.. I am 'A PrInCeSs ..
Group Blog
 
 
กันยายน 2556
 
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930 
 
5 กันยายน 2556
 
All Blogs
 

บันทึกการตั้งครรภ์...ไตรมาศแรก

  หลังจากความพยายามในการทำ IUI สิ้นสุดลง เคยทดลอง IUI ตั้งแต่ต้นปี แต่ลองแค่ครั้งเดียว แล้วก็ขี้เกียจไปรอหมอ รอเรียกคิว รอนั่นนี่ โน่น เลยตัดสินใจว่าไม่เอาละ ชั้นไม่มีลูกก็ได้ ก็ตัดสินใจแบบนั้นไป และคุณซะมีก็ไม่ได้ว่าอะไร เพราะอยู่กันมาสองคน คบกันมา 13 ปี แต่งงานกันมาปีกว่าก็มีกันแค่สองคน อยู่จนแก่แค่สองคนก็ได้ ไม่น่าจะมีปัญหาอะไร ตั้งแต่นั้นเลยเลิกตรวจอุณหภูมิ ไม่สนใจวันตกไข่ นับแค่วันที่ประจำเดือนมา ซึ่งปกติเป็นคนประจำเดือนมาตรงเวลาเป๊ะมาก ไม่มีปัญหาเรื่องนี้แม้แต่น้อย 


จนวันนึงแม่ดิชั้นบอกว่า ถ้ายังไม่มีลูก จะให้ไปทำกิ๊ฟ ซึ่งทั้งเจ็บ ทั้งแพง และไม่คิดจะทำ ฮ่าๆ

สุดท้าย เดือนกรกฎาคม ประจำเดือนก็ไม่มา ขาดไปหลายวัน ซึ่งเป็นอาการบ่งชี้ที่คิดว่าน่าจะใช่ แต่ไม่กล้าฟันธง นอกจากนี้ยังมีอาการง่วงนอนมาก เจ็บหน้าอกด้วย ก็เลยคิดว่าอาจจะใกล้วันดีเดย์ เดี๋ยวปจด.ก็คงมาตามปกติ เพราะอาการแทบจะเหมือนกันเป๊ะเลย 
อีกใจก็กะจะซื้อที่ตรวจการตั้งครรภ์มาตรวจให้รู้ๆกันไปเลย แต่ก็แอบเสียดาย และแอบกลัวว่าจะผิดหวังเหมือนก่อนหน้านี้ แอบกลัวเสียใจมากกว่าอ่ะนะ

16 กรกฏาคม 2556
จนวันนึงทนไม่ได้ละ มันเจ็บหน้าอกมาก แล้วพี่ที่ทำงานก็บอกว่าซื้อไปเหอะ ทดสอบไปเลยจะได้รู้กันชัดๆไปข้างนึง ไม่ต้องมากังวล แล้วก็จะได้เริ่มระวังตัว ไม่กินอาหารสุ่มสี่สุ่มห้าด้วยความไม่รู้ ก็เลยซื้อมาเทสต์ แต่ต้องอดใจรอจนเช้าวันรุ่งขึ้น

17 กรกฎาคม 2556
รีบตื่นแต่เช้า หยิบที่เทสต์แล้ววิ่งเข้าห้องน้ำ (อ่านวิธีการจนเข้าใจก่อนจะไปนอนก่อนนะ) ปรากฎว่าที่อ่านมาอย่างดีลืมหมด ทำไงฟร๊ะ ก็อ่านอีกรอบแล้วเริ่มเทสต์

รอ 2-3 นาทีอย่างจดจ่อ ปรากฎว่าขึ้น 2 ขีดเข้มๆ ไม่มีมาจางๆให้สับสนว่าตกลงท้องไม่ท้อง ไม่มี๊พอรู้ว่าท้องปุ๊บ ตกใจเล็กน้อย ก่อนจะวิ่งลงไปบอกซะมีด้วยอาการงงๆ โทรบอกแม่ น้า น้อง ญาติจนทั่ว เพราะกลัวเปลี่ยนใจไม่ท้องซะงั้น ฮ่าๆ

สายๆก็ป่าวประกาศให้โลกรู้โดยทั่วกัน ผ่าน Facebook นั่นเอง เพื่อนๆพี่น้องร่วมแสดงความยินดี

