Group Blog
 
<<
ธันวาคม 2551
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
 
14 ธันวาคม 2551
 
All Blogs
 
สารพัดจะเขียนค่ะ

=========================================
อยู่ที่นี้มาก้อพักใหญ่ๆ แล้ว เห็นบ้านเมืองคูเวตก้อหลายครั้งแล้วค่ะ แสนแห้งแล้งเหลือเกินไม่เห็นเหมือนที่บ้านเราเลยนะค่ะ เลยเอารูปมาฝากน่ะค่ะ


บ้านเมืองเค้าจะเป็นแบบบล๊อกๆ นะค่ะ เหมือนคอนโดบ้านเรานั้นแหละค่ะถนนหนทางก้อแห้งแล้งมาเลยค่ะ ฝุ่นเต็มไปหมดคงเพราะมีพายุทรายบ่อยๆโรงแรมนี้ชื่ออะไรก้อจำไม่ได้ รู้แต่ว่าใกล้บ้านมันสวยดีค่ะตอนกลางคืนมันเป็นแบบนี้ล่ะค่ะ จริงๆ ไฟสวยแต่คนถ่ายไม่เก่งน่ะค่ะKuwait Tower เพิ่งสร้างหลังสงคราม Kuwait-Iraq ปี 1992 เพื่อเป็นอนุสรณ์ในสงครามครั้งนั้น คนที่นี้เล่าให้ฟังว่าตอนนั้นบ้านเมืองเสียหายสุดๆ ผู้คนล้มตายหนีไปอยูอียิปต์ ไปอยู่เลบานอนกันมากมาย ภายหลังสงครามเสร็จ ก้อกลับมาฟื้นฟูประเทศ คูเวตเป็นประเทศที่เงินหนาจริงๆ ค่ะ หลังสงครามมีเศรษฐีคูเวตเป็นเจ้าของพวก Mc donald, KFC, Burger king หรือพูดง่ายๆ พวก fast food in gulf บริจาคเงินให้ คนเดียวนี้บริจาคไป 600,000,000 KD X 3.7 = USD ค่ะ แปปเดียวเหมือนเสกได้ ตอนนี้บ้านเมืองแถบไม่เหลือเค้าเดิมแล้วค่ะ แล้วเค้าก้อสร้าง Libery Tower หน้าตาคล้ายๆ กันนี้ล่ะค่ะ แต่ว่ามีเสาเดียวจำเอาง่ายๆ ไว้เป็นอนุสรณ์เตือนใจถึงความโหดร้ายในครั้งนั้นด้วยน่ะค่ะKuwait Tower in nightLibery Tower in night ไม่รู้เห็นไหมน่ะค่ะ มันอยู่ลิบๆ มีเสาเดี่ยวๆ นั้นแหละ

แต่ตอนนี้หรือค่ะ Kuwaiti รวยไม่รู้จะรวยไปไหน มี yacht กันทุกครัวเรือน ถึงขั้นมี Yacht Club เต็มไปหมด ว่างๆ ก้อเอา GMC ลากเรือไปๆ มาๆ ในเมืองโชว์กัน ยิ่งช่วงนี้อากาศดีๆ ยิ่งมีเพียบ สบายตาไปอีกแบบค่ะแต่บางที่ก้อเห็นคันโตกว่านี้น่ะค่ะ แบบลำเบ้อเร่อ แต่ลำเล็กๆ แบบนี้สอบถามได้ความว่าไว้สำหรับไว้ไปพักผ่อนหน่อนใจในทะเลใกล้ๆ ไว้ตกปลาเล่นชิวๆ น่ะค่ะอันนี้เป็น Malls แต่ไม่ได้ไปถ่ายใกล้ๆน่ะค่ะ มีรูปเยอะแยะในบล๊อกพี่แหม่ม Narellan ค่ะ แต่ไม่น่าจะใช่อันเดียวกัน แต่หน้าตาไม่ต่างกันเท่าไร เพราะคนที่นี้ส่วนมาก ไม่ค่อยมีกิจกรรมอะไรมากมายค่ะ นอกจากไป shopping at Malls , Fishing, Bar B Q at sea side.... อ่อ มีสวนสัตว์อีกอันค่ะ แต่ไม่ค่อยใหญ่เท่าไร แต่คนเพียบ วันหยุดนี้มีแอบเบียดกันดูสัตว์สุดริ๊ด

