มิถุนายน 2555

 
 
 
 
 
2
4
5
6
8
9
10
12
14
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
28
29
30
 
11 มิถุนายน 2555
Smart Tools
เคยไหม...จะใช้งานเครื่องมือเล็กๆน้อยๆสักอย่างแล้วหงุดหงิดใจที่หาไม่เจอ
เคยไหม...รู้สึกว่าจะใช้งานเครื่องมือเล็กๆน้อยๆสักอย่าง แต่ต้องพกติดตัวไว้หลายๆอย่าง(ยกเว้น อาชีพที่ต้องใช้อุปกรณ์ช่างเป็นเครื่องมือหากินนะครับ ^_^)
วันนี้ผมขอเสนอ Smart tools แอพที่จะช่วยให้คุณสะดวกสบายยิ่งขึ้น ไม่ต้องพก ไม่ต้องหาเครื่องมือ(หลายๆอย่าง) ติดตัวไว้ตลอดเวลา (แต่ต้องพกมือถือติดตัวไว้ตลอด...อยู่แล้วนี่)ชุดแรกเป็นเครื่องมือวัดความกว้าง-ยาว, องศา เมื่อเลือกฟังก์ชั่นก็จะสามารถเลือกได้ว่าจะใช้เครื่องมือแบบใด มีทั้งไม้บรรทัด, ไม้โพรเทคเตอร์(เรียกซะ เซาะกราว)

เครื่องมืออีกอันหนึุ่งซึ่งมีหลักการที่เท่ดี ตอนเรียนไม่ค่อยสนใจ เครื่องมือวัดระยะทางครับ เมื่อเราโฟกัสไปที่ตรงพื้น(จุด)แอพจะคำนวณโดยใช้หลักการหาขนาดรูปสามเหลี่ยม(ดูภาพประกอบ ใครดูไม่รู้เรื่องก็ สนน. ไม่ยอมเรียนเองนี่ ล้อเล่นน่า ^_^) ก็จะได้ระยะทาง(จุดที่เรายืนจนถึงจุดที่เราโฟกัส) ตอนใช้ต้องดูนิดหนึ่งนะครับว่าตั้งหน่วยเป็นอะไรไว้ และคิดถึงหลักความเป็นจริงที่ใกล้เคียงด้วยครับ เพราะจากที่ลองดูมีerrorบ้างนิดหน่อย


ต่อมาก็ไฟฉายครับ ถ้าใครเบื่อที่จะต้องลงแอพแยกก็รวมไว้ให้ที่ตัวนี้เรียบร้อยแล้วครับ การใช้งานก็คล้ายกับแอพอื่นๆ ใช้ได้ทั้งไฟแฟลชด้านหลังเครื่องหรือใช้ไฟจากหน้าจอ แต่ลูกเล่นไม่มากเท่ากับแอพที่เป็นไฟฉายอย่างเดียวนะครับเกือบหมดแล้วครับ อันนี้เป็นเข็มทิศดิจิตอล คงไม่ต้องอธิบายให้มากความ ตามรูปครับอันสุดท้าย ขอไม่อธิบายมาก เพราะไม่รู้ว่าใช้ยังไงจริงๆT_T รู้แต่เพียงว่าเป็นเครื่องมือวัดเสียงหรือการสั่นสะเทือนอะไรสักอย่างนี่แหล่ะนะ (เสียงเกิดจากการสั่นสะเทือน แอบมีวิชาการนิดๆ)Like : รวมเครื่องมือไว้ให้ใช้เยอะดีครับ ครบๆไม่ต้องแยกแอพให้วุ่นวาย ไม่ต้องพกเครื่องมือเยอะๆ(ถ้าแอพนี้ใช้แทนได้นะ)
Dislike : มีerrorบ้างในบางจุด แต่ก็ไม่เกินความรู้พื้นฐานหรอกครับ ที่จะใช้แยกแยะว่าที่เครื่องคำนวณออกมานั้นถูกต้องหรือไม่ Create Date : 11 มิถุนายน 2555
Last Update : 11 มิถุนายน 2555 22:50:12 น.
Counter : 1599 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

progamer888
Location :
เพชรบุรี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]