เที่ยวพม่า... สัมผัสดินแดนแห่งมนต์เสน่ห์ ไปกับผู้จัดละครคนสวยคุณตู่ ปิยวดี มาลีนนท์ (ตอนจบ)

หลังจากหลงเสน่ห์พม่ากันไปนาน ในที่สุดก็ได้ฤกษ์หาทางกลับเมื่องไทยได้ซักที อมยิ้ม16 มาต่อกันเลยกับช่วงเวลาที่หลืออีก 2 วัน ในพม่าครับ

สำหรับท่านที่พลาดชมตอนแรกนะครับ :
//goo.gl/X45Pk1

เช้าวันที่ 3 ของการมาทำบุญที่พม่า เราจะเดินทางโดยเรือข้ามแม่น้ำอิยวดี เพื่อมุ่งหน้าไปยังเมือง มิงกุน โดยใช้เวลานั่งเรือข้ามแม่น้ำประมาณ 1 ชั่วโมงโดยสะพานไม้ที่ใช้ในการลงเรือจะมีเพียงไม้พาดระหว่างเรือกับฝั่งเท่านั้น ส่วนไม้ราวจับ จะเป็นไม้ไผ่ มีคนถือจับปลายไว้ทั้งสองด้าน ดูลุ้นดีครับเวลาข้ามแต่ล่ะที ผมนี่กลัวจะตกสะพานจริงๆ เพราะไม้วางก็ไม่ใหญ่มาก
อมยิ้ม20

เมื่อขึ้นฝั่งมาแล้วเราจะพบโบราณสถานจุดแรกที่มีชื่อว่า เจดีย์เซตตอยา ซึ่งพระเจ้าปดุงโปรดฯให้สร้างครอบรอยพระพุทธบาทจำหลังบนหินอ่อน เป็นสัญลักษณ์ของการก้าวย่างสู่ดินแดนที่พระเจ้าปดุงมีพระราชดำริจะสร้างเจดีย์มิงกุน หรือ “เจดีย์จักรพรรดิ” ที่ใหญ่ที่สุดและสูงกว่าเจดีย์ใดๆในสุวรรณภูมิ
Mya Thein Tan Pagoda (เมี๊ยะเต็งดาน)
หากอินเดียมีทัชมาฮาล ที่พม่าก็มี เมี๊ยะเต็งดาน (Mya Thein Tan Pagoda) หรือ เจดีย์ชินพิวเม ที่เป็นอนุสรณ์สถานแห่งความรักอันยิ่งใหญ่ไม่แพ้กัน โดยพระเจ้าบากะยีดอว์ พระราชนัดดาในพระเจ้าปดุง ทรงสร้างไว้แด่พระมหาเทวีชินพิวมิน ซึ่งถึงแก่พิราลัยก่อนเวลาอันควร จนเป็นที่กล่าวขานว่าเป็น “ทัชมาฮาลแห่งลุ่มอิรวดี”
การเดินทางจากท่าเรือมายังสถานที่แห่งนี้สามารถใช้บริการ เกวียน สามล้อ หรือถ้าใครไม่รีบก็เดินชมวิวกันได้ตามสะดวกครับ หากนั่งรถหรือเกวียน จะใช้เวลาประมาณ 5-10 นาที
Mingen Bell (ระฆังมิงกุน)
ไม่ไกลจากฐานเจดีย์มิงกุน คือระฆังมิงกุน ที่พระเจ้าปดุงโปรดฯให้สร้างโดยสำเร็จ เพื่ออุทิศถวายแก่เจดีย์มิงกุน จึงต้องมีขนาดใหญ่ที่คู่ควรกัน ระฆังมิงกุนมีเส้นรอบวงถึง 10 เมตร สูง 3.70 เมตร น้ำหนัก 87 ตันปัจจุบันระฆังใบนี้ถือว่าเป็นระฆังยักษ์ที่เล็กกว่าระฆังแห่งพระราชวังเคลมลินในกรุงมอสโคเพียงใบเดียว แต่ระฆังเคลมลินนั้นแตกร้าวไปแล้ว ไม่สามารถนำมาใช้งานได้อีก ชาวพม่าจึงภาคภูมิใจว่าระฆังมิงกุนเป็นระฆังยักษ์ที่ยังคงส่งเสียงก้องกังวานได้จริงๆที่เหลืออยู่บนโลก ทั้งนี้เคยมีการทดสอบความกว้างใหญ่ของระฆังใบนี้ โดยให้เด็กตัวเล็กๆไปยืนรวมกันอยู่ใต้ระฆังได้ถึง 100 คน
Mingun Pagoda (เจดีย์มิงกุน)
เจดีย์มิงกุน สร้างโดยพระเจ้าผดุง (กษัตริย์พม่าที่ยกทัพไปตีเมืองยะไข่เพื่อเชิญพระมหามัยมุนีมาประดิษฐานที่ เมืองมัณฑะเลย์) โดยพระเจ้าผดุงต้องการสร้างเจดีย์ให้ยิ่งใหญ่กว่า มหาเจดีย์ในสมัยพุกามและเจดีย์พระปฐมเจดีย์ในไทย จึงนำเชลยและข้าทาสใน เมืองยะไขมาสร้างเจดีแห่งนี้ ระหว่างนั้นเกิดสงครามระหว่างพม่า-อังกฤษ แถมสร้างไปได้เพียงแค่ 7 ปี พระเจ้าผดุงก็เสด็จสวรรคต เจดีย์นี้จึงสร้างไม่เสร็จและถูกปล่อยไว้เป็นเพียงแค่ฐานภูเขาอิฐความสูง 50 เมตรส่วนรอยแตกร้าวตรงกลางฐานเกิดจากเหตุการณ์แผ่นดินไหวในปี พ.ศ.2381 และแผ่นดินไหวครั้งล่าสุดปี 2012 ทำให้รอยร้าว ปริหนักเข้าไปอีก รัฐบาลพม่าจึงสั่งห้ามปีนขึ้นเด็ดขาด และคาดกันว่าหากเกิดแผ่นดินไหวหนักๆที่พม่าอีก อาจจะทำให้รอยร้าวที่แยกออก พังลงมาก็เป็นได้ ฉะนั้นมีโอกาสรีบไปเที่ยวชมกันก่อนที่จะสูญหายหนักไปกว่านี้ครับ

หลังจากสักการะสิ่งศักธิ์สิทธิ์ของเมืองมิงกุนกันเป็นที่เรียบร้อย ก็ได้เวลาเดินทางกลับมายังเมืองมัณฑะเลย์อีกครั้ง เพื่อรับประทานอาหารกลางวันและเดินทางเที่ยวชมเมืองมัณฑะเลย์กันต่อครับ


Mandalay Palace (พระราชวังมัณฑะเลย์)พระราชวังมัณฑะเลย์ ถูกก่อสร้างขึ้นมาโดยพระเจ้ามินดง หลังการย้ายเมืองหลวงจากอมระปุระมายังมัณฑะเลย์ เพื่อหนีทหารของจักรวรรดิอังกฤษ ระหว่างสงครามพม่า-อังกฤษ

ตามความเชื่อเล่าว่า เป็นพระราชวังที่สร้างด้วยไม้สักทั้งหลัง ได้ชื่อว่ามีความงดงามมากที่สุดแห่งหนึ่งในทวีปเอเชียเลยก็ว่าได้ มีคูน้ำรอบพระราชวังและประตูที่ยิ่งใหญ่ และเป็นพระราชวังแห่งสุดท้ายของพระเจ้าธีบอ กษัตริย์องค์สุดท้ายแห่งราชวงศ์คองบองด้วยในประวัติศาสตร์พม่า เมื่ออังกฤษเข้ามายึดครองพม่าในสงครามโลกครั้งที่ 2 ทางอังกฤษคิดว่าพระราชวังแห่งนี้เป็นแหล่งซ่องสุมของทหารญี่ปุ่น จึงได้ทำลายพระราชวังนี้ ด้วยการทิ้งระเบิดจากเครื่องบิน พระราชวังตกอยู่ในความเสียหายมาโดยตลอด จนปัจจุบัน และได้รับการบูรณะโดยรัฐบาลพม่า โดยการลอกแบบโครงสร้างเดิมหลังจากที่ได้เดินชมและฟังประวัติของพระราชวังมัณฑะเลย์จากไกด์น้องหอมแล้ว รู้สึกว่า บรรยากาศที่นี่น่ากลัวและวังเวงยังไงชอบกล เกิดเรื่องประหลาดใจบางอย่างเมื่ออยู่ๆระหว่างเดินชมภายในตัวอาคาร เกิดมีไม้ที่กั้นที่ประทับของพระเจ้ามินดง ล้มลงเสียงดัง ทำเอาผมตกใจวิ่งมาตั้งหลักแทบไม่ทัน 555+ ผมไม่ได้กลัวนะครับ แต่ตกใจ
อมยิ้ม07


