.. I am 'A PrInCeSs ..
Group Blog
 
<<
มีนาคม 2553
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
 
28 มีนาคม 2553
 
All Blogs
 
รีวิว...ILOJE FLOBU Skincare set

ALL ABOUT ILOJE FLOBU


ในงานที่จัดวันที่ 6 มีนาคม พวกเราก็ได้รับความอนุเคราะห์จากแบรนด์เกาหลีน้องใหม่ของวงการ ซึ่งเป็น counter brand ที่ขายอยู่ที่ห้าง Isetan เป็น
แบรนด์ที่มีสัญลักษณ์ เป็น ผีเสื้อกับดอกไม้ สื่อความหมายประมาณความอ่อนหวานของเพศหญิง (เดาเอานะ แหะๆ)ทางเจ้าของแบรนด์ ใจดีมากๆ ทั้งขับรถมาส่งของให้ ช่วยยกของ แถมโดนลิฟท์หนีบ (อย่างแรง)
ก็ไม่บ่น แถมยังยิ้ม และคุยต่อได้เหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น ยกของเสร็จ เอ๋ก็อาจหาญไปใช้คุณพี่ทั้งสองช่วยแกะกล่อง ทำนั่นนี่นู่นสารพัด ก็ช่วยทำตามอย่างว่าง่าย คุณกบน่ารักมากๆอิอิ

ว่ากันด้วยเรื่องของแบรนด์ iloje (ไอโลเจ) จากเกาหลี การตั้งราคาก็ยึดราคาที่ขายในเกาหลีเป็นหลัก ไม่อยากให้ราคาแพงกว่า
ถ้าเปรียบเทียบกับแบรนด์เกาหลีอื่นๆ แบรนด์นี้ก็จะได้กำไรน้อยกว่า
การตั้งราคาแบบนี้ ทำให้ลูกค้าเกิดความสับสนว่าตกลงแบรนด์นี้เป็นสินค้า high end แต่ราคาไม่สูงมาก แล้วจะจับกลุ่มลูกค้าระดับไหน เอ๋มองว่าถ้าคุณภาพดี ต่อไปคนก็จะปรับทัศนคติได้เอง คนโดยมากก็ต้องอยากได้ของดี ราคาสมเหตุสมผล ไม่ใช่แพงเวอร์หรือถูกเว่อร์ เพราะถ้าถูกเกินไปก็จะมองว่าคุณภาพหรือ ingredients ถูก compromise หรือเปล่า

ในแบรนด์นี้ เค้าทำกันเองทุกสิ่งอย่าง ไม่กะจะให้เงินรั่วไหลออกนอกกระเป๋ากันเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็น แคตตาล็อค, cutout, ป้ายต่าง ๆ ฯลฯ คุณกบบอกว่ารูปบนคัตเอ๊าท์ก็ถ่ายกันเอง ดอกไม้ก็ไปซื้อเองที่ปากคลอง เด็ดกันเองด้วย อืมมมพิมพ์กันเอง ทำกันเอง อืมม..เงินทองไม่รั่วไหล นโยบายนี้ดี น่าเอาเยี่ยงอย่าง ((จะไม่รวยได้ไงเนี้ย ฮ่าๆ))


ช่วงนี้คุณกบก็จะค่อนข้าง busy กับการเดินทาง ไม่ว่าจะไปเจรจาธุรกิจร้อยล้านที่เกาหลี เดินทางไปสอนพนักงานที่โคราชด้วยตัวเอง เดินทางไปเปิดเคาวเตอร์ใหม่ทั้งในกรุงเทพฯและต่างจังหวัด (เตรียมพบกับ iloje ได้ใน เดอะ มอลล์ท่าพระ, พัทยา, โคราช, ที่เหลือจำไม่ได้แล้วอ่ะ ปลาทองได้อีก) ควบคุมการทำงานทุกขั้นตอนจริงๆ ((ถ้าคุณกบอยากได้คนช่วยใช้ตังค์บอกเอ๋ได้นะคร้าบบบ ไม่ต้องเกรงใจ อิอิ))ILOJE FLOBU CLEANSING CREAM


หลังจากได้ลอง cleansing cream, cleansing form ไปแล้ว ได้อ่านรีวิวจากหลายคนในห้องแป้ง ก็รู้สึกเหมือนกันว่าแบรนด์นี้ ให้เยอะมาก cleansing cream กระปุกนึงใหญ่มาก ใช้ได้เป็นเดือนPRICE :: 780 บาท
NET WEIGHT :: 260g/9.17 FL.OZ.
PACKAGE :: ลักษณะเป็น tub หรือกระปุกที่มาพร้อมกับ spatula ไว้ตักครีม
HOW TO USE ::
เนื้อครีมมีกลิ่นหอมอ่อนๆ นวดทิ้งไว้ซักระยะ แล้วใช้สำลีเช็ดเบาๆ เครื่องสำอางก็จะออกมา จะใช้กระดาษทิชชูก็ได้ แต่เอ๋ชอบสำลีมากกว่าREVIEW ::
texture เป็นเนื้อครีมสีขาว มีกลิ่นน้ำหอมอ่อน หลังจากใช้เช็ดทำความสะอาดเครื่องสำอาง รู้สึกว่าสะอาดมากๆ ไม่ทิ้งความมันบนใบหน้า หลังจากนวดครีมไปซักพัก จะแปรสภาพจากครีมเป็นน้ำมันใสๆ และละลายเอาเครื่องสำอางและสิ่งอุดตัน หรือตกค้างบนผิวออกมาด้วย

บางคนอาจจะรู้สึกว่าเนื้อหนักเกินไป เอ๋เคยลองใช้น้ำล้างหลังจากนวดทิ้งไว้ จะรู้สึกว่าค่อนข้างมัน และล้างเครื่องสำอางออกไม่หมด เอ๋เลยเลือกที่จะใช้กับสำลีเช็ด ก่อนที่จะล้างหน้า

ตัวนี้ถูกออกแบบมาให้ใช้คู่กับตัว cleansing foam ของเค้าเอง หลังจากล้างแล้วผิวไม่แห้งตึง รู้สึกสะอาด และไม่เหลือความมันจากตัว cleansing cream และ package เป็นแบบกระปุก ทำให้พกพาลำบาก แต่ลายและสี น่ารักดี สีชมพูหวานๆ ((อะไรก็ตามที่เป็นสีชมพู เอ๋ชอบหมด อิอิ))

