อยู่ที่ไหนก็ไม่สุขใจเหมือนประเทศไทยเรา...ขอโทษด้วยนะคะที่เจ้าบ้านไม่ค่อยได้อัพเดทเลย อย่าเพิ่งโกรธกันนะคะ ไม่มีเน็ตเล่นหง่า... :( “Just being alive is such a lovely and wonderful thing”. - Aya (1 litre of tears)

Group Blog
 
 
เมษายน 2551
 
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
27282930 
 
7 เมษายน 2551
 
All Blogs
 

ที่เรียนภาษาอังกฤษ - เรียนต่อ ป.ตรี ป.โท

มาอีกแล้วค่ะ...จริงๆ แล้วจะ up เรื่องนี้นานแล้วนะ แต่ก็กะว่าจะทำหลัง test (แหะ แหะ..แอบขี้เกียจอีกแล้ว พักจากหนังสือมาเล่น blog ซะนาน) แล้วก็เผอิญว่ามีคนตั้งกระทู้ใน pantip ว่าต้องการรู้ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการเรียนต่อที่ออสเตรเลีย โดยเฉพาะเรียนภาษาอังกฤษที่ โฮบาร์ต แทสมาเนียแห่งนี้ ว่ามีค่าครองชีพ ค่าเรียน และ courses เรียนอะไรบ้าง ก็เลยอยากเขียนนิดๆ หน่อยๆ เผื่อว่าจะเป็นประโยชน์กับผู้ที่สนใจได้ท่วงทันเวลานะค้า


++แทสมาเนีย (Tasmania) มีสถานที่เรียนภาษาอังกฤษที่ดังๆ อยู่ 2 ที่ค่ะ++1. UTAS ELC (English Language Center) Hobart & Launceston

...courses ที่สอนมีดังนี้:


- General English Classes เรียนภาษาอังกฤษเบื้องต้น

- Academic English Classes เรียนภาษาอังกฤษเบื้องต้น ที่เน้นทักษะทางวิชาการแน่นกว่า general

- Direct Entry Academic Program สำหรับผู้ที่เรียนภาษาอังกฤษเพื่อเข้ามหาวิทยาลัยโดยตรง โดยที่ต้องมีผล IELTS 5.5 ก่อนนะคะ ถึงจะเรียนได้

- Foundation Studies Program

- Full-time IELTS Exam Preparation Class เรียนเพื่อเตรียมสอบ IELTS

- Cambridge First Certificate in English

- Cambridge Business English Certificate*ดูรายละเอียดเพิ่มเติม(+ค่าเรียนภาษา)ได้ที่นี่ค่ะ*
2. TAFE Tasmania (Technical And Further Education)

มีทั้ง courses ภาษาอังกฤษ และ courses technical & วิชาการทั้งหลาย...

- Accounting & Finance

- Aged Care and Enrolled Nursing

- Agriculture

- Art, Craft, Design

- Automotive

- Bakery Industry - Drysdale

- Bricklaying, Blocklaying, Tiling and Plaster

- Built Environment

- Business Administration

- Carpentry & Joinery

- Children's Services

- Clothing, Textiles, Footwear & Design

- Community and Disability Services

- Conservation & Land Management

- Contact Centre (Call Centre)

- Cookery - Drysdale

- Dental Assisting

- Design & Multimedia

- Education (Teacher Aide) - Pathways

- Eco & Adventure Guiding - Drysdale

- Electro-Technology

- Engineering - Civil, Mechanical & Electronics

- Fire Operations

- Food & Water Technology

- Forestry

- Furniture


ตอนนี้แอ้ก็มีเพื่อนๆ เรียนอยู่ที่ TAFE ค่ะ มีคนนึงเลือกลง course 'Cookery' บางคนก็เรียน 'Hospitality' (เกี่ยวกับการบริการ) ค่ะ น่าเรียนดีนะคะ 2 courses นี้ ลองเข้าไปศึกษาเพิ่มเติมเกี่ยวกับเนื้อหาหลักสูตรและค่าใช้จ่ายดูนะคะ


*ดูรายละเอียดเพิ่มเติม(คอร์สภาษา & Diploma)ที่นี่ค่ะ*


*อีก web site นึงค่ะ*


++ส่วนพี่ๆ เพื่อนๆ น้องๆ คนไหน สนใจจะเรียน ป.ตรี หรือต่อ ป.โท ล่ะก็ แนะนำ UTAS ที่แอ้เรียนอยู่นี่แหละค่า คลิกเลยค่ะ++~ @@ ~ คลิกชมภาพบรรยากาศในเมือง Hobart, Tasmania ได้ที่นี่ค่ะ ~ @@ ~อยากทราบอะไรอีกก็เขียนมาถามกันได้น้า...โชคดีค่ะ
 

Create Date : 07 เมษายน 2551
18 comments
Last Update : 27 พฤษภาคม 2551 9:21:07 น.
Counter : 1503 Pageviews.

 

เราว่าจะไปเรียนภาษาที่นั่น...ช่วยแนะนำหน่อยซิ
chittaphon_ch@hotmail.com

 

โดย: ดอย IP: 125.26.57.61 8 เมษายน 2551 0:34:43 น.  

 

คุณดอยอยากเรียนภาษาอังกฤษประมาณไหนเหรอคะ เช่น เน้นเรื่อง grammar, เตรียมสอบ IELTS, ภาษาอังกฤษทั่วๆ ไปในชีวิตประจำวัน หรือว่าจะเรียนเพื่อเตรียมตัวเข้ามหาวิทยาลัย

รบกวนบอกเพิ่มเติมอีกหน่อยสิคะ แอ้จะได้แนะนำให้ถูกน้า...