18 กรกฎาคม 2556

น้องสาวบอกให้เทสต์อีกรอบเพื่อความชัวน์ ก็เทสต์อีก ก็ขึ้น 2 ขีดอีก

20 กรกฎาคม 2556

ฝากครรภ์เลยจ้า รีบไปพญาไท 3 ฝากครรภ์กับหมอชานนท์ (หมอใจดี พูดดี อธิบายชัดเจนดีมากกก) หมอก็ ultrasound ผ่านหน้าท้องให้ดู ก็เห็นแต่ถุงการตั้งครรภ์ ไม่เห็นอะไรเลยนอกจากถุง หมอบออกว่าหนทางระหว่างเครื่องแสกนกับตัวเด็กอยู่ไกลกันมาก ตัวเบบี๋อาจจะยังเล็กจนยังมองไม่เห็นนะ ก็แอบใจเสีย กลัวท้องลม ใจตุ้มๆต่อมๆ ไปอีก 1 อาทิตย์จนกว่าจะรู้ว่าท้องหรือไม่ 

3 สิงหาคม 2556

ไปเดินช้อปปิ้ง กินข้าวนอกบ้าน ลัลล้าๆ แล้วก็ไปเดินต่อที่ The Walk ปรากฎว่าเข้าห้องน้ำแล้วพบว่ามีเลือดออก เป็นเลือดสีเข้มออกมา 2-3 หยด ใจเสียมาก โทรหาหมอชานนท์ ซึ่งแกไม่เข้า รพ. วันเสาร์ แต่หมอบอกว่าน่าจะไม่เป็นอะไร อาจจะเป็นเลือดฝังตัวของเด็กก็ได้ แต่ถ้าใจไม่ดี อยากไป ultrasound ก็ไป รพ.เลยก็ได้ เลยตัดสินใจไป รพ.ธนบุรี ไปหาหมอสายฝน ซึ่งเป็นอาจารย์หมอที่น้องสาวซะมีแนะนำ ระหว่างนั่งรถ ก็ใจเสีย น้ำตาลไหลพรากๆๆๆ แอบกลัวเหมือนกันนะ พ่อแม่พี่ตั้ว ตกใจมาก รีบมาทำคิวนัด+รอที่รพ.ก่อนเลย

หมอสายฝนตรวจครรภ์ผ่าน ultrasound ช่องคลอด ก็เห็นเบบี๋อยู่ในท้อง หัวใจเต้น 178 ครั้ง ดีใจจริงจัง ขนาดของเบบี๋ยังแค่ไม่ถึงเม็ดถั่ว แต่ก็เห็นแล้วว่ามีอยู่ในท้อง แต่ในรูปเหมือนเบบี๋เป็นคนแล้วจริงๆมีแค่ก้อนๆเล็กๆ เองตรงจุดที่มีสีเหลืองน่าจะเป็นรกนะ 

หมอสายฝนบอกว่าไม่ควรมีอาการเลือดออกเลยแม้แต่นิดตลอดการตั้งครรภ์ ดังนั้น หมอจึงสั่งให้ฉีดยากันแท้ง คู่กับกินยาด้วย และจะต้องฉีดยาสัปดาห์ละครั้งจนหมดไตรมาศแรก แม่เจ้า...น่ากัวแท้4 สิงหาคม 2556 
ไปหาหมอชานนท์ตามที่นัด เอาผล ultrasound ไปให้แกดู หมอยังยืนยันว่าไม่น่าห่วงอะไร อาจจะเป็นแค่เลือดที่ฝังตัวเด็กก็ได้ สบายใจได้ ก็โอเค กินยาต่อไปก่อน ระหว่างนี้ก็กิน Folic Acid ตอนเช้าด้วย หมอบอกว่าจะช่วยบำรุงระบบประสาทและเลือดได้ดี

11 สิงหาคม 2556 (8 สัปดาห์)
วันนี้รวมมิตร ฉีดยากันแท้ง ฉีดยาป้องกันบาดทะยัก และเจาะเลือดเพื่อตรวจปริมาณกลูโคส และดูภาวะเบาหวานแทรกซ้อนหรือเปล่า 