คุณกบบอกว่าเจ้าตัวนี้กับครีมกันแดดเป็นตัว Bestseller เลย สาวๆที่รีวิวไว้ในห้องแป้งก็ชอบกันมาก เอ๋ก็ใช้เป็นประจำทุกวัน แล้วก็คงจะใช้ต่อไป น้องๆบอกว่าใช้ดีจริงๆ ถ้าใช้หมดแล้วจะยอมควักตังค์ซื้อกันจ้า


ILOJE FLOBU ORANGE VITA FOAM CLEANSING

PRICE :: 360 บาท
NET WEIGHT :: 185 ml /6.5 FL.OZ.
PACKAGE :: ลักษณะเป็น tube หรือหลอดบีบ
HOW TO USE ::
บีบ cleansing foam ออกมาประมาณเม็ดถั่วเขียว ไม่ต้องเยอะมาก ผสมกับน้ำ นวดจนโฟมเกิดฟอง นวดเบาๆบนหน้าแล้วก็ล้างออก

REVIEW ::
หลายๆคนบอกว่าชอบตัวนี้มาก เพราะรู้สึกว่าล้างแล้วสะอาด มีกลิ่นหอมอ่อนๆเหมือน citrus ตอนเอ๋เปิดมา รู้สึกว่าโฟมแยกตัวกับน้ำมัน เหมือนกับที่มีคนเคยรีวิวไว้ในห้องแป้ง เอ๋ก็เป็นเหมือนกัน ก็เลยแจ้นไปฟ้องคุณกบ ((ขี้ฟ้องได้อีก))

คุณกบรีบเอาความคิดเห็นของผู้ใช้ไปบอกบริษัท Konad ที่เกาหลีทันที
ได้ความว่า เนื่องจากที่เกาหลีอากาศหนาวมาก ตอนขนส่งหิมะตก พอมาเจออากาศเมืองไทย ที่ร้อนจัดๆ มันเลยแยกตัวกัน วิธีแก้ ให้เราเอาไปแช่ตู้เย็นไว้ก่อน ก็จะกลับสภาพเปิดแบบเดิมได้ เมื่อวานอากาศค่อนข้างเย็น

เอ๋สังเกตว่าเจ้านี่ไม่แยกน้ำมันแล้ว กลับสภาพมาเป็นแบบเดิมเลย เออ ก็แปลกดี สงสัยติดแอร์ในห้องน้ำซะแระ ฮ่าๆ

ราคาเท่าๆกับ drugstore brands บางยี่ห้อใน watson’s เลย แต่ปริมาณมากกว่าแล้วก็เป็น high end products เทียบกันระหว่าง Loreal กับ iloje เอ๋ว่าเอ๋คงจะซื้อ iloje มากกว่านะ เพราะว่าไม่ได้มีกลิ่นน้ำหอมมากเท่ากับของลอรีอัลอ่ะ แล้วก็ไม่แพ้ ไม่เป็นผดด้วย ผิวกระจ่างใสขึ้นไม๊ ตอบไม่ได้อ่า เพราะใช้แบรนด์อื่นควบคู่ไปด้วย

บางคนบอกว่าใช้แล้วจะรู้สึกแห้งตึง แต่ของเอ๋ไม่รู้สึกอะไรนะ ปกติดีค่ะ


ILOJE FLOBU SUNSCREEN FORTE SPF 50+/PA+++
PRICE :: บาท
NET WEIGHT :: 70 ml / 2.4 FL.OZ.
PACKAGE :: ลักษณะเป็น tube แบบหลอดบีบ
HOW TO USE ::
ทาก่อนออกแดดครึ่งชั่วโมง ใช้ปริมาณพอดีๆ

REVIEW ::
ปกติเอ๋เป็นคนกลัวแดดมาก แต่ไม่ค่อยชอบทากันแดด เพราะมันเหนอะหนะแล้วก็เหนียวๆ มันจะเหนอะๆเหนียวๆ เป็นความรู้สึกที่ไม่ชอบอ่า แล้วพวกกันแดดนส่วนใหญ่มีกลิ่นแปลกๆด้วย กลิ่นอะไรก็ไม่รู้แต่ไม่ชอบเลย โดยเฉพาะ Coppertone จะมีกลิ่นแปลกๆ แล้วก็เหนอะกว่า ทั้งๆที่ SPF 50 เหมือนกัน
ตัวนี้เกลี่ยง่ายกว่าตัว Coppertone ทาไปซักพักจะแห้งแล้วก็ไม่ทิ้งคราบ ไม่เหนียว ไม่หนืดมาก

น้องเต้ยบอกว่าปลื้มตัวนี้มาก ใช้แล้วไม่เหนียว ไม่เป็นคราบ และไม่เป็นสิว (ผิวน้องเต้ย แพ้ง่ายแล้วก็ทากันแดดอะไรก็จะแพ้หมด) ตัวนี้ไม่แพ้แล้วก็น้องก็ปลื้มมาก กลับจากหัวหิน หน้าก็ไม่คล้ำ สิวก็ไม่ขึ้น เริ่ดมาก

ส่วนตัวแล้วเอ๋ว่ามันก็เกลี่ยง่ายจริงๆ ไม่วอกแต่เวลาทาหน้าแล้วมันเหนอะๆ ต้องทิ้งไว้ซักพักให้มันซึมก่อน ถึงจะสามารถแต่งหน้าได้ เผอิญเอ๋เป็นคนตื่นสาย ไปทำงานไม่เคยทัน แล้วก็ขับรถไกลมากด้วย ไม่มีเวลา เลยไม่สามารถรอให้มันเซ็ตตัวก่อนได้ เลยเลือกใช้ของ Allie ที่มี texture เป็นแบบน้ำแทน เพราะมันซึมเร็วกว่า

เอ๋เอามาแทนแขนอ่ะ ((อย่าเพิ่งโกรธนะคร้าบคุณกบ)) เอามาผสมกะ Boots Whitening Moisturizing Body Lotion SPF 30 แล้วไปเดินลัลล้าๆ แดดแรงจัดๆ ตอนเที่ยงๆ หลายวันติดกัน พบว่าแขนไม่คล้ำลง แต่ขาวขึ้น อืมมม... เต็ม 10 เลยอ่ะ เยี่ยมมาก แนะนำๆ