 

โดย: อ้อแอ้ (cadeau ) 8 เมษายน 2551 13:38:53 น.  

 

อยากไปพักผ่อนและหาประสบการณ์ แต่ถ้ามีโอกาสก็อยากจะเรียนต่อเหมือนกันนะครับ แต่ตอนนี้ก็เพิ่งจบ ป.โท เลยอยากจะหยุดเรื่องเรียนไว้สักพักหนึ่งก่อน ถ้าเรียนแบบเข้ามหาวิทยาลัยก็ดีอยู่นะ จะได้ค่อยๆทวนความจำอันแสนน้อยนิด จะว่าไปแล้วม.ที่นั้นมีสาขาวิชาที่เราสนใจอยู่บ้าง(ประมาณว่ามีม.ในเป้าหมายอยู่ที่อื่น) แต่ที่นั้นเราว่ามีความเหมาะสมในการไปเรียนภาษา(ใช่มั้ย) แล้วก็เรื่องงาน part time ล่ะ มีประมาณไหนบ้าง เพียงพอมั้ย อันที่จริงเพื่อนเราก็อยู่ที่ syd กับ mel เราไปค่อยอยากไปที่นั้น(ถึงแม้ที่นั่นงานจะเยอะก็ตาม) เพราะมันอาจจะทำให้พัฒนาการด้านภาษาของเราช้า(อาจจะฝึกภาษาที่ tas แล้วค่อยเข้าเมืองใหญ่ก็ได้) ..... thank
ปล.สบายดีนะครับ

 

โดย: ดอย IP: 125.26.58.179 9 เมษายน 2551 0:23:55 น.  

 

สวัสดีครับ คือผมอยากจะไปเรียนภาษาที่ Hobart หรือ Launceston เพื่อที่จะเข้าคึกษาต่อ ป.ตรีด้านกฎหมายครับ แต่ภาษาอังกฤษผม ณ ปัจจุบัน บอกตรงๆ ว่าไม่ได้เรื่องเลยครับ และผมยังไม่เคยสอบ IELTS ครับ
ผมจึงอยากที่จะไปเรียนภาษาอังกฤษแบบเริ่มต้นก่อนและจึงจะไปสอบ IELTS และตั้งใจว่าจะเข้ามหลัยเพื่อเรียน ป.ตรีด้านกฎหมายครับ เพราะผมอยากเป็นทนายครับ
ผมจะพาแฟนไปด้วยนะครับ ยังไม่ได้แต่งครับแต่อยู่กินกันมา 4 ปีแล้วครับ ผมจะให้เธอขอวีซ่าติดตามครับ เธอมีหลาน 6ขวบ(ลูกพี่สาว) เธอกะจะให้มาเรียนอนุบาลด้วย ถ้าค่าใช้จ่ายไม่แฟงเกินไป
ผมขอถามว่า Hobart และ Launceston
1) ผมควรลงเรียนภาษาแบบไหนดีครับ และค่าเรียนภาษาสัปดาห์ละเท่าไรครับ ผมจะลงเรียน 48 สัปดาห์ เขาจะมีส่วนลดไหมครับ
2) เรียนภาษาที่ UTAS หรือ TAFF ดีครับ มันต่างกันยังไงครับ
3) ผมอยากจะเช่าอพาร์เมนทร์หรือบ้านเองนะครับ การทำเรื่องเช่าอพาร์เมนทร์หรือบ้านที่นั้นใช้เวลานานไหมครับ และตอนแรกที่ไปควรที่จะแชร์ห้องไปก่อนแล้วค่อยไปเช่าเอง แล้วที่ Hobart จะมีใครมีห้องว่างให้แชร์ไหมครับ แล้วเราจะหาที่ห้องแชร์ได้ที่ไหนครับ อืม...หย่าลืมนะครับ ภาษาอังกฤษผมไม่ได้เรื่อง
4) ถ้าผมพาหลานไปด้วย อนุบาลและประถมที่นั้น เด็กต่างชาติ(ไทย)จะต้องเข้าเรียนโรงเรียนรัฐบาลหรือเอกชนครับ ค่าเทอมเท่าไรครับ โรงเรียนมีกี่เทอม และเปิดเทอมเมื่อไรบ้างครับ แฟนผม(เป็นน้องสาวของแม่เด็ก)จะเป็นผู้ปกครองได้ไหมครับ
5) รถเก๋งที่นั้น(คันใหม่)ราคาเท่าไรครับ มีเว็บไซต์เกี่ยวกับซื้อรถที่ Hobart แล้วผมจะมีสิทธิซื้อรถที่นั้นไหมครับ
6) ผมมีใบขับขี่สากล เมื่อไปเรียนที่นั้นต้องทำใบขับขี่ใหม่ไหมครับ
7) ค่าตั๋วจาก sydney ไป Bobart เท่าไรครับ
8) ที่นั้นมีร้านขายเครื่องปรุงไทย หรือผักไทย เช่น กระเพา คะน้า น้ำปลา ซอสภูเขา ปลาล้า อะไรประมาณนี้ไหมครับ
9) ที่นั้นขายจักรยานคันละเท่าไรครับ
10) อยากทราบว่าอาหารทะเลที่นั้น เช่น กุ้ง ปู ปลา ปลาแซลมอน ปลาหมึก หอยแมงภู่ หอยลาย หอยแคลง หอยนางรม กิโลเท่าไรครับ
11) อยากทราบว่าเนื้อหมู เนื้อวัว เนื้อแกะ ไก่งวงทั้งตัว ราคากิโลเท่าไรครับ
12) คือผมจำเป็นจะต้องใช้เนตนะครับ ที่ผมเคยขอ(ไทยนะครับ)ผมขอแบบ ADSL กว่าจะได้ใช้ 2เดือนเลยครับ ไม่ทราบว่าที่ Hobart เนตที่นั้นมีแบบไหนบ้างครับ ใช้เวลาขอนานเท่าไรครับ ค่าใช้จ่ายเริ่มแรกและต่อเดือนเท่าไรครับ ผมอยากจะได้เนตที่เร็วๆนะครับ
13) ลืมถามไปเลยครับว่า ป.ตรีด้านกฎหมายที่นั้นเรียนกี่ปีครับ และปีละเท่าไรครับ
สุดท้ายก็ขอบคุณมากเลยนะครับ บ๊อกนี้เป็นประโยชน์มากเลยครับ ตอนแรกผมก็ว่า จะไป Sydney แต่พอดีกดมาเจอบ๊อกของคุณ ก็เลยทำให้ผมสนใจที่อยากจะมาเรียนที่ Hobart เออ..ผมอยากแนะนำว่า คุณน่าจะถ่ายภาพรอบๆ ในเมือง Hobart เพราะคนที่สนใจที่จะมาเรียนก็คงอยากจะเห็นสภาพและสิ่งแวดล้อมของเมือง ซึ่งผมเองก็อยากจะเห็นเช่นกัน