ปกติเป็นคนไม่มีเส้นเลือด หรือเส้นเล็กมากนั่นเอง กะจะให้พยาบาลเจาะเลือดด้านซ้ายจะได้ แบ่งเบาภาระความเจ็บ ปรากฎว่าเส้นไม่ขึ้น ย้ายไปด้านขวา ซึ่งเป็นด้านเดียวกับที่โดนฉีดยาบาดทะยักที่โคตรปวด ขยับแขนไม่ได้ โดนเจาะเลือดแขนเดียวกันอีก ยกแขนไม่ขึ้นไปเกือบ 4 วัน
ตามมาด้วยฉีดยากันแท้งที่สะโพกขวาอีก อืมมมม ครั้งนี้ปวดที่สุด ยาไม่เดิน และพยาบาลก็ไม่ช่วยนวดให้ (เพิ่งมารู้ตอนฉีดเข็มสุดท้ายว่าถ้านวดๆๆๆตรงที่ฉีด มันจะไม่เจ็บหลังจากฉีดยาแล้ว) 

18 สิงหาคม 2556 (9 สัปดาห์)
วันนี้เบบี๋มีขนาด 2.37 cm แล้วแต่ก็ยังเป็นก้อนๆเหมือนเดิม ไม่ค่อยเปลี่ยนแปลงเท่าไหร่ แต่มีขนาดใหญ่ขึ้นเท่านั้นเอง25 สิงหาคม 2556 (10 สัปดาห์)

ฉีดยากันแท้งเข็มที่ 3 เจ็บน้อยมาก เพราะพยาบาลใจดี นวดให้ แต่ตอนเดินยา ปวดสุดๆ 
เค้าบอกว่ามันไม่ใช่ยากันแท้ง แต่มันคือ ฮอร์โมน Progesterone ที่อยู่ในรูปน้ำมัน เวลาที่ฉีดมันจะไม่ไหล มันเลยเดินช้ากว่าปกติ ทำให้ปวดมาก

1 กันยายน (11 สัปดาห์)

วันนี้ ultrasound ปกติ หลังจากไม่ได้พบหน้ากันเมื่อวีคที่แล้ว 
หมอบอกว่าปกติดี แต่เบบี๋มีการปัดมือไม่ให้ ultrasound ด้วย พอปัดเสร็จก็หันไปนั่งจ๋อง แบบเซ็งๆ แล้วก็ไม่ขยับอีก จากรูปน่าจะทำปากจู๋ด้วย ฮ่าๆ ซ่าเหมือนแม่ไม่มีผิด

นินทาเบบี๋ให้ใครๆฟังว่าเบบี๋นั่งนิ่งไม่ยอมขยับ 4 สิงหาคม 2556

ตั้งใจจะย้ายมารพ.ศิริราช เพราะใกล้บ้านพ่อแม่ของทั้งสองคน แต่คิวช่างยาวนานเหลือเกิน จองคิวมาเกือบเดือน มาได้วันที่ 4 สิงหา ก็ดีใจนะ ใกล้ดี ฝากท้องพิเศษกับหมอคนเดิมนี่แหล่ะ สบายใจหายห่วง

วันนี้รอคิวนาน แต่ตรวจเลือดมาจากพญาไทแล้ว ก็ไม่ต้องเจาะเลือดอีก มีตรวจเต้านมว่าหัวนมสามารถให้นมลูกได้ไม๊ ก็ปกติดี แอบนินทาเบบี๋ว่าไม่ยอมขยับ คราวนี้เบบี๋เลยขยับดิ้นๆสุดฤทธิ์ ฮ่าๆ

ถ่ายเป็นคลิปวีดีโอเลยไม่สามารถเองขึ้นได้ 

อีกไม่กี่วันก็จะครบ 3 เดือนแล้ว


นัดครั้งต่อไปก็เดือนหน้าเลย คราวนี้จะได้ลุ้นว่าเพศอะไร ตอนนี้ก็นั่งทำชิวๆใจเย็นๆไปก่อน ^^
 

Create Date : 05 กันยายน 2556
0 comments
Last Update : 5 กันยายน 2556 14:04:34 น.
Counter : 10313 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 


A Princess
Location :
Columbia United States

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 17 คน [?]
A Princess...
Q & A : nongluck.manow@gmail.com

...
frontpage tracker
'A Princess' visitors
New Comments
Friends' blogs
[Add A Princess's blog to your web]
Links
 

MY VIP Friend

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.