===========================================

แอบตัดไปที่อาหารการกินที่นี้น่ะค่ะ เราว่าที่นี้อาหารไม่ค่อยแพงเท่าไหร่น่ะค่ะ อาจจะมากกว่ากรุงเทพนิดหน่อย เช่น Starbuck at bkk = 175 thb แต่ที่นี้ประมาณ 240thb ปะมาณนี้ล่ะค่ะ มีบางอย่างที่แพงแต่พวกอาหาร ผักพื้นบ้านๆ ก้อไม่เท่าไหร่ค่ะ หากินสบายๆ อยู่ที่นี้เป็นแฟนพันธ์แท้ Spinach ค่ะ กินทุกที หยิบทุกคราวเวลาไปตลาด มันถูกสำหรับแถวนี้ค่ะ แล้วอุดมไปด้วยวิตามินนี้ค่ะ Spinach = 30thbเจ้านี้ซิค่ะ = 104thb ถ้วน กินทีอาบน้ำตาไปด้วยแครอทก้อมา พี่แครอทจากออสเตรเลียราคาน่ารักเชียว 20thbมะเขือเทศลูกเล็กๆ ไม่รู้ที่มาแน่ชัดแต่รู้ว่าใช้ทำขนมจีนน้ำเงี้ยวอร่อยกว่าเจ้าลูกโตๆ เลยบรรจงหยิบเข้ารถเข็นมาที่ 51 thbอันนี้ขึ้นชั้นประกาศหลาว่าชั้นมาจากเมืองไทย Product of Thailand พุ่งเข้าไปแทบไม่ทัน โดนไปแพคละ 34,45thbที่นี้มีเบค่อนเนื้อด้วยล่ะค่ะ แต่ไม่มีเบค่อนหมูทุกอย่างมีแต่ของ Halal (อาหารที่ทานได้สำหรับมุสลิมค่ะ) แต่ราคาเค้นหัวใจสุดๆ แต่อร่อยมากๆ บอกคุณสามีว่าจะกินวันละครึ่งชิ้น แต่จริงๆ หนูทำไม่ได้เขมือบไปทีละครึ่งแพคต่างหาก แพ็คละร่วม 400thbอันนี้น้อง Salmon ราคาน่าคบหากว่าไปกินที่ร้านอาหารอันนี้ประมาณ 300thb นอนตีลังกากินไป 3 รอบเยอะมากจริงๆ นี้กินไปสองรอบแล้วยังเหลืออีกรอบหนึ่งโตๆ เลยค่ะแต่เจ้านี้ซิค่ะ ไม่น่าคบหาอย่างแรง มีอยู่ 9 ชิ้น จาก Sakura restaurant by crown plaza = 3.950 KD = 513.50thb ทำไมทำกันได้ลงคอค่ะ
ไปกินมาวันก่อนอร่อยดีล่ะค่ะ สั่งไปหลายอย่างแต่ตื้นตันใจกับเจ้า แซลม่อนนี้ล่ะค่ะ แพงได้ใจจริงๆอันนี้ไม่รู้ว่าปลาอะไร ไปซื้อทที่ fish market ตามคำแนะนำพี่แหม่ม คนขายก้อเต็มที่เลย เนี๊ยะปลาจากฟิลิปปินส์น่ะ อร่อยมากกกกก ใช่ซิ๊...ชั้นมันหน้าเหมือนน้องปินส์ แต่ว่ามันคล้ายๆ ปลาทูน่ะค่ะ เลยหาวิธีนึ่งแบบปลาทูแล้วเอาไปทอดออกมาไม่เลวค่ะ แล้วราคาไม่แพงด้วยค่ะ กินแบบสบายๆ กระเป๋า


มาดูผลไม้กันค่ะพี่สตอร์เบอรี่ได้ข่าวว่ามาจากอียิปต์นี้ก้อ 30thbน้องกล้วยมาในราคาบีบหัวใจค่ะ 50thb ได้นางเอกเชอรรี่ของหนูมากับราคาไม่มากไม่น้อยพอๆ กับบ้านเรา 175thb

=========================================

อยากจะโชว์อาหารซักนิด หน้าตาดีที่สุดในหมู่ที่ทำมา ได้สูตรมาจากบล๊อกพี่แหม่มอีกนั้นแหละค่ะ
//www.bloggang.com/viewdiary.php?id=narellan
(ทำลิงค์ไม่เป็นลากมาทั้งแผงเลยล่ะกัน อิอิ)มะกะโรนีซุปไก่จี๊ดจ๊าด อร่อยมากเลยค่ะ คือทำหลายอย่างแต่หน้าตาและรสชาติมันไม่เป็นสัปะรดเลยค่ะ มีแต่อันนี้พอไปวัดไปวาได้ อยากมีรูปอาหารแปะบล๊อกกะเค้าบางเท่านั้นเองค่ะ

