ญดา ยินดีต้อนรับทุกๆ คนคะ
Group Blog
 
 
มิถุนายน 2551
 
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930 
 
25 มิถุนายน 2551
 
All Blogs
 

จูจินโม

ชื่อ : Joo Jin-Mo (Ju Jin-Mo) 朱镇模

ชื่อจริง : Park Jin-Tae

วันเกิด : 11 สิงหาคม 1974

ส่วนสูง/น้ำหนัก : 180cm/70kg

ครอบครัว : พ่อ แม่ พี่สาว 3 คน เขาเป็นน้องคนสุดท้อง

งานอดิเรก : ตกปลา , เล่นกีต้าร์ , ฟังเพลง

กีฬาที่สนใจ : เทวันโด , ว่ายน้ำ , เพาะกาย

การศึกษา : Inchun Junior College

ผลงานละครเวที : Taxi driver (1998)

อีเมล์ : joojinmo@hanmail.net

ผลงานละคร
ปี 2009 :: Dream
ปี 2006 - Queen of the Game, Puzzle
ปี 2005 - Fashion 70's, Heavenly Dance (SBS)
ปี 2004 - Bicheonmu
ปี 2003 - Punch!
ปี 2000 - Turn Your Angry Face
ปี 1999 - Sad Temptation

ผลงานภาพยนตร์
ปี 2008 :: Frozen Flower
ปี 2007 - Love / Sarang
ปี 2006 - 200 Pounds Beauty - ฮันนะซัง สวยสั่งได้
ปี 2005 - Sorry Apple
ปี 2004 - 3-Iron, Liar, Bighouse Dotcom
ปี 2001 - The Trigger, Wanee & Junah, Musa: The Warrior
ปี 2000 - Real Fiction
ปี 1999 - Happy End, Dance Dance
ปี 1997 - Park vs Park
ปี 1996 - Farewell My Darling

รางวัลที่เคยได้รับ
ปี 2005 - ดาราท็อปเทน จากเวที SBS Acting Awards
ปี 2003 - นักแสดงยอดเยี่ยม จากเวที SBS Acting Awards
ปี 2000 - นักแสดงหน้าใหม่ยอดเยี่ยม จากเวที KBS Acting Awards
ปี 2000 - นักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยม จากเวที Daejong Awards
โค้ดเพลงHi5

Joo Jin-Mo เกิดเมื่อวันที่ 11 สิงหาคม ปี ค.ศ. 1974 เขาจบการศึกษาจากมหาวิทยาลัย Inchun Junior ที่ประเทศเกาหลีใต้ Joo Jin-Mo เป็นคนที่เอาใจใส่เรื่องการดูแลสุขภาพเป็นอย่างมาก เพราะเขาเป็นคนที่ให้ความสำคัญต่อการออกกำลังกายอยู่เสมอๆ กีฬาสุดโปรดที่เขามักชอบเล่นอยู่บ่อยๆก็คือ เทวันโด , ว่ายน้ำ และ การเพาะกาย Joo Jin-Mo เริ่มต้นผลงานแสดงในปี 1999 เขาได้รับบทนำในภาพยนตร์เป็นครั้งแรกถึง 2 เรื่องด้วยกัน ภาพยนตร์เรื่องแรกของ Joo Jin-Mo ในปีนี้คือเรื่อง Dance Dance ในภาพยนตร์เรื่องนี้เขารับบทเป็นครูสอนเต้นรำหนุ่มที่ชื่อว่า Joon Young และภาพยนตร์อีกเรื่องของเขาในปีนี้ก็คือเรื่อง Happy End ในภาพยนตร์เรื่องนี้ Joo Jin-Mo รับบทเป็น Kim Il-Beom ชู้รักของ Choi Bo-Ra หญิงที่มีสามีแล้วซึ่งรับบทโดย Jeon Do-Yeon ที่ทั้งสองแอบมีความสัมพันธ์แบบลับๆกัน หลังจากที่ Choi Bo-Ra แต่งงานและมีลูกคนแรกที่เพิ่งคลอดออกมาได้ไม่นานนัก ในปี 1999 อีกเช่นกันที่ Joo Jin-Mo มีโอกาสรับงานละครเป็นครั้งแรกในละครเรื่อง Temptation ซึ่งออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์ KBS ในละครเรื่องนี้ Joo Jin-Mo รับบทเป็นคู่รักของชายหนุ่มวัยทำงานที่แอบมีความสัมพันธ์ลับๆกับชายหนุ่มที่แต่งงานไ
ปแล้ว นอกจากผลงานภาพยนตร์แล้วนั้น Joo Jin-Mo ก็ยังเคยเล่นละครเวทีมาแล้วเหมือนกันเมื่อปี 1998 กับละครเวทีที่ชื่อเรื่องว่า Taxi driver

