ขยันทำงาน...ดูแลครอบครัวให้ดี....มีความสุขทุกวัน..พอเพียงแล้วคะ
Group Blog
 
<<
พฤษภาคม 2552
 
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
20 พฤษภาคม 2552
 
All Blogs
 
Life in the uk Test...

สวัสดีคะ วันนี้อยากเขียนเล่าเรื่องไปสอบ Life in the uk เผื่อจะเป็นแนวทางให้กับผู้ที่จะไปสอบบ้างนะคะ

เราเดินทางด้วยวีซ่าคู่สมรสมาอยู่ที่อังกฤษตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม 2550....จะครบ 2 ปีวันที่ 30 กันยายน 2552 นี้แล้ว ก็เลยคิดว่า น่าจะไปสอบ ๆ เอาไว้เผื่อมันจวนตัวแล้วจะไม่ทัน ........ปลายปีที่แล้ว ประมาณธันวาคม 2551 เราก็ไปซื้อหนังสือเล่มสีเขียวมา จับบ้างวางบ้าง เพราะช่วงนั้นติดละครไทยทางยูธูป...แล้วก็นึกยังไงไม่รู้ คิดว่ามันคงไม่ยากเพราะอ่านผ่าน ๆ ก็รู้เรื่องบ้างละ อาจไม่แตกฉาน...รีบโทรไปนัดทางโฮมฯ......ดิฉันขอนัดสอบเลยคะ วันที่ 19 มกราคม 2552 หลังวันเกิด 1 วัน (เผื่อดวงจะดี อิอิ)........เค้าก็โอเค.....ตอนที่นัดไปมีเวลาอ่าน 2 อาทิตย์ คิดว่ามันต้องอ่านจบน่า ที่ไหนได้ พอจะถึงวันสอบอีก 2 วัน รีบโทรไปบอกว่า ....ดิฉันขอเลื่อนได้ไหมคะ เพราะไม่ว่างไปสอบคะ (อันที่จริง อ่านหนังสือไม่จบ และยังจำไม่ได้ด้วยคะ มัวแต่ดูละครน้ำดี )........นัดใหม่เป็นวันศุกร์ที่ 13 กพ. (คนไทยถือว่าเป็นวันโชคดีใช่ไหมคะ... คิดเอาเอง)....ขนาดว่า วันจะสอบยังต้องดูเลขมงคลเลย เป็นเอามากนะฉันเนี่ย....แต่ก็ได้ติวกับเพื่อนที่น่ารัก (พี่อ่าง) ทางออนเอ็มหลายครั้ง ก่อนสอบ.....พี่เค้าสอบทีหลังก็ผ่านเหมือนกัน...

พอวันศุกร์ที่ 13 กพ. มาถึง เวลาสอบคือ 14.30 น. เช้ามาไม่จับหนังสือเลย เพราะมันมึน ๆงง ยังไงไม่รู้...สามีบอกว่า ต้องสอบได้สิ เพราะเธอเก่งอยู่แล้ว (เออเนอะ ชมเมียซะงั้น)...อันที่จริงเราไม่ค่อยมั่นใจเท่าไหร่เพราะ กลัวตื่นเต้นแล้วพาลจะกาผิดข้อไปนะสิ.....สมองมันอาจจะมีข้อมูลในหนังสืออยู่บ้างนะ..........สามีขับรถไปส่งสถานที่สอบ ไกลจากบ้านประมาณ 30 นาที.......ในระหว่างนั่งรถไป เราก็บ่นกับสามีตลอดว่า ฉันกลัวสอบไม่ได้จังเลยนะ เพราะตื่นเต้น....เค้าก็บอกให้เราตะโกนในรถดัง ๆ ว่า I will pass exam ...I will pass exam ..I am good girl ...I am clever girl ..I am nice wife ....เอาเข้าไป...แล้วเราก็ขำกันเองในรถ หัวเราะซะดังเลย... รถใกล้ ๆ กันหันมามองใหญ่...ว่า สองคนนี่ท่าจะบ้าเนอะ....(ใครจะเอาไปใช้ได้เลยนะ แหม..มันเรียกกำลังใจดีจังเลย.. ขอบอก )