Shwenandaw Kyaung (วัดชเวนันดอ)วิหารชเวนันดอร์ ในอดีตนั้นเคยเป็นวัดชเวนันดอร์มาก่อน ซึ่งปัจจุบันตั้งในเขตพระราชวังมัณฑะเลย์ เป็นสิ่งปลูกสร้างยุคสมัยของพระเจ้ามินดงเพียงหลังเดียวที่ยังเหลือรอดงานไม้แกะสลักที่สวยงาม ประดับตกแต่งด้วยไม้แกะสลักที่เป็นรูปเทวดาต่างๆ วิจิตรงดงาม มีอายุมากกว่า ๑๐๐ ปี และที่นี่ เคยเป็นที่ประทับนั่งสมาธิของพระเจ้ามินดง
เป็นสถาปัตยกรรมแห่งเดียวที่หลงเหลืออยู่ ยิ่งทำให้ที่นี่น่าสนใจ ความอลังการ ความงดงาม และความวิจิตรตระการตา ทำให้ที่นี่เป็นที่น่าสนใจอีกแห่งหนึ่งของเมืองมัณฑะเลย์เลยครับ


Kuthodaw Pagoda (วัดกุโสดอร์)เป็นวัดที่พระเจ้ามินดง สร้างขึ้นเพื่อเป็นอนุสรณ์แห่งการสังคายนาพระไตรปิฎกครั้งที่ 4 และพระองค์ทรงให้จารึกพระไตรปิฎก 84,000 พระธรรมขันธ์ ลงบนหินอ่อน 729 แผ่น ถือเป็นพระไตรปิฎกเล่มใหญ่ที่สุดในโลกและถือเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ที่มีการบันทึกพระไตรปิฎกเป็นภาษาบาลี และได้นำมาประดิษฐานในมณฑป อยู่รอบพระเจดีย์มหาโลกมารชิน สูง 30 เมตร ซึ่งจำลองรูปแบบมาจากพระมหาเจดีย์ชเวสิกองแห่งเมืองพุกามซึ่งปัจจุบัน UNESCO ได้ขึ้นทะเบียน "พระไตรปิฎกหินอ่อน" ของวัดกุโสดอให้เป็น "มรดกความทรงจำแห่งโลก" เมื่อปี 2013 ที่ผ่านมาเรียบร้อยแล้ว


Mandalay Hill (มัณฑะเลย์ฮิลล์)
มัณฑะเลย์ฮิลล์ ตั้งอยู่กลางเมืองมัณฑะเลย์ มีความสูง 236 เมตร เป็นจุดชมวิวที่สวยงามและมีปูชนียสถานสำคัญๆ ให้นักท่องเที่ยวได้ชมกัน ทั้งธรรมชาติ การชมทิวทัศน์อันสวยงามที่สุด และสามรถมองเห็นเมืองมัณฑะเลย์ ได้เกือบทั้งหมด เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีนักท่องเที่ยวต่างพากันแวะเวียนมาสัมผัส โดยเฉพาะในยามพระอาทิตย์ตกครับ


โดยจากลานจอดรถเราสามารถขึ้นมายังจุดชมวิวด้านบนด้วยบันไดเลื่อนหรือลิฟท์ก็ได้ครับ โดยบริเวณด้านบนจะสามารถมองเห็นวิวได้อย่างสวยงาม
อมยิ้ม36ได้เวลาเดินทางกลับที่พักกันแล้วครับ วันนี้เดินทางกันมาเหนื่อยทั้งวันแต่ก็ถือว่าคุ้มค่าครับ เพราะแต่ละสถานที่สวยๆทั้งนั้น และยังได้บุญกันอีกด้วย
วันที่ 4 วันสุดท้ายของทริปมาหาบุญในประเทศพม่าครับ เช้าวันนี้เราตื่นกันตั้งแต่ตี 4 เพื่อเข้าร่วมพิธีกรรมล้างพระพักตร์ ของพระมหามัยมุนีกัน ที่ Mahar Myat Mhuni Temple กันครับพระมหามัยมุนี เป็นพระคู่บ้านคู่เมือง เป็น 1 ใน 5 มหาบูชาสถาน ของพม่า อยู่ที่เมืองมัณฑะเลย์ เป็นพระที่งดงามและน่าเลื่อมใส มีความสูงเกือบ 4 เมตร หุ้มด้วยทองคำทั้งองค์ ทรงประดับด้วยเครื่องกษัตริย์ของมีค่าชาวพม่าเชื่อกันว่า พระมหามัยมุนีนั้นมีชีวิต ยังมีลมหายใจ จึงต้องล้างหน้าแปรงฟัน แล้วใช้ผ้าที่ผู้คนนำมาถวายเช็ดจนแห้งสนิท พร้อมใช้พัดทองโบกถวาย เชื่อว่าใครได้เข้าร่วมพิธีจะได้บุญกุศลบารมีอย่างยิ่งหลังจากพิธีกรรมล้างพระพักตร์เสร็จ ทางวัดจะให้ผู้เข้าร่วมพิธีสามารถขึ้นปิดทองคำได้ แต่จะอนุญาติให้เฉพาะผู้ชายเท่านั้น ผู้หญิงจะต้องฝากผู้ชายขึ้นไปปิดแทนครับโดยพิธีจะเริ่มตั้งแต่เวลาตี 4 ครึ่ง ถือเป็นธรรมเนียมปฏิบัติที่เป็นเสน่ห์ดึงดูดนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมากครับ

หลังจากเสร็จพิธีก็ได้เวลาเดินทางกลับที่พักเพื่อเก็บของเดินทางกลับบ้านเรากันแล้วครับ แต่เดี๋ยวก่อนยังไม่หมดครับ ก่อนกลับเรายังได้พักชิมอาหารเช้าของชาวพม่ากันด้วย มาชมและชิมด้วยกันเลยครับเช้านี้ขอจัดเต็มครับ มื้อสุดท้ายที่พม่าแล้ว เค้าบอกว่ากาแฟที่นี่อร่อยมากครับ ปกติผมเป็นคนไม่ดื่มกาแฟ แต่ไหนๆมาแล้วก็เลยขอลองสั่งซักหน่อยครับ แล้วก็ไม่ผิดหวังจริงๆ อร่อยมากๆครับ ยิ่งทานคู่กับปลาท่องโก๋ด้วยแล้ว บอกได้คำเดียวครับว่า ฟินเวอร์ เหมาะแก่อากาศเย็นๆยามเช้าเป็นอย่างยิ่งชาวพม่าส่วนมากเค้าไม่เน้นทานข้าวตอนเช้ากันครับ และทานกันคนล่ะนิดหน่อย แต่เรานี่จัดเต็มกันเลยทีเดียว ก็ด้วยรสชาติที่ถูกปาก จะให้ทานคนล่ะนิดคงไม่ไหว
หัวเราะ

เมื่ออิ่มบุญ อิ่มท้อง กันแล้ว ก็ได้เวลาเดินทางกลับกันแล้วครับ โดยสายการบินไทย (Thai Airways) เที่ยวบิน TG 310หลังจากเครื่องขึ้นได้ซักพัก อาหารก็มาเสิร์ฟเช่นเคย เป็นยำไก่ รสแซบ กับข้าวเหนียวถั่วดำครับ ผมว่าอาหารการบินไทยนี่ถูกปากผมมากครับ อันนี้เป็นความชอบส่วนตัวนะครับใช้เวลาเดินทางประมาณ 2 ชั่วโมง ก็เดินทางถึงสุวรรณภูมิโดยสวัสดิภาพ จบทริป ไหว้พระทำบุญ ทีประเทศพม่ากันแล้วครับจากการเดินทางทริปนี้ อิ่มท้อง อิ่มบุญ และอิ่มใจ พม่าเป็นประเทศที่มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย ทั้งด้านศิลปะ วัฒนธรรม รวมถึงธรรมชาติ โดยนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติ เริ่มเข้าไปเที่ยวกันเป็นจำนวนมากแล้ว หลังจากที่พม่าเริ่มเปิดประเทศมากยิ่งขึ้น ทำให้ได้เห็นเสน่ห์หลายๆอย่างที่ถูกซ่อนอยู่ตามเมืองต่างๆ เป็นสิ่งที่สวยงามและยังไม่เคยได้สัมผัสที่ไหนมาก่อนพม่า เหมาะสำหรับผู้ที่ชอบทำบุญไหว้พระ นักท่องเที่ยวที่ต้องการศึกษาประวัติศาสตร์ และที่ขาดไม่ได้คือ นักท่องเที่ยวที่ชอบถ่ายรูปแนวธรรมชาติ มีที่ให้ถ่ายรูปและเก็บบรรยากาศมากมาย ผมได้ไปสัมผัสด้วยตัวเองแล้ว กลับมาผมยังคิดหาโอกาสกลับไปอีกแน่นอนครับ เนื่องด้วยอยู่ไม่ไกลจากประเทศไทย ใช้เวลาเดินทางไม่นาน ค่าใช้จ่ายก็ไม่สูงมาก และเป็นดินแดนที่มีมนต์เสน่ห์อย่างบอกไม่ถูก ที่อาจเล่าได้ไม่ดีเท่าไปลองสัมผัสกันด้วยตัวเองครับ

สุดท้ายนี้ต้องขอขอบคุณ Wonderfulpackage , สายการบินไทย ผู้ร่วมเดินทางทุกๆท่าน และเพื่อนๆทุกท่านที่ได้ติดตามไปเที่ยวชมความสวยงามของประเทศพม่าด้วยกันครับ หากผิดพลาดประการใด ต้องขออภัยมา ณ ที่นี้

การเดินทางในทุกๆครั้ง ทำให้ผมได้เปิดโลกกว้างและประสบการณ์ใหม่ๆอยู่เสมอ วันนี้ขอลากันไปเพียงเท่านี้ แล้วพบกันใหม่ทริปหน้า

ขอบคุณและสวัสดีครับ

นานาสวัสดี
 

Create Date : 22 มีนาคม 2558
198 comments
Last Update : 22 มีนาคม 2558 19:07:08 น.
Counter : 2605 Pageviews.

