เมษายน 2558

 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
 
 
วัดพระธาตุหริภุญชัย
  เมื่อวันที่ 14 เมษาที่ผ่านมา   ผมถือโอกาสที่ประเมินด้วยตัวเองแล้วว่าวันนี้รถราน่าจะว่างพอสมควร   ยึดเป็นฤกษ์งามยามดีที่จะขี่จักรยานจากบ้านไปไหว้พระธาตุหริภญชัย   

  บวกกับความอยากกินบะหมี่เจ้าอร่อยที่ข้างศาลากลางที่จำได้ว่า   มักจะไม่หยุดขายในช่วงเทศกาลอย่างนี้

   แม้จะประเมินแล้วว่ารถราไม่น่าจะาก   แต่ผมก็ยังเสียวไส้อยู่เพราะเมื่อวันที่ 12 - 13 ก็มีข่าวรถยนต์ชนคนขี่จักรยานตายที่เพื่อนฝูงส่งต่อกันมาให้ดูในแวดวงทาง FB เหมือนจะเป็นการเตือนเป็นนัยๆ ว่า   ระวังตัวนะเอ็ง   ช่วงนี้กำลังเป็นเทศกาลมงคล   ไม่อยากไปงานศพใคร

   ผมจึงเลือกเอาเส้นทางเลียบคลองส่งน้ำของฝายแม่ปิงเก่าเป็นทางสัญจร   ครั้วนั้ไม่ได้เอากล้องถ่ายรูปไปด้วยเพราะกลัวว่าจะโดนสาดน้ำเปียกปอนตอนขากลับ   ภาพที่เอามาลงให้ดูจึงเป็นภาพเก่าที่ถ่ายเมื่อขี่เที่ยวเล่นผ่านเส้นทางนี้   ช่วงต้นคลองส่งน้ำ   ตอนที่ผ่านครั้งนั้นน้ำเต็มเปี่ยม   อดแวะถ่ายรูปไม่ได้
   ส่วนภาพนี้คือสภาพถนนและการจราจร   ผิวถนนั้นลาดยางตลอดสาย   รถน้อย   แต่ดูเหมือนบรรดาคนขี่จักรยานจะยังไม่ค่อยรู้จักเส้นทางนี้   การผ่านไปมาแต่ละครั้งจึงไม่ค่อยพบเพื่อนชาวจักรยาน   และน่าแปลกเช่นกันว่ามีครั้งหนึ่งที่ยางแตก   ลากรถมาขออาศัยร่มเงาหน้าร้านค้าเพื่อปะยาง   เขาก็คุยให้ฟังว่า    ส่วนใหญ่คนที่ขี่จักรยานผ่านเส้นทา'นี้จะเป็นฝรั่ง   คนไทยมีเป็นส่วนน้อย

   ยังโชคดีที่ประเมินถูก   รถราไม่มาก   ตลอดระยะทางไปกลับ 60 กิโลเมตรเกือบจะถ้วน   ถ้าไม่นับขณะที่อยู่ในตัวเมืองลำพูนและช่วงที่อยู่บนถนนสายวงแหวนแล้ว   จำนวนรถยนต์ที่แซงหรือสวนนั้นไม่น่าจะเกิน 50 คัน

   ข้อสังเกตของการเดินทางวันนี้ที่แตกต่างจากช่วงเทศกาลสงกรานต์ปีอื่นๆ ก็คือ   ร้านรวงไม่ค่อยปิดกัน   ต่างจากปีอื่นๆ ที่หวังพึ่งอะไรข้างหน้าไม่ได้เลย
มุมนี้เป็นมุมมาตรฐาน   ถึงไม่ได้เอากล้องมาก็ขอเอามือถือถ่ายภาพเสียหน่อย


   ไหว้พระเสร็จออกมาด้านหลัง   ไม่ผิดหวัง   ร้านบะหมี่ไม่ได้ปิด   ไม่ได้มากินนานแล้ว   บอกไม่ได้ว่ารสชาติเหมือนเดิมหรือเปล่า   แต่บอกได้ว่าร่อย

   ขากลับเปียกปอนนิดหน่อย   เด็กๆ เริ่มออกมาเล่นน้ำสงกรานต์กันแล้ว   อย่างไรก็ตาม   ปีนี้รู้สึกว่าสงกรานต์ค่่อนข้างจะเงียบเหงาไม่คึกคักเลยCreate Date : 17 เมษายน 2558
Last Update : 18 เมษายน 2558 19:28:27 น.
Counter : 287 Pageviews.

1 comments
  
สวัสดีนะจ้ะ เราแวะมาเยี่ยมนะจ้ะ ^____^ สักคิ้ว 6 มิติ ลบรอยสักคิ้วด้วยเลเซอร์ ลบรอยสักคิ้ว Eyebrow Tattoo Removal เพ้นท์คิ้วลายเส้น เพ้นท์คิ้ว 3 มิติ
ให้ใจหายใจ สุขภาพ วิธีลดความอ้วน การดูแลสุขภาพ อาหารเพื่อสุขภาพ ออกกำลังกาย สุขภาพผู้หญิง สุขภาพผู้ชาย สุขภาพจิต โรคและการป้องกัน สมุนไพรไทย ผู้หญิง ศัลยกรรม ความสวยความงาม แม่ตั้งครรภ์ สุขภาพแม่ตั้งครรภ์ พัฒนาการตั้งครรภ์ 40 สัปดาห์ อาหารสำหรับแม่ตั้งครรภ์ โรคขณะตั้งครรภ์ การคลอด หลังคลอด การออกกำลังกาย ทารกแรกเกิด สุขภาพทารกแรกเกิด ผิวทารกแรกเกิด การพัฒนาการของเด็กแรกเกิด การดูแลทารกแรกเกิด โรคและวัคซีนสำหรับเด็กแรกเกิด เลี้ยงลูกด้วยนมแม่ อาหารสำหรับทารก เด็กโต สุขภาพเด็ก ผิวเด็ก การพัฒนาการเด็ก การดูแลเด็ก โรคและวัคซีนเด็ก อาหารสำหรับเด็ก การเล่นและการเรียนรู้ ครอบครัว ชีวิตครอบครัว ปัญหาภายในครอบครัว ความเชื่อ คนโบราณ
โดย: peepoobakub วันที่: 14 มีนาคม 2560 เวลา:13:45:04 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Valentine's MonthTanis
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]