มาถึงตึกที่สอบ....สามีก็ทิ้งเราลงไปก่อนเพราะเค้าไปหาที่จอดรถซะไกลเลย บอกว่า สอบเสร็จโทรมาบอกด้วยละกัน..........เราก็เห็นเค้าเขียนว่า สถานที่สอบ ก็รออยู่ตั้งนาน คนมาเปิดประตูก็บอกให้รอ ก่อนยังไม่มีใครมา เราไปถึงก่อนสอบ 20 นาที...รอเกือบ 10 นาทีก็เอะใจว่าทำไมยังไม่มีใครมา....ยามลงมาบอกว่า สงสัยวันนี้เค้ายกเลิกไม่สอบแล้ว อ้าว...เราก็เซ็งสิ ...แต่เผอิญเราเพิ่งเหลือบไปเห็นหน้าประตูอีกห้องเค้าเขียนว่า สอบใบขับขี่.....5555...คุณยามก็ไม่ถามเราเลยนะว่า สอบอะไร และเราก็ไม่บอกแกด้วยว่ามาสอบอะไร....พอกันเลยเนี่ย....ทีนี้ละยิ่งตื่นใหญ่... แล้วฉันจะไปสอบที่ไหนเนี่ย....เวลาจวนแล้วด้วย...รีบโทรหาสามีว่า " ที่รักรีบหาใบแผนที่ที่เราดึงจากกูเกิ้ลให้หน่อยสิ มันอยู่เบาะหลัง จะมีเบอร์โทรสถานที่สอบอยู่บนหัวกระดาษ " ( เรายังพอมีความฉลาดอยู่บ้างอะนะ)....สามีหาใหญ่ รอสายนาน 5 นาทีแล้วก็บอกว่า ไม่มี แป่ว.....หาอีกทีสิจ๊ะ....แล้วก็บอกว่า เจอแล้ว....แต่หาเบอร์ไม่เห็นอีก...เวลาคุณสามีรนก็จะทำอะไรไม่ถูกเหมือนกัน ....เลยค่อย ๆ บอกไม่งั้นก็ไม่ได้ซะที.....รีบโทรหาสถานที่สอบทันที บอกว่า ฉันอยู่ตึกนี้นะ...เค้าก็บอกว่า เดินมาอีกตึกแล้วก็กดออดนะ....เท่านั้นแหละวิ่งจู๊ดเลยคะ....

พอขึ้นไป ก็เห็นบรรดาคนที่จะสอบมานั่งหน้าสลอนครบหมดแล้วเหลือดิฉันคนเดียวคะ วันนั้นมีสอบ 7 คน ส่วนใหญ่ก็จะเป็นมุสลิม มีไทยเราคนเดียว.....พี่ฝรั่งผู้หญิงที่คุมสอบ อายุประมาณ 50 กว่า ๆ ท่าทางใจดี ยิ้มแย้มตลอด...เราก็ค่อยชื่นใจหน่อยนะ.....เค้าก็เรียกไปทีละคนเพื่อกรอกประวัติส่วนตัว ชื่อนามสกุล เลขพาส....ว่าถูกต้องไหม....พอครบแล้วก็เรียกมานั่งประจำที่ หน้าคอมฯ........แกก็อธิบายเล็กน้อยเรื่องการใช้คอม ฯ......ระหว่างนั้นเราก็เหลือบไปอ่านป้ายบอกว่า ..." ถ้าทุจริต ลอกคำตอบกัน รายชื่อจะไปปรากฎที่โฮมออฟฟิส..." แล้วก็เริ่มทำข้อสอบ 24 ข้อ ในเวลา 45 นาที......เรามันชอบตื่นเต้นก่อนลงสนามทุกที ขนาดว่าเรียกกำลังใจมาตลอดทางแล้วนะ แต่มันมาหล่นหาย ตอนหลงตึกสอบนั่นแหละ เฮ่อ.....