 

โดย: ศักทวี IP: 222.123.11.246 25 พฤษภาคม 2551 15:13:36 น.  

 

ตอบคุณศักดิ์ทวีนะคะ...

1. ถ้ายังมีพื้นภาษาอังกฤษยังไม่แน่นพอ, ยังไม่ได้สอบ IELTS แล้วก็ไม่ได้รีบร้อนเข้ามหาวิทยาลัยมากเกินไป แอ้ก็ขอแนะนำให้ลงเรียนคอร์สประเภท Academic หรือ General English ค่ะ ซึ่งค่าใช้จ่ายอยู่ที่ @1350/5 สัปดาห์ (อันนี้เป็นราคาของสถาบันภาษา ELC UTAS ค่ะ ส่วนของ TAFE คงต้องเข้าไปดูรายละเอียดตามที่แอ้ให้เว็บไซต์เอาไว้ค่ะ) แต่เท่าที่แอ้ดูแล้ว หากคุณศักดิ์ทวีอยากเรียนประมาณ 48 สัปดาห์ ก็น่าจะเลือก Package English (4-40 weeks) $215.00 p/week หรือ Long term intensive English (6 - 40 weeks) $225.00 p/week นะคะ ทั้งนี้ก็ต้องคุยรายละเอียดกับทางสถาบันอีกทีค่ะ

2. เด็กเอเชียส่วนใหญ่ที่มาเรียนภาษาอังกฤษอย่างเดียว และที่ตั้งใจจะเข้ามหาลัยต่อ มักจะเลือกเรียน ELC ซึ่งเป็นสถาบันภาษาของ UTAS ค่ะ เพราะมีคอร์สเรียนภาษาที่สอนสำหรับผู้ที่ต้องการเข้าเรียนมหาลัย ซึ่งคอร์สนั้นก็คือ Direct Entry Academic Program (DEAP) เปิดสำหรับผู้ที่มีพื้นฐานภาษาอังกฤษแน่นพอควรแล้ว และมีผลสอบ IELTS 5.5 เป็นอย่างต่ำ ซึ่งใครที่เลือกคอร์สนี้ เมื่อเรียนจบแล้วก็สามารถเข้ามหาลัยได้โดยตรงเลย โดยไม่ต้องไปสอบ IELTS อีกครั้ง แล้วก็มีคอร์สสำหรับสอบ IELTS โดยเฉพาะด้วยค่ะ

ส่วนที่ TAFE ก็มีสอนภาษาอังกฤษเหมือนกัน แต่แอ้ว่าจะเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการศึกษาต่อ Diploma คือได้วุฒิประมาณ อนุปริญญาตรี อะไรประมาณนั้น คือที่นี่จะเน้นเป็นสายวิชาชีพหรือเชิงปฏิบัติมากกว่าที่จะเป็นทางวิชาการแบบ UTAS อย่างไรก็ตาม เรียนภาษาอังกฤษที่นี่ก็ดีค่ะ เพราะจะได้เจอเพื่อนฝรั่งและต่างชาติเยอะกว่า ELC แน่นอน แต่ก็ต้องลองคำนวณค่าใช้จ่ายดีๆ นะคะ

3. ถ้ามา 3 คน แนะนำให้เช่าอพาร์ทเมนต์เลยค่ะ ตอนแรกที่มาถึงก็ลองๆ เดินหาอพาร์ทเมนต์หรือ guesthouse / motel ที่ว่างๆ ก่อนก็ได้ แล้วค่อยดูลู่ทางว่าจะพักระยะยาวที่ไหนดี ทำเรื่องไม่ยุ่งยากและใช้เวลาไม่นานค่ะ แค่เราไปคุยกับทางที่พักแล้วเค้าก็จะให้เราเซ็นต์สัญญา แต่ว่าถ้าภาษาอังกฤษยังไม่แข็งแรง แนะนำว่าให้หาคนรู้จักไปช่วยคุยด้วยจะดีกว่า...บ้านแชร์จะค่อนข้างลำบากสำหรับคนที่มาเป็นครอบครัวนะคะ เพราะส่วนใหญ่ บ้านแชร์ที่นี่จะเป็นบ้านที่เด็กเอเชียของมหาลัยไปพักรวมๆ กัน อาจจะไม่สะดวกคุณศักดิ์ทวีสักเท่าไหร่ ค่อนข้างลำบากในเรื่องห้องน้ำ ห้องครัว และความเป็นส่วนตัว ซึ่งแอ้ไม่อยากแนะนำค่ะ แต่ว่าถ้าอยากจะมาลองดู ก็คงต้องรอให้เดินทางมาถึงที่นี่ก่อน แล้วเดินดูตามบอร์ดของมหาลัย ซึ่งเค้าจะมีติดประกาศอยู่พอสมควรนะ