 

เจิมจ้าอู๊ด รูปสวยมาก เป็นทริปที่น่าประทับใจมาก

 

โดย: sawkitty 22 มีนาคม 2558 15:13:05 น.  

 

ภาพสวยเช่นเคยค่ะ ไม่ผิดหวังจริง ๆ
ถามว่าคุณอู๊ดดี้ทำงานอะไรเหรอ เห็นไปเที่ยวกับคนในวงการบันเทิงบ่อย ๆ
ปล.การบินไทย 3 3 ตปท.เพิ่งเคยเห็นนี่แร่ะคะเคยนั่งอย่างนี้ในไทยค่ะ เลยแอบงง นิดหน่อย

 

โดย: mariabamboo 22 มีนาคม 2558 18:27:33 น.  

 

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
mambymam Home & Garden Blog ดู Blog
เวียงแว่นฟ้า Book Blog ดู Blog
Ariawah Auddy Travel Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

ตามมาเที่ยวด้วยคนครับ

 

โดย: *Prince winter puzzle ! (เตยจ๋า ) 22 มีนาคม 2558 19:03:05 น.  

 

ภาพสวยงาม อลังการงานสร้างจริงๆครับ

พี่ก๋าชอบมุมมองในการถ่ายภาพของน้องอู๊ดนะครับ
เลือกมุมได้เก่งมากๆ

สีสันในภาพก็สวย

สุดยอดเลยครับ

 

โดย: กะว่าก๋า 22 มีนาคม 2558 21:29:37 น.  

 

เดี๋ยวไว้พรุ่งนี้มาโหวตให้นะครับน้องอู๊ด

คืนนี้พี่ก๋าคงจะฝันร้ายนิดหน่อย
ทีมโปรดแพ้ครับ 555

 

โดย: กะว่าก๋า 22 มีนาคม 2558 23:22:47 น.  

 

บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
เตยจ๋า Topical Blog ดู Blog
Ariawah Auddy Travel Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

ว้าวววววววววววววววววววววววววววววววววววววว
รูปสวยมว๊ากกกกกกกกกกกกกกกกกกค่ะ พูดเลย
สุดยอด (นางแบบก็สวยนะค้าาา)

 

โดย: Close To Heaven 23 มีนาคม 2558 0:05:13 น.  

 

มาอ่านไปรอบหนึ่งตั้งแต่ตอนไปตามแล้วล่ะ แต่ตอนนั้นยังไม่มีโควต้าโหวตก็เลยไม่ได้ทิ้งร่องรอยไว้
รอบนี้มาใหม่ ส่งกำลังใจให้ด้วยค่ะ
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
Ariawah Auddy Travel Blog ดู Blog

 

โดย: เนินน้ำ 23 มีนาคม 2558 0:08:33 น.  

 


ตาม คุณโอ มาค่ะ ..สวย อลังการงานสร้างจริงๆ เลย ..

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
Ariawah Auddy Travel Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


 

โดย: foreverlovemom 23 มีนาคม 2558 0:13:12 น.  

 

สวัสดีค่า คุณอู๊ด ^^
พม่าสวยมากๆ สถาปัตยกรรมเค้าสวยๆทั้งนั้นเลยนะคะ
เพิ่งเห็นทัชมาฮาลแห่งลุ่มน้ำอิรวดีค่ะ อนุสรณ์ความรักสีขาวสวยอลังมาก

พระราชวังมัณฑะเลย์ คราวก่อนเขียนตะพาบเรื่องเจ้ากรรมนายเวรมีพูดถึงการสร้างพระราชวังนิดหน่อย
มาเห็นภาพอินเลย โบราณ สวย ขรึม ชอบค่ะ

อยากไปอาณาจักรพุกามมากๆเลยค่ะ
อยากเห็น
ขอบคุณสำหรับภาพสวยๆค่า

 

โดย: lovereason 23 มีนาคม 2558 2:05:58 น.  

 

thx u crab

 

โดย: Kavanich96 23 มีนาคม 2558 2:44:59 น.  

 

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้
 
ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
เศษเสี้ยว Photo Blog ดู Blog
lovereason Literature Blog ดู Blog
Close To Heaven Food Blog ดู Blog
Ariawah Auddy Travel Blog ดู Blog

พี่อุ้มแวะมาโหวตให้ตอนจบของเมี๋ยนมาร์จ๊ะ
ภาพสวยเน๊าะน้อง....
อิ่มบุญ อิ่มตา อิ่มเอมใจตามไปด้วยเลย

 

โดย: อุ้มสี 23 มีนาคม 2558 5:10:29 น.  

 

สวยมาก ๆ ค่ะ
มีโอกาสต้องตามรอยให้ได้

 

โดย: ALDI 23 มีนาคม 2558 5:50:52 น.  

 

มาชมภาพงามๆ เพิ่งไปพม่ามาเหมือนกัน
ถ่่่่ายรูปไม่ได้ชัดเลย โดยเฉพาะตอนล้างพระพักตร์
บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
อุ้มสี Travel Blog ดู Blog
Ariawah Auddy Photo Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

 

โดย: newyorknurse 23 มีนาคม 2558 7:08:46 น.  

 

มาดู เมือง เมียนม่าร์ ที่ผมยังไม่ได้ไป.... ถ่ายภาพ
มาได้สวยมาก จริง ๆ ว่าแต่ว่า มือใหม่จริงหรือ
ครับ 555

ผมว่าไม่ใช่แล้ว กลัว..ถูกหลอกแบบ มือใหม่หัด
ขับครับ ทีไหนได้ ขับตามไม่ทันเลยแหละ

เขียนบรรยายก็เยี่ยม ส่วนภาพถ่ายไม่ต้องพูดถึง
ยอดเยี่ยมครับ

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
Close To Heaven Food Blog ดู Blog
Ariawah Auddy Travel Blog ดู Blog

โหวตให้ซะเลย

 

โดย: ไวน์กับสายน้ำ 23 มีนาคม 2558 7:20:45 น.  

 

สวัสดียามเช้าครับน้องอูีด

ประเดิมโหวตแรกของเช้านี้
โหวต Travel blog ให้นะครับ


 

โดย: กะว่าก๋า 23 มีนาคม 2558 7:41:43 น.  

 

ตามมาเที่ยวพม่าด้วยคนคะ

ทักทายยามสายค่ะ

 

โดย: blog pu 23 มีนาคม 2558 10:04:52 น.  

 

ใช่เลยค่ะ ตั้งแต่พม่าเริ่มเปิดประเทศมากยิ่งขึ้น
เราจึงได้มีโอกาสไปสัมผัสเห็นเสน่ห์หลายๆอย่างที่ถูกซ่อนไว้
อยู่ตามเมืองต่างๆ สวยงามมากๆค่ะ เห็นเพื่อนๆไปกันหลายคน
ทำให้อยากไปด้วยซ๊ะแล้ว มีโอกาสต้องไปค่ะ

ชอบตลอดทั้งทริป ที่นำมาให้ชม โดยเล่าเรื่องผ่านภาพมุมสวยๆ
มีมุมขำ ๆ ให้นั่งยิ้มอีกน๊ะ ไม่กลัวแน่น๊า...แต่วิ่งมาตั้งหลักแทบไม่ทัน 555

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
Ariawah Auddy Travel Blog

ปล. ขอบคุณค่ะ เกมแดงเดือด เมื่อคืนไม่ผิดหวัง
แค่เสียดายเองจร้า อ๊ะนะ เล่นแค่ 10 คนนิ... อิ อิ

 

โดย: Tui Laksi 23 มีนาคม 2558 14:52:30 น.  

 

แหม ๆ พออัพบล็อกใหม่ละรีบไปกดดันพี่เชียวนะ ^__^
ของพี่เพิ่งจะสวดไปสองคืนเองนะน้อง
ขอสวดสักสามคืนกำลังดีค่ะ 555

 

โดย: เนินน้ำ 23 มีนาคม 2558 14:53:02 น.  

 

ปีที่แล้วสะดุดยอดหญ้าถ้วยหล่น
ปีนี้ลงไปวิ่ง 48 วินาที

ตอนแรกพี่ก๋าแอบเสียดายตำนาน
แต่ตอนนี้คิดว่า
เพลงนี้น่าจะเหมาะกับพี่เจิดครับ

ไปดีเถิดนะ พี่ขออวยพร ให้เจ้าไปดี 5555


 

โดย: กะว่าก๋า 23 มีนาคม 2558 15:34:28 น.  

 

ถ่ายภาพสวยงามมากๆเลยค่ะ ขอบคุณนะคะที่เข้าไปเยี่ยมชมบล๊อคค่ะ พม่าเป็นประเทศที่ปักหมุดอยากจะไปมากค่ะ แต่ยังไม่มีโอกาส ถ้าได้ไปเด๋วจะมาลอกการบ้านนะคะ

 

โดย: touch the sky 23 มีนาคม 2558 18:34:10 น.  

