space
space
space
 
เมษายน 2559
 
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
space
space
9 เมษายน 2559
space
space
space

กลโกงของแบรนเสื้อผ้ามือสอง


กลโกงของแบรนเสื้อผ้ามือสอง


เนื่องจากเราเป็นคนหนึ่งที่ได้เข้ามาในวงการเฟสบุ๊ค   มันก็มีหน้าร้านแบบหน้าเฟจ  ซึ่งการขายของปัจจุบันนี้   คนส่วนใหญ่จะมีหน้าเฟจเป็นร้านค้า    ทำให้เราดูแล้วมันมีร้านค้าที่ให้เราเข้าไปซื้อของมากมาย  เราก็ใช้บริการอยู่เป็นประจำ  ก่อนใช้ทุกครั้งก็จะมีการตรวจสอบข้อมูลตลอด  ซื้อสินค้ามาเป็น 10  กว่าครั้ง  ไม่เคยถูกโกง

                แต่มาวันหนึ่งได้เข้าไปพบเฟจร้านค้าเป็นร้านจำหน่ายเสื้อผ้ามือสองดูแล้วมีความน่าเชื่อถือมาก    มีการลงรายการโทรทัศน์ว่าได้สนับสนุนจากรายการ   SME ตีแตก   ดูยิ่งหน้าเชื่อถือมาก  จากเข้าไปในเฟจเป็นเวลา  ครึ่งปีได้ทำให้เห็นความเคลื่อนไหวโดยตลอด   ยิ่งน่าเชื่อถือขึ้นไปอีก   พร้อมทั้งเจ้าของดูใจบุญเป็นคนธรรมะ  ชอบทำบุญ  ชอบช่วยเหลือคนตกทุกข์ได้ยาก   มีการจัดโปรโมชั่นพิเศษในการขายสินค้าอยู่ตลอด       มีจัดแพ็กเกจต่างๆ  มากมาย   มีภาพของคนที่มาเป็นลูกค้าไม่ซ้ำหน้าคอยมาลงในเฟจร้านค้าว่าเจ้าของร้านใจดีมีเมตตาช่วยเหลือ   คนตกงาน  แม่บ้านไม่มีรายได้  คนทีมีหนี้สินมากมายสามารถปลดหนี้ได้จากการนำสินค้าทางร้านไปจำหน่าย    หลายต่อหลายคนก็ชื่นชมผ่านเฟจร้านค้า    ทำให้ดูน่าเชื่อถือมากขึ้นไปอีก  จนเราก็เป็นคนหนึ่งมีความโลภจากการจัดเพ็กเกจของร้านค้านั้น  ยิ่งได้พูดได้คุยกับเจ้าของทางข้อความในเฟจร้านค้า   และมีการติดต่อโดยตรงจากเจ้าของแบรน   ว่าต้องการช่วยเหลือคนที่ตกทุกข์ได้อยาก

และมีการันตีจากทางร้านว่ามีการคัดเสื้อผ้าให้อย่างดี         มีการช่วยโปโมทร้านค้าให้ถ้าเราเป็นตัวแทนจำหน่ายเสื้อผ้ามือสองในแบรนของเค้า  พร้อมทั้งมีการให้ข้อมูลในการทำสื่อโฆษณามากมาย   การที่ใช้แบรนของเค้ายิ่งการันตีว่าถ้าเรามาเป็นตัวแทนจำหน่ายเสื้อผ้ามือสองของแบรนนี้จะพาเรามีธุรกิจส่วนตัวของเราเองได้อย่างมั่นคง    ความโลภมันไม่เคยปราณีใครจริง   จากตอนแรกคิดซื้อแพ็คเกจเท่านั้น  โดยใช้เงินลงทุน   เพียงไม่กี่พัน    เปลี่ยนใจมาเป็นเงินลงทุนครึ่งแสน    เพียงแค่เชื่อลมปากของคนเท่านั้น     การตัดสินใจเพียงครึ่งวันเท่านั้น   เจ้าของแบรนด์เริ่มชี้แจงว่าพอดีมีคนอยากมาเป็นตัวแทนอย่างเราก่อนหน้านี้ติดต่อมาก่อนเรา   แต่ไม่ได้โทรมาตามต่อว่ามีการเปิดตัวแทนเพิ่ม   และคนนั้นเค้าก่อเป็นคนมีฐานะมาก    พอดีทางร้านของเรากำลังเปิดรับตัวแทนในจังหวัดที่เราอยู่พอดี      เลยอยากช่วยเหลือคนที่ต้องการสร้างเนื้อสร้างตัวการพูดการจาดูดีชักจูงต่างๆ  นานา    ทำให้เราหลงเชี่อและติดอยู่ในวังวนนั้น    และทางเค้าให้เวลาตัดสินใจไม่เกินครึ่งวัน    เพราะทางร้านค้าแจ้งว่าจะต้องนำเข้าที่ประชุมอนุมัติให้เราเป็นตัวแทนอย่างเป็นทางการ     พร้อมทั้งให้เจ้าหน้าที่ติดต่อมาพูดคุยรายละเอียดการจ่ายเงิน    และให้ข้อมูลการจ่ายเงิน    และแนะนำการตลาดกับเราเบื้องต้น   

               เราใช้เวลาตัดสินใจเพียงเวลาไม่ถึง   2   ชั่วโมง    เพราะเค้าเสนอให้เราแบ่งจ่ายเป็น  2  ครั้ง   และจะมีเสื้อผ้ามือสองให้จำนวนมากจนคำนวณแล้วเสื้อผ้านั้นมีมูลค่าแค่  5  บาทต่อตัว   ความโลภของเราก็เพิ่มขึ้นเป็นทวีคูณ    ไม่ได้เอะใจอะไรเลย  จนในที่สุดก็โอนเงินผ่านระบบออนไลน์ให้กับเค้าไป 25,000.00 บาท  หลังจากที่โอนก็ได้ติดต่อสอบถามทั้งเจ้าของร้านและพนักงานที่ให้ติดต่อไม่สามารถติดต่อได้เป็นเวลาครึ่งชั่วโมงได้   ปกติการซื้อของเราแจ้งโอนคนขายก็ต้องรีบตอบรับว่าได้รับเงินแล้วจะจัดส่งให้    นี่อะไรเนี่ยผ่านไปครึ่งชั่วโมงแล้วติดต่อใครไม่ได้เลยหมายความว่าไงฝะเนี่ย     โดนโกงแน่ๆๆๆ ตู    ในที่สุดก็เลยเข้าไปในกระทู้ของพันธ์ทิพย์ไปเจอจนได้อะจ๊ะ    ว่ามีคนโดนแบบตูเลย       (โปรดติดตามตอนต่อไปในวันพรุ่งนี้จ๊า)

Create Date : 09 เมษายน 2559
Last Update : 9 เมษายน 2559 10:24:56 น. 0 comments
Counter : 749 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ
space

สมาชิกหมายเลข 3109057
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 3109057's blog to your web]
space
space
space
space
space