4. ข้อนี้แอ้ไม่ทราบจริงๆ ค่ะ เพราะไม่เคยรู้เรื่องโรงเรียนสำหรับเด็กๆ เลย แต่เท่าที่เห็น เด็กส่วนใหญ่ก็เรียนโรงเรียนเอกชนนะคะ Nursery ก็มีค่ะ เรื่องเทอมที่เรียน ก็เหมือนๆ บ้านเราค่ะ เพราะที่นี่ก็เรียนกันหลักๆ 2 เทอม แต่ก็มี summer ด้วย ถ้าเราอยากจะลงเรียนนะ ซึ่งแอ้ก็คิดว่าของเด็กเล็กก็น่าจะเหมือนกัน..ไม่ต้องกังวลเรื่องผู้ปกครองค่ะ ให้แฟนของคุณศักดิ์ทวีเป็นผู้ปกครองเด็กได้ ไม่มีปัญหา

5. รถมือใหม่ที่นี่ก็แพงเหมือนกันค่ะ น่าจะประมาณ $15,000 up แต่ว่าถ้าจะซื้อรถมือสองแบบดีๆ หน่อย ก็ประมาณ $6,000 up ค่ะ อย่างถูกที่สุดของที่นี่ที่เด็กเอเชียส่วนใหญ่ซื้อๆ กัน ก็ประมาณ $1,500 -4,000 ถ้าจะซื้อแอ้แนะนำให้ลองมาดูราคารถก่อนตามหนังสือพิมพ์ของที่นี่ หรือไม่ก็ไปเดินดูตามเต๊นท์รถที่อยู่แถวๆย่านที่ชื่อ North Hobart / Moonah ค่ะ แถวนั้นจะมีเยอะมาก เรื่องเว็บไซต์คงต้องลอง search ดูค่ะ เพราะแอ้ไม่เคยเข้าไปดูในเว็บเลย ส่วนมากที่เข้าไปดูก็จะเป็นประเภทมือสองนะคะ ซึ่งก็จำไม่ได้แล้วสิว่าเป็นเว็บอะไร อิอิ

6. ใช้ใบขับขี่สากลได้เลยค่ะ แต่เช็คดูอายุให้ดีๆ นะคะ ว่าหมดรึยัง เพราะปกติ ใบขับขี่สากลทั่วไป มีอายุแค่ 1 ปีหลังจากออกให้ ถ้าจะหมดแล้ว ก็ทำใหม่เลยดีกว่าค่ะ จะได้ไม่ต้องมาต่อที่นี่ เพราะถ้ามาทำใบขับขี่ที่นี่จะยุ่งยากมากๆ

7. ขึ้นอยู่กับว่าจะมาสายการบินไหนค่ะ แอ้นั่งเฉพาะ low-cost flight ของ Jetstar หรือไม่ก็ Virgin Blue (อิอิ ก็มันถูกกว่า Qantasนี่นา) สายการบินทั้งสองนี้เป็นสายการบินภายในประเทศค่ะ (domestic) ซึ่งค่าตั๋วก็ขึ้นอยู่กับบางวันด้วย (ขึ้นๆ ลงๆ) วันนี้เท่าที่เข้าไปดูของ Jetstar ก็อยู่ที่ $79 (อนุญาตน้ำหนักกระเป๋าสำหรับ load ใต้เครื่องได้ 20 kg / ถือขึ้นเครื่องได้ 7 kg) แต่ว่าอย่ายึดราคานี้นะคะ เพราะค่าตั๋วขึ้นๆลงๆ ไม่ซ้ำกันในแต่ละวัน เพราะฉะนั้น ก่อนจะมาต้องเช็คดูในเว็บไซต์เองค่ะ อ้อ...ซื้อตั๋ว domestic ผ่านทางเว็บไซต์ของทั้งสองสายการบินได้นะคะ หักจากบัตรเครดิตค่ะ

8. มีร้าน Asian shop ค่ะที่ขายพวกเครื่องปรุง ผงผัด ซอส และผักที่ถามมา ไม่ต้องแบกมานะคะ อ้อ..อาจจะแบกพวกเครื่องปรุงสำเร็จรูปจำพวก ผงปรุงอบวุ้นเส้น (ไม่ต้องเอาผงปรุงสำหรับ แกงเขียวหวาน ต้มยำ ต้มข่า พริกแกงแดง-แกงเผ็ด พะโล้ ลาบ-น้ำตก มานะคะ ที่นี่มีค่ะ) เอ..แต่ปลาร้าเนี่ย แอ้ก็ไม่เคยเห็นเหมือนกันนะคะว่ามีขายรึป่าว ต้องลองมาดูล่ะ อิอิ