 

โอย สวยงามน่าไปมากค่ะน้องอู๊ด

อยากไปพม่าจัง เป็นประเทศหนึ่งที่พี่ชอบนะคะ

วันนี้โหวตเต็มแล้ว พรุ่งนี้มาโหวตหมวดถ่ายภาพให้น้าา เพราะหมวดท่องเที่ยวมีคิวโหวตให้คุณหนึ่งแล้วจ้า

 

โดย: สาวไกด์ใจซื่อ 23 มีนาคม 2558 19:12:04 น.  

 

พี่เจิดก็เป็นหนึ่งในความไม่เที่ยงแล้วล่ะครับในตอนนี้ 5555

 

โดย: กะว่าก๋า 23 มีนาคม 2558 19:35:32 น.  

 

หวัดดี ครับ ..

เพิ่งกลับเข้าบ้าน ..

เหนื่อย จุง ..
 

โดย: foreverlovemom 23 มีนาคม 2558 20:04:05 น.  

 

ภาพสวยเช่นเคยค่ะบันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
Close To Heaven Food Blog ดู Blog
tuk-tuk@korat Music Blog ดู Blog
Tui Laksi Sports Blog ดู Blog
อุ้มสี Travel Blog ดู Blog
Ariawah Auddy Photo Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


 

โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ 23 มีนาคม 2558 20:19:08 น.  

 

สวัสดียามค่ำครับ


 

โดย: ก้อนเงิน 23 มีนาคม 2558 21:06:58 น.  

 

ภาพสวยๆเพียบเลยค่ะ
ต้องค่อยๆดูตอนนี้ละ แอบนายมันลุ้นไป
คนพม่าเนี่ยมือบอนเหมือนกันเนอะ เขียนซะระฆังเปรอะไปหมดเชียว
แอบส่องว่าจะมีภาษาไทยมั๊ย ไม่มีนิคะ

แต่ละแห่งที่ไปนี่สวยคุ้มเลย อลังทั้งนั้น
มุมสวย หลบคนเก่ง รึนักท่องเที่ยวไม่เยอะคะ

 

โดย: ที่เห็นและเป็นมา 23 มีนาคม 2558 22:45:07 น.  

 

ภาพสวยๆเพียบเลยค่ะ
ต้องค่อยๆดูตอนนี้ละ แอบนายมันลุ้นไป
คนพม่าเนี่ยมือบอนเหมือนกันเนอะ เขียนซะระฆังเปรอะไปหมดเชียว
แอบส่องว่าจะมีภาษาไทยมั๊ย ไม่มีนิคะ

แต่ละแห่งที่ไปนี่สวยคุ้มเลย อลังทั้งนั้น
มุมสวย หลบคนเก่ง รึนักท่องเที่ยวไม่เยอะคะ

 

โดย: ที่เห็นและเป็นมา 23 มีนาคม 2558 22:45:07 น.  

 

ตามมาเที่ยวพม่าต่อครับ คุณอู๊ด
ฟ้าสวย น่าไปถ่ายรูปมากครับ นางแบบน่ารักครับ อิ อิ
อนุโมทนาบุญด้วยครับ

จากภาพ วัดเค้าไม่เห็นมีนกพิราบเหมือนบ้านเราครับ

โหวต Ariawah Auddy Travel Blog ดู Blog

 

โดย: เศษเสี้ยว 23 มีนาคม 2558 23:54:29 น.  

 


บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
Ariawah Auddy Photo Blog ดู Blog

ภาพสวยมาก ๆ ค่ะ
พม่ามีหลายมุมที่สวยงามน่าเที่ยว
เห็นภาพแล้วแอบอิจฉาตากล้องเลยถ่ายภาพ
ได้สวยมาก ๆ ค่ะ

 

โดย: AppleWi 23 มีนาคม 2558 23:56:28 น.  

 

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
Ariawah Auddy Travel Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

ผมไม่กลัวครับ"แต่ผมตกใจ"ฮ่าๆ อ่านเพลินเลยค่ะ

 

โดย: โอพีย์ (Opey ) 24 มีนาคม 2558 1:21:04 น.  

 

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
Close To Heaven Food Blog ดู Blog
Ariawah Auddy Photo Blog ดู Blog

 

โดย: ก้นกะลา 24 มีนาคม 2558 2:37:16 น.  

 

ว้าว “ทัชมาฮาลแห่งลุ่มอิรวดี” สวยไม่แพ้ของอินเดียเลยนะคะ
ชอบจังค่ะ สถาปัตยกรรมสีขาว ๆ แบบนี้ ... ระฆังยักษ์ก็น่าทึ่งมาก ๆ
ทึ่งกับความสวยของพระราชวังไม้นั่นด้วยค่ะ สวยจริง ๆ ...

ภาพสวย จุใจเช่นเคย เห็นกาแฟกับปาท่องโก๋ และอาหารเช้าที่ว่าอร่อย
แอบหิวข้าวเลย 555

ขอบคุณที่ชวนมาชมค่ะ (ปล. พี่ยังดองบล็อกเช่นเคย แหะแหะ)

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
Tui Laksi Sports Blog ดู Blog
กะว่าก๋า Literature Blog ดู Blog
Ariawah Auddy Travel Blog ดู Blog

 

โดย: Tristy 24 มีนาคม 2558 6:28:37 น.  

 

สวัสดียามเช้าครับน้องอู๊ด

 

โดย: กะว่าก๋า 24 มีนาคม 2558 6:41:02 น.  

 

บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะ
แวะมาส่งกำลังใจขอบใจที่พาไปเที่ยวจ้า


บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
Ariawah Auddy Travel Blog ดู Blog

 

โดย: หอมกร 24 มีนาคม 2558 7:46:23 น.  

 

ตามมาเที่ยวพม่าต่อคร้าบบบ

 

โดย: บาบิบูเบะ...แปลงกายเป็นบูริน 24 มีนาคม 2558 8:19:54 น.  

 

มาโหวตตต

 

โดย: สาวไกด์ใจซื่อ 24 มีนาคม 2558 8:33:00 น.  

 

ตามมาเที่ยวพม่าครับ
ทางมันดะเลย์ยังไม่เคยไป
กำลังวางแผนอยู่เหมือนกัน
เอาไว้หลังกลับมาจากแชงกรีล่าก่อนละกัน...

ภาพสวยครับ

 

โดย: wicsir 24 มีนาคม 2558 9:00:14 น.  

 

ถ้าพิธีเริ่มตี 4 ครึ่งนี้เหนื่อยโพด
ไม่รู้จะได้นอนไปกี่ชั่วโมงดี หรือไม่ก็ไม่ได้นอนเลยนะเนี่ย 555

ภาพงามๆ ฟ้าใสๆ ทั้งนั้้น
นางแบบแก้มงามด้วยแป้งนาคาเค้าใสเด้งๆ

ทัชมาฮาลพม่าโดดเด่นเป็นสง่าสีขาวสวยมากกกก
อยากไปเยือนสักครั้ง ใกล้ๆนี่เองแต่
ค่าทัวร์ไปพ่ม่า แพงกว่าไปเกาหลีอีกนะ งงอะ
โหวตๆๆๆบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
Ariawah Auddy Travel Blog ดู Blog
 

โดย: Rinsa Yoyolive 24 มีนาคม 2558 10:18:42 น.  

 

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ขุนเพชรขุนราม Science Blog ดู Blog
Opey Diarist ดู Blog
เตยจ๋า Topical Blog ดู Blog
Ariawah Auddy Travel Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


สวยจังค่ะ


สวัสดีวันแดดอ่อนๆค่ะ 

โดย: ญามี่ 24 มีนาคม 2558 10:34:18 น.  

 

อ่านบล็อกหน้านี้แล้วทำให้ยิ่งอยากไปเที่ยวพม่ามากๆอย่างน้อยสักครั้งหนึ่งในชีวิตขอรับ.. ติดที่ว่า งานที่เมกา ไม่สะดวกกลับบ้านเมืองไทยระยะยาว หากอยู่เมืองไทยอ่านจบ ต้องรีบจ้องตั๋วแน่ๆขอรับ
วันนี้งบหมดขอรับ เอาไว้พรุ่งนี้มาใหม่ขอรับ

 

โดย: ขุนเพชรขุนราม 24 มีนาคม 2558 10:34:21 น.  

 

สวัสดียามเที่ยงครับ


 

โดย: ก้อนเงิน 24 มีนาคม 2558 12:03:02 น.  

 

อารมณ์เดียวกันเลยคะ วันหยุดอยากไปเที่ยว แต่ก็กลัวคนเยอะมั้ง แดดร้อนบ้าง เฮ้ออ งงกับตัวเองเหมือนกันค่ะ

ทักทายยามบ่ายค่ะ

 

โดย: blog pu 24 มีนาคม 2558 13:40:08 น.  

 

พี่ก๋าอัพบล็อกเสร็จ
ทำงานหัวฟูเลยครับ
เพิ่งว่างมานั่งเล่นคอมนี่ล่ะครับ

 

โดย: กะว่าก๋า 24 มีนาคม 2558 14:31:55 น.  

 

ขอบคุณที่พาไปเที่ยวพม่า ว่าจะไปหลายทีแระ
แต่แผนพังซ้ำซาก ไปกะคุณนี่ก็แล้วกัน

เที่ยวเพลิน ภาพสวยสะใจ อ่านเพลินด้วย

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
กะว่าก๋า Dharma Blog ดู Blog
Close To Heaven Food Blog ดู Blog
Ariawah Auddy Travel Blog ดู Blog

 

โดย: nulaw.m (คนบ้านป่า ) 24 มีนาคม 2558 14:33:02 น.  