เริ่มทำข้อ ที่ 1....2...3....คอมมันเด้งคะคุณขา...ทำไมละ งง พักหนึ่ง คุณพี่คุมสอบบอกว่า เธอจะตอบแค่ 1 ข้อรึเปล่า เพราะมันบอกให้ตอบ 2 ข้อ..แป่ว.....เห็นไหมความตื่นเต้นมันจะทำเสียเอานะสิ....ต้องมีสมาธิ สมาธิ นับ 1-10 ก่อน แล้วเริ่มกลับมาทำใหม่....ทำครบ 24 ข้อ ใช้เวลาไปแค่ 10 นาที ....แหม....อะไรจะเก่งขนาดนั้นเนอะ....มีเวลาอีกตั้งเยอะ จะรีบไปไหนละ กลับมาทวนใหม่ได้ตั้งหลายรอบ ทวนอีกทีก็ต้องเปลี่ยนกาข้อใหม่ เพราะทำข้อสอบแบบตื่นเต้น ไม่อ่านให้ดีดี เกือบไปแล้วไหมละ แก้คำตอบตั้ง 4-5 ข้อแนะ....แก้จากตอบผิดมาถูก...เพราะเวลาหายตื่นเต้นความรู้ที่อ่านมามันจะพรั่งพรูเลยคะ ....อิอิ....แล้วก็ยกมือบอกคนคุมสอบว่า เสร็จแล้วคะ....พี่เค้ายังได้ถามเลยว่า แน่ใจแล้วนะ ....แกคงขำเราที่ทำหน้าตาตื่นตอนแรก ๆ.....เราก็ออกมาเป็นคนที่ 3 มี 2 คน ผู้ชายก่อนหน้า เค้าก็เดินไปหาพี่คุมสอบในห้องเล็ก ....แล้วก็ถือใบประกาศมาด้วยว่า ฉันสอบผ่านนะ...Congratulation ka ...ดีใจไปกับเค้าด้วยนะ...พอถึงตาเราพี่เค้าก็เดินมาบอกให้ตามไปที่ห้อง...แล้วพี่เค้าก็บอกว่า ...Congratulation ..!!! .......
ว้าว...ดีใจที่สุดเลย....เราก็ยกมือไหว้พี่เค้าอย่างสวยงามแบบหญิงไทย..เงยหน้าขี้นมาพี่เค้ายิ้มให้อย่างชื่นชมเลยละ ขอบอก....คงชอบที่เราไหว้เค้าอะนะ... (เราโล่งอกเพราะขี้เกียจมาสอบอีก ไม่อยากอ่านหนังสืออีกไงละ )
เค้าจะปริ้นออกมาจากเครื่องเลย แล้วให้เราเซ็นต์ชื่อลงไป ด้วยมืออันสั่น.... และใส่ซองพลาสติกให้อีกที พี่เค้าบอกว่า..จะได้ไม่ยับ..น่ารักจัง...ก่อนกลับเราก็ไหว้แกอีกรอบ บอกว่า ขอบคุณมากนะคะ.... อยากกอดแกเหมือนกัน เพราะพี่เค้าดูใจดีมาก......(เค้าอาจจะมีส่วนทำให้เรามีสมาธิและทำข้อสอบผ่านนะ )..........ข้อแนะนำการอ่านหนังสือ
1.....อ่านเล่มสีน้ำเงิน (เล่มใหญ่ ) และถ้ามีเล่มที่เป็นแนวข้อสอบ- สีเขียว ก็ดีคะจะได้ทบทวนว่า ...ที่อ่านมานั้น จำข้อมูลได้มากแค่ไหน....แต่ดูแล้วข้อสอบไม่ค่อยมีในนั้น เพราะข้อสอบที่เจอเป็นแบบพลิกแพลงเกือบทั้งหมด เช่น มีคำตอบอยู่ในข้อเดียว 2-3 คำตอบ ....เค้าไม่ได้ถามตรง ๆ เช่น ถามว่า คนที่ได้รับเงินจากรัฐ หรือประกันสังคม มีใครบ้าง จะมีให้มา 4 คำตอบ เลือกเอาเพียง 3 ข้อ...(แต่จะลวงให้หลงกล ) ..ข้อสอบจะคลุมทุกหัวข้อที่มีในหนังสือ ....บางเรื่องก็มีหลายข้อ เช่นเรื่องการเมืองการปกครอง......ออกเยอะหน่อย และเรื่องทั่วไป....ส่วนเรื่องประวัติแต่ยาวนานนั้นมีออกแค่ 1 ข้อ อุตส่าห์ไปท่องปี คศ.มานะเนี่ย....ต้องอ่านทุกหัวเรื่องในหนังสือนะคะ อ่านให้จบเล่มด้วยนะ เพราะข้อสอบมีทุกเรื่อง.......เพียงแต่ใครจะเจอเน้นเรื่องไหนเป็นพิเศษ

2....ถ้าจะให้ดี การติวกับเพื่อน จะดีมาก ช่วยให้เราทบทวนที่อ่านมา ก็จะได้ซึ่งกันและกัน เผื่ออันไหนเราอ่านข้ามไปแล้วเพื่อนอ่านเจอมาก็จะได้จำไว้ไงละ...ช่วย ๆ กันจะดีมากคะ....ถ้าเพื่อนอยู่ไกลเกินไปที่จะไปหา ก็ใช้อินเตอร์เนทให้เป็นประโยชน์ ....

3....ก่อนเข้าห้องสอบ ทำสมาธิสักหน่อยก็จะดี...นับ 1-10 ถ้าไม่พอ 1-100 เลยก็ได้จ้า ...ทำใจให้สงบ ไม่ต้องตื่นเต้น พออาการมันออก ก็พาลจะกาผิดไปได้เหมือนกันนะ....ไม่ต้องกลัวคะเวลามีถมเถ...ตั้ง 45 นาที ทำแค่ 24 ข้อ แปปเดียวเอง....เนอะ

4.....สำหรับคนที่ไม่เก่งภาษาอังกฤษมากนัก หรือภาษาไม่แตกฉาน...มีคนสอบผ่านมาแล้ว เรียนรู้ด้วยตนเอง เพราะความขยัน อ่านมันทุกวัน และไปสอบหลายรอบถึงจะผ่านเพราะ เค้าไม่เคยท้อถอยไงละ....อย่างน้อย ๆ มันก็เคยผ่านตามาบ้างละ

5.....คนที่ไม่เก่งภาษาอังกฤษเลย....อีกแนวทางหนึ่งคือ หาคนมาติวถึงบ้านเลย...อาจใช้เวลานานหน่อย สักเดือนหนึ่ง...มีคนสอบผ่านมาแล้วแบบไม่น่าเชื่อ เพราะพูดไม่เป็นเลย.....