คุณกบบอกว่านักกอล์ฟชอบกันมาก เพราะทาแล้วไม่วอก ปกติพวกผู้ชายจะไม่ทากันแดดกันเพราะทาแล้วมันจะวอกเหมือนแต่งหน้าด้วยรองพื้นขาวเกินจริง อิอิ

ตัวนี้ทาแล้วไม่วอกด้วย มันจะกลืนไปกะผิวเลยคร้าบบบ จริงหรือไม่ต้องพิสูจน์กันเองนะค๊า อย่าเพิ่งเชื่อ ต้องพิสูจน์กันเองนะ


ILOJE FLOBU ORANGE VITA PURE PEELING GEL
PRICE :: 500 บาท
NET WEIGHT :: 100ml / 3.5 FL.OZ.
PACKAGE :: ลักษณะเป็น tube แบบหลอดบีบ
HOW TO USE ::
แต้ม 5 จุดบนใบหน้า แล้วก็นวดๆๆๆ จนขี้ไคลออกมาจนหมดREVIEW ::
ตอนที่ได้ลอง ให้ความรู้สึกเหมือน peel ของเกาหลีตัวอื่นๆ เนื้อจะเป็นลักษณะเจลสีขาวขุ่น ตัวนี้มีกลิ่นหอมอ่อนๆด้วย พอนวดไปซักพักก็จะแปรสภาพ ในเนื้อเจลจะมี beads เล็กๆ หลังจากนั้นก็จะกลายเป็นก้อนๆ แล้วก็ถูๆๆๆกลายเป็นขี้ไคลก้อนๆออกมาเต็มเลย

เราก็ใช้กระดาษทิชชู่เช็ดหรือล้างออกด้วยน้ำสะอาด รู้สึกว่าใช้แล้วจะเห็นความแตกต่าง ระหว่างหลังมือสองข้าง ข้างที่ถูๆๆก็จะขาวขึ้นอย่างเห็นได้ชัด แล้วตรงที่นวดก็จะนุ่มเนียนขึ้นแล้วก็ชุ่มชื้นด้วย
ส่วนตัวแล้ว

เอ๋ชอบขัดด้วยเจลลักษณะนี้ เคยไปเกาหลีแล้วซื้อ peel โสมจากเกาหลีมา แล้วก็ชอบมากๆ เพราะขัดผิวเสร็จ หน้าขาวขึ้นเห็นๆ แต่ใกล้จะหมดและคงไม่มีโอกาสไปเที่ยวเกาหลีอีก เจอเจ้านี่ก็มาแทนกัน อิอิ เลิฟๆ
หลังจากใช้แล้ว รู้สึกว่าทำไมตัวอิชั้นสกปรกเยี่ยงนี้ มีแต่ขี้ไคล


ILOJE FLOBU MOISTURE TONER


โดนกดดันจากน้องๆ และคนรอบข้างว่าสภาพหน้าแบบนี้ต้องใช้ anti-aging เท่านั้น เอ่อ เล่นเอาเครียด.....

พอเจอคุณกบบอกว่า "ของอ.เอ๋ต้องใช้สกินแคร์เซ็ตนี้"
เอ๋เดินๆอยู่ -- หยุดกึ้ก ห๊า! อะไรน๊า... ม่ายยยจิงงงงง

เอ๋ก็เลยต้องอดใช้เซ็ต whitening ต้องใช้เซ็ต anti-aging แทน ชิส์ๆ ไม่ขาวก็ได้เห๊อะPRICE :: XXX บาท
NET WEIGHT :: 135 ml / 4.78 FL.OZ.
PACKAGE :: ลักษณะเป็นขวด ใช้เท
HOW TO USE ::
เทโทนเนอร์ลงบนสำลีให้ชุ่ม เช็ดให้ทั่วใบหน้า แล้วก็ tab เบาๆ เพื่อให้โทนเนอร์ซึมเข้าสู่ผิว

REVIEW ::
โทนเนอร์แบบใส ค่อนข้าง runny ถ้าเทไว้บนหลังมือก็จะไหลทันที มีกลิ่นหอมอ่อนๆ มีลักษณะเหมือนโทนเนอร์ทั่วไป ซึมซาบเร็ว กลิ่นไม่รุนแรงมาก ไม่รบกวนและก็รู้สึกว่าโอเค

คุณลักษณะพิเศษของโทนเนอร์เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นและเช็ดทำความสะอาดสิ่งตกค้างอยู่บนผิว

หลังจากเช็ดแล้ว รู้สึกว่าไม่ทำให้ผิวแห้งตึง แล้วผิวก็ชุ่มชื้นขึ้น ผิวนุ่มด้วย ^^


ILOJE FLOBU MOISTURE ESSENCE

PRICE :: บาท
NET WEIGHT :: 40ml/1.42 FL.OZ.
PACKAGE :: ลักษณะเป็นขวดแบบมีหัวปั๊ม (เรียกแบบนี้หรือเปล่าก็ไม่แน่ใจ แหะๆ)

REVIEW ::
หลังจากเช็ดโทนเนอร์แล้วก็ทา essence ตามให้ทั่ว หลังจากทาแล้วจะรู้สึกว่าผิวนุ่มและชุ่มชื้นขึ้น ปกติเอ๋ไม่ค่อยเชื่ออะไรง่ายๆ จะรีวิวทั้งทีก็ต้องมีหลักฐานมาประกอบ เอ๋เคยตรวจสภาพผิวกับ iloje มาก่อนแล้ว

ในงานมีตติ้ง พบว่า moisuture มีแค่ 32% เอง อ๊ากกก ผิวแห้งอะไรขนาดน้านนน

เราเลยตั้งใจมากว่าจะใช้ของ iloje อย่างเดียวซักระยะนึง ถ้าหากมีการพัฒนาค่อยรีวิว ถ้าไม่ดี ก็เลิกรีวิวไปเลย ฮ่าๆ