9. อันนี้ไม่ทราบจิงๆ ค่ะ

10&11. กุ้งที่นี่ประมาณ $18/kg ปลามีตั้งแต่ราคา $8/kg up แซลมอน ประมาณ $28/kg อย่างอื่นไม่แน่ใจค่ะ เพราะช่วงนี้ไม่ค่อยได้ทานเลย ส่วนหอยแครง หอยลาย ไม่เคยเห็นนะคะ ...ส่วนเนื้อหมู ขอเตือนก่อนว่าที่นี่ เนื้อหมูค่อนข้างเหม็นค่ะ เหม็นจนแอ้เลิกทานไปแล้ว ส่วนใหญ่ถ้าอยากทานจริงๆ ก็จะเน้นซื้อแบบหมูบด ไก่(+ไก่งวง)บด มากกว่า ราคาประมาณ $7-8/kg **เรื่องราคาสินค้า เข้าไปดูได้ในบล็อคของแอ้ที่ชื่อ "ข้าวของเครื่องใช้..ราคาเท่าไหร่กัน" ค่ะ**

12. ที่นี่ก็มีแบบ ADSL ค่ะ แล้วก็ Wireless / Broadband แล้วแต่จะเลือกเลย เวลาในการขอและราคาเน็ต ขึ้นอยู่กับบริษัทและเงื่อนไขของเราค่ะ คงต้องมาศึกษาเองที่นี่นะคะ เพราะมีหลาย packages/conditions (ตอนนี้แอ้ใช้แบบ broadband / high speed อยู่ พร้อมโทรศัพท์บ้าน ค่าใช้จ่ายราวๆ 100 กว่าๆ)

13. ป.ตรีที่นี่ก็เหมือนที่ไทยค่ะ 3.5 - 4 ปี เรื่องค่าใช้จ่าย คุณศักดิ์ทวีลองเข้าไปดูในเว็บไซต์ของ UTAS ที่แอ้ให้ไว้นะคะ


@@ขอบคุณค่ะที่เข้ามาเยี่ยมชม ดีใจแล้วก็ยินดีที่ได้ช่วยเหลือนะคะ จริงๆ แล้วแอ้ก็มีภาพถ่ายรอบๆ เมืองอยู่บ้างนะคะ อยู่ที่บล็อก"มุม Tassie" https://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=aor-air&group=7

แล้วก็ "มุมท่องเที่ยว"
https://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=aor-air&group=9

มีรูปอยู่ในเครื่องเยอะพอสมควรค่ะ แต่ว่าไม่มีโอกาสได้นำรูปมาอัพบล็อคเลย เพราะช่วงนี้ยุ่งๆ ค่ะ เทอมสุดท้ายแล้ว อีกอย่างกำลังจะสอบภายในสองอาทิตย์ด้วยค่ะ (พอดีวันนี้เข้ามาส่งรายงานก็เลยมาเช็คบล็อคซะหน่อย) สัญญาค่ะว่า สอบเสร็จเมื่อไหร่จะนำรูปสวยๆ มาลงไว้ในนี้เยอะๆ เลย แต่ตอนนี้ก็เข้าไปดูในบล็อคที่แอ้บอกไปก่อนนะค้า...

 

โดย: cadeau IP: 131.217.6.7 26 พฤษภาคม 2551 13:01:20 น.  

 

คุณศักดิ์ทวีคะ เพิ่มเติมค่ะ พอดีเมื่อเช้าเข้าไปเปิดเว็บมหาลัย เลยงัดเอาข้อมูลมาให้

** Law ที่นี่เรียน 4 ปี ค่าเทอมรวม $12,500 ค่ะ **

เข้าไปดูรายละเอียดในเว็บนี้นะคะ

//www.international.utas.edu.au/static/courses/bachelor.php

 

โดย: cadeau 27 พฤษภาคม 2551 8:59:10 น.  

 

ต้องขอบคุณคุณแอ้มากครับ สำหรับข้อมูลที่ให้มา
เอ่อ.. แต่ผมขอรบกวนอีกนิดนะครับว่า
1) เนื้อวัวราคาเท่าไรครับ
2) เรื่องค่าเทอมเด็กอนุบาล-ประถมนี้ปีหนึ่งน่าจะประมาณคราวๆเท่าไรครับ ไม่ต้องเเปะๆ ก็ได้ครับ โรงเรียนประถมเอกชน ค่าเทอม 8.000 เหรียน/ปี จริงหรือไหมครับ หรือเยอะกว่านั้น
3) เรื่องเนต คุณแอ้ใช้เวลาติดตั้งนานไหมครับ กว่าที่จะได้ใช้ ที่Hobart มีร้านเนตเยอะไหมครับ ชั่วโมงเท่าไรครับ
4) เห็นเขาบอกว่าเราสามารถขอเป็นสัญญาติเขา(ออสเตรเลีย)ได้ ผมไมทราบว่าเขาเรียกวิธีการนี้ว่าอะไร คุณแอ้มีข้อมูลเกี่ยวกับเรื่องนี้ไหมครับ เขาจะรับทนายไหมครับ ขอเป็นภาษาไทยนะครับ
5) แล้วคุณแอ้เคยเจอพวกเหยียดสีผิวที่ Hobart ไหมครับ แบบโดนปาไข่

สุดท้าย ผมอยากถามคุณแอ้ว่า คุณแอ้เติมน้ำมันลิตรละเท่าไรครับเพราะ ณ เวลาที่ผมพิมพ์อยู่ตอนนี้ หากตะวันรุ่งเมื่อไร "น้ำมันเบนซิล 95 จะราคา 40.09 บาททันที"

 

โดย: ศักดิ์ทวี IP: 222.123.58.8 27 พฤษภาคม 2551 22:09:13 น.  