6.....และก็ไปเรียนภาษาตามศูนย์ที่เค้าเปิดสอนและ โฮมฯ รับรอง....เพื่อเอาใบประกาศมาต่อวีซ่าถาวร แต่ถ้าจะทำพาสอังกฤษ...ต้องสอบไลฟ์ อย่างเดียวนะคะ...ถ้าไม่สนพาสอังกฤษ....ก็ไม่ต้องสอบก็ได้(ไม่เครียตดี) เอาแค่วีซ่าถาวรก็พอเนอะ ก็อยู่ยูเคได้ตลอดไป.....โชคดีทุกคนจ้า ....

( มีแนวข้อสอบที่ไปสอบมาพอจำได้บ้าง และเพื่อน ๆ ที่ไปสอบมาเก็บรวบรวมมาแล้ว ..ออกสอบคล้าย ๆ กัน หลายข้อ ... ขอหลังไมค์ได้คะ ยินดีเจ้า )Create Date : 20 พฤษภาคม 2552
Last Update : 22 สิงหาคม 2552 17:44:49 น. 42 comments
Counter : 9829 Pageviews.

 
น้องน้ำอ้อย ไม่เห็นบอกกันเลยว่าไปผิดตึก ดีนะคะเวลายังมีพอ ....เห็นบอกว่าพอผ่านแทบจะกอดคนเอาใบสอบผ่านมาให้555555 ดีจังเลย เล่าให้คนอื่นๆๆแล้วเอาไปปรับกับตัวเอง เด๋วพี่อ่างจะเล่าบ้างอิอิอิ


โดย: คนเจียงฮาย (คนเจียงราย2 ) วันที่: 20 พฤษภาคม 2552 เวลา:23:15:37 น.  

 
ยินดีตวยเจ้า ที่สอบผ่าน (ตั้งแต่รอบแรก เก่งมาก ๆเจ้า)
นีก็สอบผ่านรอบแรกเหมือนกั๋น (ดวงช่วงนั้นคงเฮง อิอิ)


โดย: Little pearl วันที่: 30 พฤษภาคม 2552 เวลา:16:59:09 น.  

 
หวัดดีเจ้า..พี่น้ำอ้อย
สบายดีก่อเจ้าพี่
ร้านไปถึงไหนแล้วเจ้า เมื่อไดจะได้ยลโฉมร้านคนเมือง
ใน UK.เจ้า ถ้าจะต๋กแต่งงามแต้ ๆเนาะ

ผักที่นีปลูก ส่วนมากจะเอามาจากไทยเจ้าพี่
เด๋ว ขอไปฝ่อที่ห้องเก็บของก่อนเจ้า
ถ้ามี.. นีจะแบ่งฮื้อพี่ไปปลูกเจ้า


โดย: Little pearl วันที่: 13 มิถุนายน 2552 เวลา:19:49:38 น.  

 
ดุแลลูกหลานให้ดีนะคับ

Photobucket


โดย: hiansoon วันที่: 12 กรกฎาคม 2552 เวลา:1:30:16 น.  

 
หวัดดีเจ้า พี่น้ำอ้อย
สบายดีก่อเจ้า...หายเงียบไปเลย
ยุ่ง ๆอยู่กะร้านอยู่ก่อเจ้า.
เป็นห่วงเจ้า และคิดถึงตวย
ดูแลฮักษา สุขภาพตวยเน้อเจ้า


โดย: Little pearl วันที่: 23 กรกฎาคม 2552 เวลา:21:49:53 น.  

 
สวัสดีเจ้า ปี้อ้อย สบายดีก่เจ้า


โดย: 2times4t วันที่: 22 สิงหาคม 2552 เวลา:9:47:59 น.  

 
หวัดดีเจ้า ปี้น้ำอ้อย
ขอบคุณตี้แวะไปตี้บล็อกเจ้า
อุ๊ยยย อยากเห็นร้านของปี้จังเลยเจ้า
ถ้ามีโอกาส น้องนีจะไปแอ่วหา และอุดหนุนเจ้า จะพยายามอย่างตี้สุด อยากไปหาเจ้า
โจคดีเจ้า ขอหื้อร่ำรวย ๆ ฮิมาก้าขายเจริญรุ่งเรืองเจ้า

ปล. จาไปลืม...เอาฮูปร้านมาอวดกั๋นเน้อเจ้า


โดย: Little pearl วันที่: 23 สิงหาคม 2552 เวลา:18:50:43 น.  