เอ๋ก็ตั้งใจใช้ เช้า-เย็น ตามปกติทุกวัน ครบ 3 อาทิตย์ก็ชวนน้องมดไปแวะ ตรวจสภาพผิวที่เคาวเตอร์ของ iloje พบว่า moisture เพิ่มขึ้นเป็น 35% ดีใจๆๆๆ รู้สึกว่า elasticity ก็จะเพิ่มขึ้นด้วย นิดนุงก็ยังดี
แต่เอ๋ดันลืมว่าตอนตรวจครั้งแรกได้เท่าไหร่
วางแผนไว้ตั้งแต่ตอนที่ตรวจครั้งแรกว่าจะรีวิวทั้งที ขอให้มีการพิสูจน์ให้เห็นจริงๆ ก็เลยถ่ายรูปไว้ซะ


ILOJE FLOBU MOISTURE EMULSION
PRICE :: บาท
NET WEIGHT :: 135 ml / 4.71 FL.OZ.
PACKAGE :: เหมือนกันกับตัว essence

REVIEW ::
ปริมาณตัวนี้จะเยอะกว่าตัวอื่นๆ มีลักษณะคล้ายกับตัว essence คล้ายน้ำนม ทาต่อกัน เอ๋รู้สึกว่าเนื้อตัวนี้จะค่อนข้างเบา ก็เลยเอาไว้ใช้ทาตอนเช้า เพราะไม่ค่อยเหนอะหนะ และเก็บกักความชุ่มชื้นได้ดี หลังจากทาแล้วจะชุ่มชื้น แล้วก็ผิวหน้าจะนิ่มมาก เอ๋ผิวค่อนข้างแห้ง ตรวจผิวแล้วมี moisture แค่ 35 เอง ทำยังงายผิวถึงจะไม่แห้งน๊า เซ็งจริงๆ


ILOJE FLOBU MOISTURE CREAM
PRICE :: บาท
NET WEIGHT :: 50 g / 1.76 FL.OZ.
PACKAGE :: เป็น tub พร้อม spatula
HOW TO USE ::
ตักปริมาณที่เหมาะสมแต้ม 5 จุด แล้วก็นวดๆๆๆ ให้ซึมซาบเข้าสู่ผิว

REVIEW ::
หลังจากทาตัวนี้แล้วก็นวดๆๆๆๆ ตัวนี้จะรู้สึกว่าผิวชุ่มชื้นสุดๆ ทาก่อนนอนเพราะเนื้อครีมค่อนข้างหนาและหนักกว่า essence หรือ emulsion พอ layer ลงบนผิวหลายๆตัวก็ไม่รู้สึกว่าเหนอะหนะหรือเหนียวหน้า แต่ต้องอาศัยนวดๆให้ซึมซาบเข้าไปสู่ผิว

ตัวนี้ซึมลงผิวช้ากว่า อาจเป็นเพราะกักเก็บความชุ่มชื้นได้ดี อาจจะไม่เหมาะกับคนผิวมัน เพราะมันเหนอะหนะพอสมควร เอ๋ทาทิ้งไว้ตอนกลางคืน

ปกติเป็นคนนอนตะแคง แก้มก็จะถูๆกับหมอน ครีมก็ไม่ได้ติดบนหมอนนะตื่นมาก็ยังรู้สึกว่ามันยังอยู่ ไม่ได้ย้ายไปเหนียวบนปลอกหมอนอ่ะ


ILOJE FLOBU MASSAGE CREAM


ตั้งแต่วันที่ได้ Iloje Flobu มา โดยเฉพาะเจ้าตัวนี้เอ๋ก็รู้สึกตัวเอง สว. (=สูงวัย) พิกนนน ใครๆก็พากันลงฉันทามติ (แปลว่า ปรักปรำ) ว่าเอ๋ต้องใช้ตัว anti-aging เพราะเหมาะสมด้วยคุณวุฒิ และวัยวุฒิ อืมมม... ฟังแล้วรู้สึกไม่ค่อยรู้สึก “แก่” เลยเหอะ ((อย่าแก่กันนะเฟร้ย))PRICE :: 780 บาท
NET WEIGHT :: 260 g / 9.17 FL.OZ.
PACKAGE :: เป็น tub พร้อม spatula
HOW TO USE ::
หลังจากล้างหน้าแล้ว (ให้หน้าสะอาดหน่อยก่อนนวดหน้าก็จะดีนะ) ตักปริมาณที่เหมาะสมแต้ม 5 จุด แล้วก็นวดๆๆเบาๆ ให้ครีมซึมซาบเข้าสู่ผิว

REVIEW ::
ข้างกล่องเขียนว่า “…Flobu Massage Cream restores the tension and gloss of skin, helping dry and sagging skin become vital and moist.” อ่านคุณสมบัติไปก็อืม ดีเน้อะ พอมาอ่านคำว่า sagging skin โอ้วว โนวว ตอกย้ำได้อีก เฮ้อ...

ได้ลองไปครั้งนึงก็รู้สึกว่า ทำไมมันเยอะขนาดนี้ แล้วนวดหน้าอย่างมากก็ไม่เกิน 2 ครั้ง/อาทิตย์ ไม่ค่อยมีเวลา ((จริงๆแล้วขี้เกียจอ่ะนะ)) เมื่อไหร่จะใช้หมด ก็เป็นคนขี้ฟ้องอีกเหมือนเดิม รีบฟ้องว่ามันเยอะมากๆๆๆๆ

คุณกบแนะนำให้แช่ตู้เย็นไว้ เวลาจะใช้ก็หยิบออกมานวดๆ มันจะยิ่งทำให้รู้สึกดี เพราะมันจะเย็นๆ สบายๆ แต่...เอ๋กลัวจะใส่ตู้เย็นแล้ว ไกลตา ก็ลืมไปเลยไง หุๆ
หลังจากนวดหน้าแล้วก็รู้สึกผิวสดชื่น นุ่มขึ้น ผิวละเอียดขึ้นด้วย


SUM UP THE ILOJE FLOBU


น้องอั้ม น้องแบงก์ที่เคาวเตอร์ก็จะคอยใส่ใจดูแลรายละเอียดลูกค้าแต่ละคนอย่างดี แอบเม้าท์เจ้านายกะลูกน้องนิ๊ดเห๊อะ... คุณกบจะชอบแหย่น้องอั้มกะน้องแบงก์เป็นประจำ แหย่เป็นของว่างซะงั้น 555


วันก่อนไปเดินหาซื้อหนังสือที่แถมกระเป๋ากะน้องมดที่ Kinokuniya เลยแวะไปตรวจสภาพผิว น้องอั้มก็ค่อยๆอธิบาย พี่เอ๋แอบความจำสั้น ไม่ได้จดไว้ว่าได้อะไรเท่าไหร่ น้องอั้มก็ตรวจให้ใหม่ ไม่มีการชักสีหน้าหรือรำคาญให้เห็น