 

อุ้ย..เจอคำถามยากๆ ทั้งนั้นเลยค่ะ ขอตอบแบบคร่าวๆ ดีกว่านะคะ แล้วก็..เอ่อ..ข้อมูลที่แอ้ให้ไป เป็นแค่ข้อมูลเบื้องต้นที่คิดคำนวณตัวเลขให้คร่าวๆ เท่านั้น ทั้งนี้อาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ ก็ต้องลองศึกษาเพิ่มเติมในรายละเอียดอีกครั้งนะคะ

1. มีตั้งแต่ราคาประมาณ $7 ขึ้นไปค่ะ (ขึ้นอยู่กับเกรดของเนื้อวัว ถ้าเป็นเกรดแบบที่ใช้ทำสเต็กก็แพงหน่อยค่ะ)

2. ต้องขอโทษด้วยจริงๆ ค่ะ เพราะเรื่องโรงเรียนของเด็กเล็กนี่ ไม่ทราบจริงๆ คงต้องไปศึกษาหาข้อมูล ซึ่งตอนนี้แอ้ยังไม่มีเวลาดูให้อ่ะค่ะ..แอ้ว่า ทางที่ดีมาคุยกับทางโรงเรียนที่นี่เลยจะดีกว่าค่ะ เพราะว่ามันจะมีเงื่อนไขภายในอื่นๆ อีกซึ่งคนนอกทั่วๆไปอาจจะไม่สามารถเข้าถึงได้

3. ประมาณ 1 เดือนค่ะ หรืออาจจะเร็วกว่านั้น ขึ้นอยู่กับบริษัทที่เราทำสัญญาด้วย ส่วนร้านอินเตอร์เน็ตที่นี่ก็พอมีอยู่บ้าง แต่เด็กที่เรียนที่นี่ส่วนใหญ่ (ถ้าไม่มีเน็ตที่บ้าน) ก็มักจะไปเล่นฟรีที่มหาวิทยาลัยค่ะ เอาโน้ตบุ๊คเข้าไปเล่นก็ได้ เพราะเป็น wireless ค่ะ

4. เรียกว่า Permanent residence (PR) ค่ะ จริงๆ แล้วมันคือการถือวีซ่าแบบถาวร เหมือนกับได้เป็นพลเมืองถือสัญชาติของที่นี่แหละค่ะ จริงๆ แล้วแอ้ไม่เคยศึกษาเกี่ยวกับเรื่องนี้เลย เพราะไม่ได้สนใจเลยค่ะ ก็เลยไม่มีข้อมูลนะคะ แต่ว่าเท่าที่พอจะทราบคือ คนที่จะขอทำ PR visa เนี่ย จะต้องได้คะแนน 100 แต้ม ซึ่งสาขาวิชาด้านกฎหมายที่คุณศักดิ์ทวีสนใจจะศึกษาต่อ ก็อยู่ในสาขาอาชีพที่ทางออสเตรเลียต้องการและขาดแคลนอยู่ค่ะ รู้สึกจะได้ 60 แต้มนะคะ ส่วนแต้มที่เหลือ ก็ต้องไปเก็บเกี่ยวจากเรื่อง ภาษาอังกฤษ (IELTS 5.0 - 6.0 = 15 แต้ม; 7.0 ขึ้นไป = 25 แต้ม), อายุ (คร่าวๆ นะคะ 18-29 ปี = 30 แต้ม; 30-34 = 25 แต้ม) ฯลฯ

ลองเข้าไปดูเพิ่มเติมในเว็บนี้ก็ได้ค่ะ

//australia.educatepark.com/faq/pr.php

5. เอ..คุณศักดิ์ทวีไปได้ยินมาจากที่ไหนเหรอคะ หรือว่ามีคนเคยเล่าๆ ให้ฟัง?? ที่จริงแล้ว คนที่นี่ค่อนข้างเป็นมิตรมากกว่า mainland นะคะ อาจจะมีตำนานกล่าวขานอยู่บ้าง ว่าคนเอเชียโดนปาไข่ ปาขวด แต่ส่วนมากก็มักจะเกิดจากอาการหมั่นไส้ของกลุ่มเด็กวัยรุ่นที่ดื่มเหล้ากันมากกว่า โดยรวมแล้ว Tasmania เป็นเมืองที่น่าอยู่ ไม่น่ากลัวค่ะ

...อืมม์ คำถามข้อสุดท้ายนี่ อาจจะกินใจใครหลายๆคน เพราะตอนนี้ไม่ว่าจะเป็นที่ไหนๆ ก็ได้รับผลกระทบจากน้ำมันอย่างทั่วถึงกัน ที่นี่ เบนซิลก็ประมาณลิตรละ 48 บาท ส่วนดีเซล ประมาณ 54 บาทค่ะ คาดว่าก็คงจะขึ้นอีกภายในเร็ววันนี้ เฮ้อ...พูดแล้วก็เศร้า

 

โดย: cadeau 27 พฤษภาคม 2551 22:53:15 น.  

 

อืมมม สนใจไปเรียนภาษาเพิ่มเติมอยู่พอดี ราคาที่ทำลิงค์ไว้ให้ นี่เป็นราคาอัพเดตแล้วใช่มั้ยครับ
อยากไปเรียนภาษาและอาจจะดูเรื่อง Engineering Course ด้วยน่ะครับ

 

โดย: PeaCH DxB (sabkps ) 30 พฤษภาคม 2551 10:35:45 น.  

 

ขอบคุณคุณแอ้มากครับ สำหรับข้อมูลที่อุตสาห์หามาให้

 

โดย: ศักดิ์ทวี IP: 124.157.185.177 4 มิถุนายน 2551 23:11:46 น.  