ปี 2000 Joo Jin-Mo กลับมารับงานภาพยนตร์ที่ท้าทายความสามารถทางด้านการแสดงของเขาอีกครั้งในภาพยนตร์เรื
่อง Real Fiction ผลงานกำกับของผกก. Kim Ki-Duk ซึ่งภาพยนตร์เรื่องนี้นั้นใช้เวลาถ่ายทำกันไม่ถึง 3 ชั่วโมงครึ่ง โดยที่ไม่มีการเทคใหม่แต่อย่างใด ใน Real Fiction นั้น Joo Jin-Mo รับบทเป็นศิลปินหนุ่มที่ชีวิตมีแต่เรื่องผิดหวัง จนกระทั่งกลายเป็นความกดดันทำให้เขากลายเป็นฆาตกรโหดที่ฆ่าคนได้อย่างไร้ความปรานี ในส่วนของงานละคร Joo Jin-Mo ก็มีละครเรื่อง Angry Face ที่ได้รับคำชมจากแฟนๆละครอย่างท่วมท้นเลยทีเดียว ในปี 2001 Joo Jin-Mo มีงานภาพยนตร์เข้ามาถึง 2 เรื่องด้วยกัน เรื่องแรกคือ Musa ภาพยนตร์ฟอร์มใหญ่แห่งปีที่ร่วมทุนสร้างระหว่าง 2 ประเทศ เกาหลีใต้และจีน ซึ่งนำแสดงโดย Zhang Ziyi นักแสดงสาวผู้โด่งดังจากภาพยนตร์เรื่อง Crouching Tiger, Hidden Dragon ส่วนภาพยนตร์อีกเรื่องของ Joo Jin-Mo ในปีนี้ก็คือภาพยนตร์ Wanee and Junah ที่เล่าเรื่องราวความรักของ Junah นักเขียนบทภาพยนตร์หนุ่ม กับ Wanee (รับบทโดย Kim Hee-Sun) สาวนักเขียนการ์ตูนผู้มีอดีตฝังใจกับรักแรก ระหว่างเธอกับพี่ชายต่างสายเลือดของเธอ หลังจากนั้น Joo Jin-Mo ก็หยุดรับงานแสดงตลอดปี 2002

ปลายปี 2003 Joo Jin-Mo กลับมาอีกครั้งกับผลงานละครเรื่องใหม่ Punch! ในละครเรื่องนี้ Joo Jin-Mo รับบทเป็น Lee Han-Sae นักมวยหนุ่มที่ชีวิตต้องพลิกผันหลังจากการชกในนัดสำคัญ ที่เขาทำให้คู่ชกของเขา Jang Yoo-Chul (รับบทโดย Kim Kwang Il) ต้องเสียชีวิต หลายปีผ่านไปมีเหตุการณ์ที่ทำให้ Lee Han-Sae ต้องมารับหน้าที่เป็นผู้ฝึกสอนวิธีการชกมวยให้กับ Jang Yoo-Bin (รับบทโดย Shin Min-Ah) น้องสาวแท้ๆของ Jang Yoo-Chul โดยที่ Jang Yoo-Bin ไม่รู้มาก่อนเลยว่า Lee Han-Sae เป็นต้นเหตุสำคัญที่ทำให้พี่ชายของเธอต้องเสียชีวิตไปเมื่อหลายปีก่อน