แถมกล้องที่ใช้ตรวจก็มาจากบริษัทพี่ของคุณกบอีกที มีการพัฒนาและปรับปรุงอยู่ตลอด จนตอนนี้มีแบรนด์ดัง order กล้องตัวนี้เพื่อไปใช้ตรวจตามเคาวเตอร์ต่าง ๆ แล้วด้วย ((อยากได้ซักอันไว้ตรวจเล่นบ้าง อะไรบ้าง))
ให้น้องอั้มสุดสวยช่วยตรวจสภาพผิวที่ไปและเอ๋ก็พบว่าMOISTURE ความชุ่มชื้น 35% เกรด C
ELASTICITY ความยืดหยุ่น 85% เกรด ASKIN TEXTURE ตาข่ายผิว 42% เกรด B
PIGMENTATION สีผิว 89% เกรด A


สรุปว่าผิวไม่ได้แย่มาก แต่ก็ไม่ดีมาก เพราะผิวแห้งมากกก (โทษกรรมพันธุ์ เพราะแม่ก็ผิวแห้งมาก) เอ๋อาจจะต้องอาบ และกิน moisturizer แล้วล่ะ
ผิวของน้องมด สาวอายุ 20 กว่าๆได้คะแนนเกือบเท่ากันหมดเลย ฮ่าๆ น้องมดเศร้ามาก


หลังจากใช้เซ็ต Iloje Anti-Aging ไปซักพัก ก็ไปนวดหน้ากับ SKII น้องเจี๊ยบ คนที่นวดหน้าให้บอกว่า ผิวพี่เอ๋ละเอียดมาก แทบไม่เห็นรูขุมขนเลย แล้วก็นิ่มมากๆๆๆ น้องเจี๊ยบถามว่าพี่ใช้อะไรเหรอคะ ทำไมผิวพี่ดีจัง เอ่อ...เราก็ตอบไม่ถูก ตอนนั้นก็ไม่ได้ใช้ SKII ของเค้าด้วย เลยบอกว่า “กรรมพันธุ์ค่ะ มะมี๊ของพี่ไม่เคยมีสิวเลยตั้งแต่เกิดจ้า” ตอบแบบนี้น้องเค้าจะหมั่นไส้เอาไม๊เนี้ย เหอๆ


ILOJE FLOBU NEW LIPGLOSSESหลังจากได้ลองเล่นกลอสกัน เกิดอาการติดใจกันทั่วหน้า แต่ตอนนั้น ยังไม่สามารถขายได้เพราะ iloje ยังไม่ได้ อย. ตอนนี้ได้ อย.แล้ว และกำลังเตรียม launch ลิปกลอส 6 สี ถ้าจำไม่ผิดนะคะ รู้สึกว่าจะ launch ที่เดอะ มอลล์ ท่าพระ แอบลืมอ่ะ แหะๆ อันละ 495 บาท --> ลด 10% ก็จะเหลืออันละประมาณ 445 บาทคร้าบบบ (ขออภัยคร้าบบ ความจำไม่ดีอ่าา)

แต่จะจัดเป็นเซ็ตโปรโมชั่น ซื้อ 4 แถม 1 คือ (จำผิดนึกว่ามีทั้งหมด 5 สี)
จะซื้อทั้งทีก็เอาไปให้ครบเลยละกัน แต่ดันลืมว่าถ้าซื้อครบทุกสีจะราคาเท่าไหร่ น่าจะ 1,800 บาทมั้ง อันนี้ไม่รู้จริงอ่ะ ถ้าถูกไป แพงไปก็ขออภัยด้วยนะคร้าบบบ...ไม่ได้ทำงานในแบรนด์นี้น๊า เพราะงั้น บางอย่างก็ลืมบ้าง อะไรบ้าง ((ตอนที่ฟัง สมองโหลดพอสมควร)) จำอะไรไม่ได้เลยอ่ะ หิวจนตาลาย แหะๆที่จำได้แน่ๆ คือมีทั้งหมด 5 สี แต่ละสีสวยมากกกกกกกก ((สารภาพว่า ทำหายไปไหนไม่รู้หลอดนึงอ่ะ แง๊ๆๆๆ ขอโทษนะค๊า)) กลิ่นหอมเหมือน coconut ฮ่าๆ สีติดทนมากด้วยอ่ะ เหมือน liquid lipstick มากกว่า lipgloss

สีก็สวยมากๆ สามารถใช้ได้ทุกวัน ไม่ใช่สีชมพู shocking pink ชมพูเด่นเห็นมาแต่ไกล เนื้อกลอสก็ไม่ได้เหนียวเหนอะหนะเหมือนของ Nars ที่ทาทีแทบจะอ้าปากไม่ได้ หนืดเกินเหตุ ทา Suqqu เบอร์ 07 ก่อน แล้วทาสี 05 pure passion (เป็นสีโปรดของเอ๋ตอนนี้) ทับ จะออกสี nude ชมพู สวยๆ

ขอใช้ซักพักก่อนจะมารีวิวแบบละเอียดอีกทีนะคร้าบบบ แต่ถ้าอยากลองก่อนเลยก็เชิญที่เคาวเตอร์ Iloje Flobu ที่ Isetan, เดอะ มอลล์ ท่าพระ, เดอะ มอลล์ โคราช แล้วกันนะคร้าบบบขอบคุณน้องอั้มที่มาเป็นพรีเซนเตอร์จำเป็นให้ตลอดเลยค่ะ... ขอบคุณคุณกบ (ใครอายุมากกว่ากันอ่าคะ ไม่รู้จะเรียกพี่หรือเรียกน้อง??) สำหรับทุกสิ่งอย่างตั้งแต่รู้จักมา เป็นบุญของเอ๋จริงๆค่า