 

++ขอโทษที่เข้ามาตอบช้าค่ะ.. คิดว่าเป็นราคาอัพเดทแล้วนะคะคุณ PeaCH DxB เพราะแอ้นำลิงค์จากทางมหาวิทยาลัยมาแปะเลยค่ะ ซึ่งคิดว่าเค้าน่าจะอัพเดททุกปีนะคะ++

++ยินดีค่ะคุณศักดิ์ทวี++

 

โดย: cadeau 21 มิถุนายน 2551 21:23:56 น.  

 

ผมจะติดต่อ เอเย่น ที่ไทย ที่ไหนได้บ้างครับ
หรือจะติดต่อ กับสถาบันโดยตรงอย่างไรครับ ภาษาอังกิด ก็ปลาๆๆงูๆๆอยู่เลย
สนใจไปเรียนที่ Launceton ครับ
na_tue4535263@hotmail.com

 

โดย: ตือ IP: 58.8.204.130 2 ธันวาคม 2551 13:05:26 น.  

 

แนะนำ IDP ค่ะ เพราะว่า จขบ. ก็สมัครผ่าน IDP เหมียนกัน...Free of charge ค่ะ แล้วเค้าก็ดูแลให้หมดจนถึงเรื่องหาที่พักเลยล่ะ

ไม่ต้องเป็นห่วงเรื่องภาษาอังกฤษนะคะ แต่ถ้าอยากฝึกอังกฤษจริงๆ ก็เหมาะที่จะไป launceston ล่ะ เพราะที่นั่นคนเอเชีย (รวมทั้งคนไทย) ยังน้อยอยู่ แล้วก็แนะนำให้ไปอยู่กับ homestay ก่อนช่วง 1-2week แรก (หรือเดือนแรก) ถ้าไม่ติดเรื่องค่าใช้จ่ายที่พักมากนักนะคะ

 

โดย: cadeau 3 ธันวาคม 2551 11:43:42 น.  

 

ขอบคุนครับ

ไปเรียนที่launceston ห่างจากที่เล่นสโนบอดไกล หรือป่าวครับ
อยากจะไปเล่นอะครับ
แล้วค่าเล่นแพงหรือป่าวครับ
ขอบคุนครับสำหรับคำแนะนำล่วงหน้าครับ

 

โดย: ตือ IP: 58.8.190.57 3 ธันวาคม 2551 23:09:54 น.  

 

ปัจจุบันการใช้ ภาษา อังกฤษ เข้ามามีบทบาท และส่งผลถึงการใช้ชีวิตประจำวันของเราอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ทั้งการเรียนที่ โรงเรียน มหาวิทยาลัย การทำงาน และเพื่อศึกษาต่อในทุกระดับทั้งในและต่างประเทศ เพื่อยกระดับการแข่งขัน ทั้งในการศึกษา และการทำงาน รวมทั้งการสอบ TOEFL IELTS TOEIC สถาบันฯองค์กร ต่างๆ ล้วนให้ความสำคัญและต้องการบุคลากร ที่มีความรู้ความสามารถ เชี่ยวชาญด้านการสื่อสารภาษาอังกฤษ เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของสถาบันฯหรือองค์กร เพื่อเสริมสร้างความมั่นคงให้กับธุรกิจ ด้วยเหตุผลดังกล่าว จึงทำให้มีการเปิดโรงเรียนสอน ภาษาอังกฤษ ขึ้นเป็นจำนวนมาก ในประเทศไทย ส่วนใหญ่ล้วนแข่งขันด้านโฆษณาประชาสัมพันธ์ ทั้งสิ้น
สถาบัน พัฒนา ภาษา และ วิทยาศาสตร์ไอฟาส (Institute for Advanced Study & Technology ; iFAST ) เป็นอีกสถาบันหนึ่ง ที่จัดตั้งขึ้นเนื่องจากการที่ ทีมผู้บริหารได้มีโอกาส ร่วมงานกับมหาวิทยาลัยชั้นนำทั้งในและต่างประเทศ เป็นทั้งอาจารย์ผู้สอน วางแผนการศึกษาและพัฒนาหลักสูตรร่วมจัดตั้งให้คำปรึกษา ร่วมกับสถาบันพัฒนาภาษาอังกฤษ ชั้นนำในเมืองไทย การที่มีโอกาสได้อยู่ทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลัง เป็นเวลา กว่า 10 ปี ทำให้ทราบถึง จุดอ่อน จุดแข็ง ของแต่ละสถาบันฯ ว่าเป็นอย่างไร แต่มีสิ่งหนึ่งที่ทุกสถาบันฯมองข้าม เพียงเพื่อหวังผลทางธุรกิจ! จนลืมมองถึงจุดประสงค์หลัก ที่ผู้เรียนต้องการ คือ.มีความรู้ความเข้าใจเพิ่มมากขึ้น สิ่งนี้จะเกิดขึ้นได้ก็ต่อเมื่อ
1.สถาบันฯมีอาจารย์ผู้สอนที่มีความรู้ความสามารถในการถ่ายทอดความรู้ ให้กับผู้เรียนได้อย่างชัดเจน ตรงประเด็น
2.มีการพัฒนา ปรับปรุง เปลี่ยนแปลง เนื้อหาบทเรียนได้อย่าง ทันยุคทันสมัย ได้ทันที
3.การดูแลเอาใจใส่ ติดตามประเมินผลความก้าวหน้าของผู้เรียนอย่างใกล้ชิด สม่ำเสมอ
4.สถานที่ บรรยากาศการเรียน จำนวนผู้/ห้อง ต้องไม่มากเกิน ปลอดภัย ไม่ใหญ่โตจนดูแลได้ไม่ทั่วถึง
ถ้าคุณมีโอกาสได้อ่านและเห็นด้วยกับ 4 ข้อ หรือหากมีมากกว่า
ทำไม?จึงต้องเลือกและพิจารณาก่อนตัดสินใจ เลือกที่จะเรียน!
! เพราะทุกคนมีเวลา และ ค่าใช้จ่ายที่จำกัด !
iFAST จึงขอเป็นอีกหนึ่งทางเลือก สำหรับคนไทย และ หาก iFAST สามารถ เป็นแรงผลักดัน ให้กับสถาบันฯต่างๆ หันกลับมา แข่งขันพัฒนา 4 ข้อดังกล่าว จะเป็นประโยชน์อย่างยิ่ง สำหรับคนไทย ให้แข่งขันกันด้วย คุณภาพ มิใช่แข่งขันกันด้วย ปริมาณสาขา หรือการโฆษณา หากคุณเป็นอีกคนหนึ่ง ที่กำลังมองหาที่เรียน ให้กับตัวเองและคนที่คุณรัก อย่าลืมบอกเขาด้วยว่า อย่าเชื่อจนกว่าจะได้มาเห็นด้วยตา หรือทดลองด้วยตัวเอง เพราะเวลามีค่าที่สุด ในชีวิต!
//www.ifast.in.th ชั้น 4 โลตัส (ปิ่นเกล้า) Tel.02-884-8355