ปี 2004 Joo Jin-Mo เริ่มต้นผลงานในปีนี้ด้วยภาพยนตร์แนวตลกเรื่อง Liar ในผลงานการกำกับล่าสุดของ ผกก. Kim Kyung-Hyung จากภาพยนตร์เรื่อง My Tutor Friend ล่าสุดเขากำลังมีงานละครเรื่อง Fashion 70's ร่วมกับ Lee Yo-Won ซึ่งจะออกฉายทางสถานีโทรทัศน์ SBS ในช่วงกลางปี 2005 นี้ นอกจากนั้น Joo Jin-Mo ก็ยังมีละครร่วมทุนสร้างเรื่องใหม่ระหว่างสถานีโทรทัศน์ SBS และสถานีโทรทัศน์ของจีน ในละครเรื่อง Heavenly Dance โดยเขาจะได้แสดงร่วมกับ Park Ji-Yoon มีกำหนดฉายที่เกาหลีเดือนพฤษภาคมปี 2005 นี้ ในส่วนของงานภาพยนตร์ Joo Jin-Mo ก็ยังมีงานภาพยนตร์เรื่อง The Trigger ที่อยู่ในช่วงของการพักการถ่ายทำ


ถ้าใครเป็นแฟนซีรีส์เกาหลีทางทีวี คาดว่าคงไม่พลาดซีรีส์เรื่อง ''Queen of the Game '' หรือ ''เกมแค้นเดิมพันรัก'' เป็นแน่ แล้วจากบทบาทของพระเอกหนุ่ม จูจินโม ก็ถูกกล่าวถึงอีกครั้ง พระเอกหนุ่มตาคมคนนี้ถูกจัดให้เป็นนักแสดงรุ่นใหม่หลังยุค 70 โดยเป็นเพื่อนรักกับพระเอกหนุ่ม อัน แจ วุค มีผลงานที่เริ่มเป็นที่รู้จักในเอเชียคือเรื่อง ''Musa : The Warrior'' ที่แสดงร่วมกับกับ จางจื่ออี๋ เป้าหมายสูงสุดของจูจินโมคือการเป็นนักแสดงที่ได้รับการยอมรับ

ถ้ากล่าวถึงซีรีส์เรื่อง ''Queen of the Game '' เป็นครั้งแรกที่เขาร่วมงานกับนางเอกสาว ลี โบ ยอง เขาเปิดเผยให้ฟังถึงวันแรกที่เจอเธอว่า ''เพราะต้องไปถ่ายทำกันที่นิวซีแลนด์ วันที่ออกเดินทางนั้นเป็นวันแรกที่ผมได้เจอหน้ากับ ลี โบ ยอง แต่เพราะก่อนหน้าวันนั้นผมทำงานทั้งคืนไม่ได้นอนเลยเหนื่อยมาก ก็คิดว่าจะเอาเวลาไปนอนบนเครื่องบิน แต่พอคนที่มานั่งข้างๆ ผมคือลี โบ ยอง จะให้ทักทายเสร็จแล้วก็นอนเลยมันจะดูไม่มีมารยาท ผมจึงต้องคุยกับเธอ แต่ตอนนั้นผมก็ง่วงมาก รู้สึกว่ามันไม่มีอะไรที่ทรมานไปกว่าการง่วงนอนแล้วไม่ได้นอนเลย จำได้ว่าความรู้สึกตอนนั้นเหมือนถูกตำรวจไล่สอบปากคำทีเดียว'' และหลังจากนั้นเมื่อทั้งคู่สนิทกันจู จิน โม ก็บอกว่า ''ลี โบ ยอง เองก็พูดถึงวันนั้นเหมือนกันว่า จริงๆ แล้ววันนั้นเธอก็ง่วงมากเช่นกัน แต่ก็ไม่กล้าเอ่ยปากเหมือนกัน'' ผลเลยทรมานเพราะความง่วงทั้งคู่

ที่ผ่านมานักแสดงส่วนมากจะรับแสดงปีละหลายๆเรื่อง บางคนถึงกับรับแสดงในช่วงเวลาเดียวกันหลายๆเรื่องเลยก็มี แต่สำหรับ จู จินโม แล้วเขาว่ามันเป็นเรื่องที่เป็นไปไม่ได้ ''ในเกาหลีคนที่ได้ชื่อว่านักแสดงอย่าง แจงดอง กัน, คิม ฮี ซอน, ผม และอีกหลายคน ปีหนึ่งจะมีผลงานเพียงแค่หนึ่งเรื่องเท่านั้น ที่ทำอย่างนี้ก็เพื่อเป็นการควบคุมคุณภาพไม่ใช้เน้นเฉพาะปริมาณ'' นอกจากนี้ จู จิน โม ยังเผยอีกว่า คำว่านักแสดงกับดาราในเกาหลีมีขีดจำกัดความเด่นชัด นักแสดงนอกจากแสดงหนังกับเป็นพรีเซนเตอร์สินค้าบางอย่าง นอกจากช่วงเวลาโปรโมตแล้วก็จะไม่ให้สัมภาษณ์ใดๆ และที่เห็นดาราต้องไปออกรายการทีวีต่างๆ ทำตัวเป็นข่าวทั้งนี้ก็เพื่อเพิ่มเรตติ้งให้กับตัวเองนั่นเอง