 
น้องอ้อย พี่ไม่ได้ป่วยอะไรหรอกค่ะ เพียงแต่มีก้อนเนื้อแผ่นเรียบที่ผนังมดลูกเท่านั้นเองค่ะ ไม่ใช่มะเร็งค่ะ ผู้หญิงมีโอกาสเป็นกันเยอะค่ะ ไม่มีอันตราย สามารถที่จะรักษาด้วยการฉีดยา หรือผ่าตัดแล้วแต่ว่าเข้าก้อนเนื้อนี้จะมีมากน้อยแค่ไหนค่ะ

เดือนหน้าก็ถึงเวลาต่อวีซ่าถาวรแล้วซินะค่ะ อย่าลืมนะค่ะ ส่งไป 28 วันก่อนวีซ่าหมดอายุ ส่งแบบ Special delivery แล้วเข้าไปเช็คกับเว๊บของไปรษณ๊ย์ดูว่าทางโฮมฯได้รับของเราหรือยัง พอผ่านไป 1 อาทิตย์ที่เราส่งไป ทางโฮมฯก็จะมีจดหมายมาบอกว่าได้รับแล้ว หากไม่ต้องการใช่พาสปอร์ต ก็ไม่ต้องติดต่อกลับไป ทางโฮมฯจะติดต่อมาเองหากการจ่ายเงินมาปัญหา ดูดิน้อง
ส่วนของพี่ยังไม่มีวี่แววกลับมาเลยค่ะ อาจเป็นเพราะที่พี่เข้ามาช้าไป 25 วันนั้นเอง นี่ก็เลยไปได้ 1 อาทิตย์แล้ว ได้วีซ่ากลับมาแล้วจะบอกนะค่ะ


โดย: ไอริน (กวนฐานฮวา ณ อเบอร์ดีน ) วันที่: 24 สิงหาคม 2552 เวลา:22:48:50 น.  

 
พี่ไอรินคะ...งั้นก็คงไม่มีปัญหาเรื่องสุขภาพนะคะ..ดีใจด้วยคะ...เรื่องวีซ่า ของอ้อยหมด 30 กันยานี้...พอดีอ้อยเข้ามาวันที่ 1 ตุลา...เวลาไม่ห่างกันเลย อ้อยกะจะส่งวันที่ 5 กันยาคะ...ก็คงได้เนอะ ....ยังไงอ้อยจะส่งข่าวบอกนะคะ

วีซ่าพี่คงไม่มีปัญหาหรอกคะ ...ขอให้ได้พาสปอร์ตคืนเร็ว ๆ เจ้าโดย: น้ำอ้อยสด วันที่: 26 สิงหาคม 2552 เวลา:18:21:03 น.  

 
มายินดีกับสาวไทยที่อยู่อังกฤษเหมือนกันคะ แอบเห็นชื่อคุณน้ำอ้อยสดในบล็อกคุณไอรินคะ เขียนละเอียดดีคะเป็นประโยชน์สำหรับคนที่ต้องไปสอบคะ


โดย: tanya tanya วันที่: 4 กันยายน 2552 เวลา:13:04:19 น.  

 
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...

หวัดดีเจ้า ปี้..
ปี้น้ำอ้อย ทำรัยอยู่เจ้า คงยุ่ง ๆกับร้านอยู่ก่อเจ้า
อย่าลืมเอามาฮื้อชมตวยเน้อเจ้า


โดย: Little pearl วันที่: 6 กันยายน 2552 เวลา:0:41:40 น.  

 
หวัดดีเจ้าน้องน้ำอ้อย

วันนี้ปี้ขออู้คำเมืองบ่จ้างเน่อเจ้า อยากอู้อ่ะน้อง
น้องอ้อยเข้ามาวันที่ 1 นับถอยหลังไป 28 วัน ก็จะเป็นวันที่ 4 กันยายนเน่อเจ้า แต่ในความเห็นของอี่ปี้นะเจ้า คิดว่าการทีเราส่งไปช่วงต้นๆของรอบ 28 วันนั้น มันทำให้เหมือนกับว่าเราต้องรอนาน น้องเห็นด้วยบ่เจ้า เพราะอี่ปี้ก็ส่งไปตั้งแต่ต้นรอบ 28 วันอ่ะค่ะ
พี่คิดว่าเราไม่ต้องไปนับไอ้ 28 วันอันนั้น ให้นับวันที่หลังจากที่วีซ่าเราหมด ว่าเรารอนานแค่ไหน ถูกป่ะ

อย่างของน้องอ้อยส่งไปวันที่่ 6 ก็ดีแล้วเจ้า ทีนี้ก็ต้องนับจากวันที่วีซ่าหมดอายุ ว่าเรารอนานแค่ไหน

