กันยายน 2555

 
 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
 
 
30 กันยายน 2555
All Blog
30.09.12

Bangkok Car Free Day 23 Sep 2012

 

- ตอนเช้าพื่อนๆ ชาวรถพับ StriDa แวะผ่านมารับไปพร้อมๆ กัน และไปเจอกันตามรายทางอีกมากมาย เป็นเรื่องแปลก แต่ก็สนุกดี ที่การนัดรวมชุมนุมจักรยานที่มาจากคนละที่ แต่ไปรวมอยู่ในที่เดียวกันเยอะๆ ถ้ามองจากบนฟ้ามา น่าจะสวยมาก

 

 

- ต่อแถวรับเสื้อ, คนเยอะมาก แต่เจ้าหน้าที่รับลงทะเบียนน้อยมาก สมมุติว่าถ้าไปเดี่ยวๆ ไม่มีเพื่อนเลย คงไม่มีใครอยากทิ้งจักรยานไว้แล้วไปรับเสื้อแน่ๆ (มันคงไม่คุ้มกัน) พอเอาไปจอดไว้ใกล้ๆ ก็กลัวจะหายอีก เลยยืนเฝ้ารถแล้วค่อยๆ "คืบคลาน" ไปทีละนิด, มีพี่ที่ยืนอยู่ก่อนหน้าบอกว่า "เดี๋ยวจะเฝ้าให้นะ" พอพี่เค้าลงทะเบียนเสร็จเค้าก็มายืนเฝ้ารถให้จริงๆ - - อันนี้เป็นน้ำใจที่คาดไม่ค่อยถึงอีกเหมือนกัน, น่ารักจริงๆ

 

 

- ระหว่างรอเคารพธงชาติ คนเริ่มเยอะ เริ่มหาเพื่อนๆ ไม่เจอ เลยแยกออกมาอยู่เดี่ยวๆ จากที่เห็น ส่วนใหญ่ชาวจักรยาน มากันเป็นกลุ่ม ไม่เดี่ยว, อย่างน้อยก็สองคนในกลุ่ม เรียนรู้ว่าถ้าคิดจะไปงานใหญ่ๆ แบบนี้ ไม่ควรไปคนเดียวจริงๆ ...

 

 

- ระหว่างขี่จักรยานในแถว, รู้สึกมึนงงมาก มั่นใจว่าเขาให้ขี่จักรยานเป็นสีธงชาติ เราก็พยายามไปรวมอยู่กับสีของตัวเอง แล้วปั่นตามก้นสีไปเรื่อยๆ แต่ก็เข้าสู่สภาวะ "มั่วสี" เพราะคนเยอะเลยปะปนกันไปหมด ดังนั้นคิดว่า ถ้าจะไปครั้งหน้าแล้วอยากอยู่ในระเบียบสีธงชาติ กับคนอื่นๆ ก็ต้องไปอยู่หน้าๆ เพราะ ด้านหน้าๆ จะเป็นแถวสร้างภาพ ซึ่งเ็ป็นระเบียบมากและภาพออกมาสวยงาม...

 

 

- มาถึงสวนลุมฯ ด้วยความที่คนเยอะ รถเยอะ ฝ่ายกิจกรรมก็ำทำไป ฝ่ายจักรยานมาถึงก็เข้ากลุ่มนัดแนะกันไปตามที่หมาย ดูเป็นการชุมนุมใหญ่ที่ไร้มลพิษดีจริงๆ ระหว่างนั่งรอตามนัดกับกลุ่ม ก็นั่งเฝ้าจักรยานไป - เหงาไป หิวไป... สักพักใหญ่มาก ก็มีกลุ่มจักรยานที่จอดใกล้ๆ กันถือข้าวกล่องมา....ทุกคนในกลุ่มได้รับหมดแล้ว "เหลือกล่องนึงใครจะเอา่" เรานั่งอยู่ตรงนั้น... "ขอโทษนะคะ ได้ยินว่าเหลือ" นาทีนั้นไม่รู้ว่าอะไรเข้าสิง จะว่าหิวจนตาลายก็ไม่ใ่ช่ - แต่คนกลุ่มนั้นก็ยื่นกล่องข้าวมาให้จริงๆ แล้วแซวว่า "มิน่า เห็นหน้าซีด ๆ เหมือนไม่มีแรงที่แท้ หิวนี่เอง" - - ต้องขอบคุณกลุ่ม "ข้าวหมกไก่" มากๆ ด้วยนะคะ สำหร้บน้ำใจที่ยื่นให้มาพร้อมข้าว

 

 

- เที่ยงตรง เพื่อนๆ นัดพบกันที่ สภากาชาดไทย ๕๐ คน ๕๐ คัน ทริปนี้เป็นทริป ต่อ โดยพี่ต่อ พาไปตะลุย "กิน" อาหารอร่อยแถวสีลม แวะสุสานจีน แวะร้านขนมปั้นลี่ แวะอำลาสีลมภัตตาคาร ไปต่อที่วัดสวนพลู มุ่งตรงสู่ศุลกสถาน แวะมัสยิดฮารูณ ชิมโรตีอร่อยที่สุดในสามโลก แล้วก็จบที่พิพิธภัณฑ์ชาวบางกอก...

กลับบ้านพร้อมสายฝน


การผจญภัยใน ๑ วันที่คิดว่า "คุ้มค่า" กับที่เลือกลงมือทำ - บางทีถ้าไม่เริ่มต้นขี่จักรยานก็คงไม่รู้จัก  "ศุลกสถาน" เลยก็เป็นได้, บางทีเรื่องเล็กๆ สำหรับคนที่คุ้นเลยและปฏบัติอยู่เป็นประจำ อาจจะเป็นเรื่องใหญ่ และใหม่มากสำหรับคนที่ไม่เคยทำสิ่งนนั้นเลย

ขอบคุณทุกคนที่ทำให้โลกนี้น่าอยู่ ^^

 
Create Date : 30 กันยายน 2555
Last Update : 30 กันยายน 2555 11:44:35 น.
Counter : 1479 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

ดาริกามณี
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 24 คน [?]Just Do it :


* มีอีกชื่อว่า หญ้าเจ้าชู้

* เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์บทประพันธ์
รักข้ามรั้ว (หญ้าเจ้าชู้)
ลุ้นสุดฤทธิ์ พิชิตรัก (หญ้าเจ้าชู้)
ภารกิจรักพิทักษ์เธอ (หญ้าเจ้าชู้)
ปีกแห่งฝัน (ดาริกามณี)

* เป็นสาวก 'รงค์ วงษ์สวรรค์
* เป็นแฟน คาราบาว
* เป็นกิ๊ก เฉลียง
* ฝืนอะไรที่เป็นอื่น ฝืนอัตตา
สูงเทียมฟ้าก็มิเท่า เป็นเราเอง

* การปรากฎตัวของคนคนหนึ่ง
อาจเปลี่ยนใครอีกคนไปทั้งชีวิต

* หากต้องการอ่านนิยายที่ใส่รหัส,
รบกวน "ฝากข้อความหลังไมค์" จ่ะ