 

ทักทาย เวลาน้ำชา ครับ ..

 

โดย: foreverlovemom 24 มีนาคม 2558 15:28:51 น.  

 

ตามไปเที่ยวพม่าด้วย ภาพสวยครับ


บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
Ariawah Auddy Travel Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

 

โดย: **mp5** 24 มีนาคม 2558 18:27:00 น.  

 

โอ้ๆๆ ทริปพม่าตามไปสัมผัสดินแดนแห่งมนต์เสน่ห์
ไปกับผู้จัดละครคนสวย ตอน2 (คุณอู๊ดรายงานสดจากพม่าเย้ยนะฮ่ะอิๆ)

แม่หมอติดโหวตมาแสนเนิ่นนาน ในที่สุดก็สมใจซะที
เย้ ได้โหวตบล็อกนี้แล้ววววววว..ว ไชโย้ๆ

ฮ่าๆ ร่ายมนต์ บทฟินก่อง
เด่วพรุ่งนี้ค่อยมาเก็บรายละเอียดนะฮับ

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
Close To Heaven Food Blog ดู Blog
คนบ้านป่า Home & Garden Blog ดู Blog
AppleWi Beauty Blog ดู Blog
เศษเสี้ยว Photo Blog ดู Blog
Ariawah Auddy Travel Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

 

โดย: mastana 24 มีนาคม 2558 19:10:04 น.  

 

ตามมาเที่ยวพม่าต่อครับผม เห็นรูปแล้วอยากไปเที่ยวบ้าง กดโหวตให้เลยครับ


บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
Ariawah Auddy Travel Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

 

โดย: ปีศาจความฝัน 24 มีนาคม 2558 19:28:13 น.  

 บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
Ariawah Auddy Travel Blog


ตามไปเที่ยวด้วย

ภาพสวย น่าเที่ยวตามด้วยค่ะ

โดยเฉพาะรูปกาแฟกับปาท่องโก๋ เห็นแล้วอยากกินเลย

 

โดย: ชลบุรีมามี่คลับ 24 มีนาคม 2558 19:53:55 น.  

 

Ariawah Auddy Travel Blog ดู Blogรูปแยะดีจังเลย ดูเพลิน
สวยๆทั้งนั้น ดูแล้วอยากไปเที่ยวบ้าง

 

โดย: เวียงแว่นฟ้า 24 มีนาคม 2558 22:01:30 น.  

 

เย้ๆๆๆ


มาเกาะติดไปเที่ยวด้วยคนค่ะ . . .


น่าไป . . . อยากไปจังเลย

.....................................................


บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
Ariawah Auddy Travel Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


.........................................................


ปอมมาส่งกำลังใจ . . . ราตรีสวัสดิ์นะคะ

 

โดย: กาปอมซ่า 24 มีนาคม 2558 22:57:00 น.  

 

ไปเที่ยวพม่าด้วยคนค่ะ ประเทศนี้ไม่อยู่ในหัวเลยอะ >.<"

รูปสวยมากกกกกค่ะ

ปล. เกาะล้านไปค้างคืนจะได้อีกบรรยากาศนะคะ ลองดูๆ ^^"

 

โดย: keigolin 24 มีนาคม 2558 23:22:26 น.  

 

ตามไปเที่ยวพม่าด้วยค่ะ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ดอยสะเก็ด Literature Blog ดู Blog
Opey Diarist ดู Blog
mambymam Music Blog ดู Blog
Ariawah Auddy Travel Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

 

โดย: pantawan 24 มีนาคม 2558 23:31:17 น.  

 

มาเที่ยวพม่าอีกรอบนะค้าาาาา
มาทีไรเห็นภาพสวย ๆ แล้วชอบจังค่ะ

 

โดย: Close To Heaven 24 มีนาคม 2558 23:43:03 น.  

 

ขอบคุณที่ไปอวยพรวันเกิดให้บุ๊งด้วยนะค้าาาา

 

โดย: Close To Heaven 25 มีนาคม 2558 0:13:46 น.  

 

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
Ariawah Auddy Travel Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น
..............................
สงสัยเจ้าของบล็อก กำลังหลับสบาย งั้นขอไม่รบกวนขอรับ

 

โดย: ขุนเพชรขุนราม 25 มีนาคม 2558 2:43:45 น.  

 

สวัสดียามเช้าครับน้องอู๊ด


 

โดย: กะว่าก๋า 25 มีนาคม 2558 6:42:42 น.  

 

ทักทายยามสายคะ

 

โดย: blog pu 25 มีนาคม 2558 9:59:14 น.  

 

Morning ..
 

โดย: foreverlovemom 25 มีนาคม 2558 10:17:10 น.  

 

รูปสวย น่าไปจัง ชอบคุณตู่ที่ใส่ชุดพื้นเมือง สวยมากจ้า

 

โดย: sawkitty 25 มีนาคม 2558 16:58:59 น.  

 

วันนี้ดูมาเร็วไปเร็วนะคะ

 

โดย: blog pu 25 มีนาคม 2558 19:26:57 น.  

 

ตอนนี้ .. พี่ป๋อง ก็ได้แต่ หมอบ แล้วล่ะค่ะ ..

ขืนไปเที่ยวอีก .. ไม่มีตังค์กินข้าวแน่เลย ..ปา หยัด .. 

โดย: foreverlovemom 25 มีนาคม 2558 19:45:08 น.  

 

ขอบคุณโหวตค่ะ

ถ้าเป็นทะเล ฝั่งหัวหิน ประจวบพี่ไปบ่อย กว่าด้านนี้พัทยา ระยองค่ะ

 

โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ 25 มีนาคม 2558 20:00:52 น.  

 

ขอให้หายเร็วๆนะครับน้องอู๊ด
ช่วงนี้อากาศร้อน
อาหารตามร้านเดี๋ยวนี้ทานแล้วท้องเสียง่ายมากเลยนะครับ

 

โดย: กะว่าก๋า 25 มีนาคม 2558 20:01:55 น.  

 

ตามมาเที่ยวด้วยคนค่ะ

แต่เน็ตมันไม่เสถียร ภาพขึ้นไม่หมดค่ะ

 

โดย: ซองขาวเบอร์ 9 25 มีนาคม 2558 20:20:59 น.  

 

กลับมาอ่าน มาดูเมียนม่าร์ ข้างบนอีกครั้ง

เห็นรายชื่อ สถานที่ ด้วย... ความจำดีจังเลยครับ
ผม จำไม่ค่อยได้... อ่านจากภาษาอังกฤษ ออก
เสียงไม่เหมือนชาวเมียนม่าร์..

นำสมุดพกไปจดเหมือนกันครับ แต่ลืมเป็นส่วนใหญ่
อีกอย่าง แหะ ๆ อ่านลายมือตัวเอง ไม่ค่อยออก
คือ ไม่ได้ใช้เขียนมานานเกินไป ใช้คีย์บอร์ดพิมพ์
มากกว่า..

เวลาไปนั่งพัก หรือที่ห้องพัก ความคิดความจำพรั่่ง
พรูออกมาเยอะ.. ถ้ามีโน๊ตบุคติดไปด้วย คงจะได้
สาระเยอะกว่าแน่เลย..

วันหลังต้องหิ้วไปด้วย แม้จะหนัก กิโลกกว่า 555
เห็น ชาวต่างชาติผิวขาว นำไปพิมพ์แถว คอฟฟีช๊อบ
หลายคนเลยทีีใช้

คุณ Ariawha ใช้ความจำหรือเก็บแผ่นพับมาครับ
แอบสอบถามเทคนิคหน่อย...

 

โดย: ไวน์กับสายน้ำ 26 มีนาคม 2558 4:47:13 น.  

 

สวัสดียามเช้าครับน้องอู๊ด

 

โดย: กะว่าก๋า 26 มีนาคม 2558 6:34:44 น.  

 

ทักทายยามเช้าคะ

 

โดย: blog pu 26 มีนาคม 2558 8:44:15 น.  

 

มาเที่ยวพม่าด้วยจ้ะ
-- บ้านเมืองวัดวาเค้าสวยงามจริงๆ
มีเอกลักษณ์ วัฒนธรรม และศิลปที่ชัดเจน
ชอบวัดกุโสดอร์ เหลืองทองอร่ามสวยจับใจจริงๆ
ถ่ายภาพได้ละเอียดทุกซอกมุม
ชมแล้วเหมือนได้ไปเที่ยวเองเลยค่ะ
ภาพสวยมากๆด้วย ฝีมือสุดยอดเลย
 

โดย: mambymam 26 มีนาคม 2558 9:36:48 น.  

 

ตามมาเที่ยวอีกรอบค่ะ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

Ariawah Auddy Travel Blog

 

โดย: kae+aoe 26 มีนาคม 2558 9:56:29 น.  

 


แวะ มาเที่ยว เมียนมาร์ อีก รอบ .. ครัช ..
 

โดย: foreverlovemom 26 มีนาคม 2558 10:06:41 น.  