อย่างของน้องอ้อยไม่มีปัญหาเหมือนของพี่ ไม่ต้องกังวลนะค่ะ พาสปอร์ตจะกลับมาตามปกติเหมือนคนอื่นๆเขาค่ะ แต่ของอี่ปี้นี้มันไม่ปกติไงค่ะ ถึงได้ใช้เวลานาน ความไม่ปกติคือ
1.เข้ามาช้าไป 25 วันหลังจากที่วีซ่าออก
2.ออกนอกยูเค ตามสามีไปทำงาน 115 วัน อันนี้ได้ติดต่อ จนท.ทางโฮมออฟฟิสแล้วไม่มีปัญหา เหตุคือเราติดตามสามี
3.คำนำหน้าชื่อในแต่ละบิลล์ไม่เหมือนกัน บ้างก็ นส. บางก็นาง อันนี้ถามสามีก่อนส่วแล้ว เขาบอกไม่เป็นไร ก็เลยปล่อยไป

พี่คิดว่าทางโฮมฯคงเก็บเอกสารของพี่เอาไว้จนกว่าจะครบ 1+1 เดือนตามที่พี่เข้ามาที่นี่มังค่ะ

ขอบคุณน้องมากค่ะที่แนะนำให้พี่ปฎิบัติ
ก่อนนอนสวดมนต์อุทิศส่วนกุศลให้เจ้ากรรมนายเวร ทุกคืน


โดย: ไอริน (กวนฐานฮวา ณ อเบอร์ดีน ) วันที่: 10 กันยายน 2552 เวลา:0:45:55 น.  

 
มาแล้ว มาแล้ว วันนี้ได้รับพาสปอร์ตพร้อมวีซ่าถาวรกลับมาแล้วค่ะ พร้อมทั้งคำแนะนำการมีวีซ่าตัวนี้ค่ะน้องอ้อย

ตกลงว่าทางโฮมฯเก็บเอกสารของพี่ในกรณีที่พี่เข้ามาช้าไป 25 วันหลังจากที่วีซ่าออก เป็นเวลา 3 อาทิตย์นับจากวันที่พี่เข้ามาที่นี่ค่ะ งงหรือเปล่าเอ่ย

วีซ่าพี่ออกวันที่ 21 ก.ค. 2007
พี่เข้ามาที่นี่วันที่ 14 ส.ค. 2007

วีซ่าถาวรออกวันที่ 7 ก.ย.2009
ได้รับพาสปอร์ตคืนวันที่ 11 ก.ย.2009
ช่วงเวลาที่เราส่งเอกสารไปไม่ต้องไปนับแล้วกัน ทางโฮมฯเขาถึงให้เราส่งไปก่อน 28 วันวีซ่าหมด
ไหนจะเวลาที่เราส่ง พอทางโฮมฯรับเอกสารแล้วก็จะส่งไปอีกแผนกหนึ่งซึ่งเป็นคนละเมือง แล้วกว่าจะส่งกลับมาให้เรา รวมๆแล้วประมาณ 3 อาทิตย์หากเป็นกรณีที่คนเข้ามาที่นี่ปกติ

กรณีของน้องอ้อยเข้ามาที่นี่ปกติ ก็ไม่ต้องห่วงนะค่ะ จะได้รับพาสปอร์ตและวีซ่าถาวรกลับมา 1 อาทิตย์หลังจากวีซ่าหมดค่ะ เหมือนกับเพื่นของพี่ที่อยู่ยอร์กชาย

ส่วนที่พี่ออกนอกยูเคไป 115 วัน อันนี้พี่ไม่ได้แนบเอกสารอะไรไปค่ะ เพราะคิดว่ามันมีอยู่ในพาสปอร์ตของสามีแล้ว

ของน้องอ้อยคงได้เตรียมจดหมายจากคุณหมอที่เมืองไทยเรียบร้อยแล้วนะค่ะ แล้วอย่าลืมส่งแบบพิเศษเพราะเราสามารถตรวจได้ว่าเอกสารถึงปลายทางแล้วหรือยังค่ะ ตรวจจากเว๊บไซค์ของไปรษณีย์จากหมายเลขในบิลล์ที่เราได้จากไปรษณีย์ค่ะ


โดย: ไอริน (กวนฐานฮวา ณ อเบอร์ดีน ) วันที่: 11 กันยายน 2552 เวลา:23:21:50 น.  

 
ยินดีหลาย ๆ เจ้าปี้ไอริน....ดีใจตวยเน้อ สบายใจ๋ละแม่นก่อนะ...อ้อยส่งวันจันทร์ที่ 14 กันยาเจ้า เพราะสามีบ่มีเวลาไปถ่ายรูปหล่อเลย ต้องตัดผม โกนหนวด หลายอย่างเจ้า แกเอาเวลาไป แต่งร้านอยู่นะเจ้า...ก็เลยรออีกหน่อย...เนอะ.....อ้อยเขียนจดหมายยาว 2 หน้ากระดาษ เลยเจ้า...ละเอียดพอสมควรเรื่องออกนอกประเทศเกินนะแหละ....ล้วนแล้วแต่มีเหตุผลมากมายที่ต้องไปเจ้า....เขาคงเห็นใจเฮาเนอะปี้....สาตุ๊ ขอฮื่อผ่านฉลุยได้วีซ่าเลยเน้อ
กึดเติงหาปี้นะเจ้า...จุ๊บ ๆๆ


โดย: น้ำอ้อยสด วันที่: 14 กันยายน 2552 เวลา:5:55:04 น.  

