ่านจากหนังสือ และตามเว็ปไซด์ต่าง ๆ ได้เห็น และได้ทดลองทำ แล้วนำมาเล่าสู่กันฟังค่ะ อาจจะเหมือนหรือแตกต่างกับคนอื่น ๆ แต่อยากแบ่งปันค่ะ
New Comments