 

ได้เลยจ้ะ ไว้จะมาเที่ยวด้วยเรื่อยๆ
ทีนี้บางทีพี่ก็ไม่ค่อยรู้ว่าอัพบล็อกวันไหน
ถ้าพี่ไม่ได้มาก็รบกวนไปส่งข่าวด้วยนะคะ
ขอบคุณที่โหวตให้พี่ค่ะ
ไว้พรุ่งนี้มาใหม่จ้า

 

โดย: mambymam 26 มีนาคม 2558 11:44:58 น.  

 

ขอบคุณสำหรับคะแนนโหวตครับน้องอู๊ด

ตอนนี้ขนาดทานในร้านอาหารดังๆที่ห้าง
ยังต้องระวังเลยครับ
ช่วงนี้เศรษฐกิจไม่ได้ ขายไม่ดี
ของก็ไม่สดครับ
กินไป ท้องเสียได้เลย 

โดย: กะว่าก๋า 26 มีนาคม 2558 13:15:53 น.  

 

มาตีตั๋วรอชมทริปต่อไปค่าาาา
เห็นคนถ่ายรูปสวย ๆ แล้วชอบค่ะ ทำให้อยากไปเที่ยวบ้าง อิอิ

 

โดย: Close To Heaven 26 มีนาคม 2558 13:44:24 น.  

 

รอก่อนนะพม่า คงได้ไปสักวัน!!!

ระฆังนั่น ถ้าเปรียบกับที่เคลมลิน ฟ้าให้เครดิตกับพม่ามากกว่า
เพราะอันนั้นสร้างเสร็จก็ไม่ได้ใช้งาน ร้าวแตก มีไว้วางประดับเฉยๆ

--------------------------------------------------------------------

จากบล็อก
ขอตอบแบบกรณีที่ backpack ไป
(เพราะเที่ยวแบบไปกับทัวร์ฟ้าก็ไม่เคยใช้บริการ)

อย่าเพิ่งบอกว่า ตัวเอง กินง่าย อยู่ง่ายไม่เรื่องมาก
จนกว่าจะได้มาอินเดีย ด้วยตัวเองค่าา

 

โดย: กาบริเอล 26 มีนาคม 2558 13:54:39 น.  

 

ขอบคุณรีวิวสวยๆ นางแบบก็สวย
วันหลังจะตามไปเที่ยวบ้างนะคะ

 

โดย: pantawan 26 มีนาคม 2558 14:12:10 น.  

 

สวัสดีค่ะ คุณอู๊ด

ภาพสวยทุกภาพเลยค่ะ เสียดายโหวตหมดกระเป๋าเสียแล้ว วันนี้เลยขอไลค์ไว้ก่อน เด๋วป้ามาโหวตให้ใหม่นะคะ

มีความสุขมาก ๆ ค่ะ

 

โดย: พรหมญาณี 26 มีนาคม 2558 14:14:41 น.  

 

คุณแม่เพื่อน กับคุณครู ช่วยถ่ายให้ค่ะ ขนาดป้ารถตู้ยังถ่ายให้ด้วย 555

 

โดย: kae+aoe 26 มีนาคม 2558 16:26:31 น.  

 

ขอบคุณที่แวะไปอวยพรนะคะ ...
ภาพสวย พม่านี่ยังไม่เคยไปเลยค่ะ ..

 

โดย: poongie 26 มีนาคม 2558 17:58:18 น.  

 

เพ่งข้าวยำไก่แซบอีกครั้ง มาคิด ๆ ดู ก็เห็นด้วยค่ะพี่อู๊ดดี้ อาหารการบินไทยถูกปากแม่โมที่สุดเหมือนกันค่ะ ทั้งไทย หรือเทศนะ
ก็เราคนไทยนี่เน๊อะถูกใจ ๆ

 

โดย: mariabamboo 26 มีนาคม 2558 17:59:16 น.  

 

บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะ
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้
ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
กะว่าก๋า Literature Blog ดู Blog
เนินน้ำ Food Blog ดู Blog
Ariawah Auddy Travel Blog ดู Blog


ขอบคุณ ที่แวะ ไปที่บ้านนะคะ
สถานที่เที่ยว สวยจัง ค่ะ พี่
ดูแล้ว น่าไป จังค่ะ
พม่า เป็น อีกประเทศ นึง ที่ สวยงาม นะคะ

 

โดย: kwan_3023 26 มีนาคม 2558 18:48:39 น.  

 

ตอนนีึ้กินอาหารที่บ้่านสบายใจสุดครับ
เสี่ยงน้อยที่สุด 555

 

โดย: กะว่าก๋า 26 มีนาคม 2558 21:02:49 น.  

 


อ่ะ ..
 

โดย: foreverlovemom 26 มีนาคม 2558 22:14:06 น.  

 

สวัสดีค่า

วันนี้แวะมาดึก กดไลค์กับโหวตให้ก่อน เดี๋ยวจะหมดเวลา ไว้ค่อยแวะมาอ่านบล็อกและชมรูปงาม ๆ อีกที หลับฝันดีค่า

 

โดย: haiku 26 มีนาคม 2558 23:50:48 น.  

 

สวัสดยามดึกค่ะน้องอู๊ดพี่กิ่งตามมาชมเมืองพม่าต่อ ชอบภาพทัชมาฮาลพม่ามากเลยค่ะสวยมากๆ อาหารพม่าก็น่าทานนะคะ วิวสวยมาก น้องอู๊ดเก็บภาพมาชมเต็มอิ่มจริงๆพี่กิ่งโหวตให้เลยค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
Ariawah Auddy Photo Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

หลับฝันดีค่ะ

 

โดย: กิ่งฟ้า 27 มีนาคม 2558 0:01:59 น.  

 

ภาพสวยงามมากค่ะน้องอู๊ด
อิ่มตา อิ่มใจค่ะ

บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้
ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต

เนินน้ำ Food Blog ดู Blog
ที่เห็นและเป็นมา Art Blog ดู Blog
ดอยสะเก็ด Literature Blog ดู Blog
เริงฤดีนะ Sports Blog ดู Blog
Ariawah Auddy Travel Blog ดู Blog

------------------------

นอนหลับฝันดีคืนนี้ค่ะ

 

โดย: Sweet_pills 27 มีนาคม 2558 1:17:14 น.  

 

หวัดดี เช้า มืด ตื๋อ ครับ ..


 

โดย: foreverlovemom 27 มีนาคม 2558 4:19:04 น.  

 

สวัสดียามเช้าครับน้องอู๊ด

 

โดย: กะว่าก๋า 27 มีนาคม 2558 6:43:29 น.  

 

สวัสดีจ้า
มาโหวตให้ภาพสวยๆจ้ะ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
Close To Heaven Food Blog ดู Blog
คนบ้านป่า Home & Garden Blog ดู Blog
mastana Literature Blog ดู Blog
Ariawah Auddy Photo Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


 

โดย: mambymam 27 มีนาคม 2558 6:45:55 น.  

 

ขอบคุณน้องอู๊ดมากค่ะสำหรับโหวตให้พี่ ... GOOD DAY ka! :D

 

โดย: Tristy 27 มีนาคม 2558 8:57:11 น.  

 

ปวดท้องดีขึ้นแล้วใช่ไหมคะ

ทักทายยามสายคะ

 

โดย: blog pu 27 มีนาคม 2558 9:55:31 น.  

 

สวัสดีจ้าคุณอู๊ดดดดดด
แม่หมออ่านเอนทรี่นี้แล้วยิ้มสดชื่นมากๆภาพใหญ่สวยมากๆเลย
ได้ความคิดหนึ่งปลิวมาตอนนี้เลยว่าไปเที่ยวแล้วแต่งกายตาม
แบบท้องถิ่นอย่างการสวมผ้าซิ่นที่พม่านี่ภาพออกมางามได้ใจ
ท่านผู้ชมมากๆเลยนะ

พม่านี่เป็นคู่รบกับไทยมานานมากซึ่งพม่าเองก็ยังต้องสู้รบกับ
ทั้งจีนด้วยโดนอังกฤษยึดครองเมืองนานพอกับไทยเนี๊ยยย
พระราชวังมัณฑะเลย์สวยงดงามสมเป็นพระราชวังประวัติศาสตร์
ถ้าเป็นแม่หมอกำลังฟิ้นได้อารมณ์เดินวิ้งอยู่ มีอะไรตก
เสียงดังสนั่นแบบนั้น ต้องคิดไว้ก่อนเลยว่า วิญญาณ
ที่สิงสถิตย์เอาแล้วๆฮ่าๆ ตกใจก็บอกมาชิ หุหุ
มองเห็นภาพอาหารพม่า
หน้าตาแปลกๆยุนะคะ ไปหม่ำอาหารเที่ยงดีกว่าาาาาา
เก็บรายละเอียดเกื่อบหมดละสุขสันต์วันศุกร์นะฮับบบบ

 

โดย: mastana 27 มีนาคม 2558 10:30:39 น.  

 

Ariawah Auddy Travel Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

มาโหวตก่อน้าาา ชมภาพงามๆไปแล้ว กรี้ดดด สวยมากเจดีย์ เหลืองอร่าม ..
วิวสวย ..
เด๋วมาอ่านนะ วันนรี้มึนมาก มาพักใจ อิอิ..

 

โดย: tifun 27 มีนาคม 2558 17:07:43 น.  