==========================================

วันที่ชั้นป่วย
เมื่อวานเพิ่งไปหาหมอมาค่ะ เพราะว่าประจำเดือนไหลแบบไม่หยุด แบบไม่หยุดจริงๆ มา 13 วันแล้วค่ะ หน้ามืด ปวดหัว จะเป็นลมเอาให้ได้ คุณสามีเห็นท่าไม่ดีกลัวล้มที่บ้าน จะทำให้ตึกพังเลยพาไปเซ่นที่โรงพยาบาล โดยค่าสนองความต้องการไปร่วม 6,000thb แค่ค่าปรึกษาคุณหมอ แต่คุณหมอใจดี แล้วก้อเอาของแข็งๆ มาแทงน้องหนูตรวจหาซีสต์ข้างใน บอกเราว่า

Dr : Clam Down..relax..relax (ช่วงจังหวะนี้เรากางขามาเลย หมอก้อตบๆ ที่หัวเข่าพร้อมกับคำพูดปลอบใจ)
Me : Ok Ok i am (ได้แต่คิดในใจ หมอขาจะคลามยังไงไว้ค่ะ ทั้งเย็นทั้งแข็ง แถมยังกลิ้งไปกลิ้งมาในน้องหนูอย่างร่าเริง )

แต่ไม่เป็นไรมากค่ะ ขอบคุณพี่ๆ เพื่อนๆ ที่หลังไมค์มาหาน่ะค่ะ เจอบิลไปน่ะค่ะ ช๊อคต้นเหตุของความช๊อค

ไปนอนล่ะค่ะ เด๊วปะป๋าตี ปาป๊าเองก้อซีดค่ะโดนไปหลายสตางค์ขอบคุณผู้ชมทุกท่านน่ะค่ะ ราตรีสวัสดิ์ค่ะ


Create Date : 14 ธันวาคม 2551
Last Update : 7 มีนาคม 2552 4:44:26 น. 10 comments
Counter : 742 Pageviews.

 
blog น่ารักมากเลยค่ะ post มาให้ดูเรื่อง ๆ นะคะ คุณคงจะมรความสุขมากนะคะ ดูท่าทางสามีเป็นคนสุภาพ ที่สำคัญคงจะใจดี ชีวิตครอบครัว ไม่มีอะไรจะโชคดีเท่ากับการมีสามีที่น่ารัก อบอุ่น น่าชื่นใจจังเลยค่ะ


โดย: กาญจนา IP: 125.26.84.72 วันที่: 14 ธันวาคม 2551 เวลา:12:15:44 น.  

 
ชอบท่าจอดเรือ yacht มากค่ะ ดูแล้วสดชื่นดี ไม่เคยไปคูเวต เคยไปแต่ Dubai , UAE อากาศร้อนแสบผิวน่ะค่ะ แต่ละห้างนี่เปิดแอร์เย็นฉ่ำไปเลย ดูราคาผักผลไม้แล้วไม่แพงนะคะ ถ้าเทียบกับระยะทางที่ต้องข้ามน้ำข้ามทะเลมา อย่างนี้ก็ได้ปรุงอาหารไทยสนุกมือเลยซิคะ ฮิ ฮิ


โดย: Jujastar วันที่: 14 ธันวาคม 2551 เวลา:17:34:27 น.  

 
แม๊..อ่านบล๊อกนี้ของหนูแล้วไม่ซีเรียสเหมือนบล๊อกที่ผ่านมานะ แล้วที่ไม่สบายไปขึ้นขาหยั่งหายหรือยังคะ

อ้อ...ลืมบอกไปว่าตอนนี้พี่มาลัลล้าอยู่เมกานะ นายให้มาทำงานแล้วก็แถมพักร้อนให้อีกเดือนครึ่ง กลับคูเวตอีกทีก็โน่นเลย ต้นเดือนกุมภา

วันก่อนจะแวะมาบอกว่าลูกชิ้นอยากจะกินร้านไทยมีลูกชิ้นเนื้อแช่แข็งจากไทยด้วย แต่จะกินลูกชิ้นคูเวตพี่ว่าก็อร่อยดีเหมือนกัน (พี่ซื้อ housebrand ของ sultan ลองไปดูตัวอย่างกล่องในบล๊อกข้าวหมกสองสี) วันไหนขี้เกรียจพี่ก็เอามาต้มใส่มาม่าง่ายและก็อร่อย

พี่เองก็ชอบกินอาหารญี่ปุ่น แต่อยู่คูเวตจะกินทีไรทำใจไม่ค่อยได้ มันเจ็บใจ(ไม่มีเจ้ามือด้วยแหละ อิอิ) พี่ว่าราคามันเกินไป อยากกินก็ซื้อที่ Sultan มาแก้ขัด ขนาดแพคเด็กๆ ก็ล่อไปสามร้อยกว่าบาทแล้ว นี่กะว่าอีกวันสองวันจะไปกินบุฟเฟต์ให้สะใจสักที ที่เมกานี่ตกคนนึงประมาณ 400 บาทเอง มีพวกปลาดิบข้าวปั้นของโปรด แล้วก็พวกซีฟู๊ดกุ้งปูหอยนางรมไม่อั้นอีกต่างหาก

