.. I am 'A PrInCeSs ..
Group Blog
 
<<
กรกฏาคม 2554
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
8 กรกฏาคม 2554
 
All Blogs
 
REVIEW... LOREAL EVERPURE SULFATE-FREE SHAMPOO & CONDITIONER

LOREAL EVERPURE SULFATE-FREE


Loreal EverPure SulFate-Free Color Care Systemnet weight : 350 ml
price: B

ได้รับผลิตภัณฑ์ตัวใหม่ล่าสุดจากลอรีอัล เป็นแชมพู ครีมนวดและ Masque สำหรับผมทำสีโดยเฉพาะ เป็นสูตรที่ช่วยเพิ่มความเงางาม และให้สีผมสดใส เทคโนโลยีการปรับสภาพเส้นผมอย่างอ่อนโยน โดยปราศจากสารเคมีรุนแรง อย่าง sulfate (ซัลเฟต) ไม่เป็นอันตรายกับเส้นผม  และปราศจากสารกันเสีย จำพวก paraben

ก่อนอื่นมาทำความรู้จักกับสาร Sodium Lauryl Ether Sulfate(SLES) กันก่อนละกันค่ะ
สารซัลเฟตที่ใส่ในแชมพู เป็นสารชำระล้างราคาถูก ใช้เพื่อให้เกิดฟอง ซึ่งไม่ได้ใช้ใน แชมพู คอนดิชั่นเนอร์ และผลิตภัณฑ์ที่ให้ฟองในการอาบน้ำเท่านั้น Sodium Lauryl Sulfate ยังใช้ในการล้างพื้นอู่ซ่อมรถยนต์ และทำความสะอาดเครื่องยนต์อีกด้วย สารนี้ใช้สำหรับทดสอบการระคายเคืองของผิว เพราะว่ามันทำลายการป้องกันผิว ตามธรรมชาติให้หมดไป และเป็นสาเหตุของการเกิดผดผื่น สิวที่หลัง และการติดเชื้อ (เอ่อ...น่ากลัวนะ)

สารสังเคราะห์ที่มีคุณสมบัติกันเสีย ใช้กันอย่างกว้างขวางในวงการเครื่องสำอาง ได้แก่ Methylparaben, Propylparaben และ Butylparaben ซึ่งจากการศึกษาผลข้างเคียงของการใช้ Paraben

ในเครื่องสำอางพบว่า มีการพบสาร Paraben ในเนื้องอกบริเวณทรวงอก นอกจากนี้ ยังพบว่า Paraben นั้น มีคุณสมบัติคล้ายกับฮอร์โมน Estrogen ซึ่งก่อให้เกิดมะเร็งในทรวงอก (Darbre, 2004)


มาพูดถึง L'Oreal สูตรสำหรับผมทำสี คือ สูตร EverPure มีอยู่ด้วยกัน 3 ตัวคือ Shampoo, Conditioner, masqueแพกเกจเก๋ๆ

LOREAL EVERPURE FORMULA


Formula

สูตรที่เอ๋เลือกเป็นสูตรสำหรับผมทำสี เพื่อให้สีผมคงสภาพสวย สีสด เหมือนเพิ่งทำสีผมมาใหม่ ๆปกติถ้าบำรุงผมไม่ดี สีผมจะหม่น ไม่เงางาม แล้วสีจะไม่ทน เอ๋เลือกรุ่น Everpure เหมาะกับสภาพผมดัดและทำสีมากที่สุด แต่เอ๋ทำสีผมมาได้เกือบครึ่งปีแล้ว สียังคงติดอยู่แต่จะไม่ค่อยสดใสเพราะบำรุงไม่ค่อยดีเท่าไหร่ แต่การใช้แชมพูแลครีมนวดที่เหมาะกับสภาพผมก็เหมือนช่วยให้สีผมสด สีชัดเจนขึ้นเหมือนเพิ่งทำมาใหม่ๆ (ปรกติ สีผมที่ทำมาจะเริ่มซีดจางหลังสระผมประมาณ 3-4 ครั้ง)แชมพูให้ฟองเยอะมาก ใช้แค่นิดเดียวก็เพียงพอที่จะทำความสะอาดผมได้ ผมยาว+เยอะก็ต้องใช้ปริมาณมากหน่อย (ไม่ทำให้ผมร่วงหรือผมหักขาดหรือไม่ อันนี้ต้องใช้เวลานานกว่านี้ในการพิสูจน์)

Mask บำรุงผมเข้มข้น เพื่อให้ความชุ่มชื้นกับปลายผม

LOREAL EVERPURE PACKAGING


Package

หลังจากที่เปิดกล่อง เห็นแพกเกจก็ชอบเลย ดูไฮโซ เหมือนของที่ใช้ในซาลอนแพงๆในอเมริกา ดูแล้วน่าใช้ ไม่ค่อยเห็นแพกเกจลักษณะนี้ตามห้าง ยกเว้นของนำเข้าที่จะมีลักษณะนี้ แพกเกจเป็นภาษาอังกฤษล้วน เข้าใจว่าจะยังไม่มีขายและน่าจะกำลังนำเข้ามา ชอบหัวเปิดของแชมพูมาก เพิ่งเคยเห็นครั้งแรกเก๋ดี ปริมาณเยอะ (ไม่ต้องบีบ แชมพูก็แทบจะไหลออกมาแล้ว)