 

บ้านพี่อยู่ฝั่งธนค่ะ ลงมาทางหัวหิน ประจวบ เหมือนจะง่ายกว่า เลยได้ไปบ่อย

 

โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ 27 มีนาคม 2558 17:57:02 น.  

 

ชอบคุณค่ะ พี่อู๊ด ที่ เข้าไป อ่าน เรื่องราว เล็กๆ ของ ขวัญ ^o^
วันหน้า เชิญ มาเที่ยว สปป.ลาว บ้างนะคะ
อากาศ บ้านเค้า ดี จริงๆ ค่ะ ^o^

 

โดย: kwan_3023 27 มีนาคม 2558 20:19:04 น.  

 

สวัสดียามค่ำครับ

 

โดย: ก้อนเงิน 27 มีนาคม 2558 21:40:24 น.  

 

ปอมมาชวนทานขนมยามดึกจ้า

จะได้อวบเป้นเพื่อนกันจ้า

 

โดย: กาปอมซ่า 27 มีนาคม 2558 21:49:43 น.  

 

ยินดีที่ได้เพื่อนใหม่ค่ะ ...
นางแบบสวยนะคะ .. อิอิ ...

ภาพสวยค่ะ ..ชอบ ๆ ..

 

โดย: poongie 27 มีนาคม 2558 22:22:55 น.  

 

สวัสดีค่ะน้องอู๊ด ขอบคุณที่ไปทักทายค่ะ ตามมาชมทัชมาฮาลพม่าอีกครั้งนะคะ

หลับฝันดีค่ะ

 

โดย: กิ่งฟ้า 27 มีนาคม 2558 22:49:45 น.  

 

แวะมาละเลียดชมภาพงาม ๆ ของเมืองพม่าจ้า
ภาพสวยมาก ๆ ชอบวัดพม่าจังค่ะ อลังการงานสร้างทั้งนั้นเลย
เห็นวัดที่สร้างด้วยไม้สักแล้วนึกถึงพระที่นั่งวิมานเมฆ
ของเราก็สร้างด้วยไม้สักทองทั้งหลัง
ส่วนวัดอื่นก็งามไม่แพ้กัน
ภาพตะวันตกดินก็ชอบ ถ่ายได้งามมากค่ะ
ขอบคุณที่พาทัวร์เมืองพม่าและเก็บภาพมาฝากกันนะคะ

ขอบคุณมาก ๆ ที่แวะไปโหวตให้ค่า

 

โดย: haiku 27 มีนาคม 2558 22:50:51 น.  

 

ว่าแต่เขา บ้านนี้ก็ลากเม้าส์ยาววววนะคะ
แค่เม้นก้ปาไปหลักร้อยแล้ววว
เปลียนบล็อกๆๆ

มากดดันแล้วไปต่อแระ

 

โดย: Rinsa Yoyolive 27 มีนาคม 2558 23:24:36 น.  

 

งดงามมากค่ะน้องอู๊ด
เจริญตา เจริญใจ สวยทุกภาพ
ขอบคุณที่นำเที่ยวพม่า หลงเสน่ห์นางแบบด้วยค่ะ อิอิ

 

โดย: เขมอนันท์ 28 มีนาคม 2558 11:48:09 น.  

 

มาชมรูปสวยๆ อีกรอบจ้า ชอบจัง

 

โดย: sawkitty 28 มีนาคม 2558 16:01:29 น.  

 

แวะมาเที่ยวพม่าด้วยคนค่ะ ไม่ได้ไปเองก้เหมือนได้ไปด้วย ละเอียดมากค่ะ
ขอบคุณที่ไปแวะที่บล๊อกนะคะ

 

โดย: kai (aitai ) 28 มีนาคม 2558 18:31:06 น.  

 

สวัสดียามค่ำครับ Ariawah Auddy


 

โดย: ก้อนเงิน 28 มีนาคม 2558 21:28:29 น.  

 

มาทักทายค่ะ อั๊พบล๊อกแล้วค่ะ ไปชมดอกไก่ฟ้ากันค่ะ

 

โดย: ซองขาวเบอร์ 9 28 มีนาคม 2558 21:35:28 น.  

 

พี่อุ้มตามมาชมภาพอีกรอบจ๊ะ
หลับฝันดีเน๊าะ

 

โดย: อุ้มสี 28 มีนาคม 2558 22:30:35 น.  

 

ไปหลายเอ็นทรี่แล้วสิคะ เด๋วย้อนกลับไปดูบล็อคๆแรกๆก่อน อิอิ

 

โดย: มิลเม 29 มีนาคม 2558 1:28:41 น.  

 

สะบายดียามเช้า ค่ะ พี่อู๊ด
ขอบคุณนะคะ ที่ เข้าไป ติดตามเรื่องราว เล็กๆ
ค่ะ ขวัญ มา อยู่ ที่ สปป.ลาว ค่ะ
ที่นี่ อากาศ ดี ค่ะ ไม่ค่อยมีมลพิษ เท่าไร ค่ะ เป็นธรรมชาติ จริงๆ ค่ะ
โดนใจ เลย จริงๆ ค่ะ

 

โดย: kwan_3023 29 มีนาคม 2558 6:28:37 น.  

 

 

โดย: หอมกร 29 มีนาคม 2558 8:18:44 น.  

 

มาโหวตให้คุณอู๊ดค่ะ

บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
Ariawah Auddy Travel Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

 

โดย: พรหมญาณี 29 มีนาคม 2558 9:37:38 น.  

 

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
Ariawah Auddy Travel Blog ดู Blog

------------------

เก็บภาพและรายละเอียดได้ดีค่ะ ได้กลิ่นพม้าพม่าขึ้นมาทันที อิอิ
เห็นภาพแรกพร้อมคำบรรยายก็ฮากร๊ากเลย ไม้กระดานแผ่นเดียว กับราวมือจับหัวท้าย และโสร่งปลิวไสว
การเดินทางบางสถานที่ยังใช้บริการ เกวียน สามล้อ ... แต่พม่ามีถนน 20 เลนแล้วนะคะ ทำเป็นเล่นไป

อ่านเพลิน ๆ จนถึงพระราชวังมัณฑะเลย์ จขบ. บรรยายว่าน่ากลัวและวังเวงยังไงชอบกล
ลากเม้าส์ลงมาเจอนางไม้ ยืนข้างงานแกะสลักไม้เก่า ๆ ... แหม เข้าใจเล่นน้าา

 

โดย: ฟ้าใสวันใหม่ 29 มีนาคม 2558 12:05:36 น.  

 

เป็นบล็อกที่มีมุมภาพสวยงามมากจนอยากจะใช้คำว่า...อลังการงานภาพค่ะ


ป้าเคยไปพม่า 1 ครั้ง แต่ดูจะไม่งามมากขนาดนี้


เป็นบล็อกนำเที่ยวที่มากฝีมือจริงๆค่ะAriawah Auddy Travel Blog ดู Blog

 

โดย: ร่มไม้เย็น 29 มีนาคม 2558 13:39:24 น.  

 

ฝนตกบ้างมั้ยคะ ทางนั้น
ทางนี้ตั้งท่าจะตกแหล่ มิตกแหล่ .. แล้วก็แหล่ทาง มิตก

 

โดย: poongie 29 มีนาคม 2558 17:38:12 น.  

 

ย่องมาชมงานแกะสลักสวยๆ ฟ้าใสๆ . . . .

ทานข้าวเหนียวมะม่วงยามค่ำด้วยกันนะคะ (อวบอีกนิดจ้า)

สุขใจในวันที่ไม่ร้อนค่ะ

 

โดย: กาปอมซ่า 29 มีนาคม 2558 20:07:22 น.  

 

สวัสดีค่ะน้องอู๊ด ขอบคุณมากนะคะที่ไปโหวตงานตะพาบให้พี่กิ่งค่ะ ตอนนี้ดองบล็อกจนจะได้ที่เขียนงานตะพาบอีกรอบแล้วค่ะ อิอิ

ตามมาเที่ยวพม่าอีกรอบค่ะ วัดกุโสดอร์ และพระราชวังมัณฑะเลย์สวยงามมากค่ะ พี่กิ่งว่าอีกหน่อยต้องมีนักท่องเที่ยวเข้าไปพม่ามากกว่าบ้านเราแน่ๆค่ะเพราะพม่าเริ่มเปิดเมืองแล้วของสวยงามย่อมมีคนอยากรู้ไปเที่ยวหาดูนะคะ

หลับฝันดีค่ะ

 

โดย: กิ่งฟ้า 29 มีนาคม 2558 21:18:21 น.  

 

ขอบคุณนะคะน้องอู๊ดที่นำภาพ
เที่ยวพม่ามาให้ชมเป็นขวัญตา ชอบค่า

 

โดย: เขมอนันท์ 29 มีนาคม 2558 21:23:54 น.  

 

นทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
Ariawah Auddy Travel Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

ภาพสวยมากค่ะ

 

โดย: ชมพร (ชมพร ) 29 มีนาคม 2558 23:59:46 น.  

 

เอาแบบทริปในประเทศก็ได้นะคะ อิอิ
มีหลายที่ที่บุ๊งยังไม่เคยไปเลยค่ะ คิดว่าคุณอู๊ดไปมาหลายที่แล้วแน่นอน

 

โดย: Close To Heaven 30 มีนาคม 2558 0:02:23 น.  