เห็นปลาทูหนูแล้วนึกถึงปลาทูนึ่งของพี่ พี่ก็ซื้อปลานี่มานึ่งทำน้ำพริกปลาทูทอดเหมือนกัน อร่อยไม่แพ้ปลาทูนึ่งเมืองไทยเลยว่าป่าว ปลาทูนึ่งที่พี่ทำพี่ก็ควักไส้ออกมาแล้วมันเละๆ เหมือนของหนูเลยแหละ (แต่พี่ว่าของพี่เละมากกว่าของหนูแยะ แบบแอบงกอยากได้ไตปลาเอามาดอง) นี่ยังกะว่าคราวหน้าถ้าจะทำอีกคงไม่ควักไส้แล้วล่ะ (ตอนนึ่งออกมานะนึกถึงปลาทูแมวท้องแตกที่ขายตามตลาด) เสียดายว่ารูปอยู่ในคอมพ์ที่เดี้ยงไป ทีแรกก็กะจะเอามาลงบล๊อกซะหน่อย

วันหลังลองซื้อแฮมไก่มากินดูสิพี่ว่าก็อร่อยนะ Turkey Ham กินทีงี้เพลินบางทีหมดเกือบครึ่งแพคก็บ่อย

แหม..ดีใจจังมีคนเอาสูตรพี่มาทำแล้วบอกว่าใช้ได้ จะได้มีกำลังใจอัพบล๊อกอาหารต่อไปโดย: narellan วันที่: 16 ธันวาคม 2551 เวลา:4:54:11 น.  

 
เชอรี่แพ็คนิดเดียว แต่แพงมากๆเลยนะค่เนี่ย (แต่ก็ยังดีกว่ไม่มีกิน)

ปล.ขอบคุณมากค่ะ ที่เข้ามาเยี่ยมบล็อก
ปปล.กรีดตาทำได้ง่ายมากค่ะ ถ้ายังไม่เคยชินก็ใช้ดินสอเขียนขอบตาไปก่อน แต่ถ้าเริ่มถนัดขึ้นมาแล้วก้ใช้เจลไลเนอร์กับพู่กันค่ะ ง่ายๆค่ะ ลองแต่งดูแล้วจะรู้ว่าเราก็สวยได้


โดย: currywurst วันที่: 19 ธันวาคม 2551 เวลา:21:09:21 น.  

 
Merry x'mas & Happy new year ค่า

ขอบคุณที่แวะไปทักทายดาวที่บล๊อกน่ะค้า

เจ้าของบล๊อกอยู่คูเวตเหรอค่ะ เห็นบ้านเมืองแล้วแห้งได้ใจมาก ๆ

ราคาของก็คงจะแพง เพราะว่าพื้นที่ปลูกอะไรไม่ค่อยได้ใช่ไหมค่ะ

สามีดาวก็ไปทำงานที่ดูไบเดือนเว้นเดือนตลอด บอกว่าออกไปข้างนอกทีเสื้อผ้ามีแต่ทราย เพราะว่าอากาศเป็นแบบนั้น

ยินดีที่ได้รู้จักน่ะค่ะ


โดย: hoshi_nao วันที่: 24 ธันวาคม 2551 เวลา:7:36:01 น.  

 
สุขใจทุกๆ วันนะคะ สุขสันต์ปีใหม่ค่ะ

from...LuPookHui & Mamaโดย: หลูปุ๊กฮุ่ย & หมั่มมี้ (...ที่สุดในโลก... ) วันที่: 29 ธันวาคม 2551 เวลา:0:54:09 น.  

 
zwani.com myspace graphic comments


...ขอให้มีความสุขมากๆ นะครับ...


โดย: doctorbird วันที่: 29 ธันวาคม 2551 เวลา:1:22:06 น.  

 
HBD มีความสุขมาก ๆ สุขภาพแข็งแรงนะค่ะ


โดย: ความเจ็บปวด วันที่: 29 ธันวาคม 2551 เวลา:1:31:50 น.  

 
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...

ขอให้มีความสุขมากๆๆนะค่ะในวันเกิด พบเจอแต่สิ่งดีๆๆในชีวิต มีเงินมีทองไหลมาเทมา ใช้ทั้งชาติก็ไม่หมด

สุขภาพร่างกายแข็งแรงนะเจ้าค่ะะะะะ


โดย: zalitalin วันที่: 29 ธันวาคม 2551 เวลา:1:52:07 น.  

 


โดย: LaDyz LaBelO วันที่: 29 ธันวาคม 2551 เวลา:2:11:15 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

apple.so.sweet
Location :
Al-Salmiya Kuwait

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Do you believe in destiny???!!!
ขอบคุณที่แวะมาชมน่ะค่ะ
Friends' blogs
[Add apple.so.sweet's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.