 

โดย: ifast IP: 58.9.153.48 18 สิงหาคม 2552 15:44:25 น.  

 


ขออนุญาติค่ะ

ขายคอร์สเรียนภาษา iFast ปกติ 39500 บาท
//www.ifast.in.th
ชั้น 4 โลตัส (ปิ่นเกล้า)

พอดีเรียนไปเริ่มเรียนไปแล้ว สามอาทิตย์ เป้นแบบบุฟเฟ่ 5 เดือน ใครจะเอาเราขายต่อถูกๆ เข้าไปเรียนแทนเราเลยเดี่ยวเราไปแนะนำให้
พอดีไม่มีเวลาเรียนทำงานแล้ว ไกล้บ้านต้องนั่งรกไปเปHนชม ตอนนี้ทำงานแล้วด้วย

ขายแค่ 15,000 บาท โทรมาได้จ้า 085 8333736

waiteenza@hotmail.com

 

โดย: newnew IP: 58.9.114.28 20 กรกฎาคม 2553 13:58:54 น.  

 

สนใจจะไปเรียนเกี่ยวกับ child care หรือ children's service ค่ะ ไม่ทราบที่วิทยาเขต launceston มีเปิดสอนมั้ยคะ และต้องเรียนสายพยาบาลมาก่อนหรือเปล่าคะ ต้องใช้วุฒิอะไรสมัครคะ รบกวนขอข้อมูลด้วยนะคะ
anyon-haseyo@hotmail.com

 

โดย: rose IP: 110.164.243.129 1 กันยายน 2553 23:36:50 น.  

 

สวัสดีคะ
เป็นพยาบาลอยากไปเรียนภาษา(งูๆปลาๆมาก)ต้องได้IELTS 7และเรียน Bridging course
1.เรียนที่ไหนดีคะ launceston / Hobart มีมั๊ยคะแฟนจะไปเรียนAutomotive diplomaด้วยคะ
2.part time มีมั๊ยเยอะมั๊ย
3.เรียนchild care และทำงานpart time ขอ PR ได้มั๊ยคะ
4.ถ้าลงเรียนภาษา40สัปดาห์ครบแล้วสามารถขอต่อวีซ่าเรียนต่ออีกได้มั๊ย รบกวนขอข้อมูลด้วยนะคะ
apple_supa@hotmail.com

 

โดย: apple IP: 182.52.246.95 2 กุมภาพันธ์ 2554 22:05:13 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


cadeau
Location :
Tasmania Australia

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 12 คน [?]
ฝัน ไปเถิดฝันไปปล่อยใจฝัน

คง สักวันฝันเป็นจริงดังวาดหวัง

ไม่ ยอมแพ้แม้ร่างกายไร้กำลัง

ไกล เพียงใดไม่หยุดยั้งก้าวต่อไป

------------------------

@ ยินดีต้อนรับทุกๆ คน @

@ และขอบคุณสำหรับทุกๆ กำลังใจค่ะ @


------------------------

C'est un cadeau pour moi (",)เค้กช็อกโกแล็ตหน้านิ่ม
Black Forest Cake
Tiramisu
Chocolate Fudge Brownies
Éclair
ขนมไข่
Lava Cake
Marble Cake
Berry Muffins
Mini Strawberry Rolls
Macarons
Cornflake Cookies
Surprise-Filled Cookies
กลีบลำดวน
คุ้กกี้น้องหนอน
Chocolate Chips Cookies
Classic Shortbread
ข้าวเหนียวสังขยา
ขนมน้ำดอกไม้
แกงส้มไข่ชะอม(เทียม)
ข้าวมันไก่
ไก่ผัดเม็ดมะม่วงหิมพานต์
บะหมี่น่องไก่
Sweet n Sour Chicken
Salmon Cake/Patties
ขนมจีบไก่กุ้ง
ทอดมันปลาบาซะ
ทอดมันข้าวโพด *มังสวิรัติ*
กุ้งขี้เกียจ(ทำ)
Home made Pizza
Mini Pizza
Pizza Scrolls
Basa Pie
หอย(Tassie)ทอด
ปอเปี๊ยะสด*มังสวิรัติ*
ขนมหัวผักกาด(ทอด)
Friends' blogs
[Add cadeau's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.