 
สุมาตวยเจ้า น้องนี ปี้บ่ค่อยได้เข้าบล็อกเต้าไดน้อ...บ่มีเวลาเลยเจ้า ..เอาไว้จะถ่ายรูปร้านงาม ๆ มาฮื่อดูเจ้า...ถ้าร้านเปิดแล้ว บ่ดีลืมมาแอ่วเน้อ...

สวัสดีจ๊ะคุณธัญญ่า...ขอบคุณที่แวะมาทักทายนะคะ...บล็อกของคุณมีสาระและประโยชน์ดีมาก ๆ คะ...และคุณก็เก่งด้วยนะ

คุณเฮียนซุน....คงสบายดีนะคะ..ดูเหมือนว่าจะมีฝ่ายตรงข้ามเข้ามาก่อกวนคุณเนอะ...ยังไงก็ดูแลตัวเองนะคะ...เป็นห่วงจัง.

น้อง 2times4....ปี้สบายดีเจ้า....ช่วงนี้ก่อยุ่งเรื่องฮ้านเจ้า ...แหมบ่เมินก่อเปิดละ อีก 2 ติ๊ดเจ้า....น้องสบายดีก่อนะ

โดย: น้ำอ้อยสด วันที่: 20 กันยายน 2552 เวลา:5:36:48 น.  

 


โดย: veerar วันที่: 18 มกราคม 2553 เวลา:0:23:54 น.  

 

สุขสันต์วันเกิด ขอให้พบกับสิ่งดีๆ ในชีวิตนะค่ะ
โดย: brackleyvee วันที่: 18 มกราคม 2553 เวลา:2:20:36 น.  

 
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...


โดย: kwan_3023 วันที่: 18 มกราคม 2553 เวลา:7:18:52 น.  

 
.^__________________^.โดย: NateUnbreakable วันที่: 18 มกราคม 2553 เวลา:7:56:34 น.  

 


คุณน้ำอ้อยมีความสุขมากๆนะครับ


โดย: Dingtech วันที่: 18 มกราคม 2553 เวลา:8:26:33 น.  

 
ในวันคล้ายวันเกิดของ จขบ. น้ำอ้อยสด ขอให้มีความสุขสันต์ สมปรารถนา ดั่งใจนึกทุกประการ จ๊ะ


โดย: บ้าได้ถ้วย วันที่: 18 มกราคม 2553 เวลา:9:15:36 น.  

 สุขสันต์วันเกิดค่ะโดย: โสมรัศมี วันที่: 18 มกราคม 2553 เวลา:9:31:16 น.  

 


สุขสันต์วันเกิดค่ะมีความสุขมาก ๆ ค่ะ


โดย: a_music วันที่: 18 มกราคม 2553 เวลา:9:32:56 น.  

 
ในวันคล้ายวันเกิด ขอให้มีความสุข สมปรารถนา ดั่งใจนึกทุกประการ


โดย: แม่อ้วนใจดีที่สุด วันที่: 18 มกราคม 2553 เวลา:10:48:28 น.  

 
สุขสันต์วันเกิดครับ ขอมีสุขภาพเเข็งเเรง คิดสิ่งใดก็ขอให้สมปรารถนา ร่ำรวยเงินทองเเละมีความสุขยิ่งๆขึ้นไปครับ


โดย: Don't try this at home. วันที่: 18 มกราคม 2553 เวลา:10:51:38 น.  

 
Sweet Myspace Comments at egyptsons.comสุขสันต์วันเกิดค่ะ ขอให้มีความสุขมากๆ มีสุขภาพแข็งแรงทั้งกายและใจ คิดหวังสิ่งใดก็ขอให้ประสบความสำเร็จทุกประการค่ะ


โดย: แม่น้องแปงแปง วันที่: 18 มกราคม 2553 เวลา:10:52:18 น.  

 


สุขสันต์วันเกิดค่ะ
ขอให้คุณพบเจอแต่สิ่งดี ๆ มีความสุข
สดชื่น สบายใจ สุขภาพแข็งแรงค่ะ


โดย: I_sabai วันที่: 18 มกราคม 2553 เวลา:13:16:06 น.  

 
สุขสันต์วันคล้ายวันเกิดนะคะ...ขอให้มีความสุขมากๆ...คิดหวังสิ่งใดก็ขอให้สมดังปรารถนานะคะ...
...
คนเกิดวันนี้มักจะหน้าตาดี...ว่ามั๊ยคะ...อิอิ


โดย: Mutation (มาทิรน ) วันที่: 18 มกราคม 2553 เวลา:13:40:16 น.  

 
คลิกที่รูป เพื่อเอาโค้ดรูปนี้ไปแปะ


โดย: สมองถั่วเขียว วันที่: 18 มกราคม 2553 เวลา:14:36:40 น.  