... ขอบคุณคนน่ารัก+ใจดีที่เลี้ยงอาหารมื้อเย็น อร่อยสุดๆ Jim Thopson ((วันนั้นเกรงใจมากๆ ไม่ค่อยกล้ากินอ่ะค่ะ แหะๆ))
... ขอบคุณน้องมดที่ไปตรวจสภาพผิวเป็นเพื่อนกันน๊า
... ขอบคุณน้องเต้ย น้องอ๊อบ น้องอาร์มที่ให้ข้อมูลบางตัวนะคะ
... ขอบคุณน้องกิฟที่นำพาให้รู้จักกับแบรนด์นี้จ้า
... ขอบคุณสาวๆห้องแป้งที่ไปลองใช้แล้วก็รีวิวกันจนแบรนด์นี้เป็นที่รู้จัก คุณกบชื่นใจๆ

วันที่ 23 มีนาคม อิเซตันจะฉลองครบรอบ 18 ปี ทาง iloje จัดเซ็ตพิเศษ 4 ชิ้น ราคาเต็ม 2,200 บาท ลดพิเศษ เหลือ 1,800 บาท (ลดไป 400 บาทแน่ะ) มีอะไรบ้าง เอ๋ลืมไปแล้วอ่ะ แง๊ๆๆๆ

ขอโทษอีกทีนะคะ ขี้ลืมจริงๆเลยเรา >.<

จบแค่นี้ละกัน ยาวเกิ๊นนน ขอบคุณค่าาาา
Create Date : 28 มีนาคม 2553
Last Update : 30 มีนาคม 2553 17:03:41 น. 36 comments
Counter : 2888 Pageviews.

 


โดย: หาแฟนตัวเป็นเกลียว วันที่: 28 มีนาคม 2553 เวลา:11:21:17 น.  

 
พี่กบ น่าร๊ากกกกกกกกกกกกก 555555555

กลอส iloje เริ่ดมากกกกกกกกก
ชาแนลก็ชาแนลเหอะ ;p

สีสวยงาม สวยติดทน
น้องปลื้มมมมมม


โดย: PopMizi วันที่: 28 มีนาคม 2553 เวลา:12:43:14 น.  

 
อ๊ากกกกกกกกกกก ไม่อยากจาบอกว่ายังไม่ได้แกะกล่องเลย แต่ว่าโฟมล้างหน้าลุงใช้แล้วชอบมากเลยค้าบ


โดย: ป้าจะอิ๊บ IP: 180.183.208.39 วันที่: 28 มีนาคม 2553 เวลา:12:52:12 น.  

 
หวัดดีค่า...

น้องมด...พี่ก็ลองกลอสแล้วเหมือนกัน หอมมาก ติดทนมากกกก ไม่เหนียวตึ๋งหนืดเหมือน Nars ด้วย ชอบๆๆๆ


โดย: A Princess วันที่: 28 มีนาคม 2553 เวลา:12:52:48 น.  

 
อร๊ายย อยากได้ลิปกลอสสสส

สีงามๆทั้งนั้นเลยค่าาา


โดย: แพ็ต IP: 58.8.115.91 วันที่: 28 มีนาคม 2553 เวลา:12:56:09 น.  

 
รีวิวละเอียดมากเลยคะ น่าใช้ทุกตัวเลยคะ พี่เอ๋

ตัวครีมล้างเครื่องสำอางค์ หมีว่ามันดีมากเลยคะ
ตอนนี้ใช้ทุกวัน รู้สึกไม่มันมาก แต่สะอาด นวดเสร็จรู้สึกหน้านุ่มมากเลยคะ ประทับใจ9/10 ถ้าหมดคงซื้อต่อ

ส่วนโฟมวิตามิซี ล้างแล้วสะอาดดีคะ
แต่ใช้แล้วแสบๆจี๊ดเล็กน้อยเวลาล้าง
สงสัยเพราะเป็นวิตตามินซีอะเปล่าไม่รู้
แต่ใช้แล้วหน้าขาว ใสมากๆเลย
หมีเลยใช้อาทิตย์ละ1-2ครั้ง สลับกับโฟมชิเชโด้ที่ใช้ปัจจุับัน

ครีมกันแดดก็เนีื้อเข้มข้นทำให้ผิวดูกระจ่างใสด้วยเนอะพี่
ชอบๆคะ

ส่วนลิปกรอสสีน่าใช้มากๆคะ
ถ้ามีโอกาสผ่านไปจะไปสอยบ้างคะ
แฮนด์ครีมที่กิฟรีวิวไว้ก็อยากได้
สรุปช๊อปหมดตัว 55+โดย: mee_vingt วันที่: 28 มีนาคม 2553 เวลา:12:59:18 น.  

 
อู๊ววว ของเยอะมากๆเลยค่า
peeling gel น่าลองๆ

กลอสเค้าสีสวยดีนะคะ เดี๋ยวไปสอยตามคุณหมีมาบ้าง 555


โดย: jejeejajar วันที่: 28 มีนาคม 2553 เวลา:13:05:27 น.  

 
น้องแพต...กลอสสีสวยมากๆๆๆ ไม่แพงด้วยอ่ะ แท่งละ 450 บาทเองอ่ะ

น้องหมี...เห็นด้วยค่า ใช้ดีหมดเลยอ่า แต่พี่เอ๋ไม่แสบผิวหลังล้างนะ สงสัยหน้าทนกว่า ฮ่าๆ

กลอสสีสวยมาก ติดทน และหอม แนะนำๆ เอาไว้กลับจากไปอบฯตัวที่กาญจนบุรีจะมารีวิวกลอสให้อ่านกันนะคร้าบ


โดย: A Princess วันที่: 28 มีนาคม 2553 เวลา:13:07:51 น.  

 
คงต้องหาเวลารีวิวบ้างซะแล้ว แต่ขอเวลาลองให้ครบหมดทุกตัวก่อนน้า แล้วเค้าจะรีวิว ทีเดียวเลย อิ อิ


โดย: ร้านขายของเก่ามีวันเก่าๆขายไหม IP: 58.9.100.101 วันที่: 28 มีนาคม 2553 เวลา:13:10:04 น.  

 
ผลิตภัณฑ์น่าสนใจหลายตัวเลยค่ะ จะมาเปิดตัวที่เชียงใหม่ไม๊คะ


โดย: peepo66 IP: 118.172.63.128 วันที่: 28 มีนาคม 2553 เวลา:13:14:04 น.  