นอกจากนี้ จู จิน โม ยอมรับว่าตัวเขาเองมีเป้าหมายของตัวเองอย่างแน่ชัด คือเป็นนักแสดงที่ผู้ชมให้การยอมรับ ดังนั้นไม่ว่าจะเป็นผลงานชิ้นใดเขาจะทุ่มเททำให้ดีที่สุด ''วัฒนธรรมของแต่ละประเทศไม่เหมือนกัน การที่จะทำยังไงให้ความรู้สึกของตัวละครที่แสดงเข้าถึงใจผู้ชมทุกคนได้เป็นสิ่งที่ผมให้ความสำคัญ'' ส่วนคำกล่าวที่ว่าเขาเป็นหนึ่งในดาราที่อยู่ในกระแสเกาหลีฟีเวอร์นั้น เขาตอบอย่างจริงใจว่า ''ก็รู้สึกเป็นเกียรติอย่างมาก ผมเคยได้รับเชิญจากผู้กำกับฯ ชื่อดังของจีนให้ไปทำงานด้วย แต่ผมก็เหมือนนักแสดงเกาหลีหลายๆ คนที่ไม่อยากให้กระแสเกาหลีฟีเวอร์นั้นเหมือนวงการภาพยนตร์ฮ่องกง ที่ดังเพียงช่วงเดียวแล้วก็ค่อยๆ เสื่อมถอยลง'' ด้วยเหตุนี้ไม่ว่าจะรับงานชิ้นไหน นอกจากจะต้องคัดสรรแล้ว เขาก็จะตั้งใจเต็มที่เพื่องานที่ออกมาจะได้มีคุณภาพตลอดไป...แหมใครเป็นนักแสดงรุ่นน้องฟังแล้วน่าเอาอย่างนะ
 

Create Date : 25 มิถุนายน 2551
5 comments
Last Update : 22 มีนาคม 2553 12:55:42 น.
Counter : 5334 Pageviews.

 

เย้ๆๆๆๆ ดีใจมากค่ะที่เจอกันในบล็อกค่ะ
แล้วจะแวะมาบ่อยๆค่ะ
ป้าวรรณยังไม่ได้อัพบล็อกเลยค่ะ ช่วงนี้ไม่ค่อย จะบาย เพราะเสาร์อาทิตย์ที่ผ่านแอบหนีลงไปเที่ยวสงขลามาค่ะ แล้วจะเอามาเล่าในบล็อกค่ะ

 

โดย: ป้าวรรณ (a_jwan ) 25 มิถุนายน 2551 17:18:15 น.  

 

อยากอ่านผู้หญิงมากกว่าอะ

blog หน้าขอนางเอกนะครับ

 

โดย: f18hornet 26 มิถุนายน 2551 8:46:06 น.  

 

สวัสดีค่ะ คุณญดา
ยินดีที่ได้รู้จักค่ะ
ขอบคุณที่แวะไปเยี่ยมเยียนกัน

ดาราเกาหลี นี่แทบไม่รู้จักใครเลยค่ะ
ยกเว้น3-4คน อิอิ

 

โดย: พูษรี 26 มิถุนายน 2551 19:56:14 น.  

 


สวัสดีค่ะ เอาดอกไม้มาฝาก ขอให้มีความสุขมาก ๆ นะคะ

 

โดย: ธิธารา 1 กรกฎาคม 2551 9:44:20 น.  

 

Free Image Hosting


การ์ตูนฮาๆมาฝากคลิกที่รูปได้เย้ย

 

โดย: พลังชีวิต 20 กรกฎาคม 2551 16:05:14 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 


aoyyada
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
สวัสดีคะ
ยินดีที่ได้รู้จักกัน
Friends' blogs
[Add aoyyada's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.