เป็นแบบหลอดบีบ แพกเกจทั้งแชมพู กับครีมนวด ดีไซน์แพกเกจออกมาเหมือนกันเด๊ะ ตอนแรกก็กลัวจะหยิบผิด แต่พอมาสังเกต สองขวดนี้ต่างกันที่ส่วนที่เปิด อันนึงจะเป็นพลาสติกสีทึบ อันทีเป็นแชมพูจะเป็นพลาสติกแบบมองเห็น ดูจากรูปเอาละกันเน้อะ อธิบายตรงนี้ไม่ถูกอ่า รู้แต่ว่าชอบนะ สีมันเก๋ดี

ไม่ได้ไหลเยิ้มออกมานะคะ เอ๋บีบออกมาให้เห็นเนื้อแชมพูค่าส่วนครีมนวดเข้มข้นทีเดียว ใช้ปริมาณไม่ต้องเยอะมากก็ทำให้ปลายผมนุ่ม เงางามแล้ว

ตัวมาร์คมาในกระปุก ปริมาณเยอะมากกกก เนื้อครีมเข้มข้น ขนาดคว่ำขวด เนื้อ masque ยังไม่ขยับตัวเลยScent

กลิ่นหอมแบบ Spearmint สปา ไม่ได้หอมหวานเหมือนผลไม้ หรือดอกไม้ จะเป็นกลิ่นสไตล์ที่ออกไปทางผู้ชายนิดๆ เหมาะสำหรับคนที่ไม่ชอบกลิ่นหวานจัด แต่ก็ไม่ใช่ไม่หอมนะ หอมกำลังดีเลย ช่วยผ่อนคลายในขณะสระผมได้ด้วย เพราะกลิ่นมันคล้ายสปา ทั้งกลิ่นแชมพูและครีมนวด

ผมก่อนสระ สีไม่ค่อยสด ดูหม่น dull แล้วก็แห้ง
LOREAL EVERPURE VERDICT


VERDICT

หลังจากสระแล้วกลิ่นหอมติดผมดีค่ะ ใส่น้ำมันบำรุงผม แล้วก็ Liquid gel เพื่อเซ็ตลอนผมดัด แล้วไดร์ด้วยเครื่องเป่าผม (ที่มีฝาครอบกลมๆใหญ่ๆสำหรับผมดัด) ผมดัดเซ็ตตัวสวย ลอนเด้ง (ชอบตรงนี้ที่สุดอ่ะ) คนที่ดัดผมส่วนใหญ่ มักจะทำสีผมไปด้วย เพื่อให้เห็นลอนผมชัดเจน แต่ปัญหาตามมาคือปลายผมแห้ง แตกปลาย โดยเฉพาะคนที่ผมเส้นเล็ก ผมจะแตกปลายได้ง่ายมาก แล้วยิ่งทำสี จะเห็นชัดว่าปลายผมแตก ลอนผมฟู จะไม่สวยอย่างแรง เหมือนคนผมเสีย!!

หลังสระ ไดร์ให้แห้งหมาดๆ เห็นสีผมชัด (ถ่ายจากสองแสงไฟ ได้สีผมออกมาคนละสี แต่ชัดเจน แล้วก็ดูเงางามดีนะแนะนำให้มองหาแชมพูและครีมนวดที่เข้มข้น (เคยคุยกับช่างทำผม เค้าบอกว่าสมัยนี้ ครีมนวดไม่ค่อยเข้มข้นเท่าที่ควร) ให้ใช้พวก masque แทน เป็นกำลังไปช่วยบำรุงผมอย่างล้ำลึก ยิ่งใช้งานผมมาก ทั้งดัด ทั้งทำสี ยิ่งต้องบำรุงแบบสุด ๆ เอ๋ว่าตัวนี้เอ๋ชอบนะ มันเข้มข้นดี ใช้แค่ครีมนวดผมก็นุ่มลื่น หวีง่าย ไม่พันกัน (ปกติเอ๋จะไม่หวีผม เพราะผมพันกัน เวลาหวีแล้วจะเจ็บมาก) ที่สำคัญ ช่วยให้เห็นสีผมชัดเจนมากขึ้น เห็นลอนผมชัดเจน ผมเงางามCreate Date : 08 กรกฎาคม 2554
Last Update : 8 กรกฎาคม 2554 14:31:45 น. 1 comments
Counter : 3144 Pageviews.

 
พี่เอ๋ จุ๊บๆๆ ค่า


โดย: BostonLobster IP: 124.121.5.253 วันที่: 8 กรกฎาคม 2554 เวลา:16:29:38 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

A Princess
Location :
Columbia United States

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 17 คน [?]
A Princess...
Q & A : nongluck.manow@gmail.com

...
frontpage tracker
'A Princess' visitors
New Comments
Friends' blogs
[Add A Princess's blog to your web]
Links
 

MY VIP Friend

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.