 
แวะมาทักทายพร้อม HBD นะคะ

สุข สดชื่น สดใส สุขภาพแข็งแรงนะคะโดย: sierra whiskey charlie วันที่: 18 มกราคม 2553 เวลา:14:57:56 น.  

 


ป้าเชิญนางฟ้า...มาอวยพรวันเกิดค่ะ
ขอให้พบแต่สิ่งดีๆ คนที่ดีมีจิตใจดี
และเหตุการณ์ดีๆรวมทั้ง...
ความรักที่ดีที่สุดในชีวิตนะคะ
หวังว่าคงจะไม่ช้าไปนะคะ
*********
******
*****
***
*

โดย: ป้าหู้เองจ่ะ (fifty-four ) วันที่: 18 มกราคม 2553 เวลา:15:21:44 น.  

 
Comment Hi5 Glitter


โดย: สายไหม (ตรัง ) วันที่: 18 มกราคม 2553 เวลา:15:35:57 น.  

 


โดย: debry วันที่: 18 มกราคม 2553 เวลา:16:10:46 น.  

 


สุขสันต์วันคล้าย วันเกิดค่ะ

ขอให้มีความสุข สุขภาพแข็งแรงๆนะคะ


โดย: siriyakorn วันที่: 18 มกราคม 2553 เวลา:19:11:58 น.  

 


โดย: no filling วันที่: 18 มกราคม 2553 เวลา:20:27:04 น.  

 


โดย: ส้มแช่อิ่ม วันที่: 18 มกราคม 2553 เวลา:21:53:21 น.  

 

คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...โดย: ~ปฐวี-วาโย-เตโช-อาโป~ วันที่: 18 มกราคม 2553 เวลา:22:42:36 น.  

 
ดีใจจังเลย...มีเพื่อน ๆ มาอวยพรวันเกิดให้ ขอบคุณจ้าว.....ขอให้พรที่ส่งมา ย้อนกลับไปหาเจ้าของหลาย ๆ เท่านะคะ...

ไม่ได้แวะมาที่บล็อกซะตั้งหลายเดือน เพราะยุ่งเรื่องร้านด้วยคะ...ยังไงแล้วจะแวะมาบ่อย ๆ อย่าลืมทักทายกันบ้างนะคะ....แล้วถ้ามีเวลาจะเขียนบล็อกใหม่ให้อ่านคะ


โดย: น้ำอ้อยสด วันที่: 5 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:6:11:15 น.  

 
ยินดีที่ได้รู้จักสะใภ้ยูเค


โดย: เหมียว (เหมียว UK ) วันที่: 5 มีนาคม 2553 เวลา:17:02:40 น.  

 
สุขสันต์วันเกิดจ้า มีความสุขมากๆ รวยๆจ้า


โดย: เหมียว (เหมียว UK ) วันที่: 5 มีนาคม 2553 เวลา:17:04:47 น.  

 
หวัดดีเจ้า ปี้น้ำอ้อย เป๋นจ่ะไดผ๋องเจ้า ถ้าจ่ะยุ่ง ๆกับร้านใหม่น้อเจ้า พักผ่อนผ๋องเน้อเจ้าปี้ บ่ได้มาแวะหาเลยเจ้า ยุ่ง ๆ เหมือนกั๋นเจ้า หลาย ๆอย่าง
บ่เหมือนปี้ ยุ่ง ๆกะเงิน กะทอง ร้านใหม่ลูกค้าถ้าจ่ะตรึม จ๋นบ่มีเวลาเข้าบล็อก
กึดเติงหาเจ้า
ดูแล ฮักษาสุขภาพตวยเจ้า


โดย: Little pearl วันที่: 25 ตุลาคม 2553 เวลา:2:51:25 น.  

 
ขออนุญาติฝาก Club ท่องเที่ยวหน่อยครับ

"เที่ยวถูก เที่ยวฟรี เที่ยวแล้วมีรายได้"

ดูรายละเอียดที่

https://sites.google.com/site/worldclasstravellers/


โดย: Osabem (สมาชิกหมายเลข 2748126 ) วันที่: 22 ตุลาคม 2558 เวลา:11:31:44 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

น้ำอ้อยสด
Location :
เชียงราย-Lancashire United Kingdom

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ฉันเป็นคนที่กล้าทำในสิ่งที่ตัวเองฝัน...ในชีวิตที่ผ่านมา ฉันมีเจอแต่สิ่งดีดี..และโชคดีเสมอ ในวันนี้และวันต่อ ๆ ไป ฉันคงจะโชคดีอีกเช่นกัน... บันทึกเรื่องราวที่ผ่านมาในชีวิต... กันลืม และแชร์ประสบการณ์กับผู้ผ่านมาเจอ ก็คงดีนะ...
Friends' blogs
[Add น้ำอ้อยสด's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.