 
ป้า... แกะมาใช้ได้แล้ว จะดองจนเก่าเลยเหรอป้า

น้องจ้า... ใช้ดีจริงๆจ้ะน้องจ้า ราคาก็โอเคมากๆเลยอ่ะ กลอสสวยๆๆๆ

น้องเต้ย... ลองก่อน แล้วค่อยรีวิว ไม่ต้องรีบๆ หุๆ

น้อง peepo66... ไม่แน่ใจค่ะ เพราะลืม แหะๆ คิดว่าเร็วๆนี้อาจจะเปิดก้ได้นะคะ

ขอให้ธุรกิจ Iloje รุ่งเรืองๆๆๆค่า ขอให้รวย


โดย: A Princess วันที่: 28 มีนาคม 2553 เวลา:13:19:54 น.  

 


โดย: thanitsita วันที่: 28 มีนาคม 2553 เวลา:14:06:17 น.  

 
ไอโลเจ จุกุ จุกุ ที่ได้จากงานมีตติ้งนี่ยังไม่ได้ลองสักกะอย่างเลยอ่ะ เก็บลงกรุเรียบร้อยแล้ว


ว่าแล้วก็ไปขุดกรุมาลองเล่นบ้างดีฝ่า.....ฟิ้วววว


โดย: wannee2w วันที่: 28 มีนาคม 2553 เวลา:15:20:52 น.  

 
โอ้ยยยยยยอยากลองเลยอ่าครับ


ต้องหาซื้อมาลองบ้างแล้วครับ


โดย: ฺBIZZARE IP: 58.9.17.126 วันที่: 28 มีนาคม 2553 เวลา:15:53:39 น.  

 


โดย: จีนี่ในกระจกแก้ว วันที่: 28 มีนาคม 2553 เวลา:16:34:05 น.  

 
ชั้นชอบกันแดดเค้ามากกกกกกกกกกกกกกกกกก ฝากบอกคุณกบด้วยนะ อิอิอิ


โดย: alekay วันที่: 28 มีนาคม 2553 เวลา:17:03:23 น.  

 
สินค้าน่าใช้แหะ ดูหรูๆดี
ผิวพี่เอ๋อะเด้งมากขอบอกกกก นู๋ยังอาย


โดย: That's m3 [pook] (That's m3 ) วันที่: 28 มีนาคม 2553 เวลา:17:34:48 น.  

 
น่าใช้แยะมากเลยค่ะพี่เอ๋ ขวัญก็ชอบของเค้าทุกตัวน่ะ ใช้ไม่แพ้ปรติกันแดดเนี่ยตัวแพ้เลย ใช้แล้วหน้าผ่องขึ้นมา


โดย: กล่องของขวัญ วันที่: 28 มีนาคม 2553 เวลา:20:07:37 น.  

 
น่าใช้จังเลยยยยยย ><


โดย: หนีแม่มาอาร์ซีเอ วันที่: 28 มีนาคม 2553 เวลา:21:32:24 น.  

 
ของเค้าใช้ดีจริงๆเนอะพี่เอ๋

ปล. กลอสสีสวยอะ


โดย: happybunny วันที่: 28 มีนาคม 2553 เวลา:22:25:52 น.  

 
ข้อมูลละเอียดแล้วล่ะค่ะน้องเอ๋ ฟังน้องเอ๋ชื่นชนไอโลเจแล้ว พี่นัดอยากทำความรู้จักเลยค่ะ เริ่มขยายเคาน์เตอร์มาแถวบ้านพี่นัดแล้ว จะได้ไม่ต้องไปถึงอิเซตัน ขอบคุณข้อมูลดีๆนะคะน้องเอ๋


โดย: nadtha วันที่: 28 มีนาคม 2553 เวลา:22:38:17 น.  

 
พี่เอ๋ หนูอยากลองตัวanti agingอะ 55

ตอนหนูตรวจผิว พี่เค้าบอกว่าหน้านู๋ตาข่ายผิวแย่มาก

หน้าก็แห้งมาก ต้องฟื้นฟูอย่างแรง

คลีนซิ่งที่ได้มาจากห้องแป้งนี่ปุกใหญ่เบิ้มจิงๆอะ

ใช้ได้แสนนานเลย

แต่กันแดดเห็นหลายคนชอบใจใหญ่

แต่หนูยังไม่ได้ลองเลย เพราะมันเยอะมากกกก

ที่ได้มา+ซื้อมา 4-5หลอดได้

เพอดีใช้neutrogenaตัวใหม่อยู่ รักมากกกก

เหมือนทาผงวิตามินซีเลย ไม่เหนียวซักติ๊ด

เลยอยากใช้ให้หมดไปเป็นหลอดๆโดย: แอ๊นท์ (TNA90 ) วันที่: 28 มีนาคม 2553 เวลา:22:45:07 น.  

 
งี๊ด งี๊ด อยากได้กลอส ยิ่งได้เห็นของจริงวันนี้ที่พี่เอ๋เอามาให้ดู ยิ่งอยากได้

แบรนด์ นี้ สร้างความรู้สึกดีๆ ให้กับตู๋เยอะนะคะ มีความรู้สึกว่า คุณกบเค้า ใส่ใจลูกค้า ใส่ใจในรายละเอียดดีจริงๆ

และดีใจมากๆ เลยที่ จะมีเคาเตอร์ที่เดอะมอลล์ท่าพระ แถวบ้านตู๋เลย เย้ เย้

ปล. วันนี้มีความสุขจังเลยค่ะ บรรยากาสดีดี๊ แล้วเจอกันอีกนะคะ


โดย: งูเขียวค่ะ วันที่: 28 มีนาคม 2553 เวลา:23:28:49 น.  

 
น่าใช้ยกเซ็ทเลยครับ :)


โดย: malaguena วันที่: 28 มีนาคม 2553 เวลา:23:31:05 น.  

 
ได้ลองใช้ Cleansing cream แล้วค่ะพี่เอ๋ ชอบมากค่ะ เหมือนเอาน้ำนมมาล้างหน้า แล้วพอไปล้างน้ำแล้วหน้านุ่มๆ ลื่นๆ ชอบค่ะ สะอาดหมดจดดีค่ะ

แต่ยังไม่ได้ลองตัวอื่นเลย


โดย: กรุ๊ฟ Groof&Jeab (Groof&Jeab ) วันที่: 28 มีนาคม 2553 เวลา:23:55:03 น.  

 
ได้ลองใช้ Cleansing cream แล้วค่ะพี่เอ๋ ชอบมากค่ะ เหมือนเอาน้ำนมมาล้างหน้า แล้วพอไปล้างน้ำแล้วหน้านุ่มๆ ลื่นๆ ชอบค่ะ สะอาดหมดจดดีค่ะ

แต่ยังไม่ได้ลองตัวอื่นเลย


โดย: กรุ๊ฟ Groof&Jeab (Groof&Jeab ) วันที่: 29 มีนาคม 2553 เวลา:0:03:31 น.  

 

อยากได้กลอสสสบ้างอะไรบ้าง ฮ่าๆๆ

ไปไม่บอกเยยยยย อยากไปด้วย อิอิ

//ปล . กลอสเค้าเริ่ดจริงๆ พิกเม้นท์ไม่ธรรมดา

ทาแทนลิปได้ทีเดียว วาววับ สวยจับจิต ...


โดย: oh_gift99 IP: 10.0.0.103, 124.120.169.92 วันที่: 29 มีนาคม 2553 เวลา:0:34:02 น.  

 
กลอสเม็ดสีเยอะจริงอะไรจริง


โดย: ติศักดิ์ วันที่: 29 มีนาคม 2553 เวลา:9:03:30 น.  

 
พี่เอ๋จ๋า ถ้าจะไปสอยชุดราคาพิเศษ 4 ชิ้นวันนี้จะทันอยู่หรือป่าวคะ

อยากได้


โดย: Krajeab na ka IP: 115.31.162.97, 117.121.208.2 วันที่: 29 มีนาคม 2553 เวลา:9:46:59 น.  

 
กลอสสีสวยม๊ากกกกกกกกกกกกกกกกกก

มากมาย ๆๆๆ

งุงิ อยากได้


โดย: แอ้น IP: 192.168.0.154, 192.168.0.154, 127.0.0.1, 61.90.22.55 วันที่: 29 มีนาคม 2553 เวลา:10:13:14 น.  

 
คุณนายวรรณ... ไปงัดออกมาใช้ด่วนๆ อย่าได้รอช้า

น้องกอฟท์... อิอิ ลองเลยๆ แล้วมารีวิวให้อ่านบ้างน๊า

ป้าเก๋... ได้เลยเพื่อน จัดให้ๆ

น้องปุ๊ก... ไม่ได้ดีขนาดน้านนน มีกระเยอะแยะมากมายคร้าบ

น้องขวัญ... เห็นด้วยทุกประการจ้า

น้องนุ่น.. ซื้อเลยๆ พี่เอ๋เชียร์ อิๆ

น้องติ๊ก... เห็นด้วยคร้าบ ของเค้าดีจริงๆ แล้วกลอสก็สวยจริงๆจ้า

พี่นัด... เอ๋คอนเฟิร์มเลยคร้าบ หวังว่าข้อมูลจะเป็นประโยชน์ในการตัดสินใจนะคะพี่นัด จุ๊บๆ

น้องแอ๊นท์... ไว้ทยอยใช้ค่ะ มีโอกาสใช้เมื่อไหร่ รีวิวให้อ่านบ้างนะคะ แล้วจะลองหา Neutrogena มาลองดูบ้างค่า

น้องตู๋... กลอสสสวยเน้อะ เดี๋ยววางขายเมื่อไหร่ อย่าลืมไปสอยให้ครบทุกสีนะตะเอง
ยืนยันว่าคุณกบเค้าตั้งใจจริงๆ ใส่ใจมากกกก

แล้วเจอกันอีกนะ คิดถึงๆ

malaguena... จริงๆค่า

น้องกรุ๊ฟ... พี่ก็ชอบตัวนี้มากๆๆๆๆค่า

น้องกิฟ... ก็วันนั้นโทรไปกิฟบอกว่าอยู่บ้าน พอโทรหาน้องมด น้องมดอยู่แถวนั้นพอดีเลย ชวนกันออกมาอ่ะ ถ้าอยู่ใกล้ๆ ก็จะชวนออกมาเจอกานนน

น้องติ... จริงที่สุด

น้องเจี๊ยบ...คิดว่ายังทันนะคะ เดี๋ยวขอโทรไปถามก่อน ไม่กล้า CF เพราะพี่ขี้ลืมมาก อาจจะข้อมูลผิดพลาดได้ แหะๆ

น้องแอ้น... อิอิ เจอพี่เอ๋อวดกลอสเข้าไป ติดใจเลยสิ คริๆๆๆ
มะวานแอ้นรีบกลับก่อน พวกเราไปหม่ำอาหารญี่ปุ่นกันต่อ ท้องแทบแตก เม้าท์ต่อกันอีกเกือบ 2 ชม. พลาดเลยอ่ะน้อง คริๆโดย: A Princess IP: 158.108.78.185 วันที่: 29 มีนาคม 2553 เวลา:12:07:32 น.  

 
โอ๋ เลิฟ cleansing cream มากๆ ค่ะ แหล่ม เนื้อเบาบาง นวดแล้วเนื้อแตกตัวไวดึงคราบ คสอ ได้ดี ยังไมไ่ด้ว่างทำรีวิวเลย ต่อคิวกันยาวเหยียด -*-


โดย: ชฎาแหลม วันที่: 29 มีนาคม 2553 เวลา:12:49:26 น.  

 
หนายครีมนวดโนมอ่าาาา


โดย: supergaye วันที่: 29 มีนาคม 2553 เวลา:15:40:22 น.  

 
เก๋...มีที่ไหนขายยะ ถ้ามีเดี๋ยวซื้อให้ แถมนวดให้ด้วย เอาป่ะ 555+


โดย: A Princess วันที่: 29 มีนาคม 2553 เวลา:15:42:26 น.  

 
น่ารักมากๆเลยครับ


โดย: แอบมาอ่าน IP: 202.44.8.100 วันที่: 31 มีนาคม 2553 เวลา:18:24:26 น.  

 
ได้จากมิตติ้งก็ลองแล้วทุกอย่างที่ได้มา หอมมากเลยค่ะ ป.ล. Emotion น่ารักจังเลย


โดย: algae (puddingbu ) วันที่: 1 เมษายน 2553 เวลา:23:24:47 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

A Princess
Location :
Columbia United States

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 17 คน [?]
A Princess...
Q & A : nongluck.manow@gmail.com

...
frontpage tracker
'A Princess' visitors
New Comments
Friends' blogs
[Add A Princess's blog to your web]
Links
 

MY VIP Friend

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.