 


สะบายดียามเช้า ค้ะ พี่อู๊ด
เช้านี้ มาชวน ไป ทานไก่ตุ๋นฝัก มะนาวดอง ค้ะ
ไว้ มีโอกาศ ลองมาเที่ยว นะคะ สปป.ลาว ของเค้าดี จริงๆ ค้ะ

 

โดย: kwan_3023 30 มีนาคม 2558 6:47:14 น.  

 

ติดเรื่องอะไรคะ เล่ห์รตี หรือสื่อริษยา เอ้ หรือว่าติดทั้ง 2 เรื่องเลยคะ

ทักทายยามสายคะ

 

โดย: blog pu 30 มีนาคม 2558 8:57:28 น.  

 

ขอบคุณที่แวะไปเจิมบล็อกให้นะคะ
ดอกไม้หน้าร้อนเมืองไทยสวย ๆ เยอะเลยค่ะ
ยังนึกอยากให้คุณอู๊ดไปเก็บภาพมาลงบล็อกให้ดู
เหมือนที่ลงดอกชมพูพันธุ์ทิพไปเมื่อเร็ว ๆ นี้

มีดอกเสลาจากบล็อกมาฝากด้วยค่ะ ^^

 

โดย: ฟ้าใสวันใหม่ 30 มีนาคม 2558 10:50:45 น.  

 

ต้องคิดว่าปุ๊ไปขายของแถวชายแดนแน่ๆเลย ปุ๊ขายตลาดนัดเปิดท้ายแถวบ้านคะ จะเปิดขายช่วงเสารือาทิตย์ เมื่อคนคนซื้อเยอะกว่าคนขาย แต่ตอนนี้คนขายเยอะกว่าคนซื้อแล้วหล่ะค่ะ

2 เรื่องนี้ก็ดูนะ ปุ๊ก็ชอบเล่ห์รตีมากว่า ชอบนางเอกนารักดี

 

โดย: blog pu 30 มีนาคม 2558 11:19:44 น.  

 

แวะมาทักทายอีกรอบครับผม พร้อมกดไลค์เพิ่มให้ครับ

 

โดย: ปีศาจความฝัน 30 มีนาคม 2558 16:47:34 น.  

 

เคยล่องเรือข้ามแม่น้ำโขงช่วงกว้าง จากฝั่งลาวเป็นชั่วโมงเหมือนกัน
เพราะเรือช้ามาก ตกลงล่องเรือไปตามแม่น้ำหนึ่งชั่วโมงหรือข้ามแม่น้ำจริงๆ
พรุ่งนี้จะแวะมาโหวตให้จ้า

 

โดย: หอมกร 30 มีนาคม 2558 20:42:50 น.  

 

หวังว่าจะมีบล็อกใหม่ให้โหวตนะ

 

โดย: หอมกร 30 มีนาคม 2558 20:46:01 น.  

 

ฮ่าๆบ้านคุณอู๊ดดดแฟนทะลักล้นบ้านเลย (จริงๆด้วยแฮ่ะ)
ทะลักออกมาหน้าบ้านแล้วเนี่ย โหเพื่อนมาอยู่บ้านนี้หม๊ดดด

มิน่าบ้านแม่หมอ หมู่นี้เงียบกริบเพื่อนหายหน้าหายตา
ก็เป็นแม่มดไม่มีใครรักอ่ะเนอะ ..ขอบคุณพลังและกำลังใจด้วยน๊าา

 

โดย: mastana 30 มีนาคม 2558 21:03:28 น.  

 

มารายงานตัวครับพ้ม! (ห๊ะ? มาช้า วิดพื้น 100 รอบ ปฏิบัติ!!) /me ตาย...

ภาพที่สองนั่นคือสิงห์หน้าเจดีย์มิงกุนครับ ใหญ่มหึมาโคตรๆ นี่พังลงมาจนเหลือแต่ตูดสิงห์แล้วนะนั่น
ผมชอบลอนเมฆของเจดีย์ชินพิวเมนะ อ่อนช้อยชวนฝันดี ว่าแต่ถ่ายยังไงถึงไม่ติดคนเลยครับเนี่ย?
อยากเดินชมหมู่บ้านมิงกุนเหมือนกัน แต่ลูกทัวร์คนอื่นจะไม่รอเอานะครับ สุดท้ายก็นั่งรถกันหมด อิอิ มีเด็กประจำรถคอยเป็นไกด์ตัวน้อยด้วยนะ
จากด้านในระฆังมิงกุนทำให้พบว่า ชาวพม่าก็มือบอนไม่แพ้บ้านเรา อ๊ะ นั่น มีชื่อมือใหม่หัดเที่ยวด้วย! //นั่นมันลายน้ำ!

เจดีย์มิงกุนสร้างให้ใหญ่แข่งกับเจดีย์หลวงที่เชียงใหม่ครับ เพราะสมัยนั้นพระปฐมเจดีย์มันเล็กนิดเดียวเอง พม่าคงไม่เห็นในสายตา แต่เพิ่งจะมาใหญ่โตมโหฬารตอน ร.4 บูรณะ
ถ้ามิงกุนสร้างเสร็จคงใหญ่โตน่าสยองน่าดู แต่ก็คงโดนแผ่นดินไหวทำหักเหมือนเดิม
พระราชวังมัณฑะเลย์กว้างใหญ่เท่าเมืองๆนึงเลยครับ แต่ของที่บูรณะใหม่ฝีมือสู้ของเก่าไม่ได้เลย (ของเก่างามแค่ไหนก็ดูวัดชเวนันดอนั่นละครับ)
ว้าวววว ภาพแสงอาทิตย์อัสดงจากวัดเขามัณฑะเลย์งามมาก ผมถ่ายไม่ได้สวยแบบนี้เลยครับ เพราะวันที่ผมไปฝนตกครับ (ซวย)
พิธีล้างหน้าพระมหามุนีได้เห็นสักครั้งก็คุ้มแล้วครับชีวิตนี้ เจ้าอาวาสและลูกศิษย์ที่ต้องตื่นตีสามทุกวันมาล้างหน้านี่มีความอดทนมากจริงๆ
คุณอู๊ดดี้กินเก่งใช่เล่น อีกบล็อกพี่ไวน์เที่ยวพม่าเหมือนกัน แต่กินอาหารพม่าไม่ลง 555
พอเปิดประเทศแล้วพม่าก็เป็นอีกประเทศที่น่าจับตาครับ แต่กลัวว่าเปิดแล้วความเป็นพม่าจะค่อยๆหายไปด้วย จะเที่ยวก็รีบๆเที่ยวเร็วเข้าพวกเรา!

พอเปิด AEC อีกหน่อยอาจได้ขับรถเข้าไปเองนะครับ ผมจะใช้ชีวิตในพุกามสัก 1 เดือนไล่ถ่ายเจดีย์ให้สะใจไปเลย
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
Ariawah Auddy Travel Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

 

โดย: ชีริว 31 มีนาคม 2558 0:09:36 น.  

 

สวัสดียามเช้าครับน้องอู๊ด

 

โดย: กะว่าก๋า 31 มีนาคม 2558 6:32:16 น.  

 

สะบายดียามเช้า ค่ะ พี่อู๊ด
ยามเช้า กับ ดอกไม้ ที่ สปป.ลาว สวย จริงๆ ค่ะ
ที่นี่ มี ดี ทั้ง ธรรมชาติ และ คนเลย ค้ะ
คนลาว ที่นี่ น่ารัก จริงๆ ค่ะ
แถม คนบางคน บางวัน ก้อ น่ารัก ค่ะ
ไก่ตุ๋น ฝักมะนาวดอง อยู่ใน เฟส นะคะ อิอิ
ไป ติดตาม ชมได้ ค้ะ

 

โดย: kwan_3023 31 มีนาคม 2558 6:43:07 น.  

 

ขอบคุณสำหรับคะแนนโหวตนะครับน้องอู๊ด

เดือนนี้พี่ก๋าอัพบล็อกไม่ค่อยประติดประต่อเลยครับ
ไปนู่นมานี่ตลอดเลย

 

โดย: กะว่าก๋า 31 มีนาคม 2558 12:44:01 น.  

 

อ้าว.. หายจากบล้อกไปแค่สัปดาห์เดียว
กลับเข้าบล็อกคุณอู้ดดี้ยังอยู่พม่าอีกเหรอเนี่ย ^__^

 

โดย: เนินน้ำ 31 มีนาคม 2558 15:18:13 น.  

 

มาเยี่ยมจ้า อยากเลนส์เกมส์ในเพจ แต่อยากพาแม่ไป คงอด

 

โดย: sawkitty 31 มีนาคม 2558 16:22:28 น.  

 

Mya Thein Tan Pagoda (เมี๊ยะเต็งดาน) สวยจังเลยค่ะ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
mambymam Beauty Blog ดู Blog
ที่เห็นและเป็นมา Home & Garden Blog ดู Blog
เตยจ๋า Topical Blog ดู Blog
Ariawah Auddy Travel Blog ดู Blog

 

โดย: ALDI 31 มีนาคม 2558 17:14:27 น.  

 

ทางเข้าบ้าน นะคะ พี่อู๊ด
kwan thitima ค้ะ
Add มา นะคะ อิอิ
วันนี้ มี เรื่อง ดีดี เกิดขึ้น ด้วย ค้ะ

 

โดย: kwan_3023 31 มีนาคม 2558 19:41:20 น.  

 

มาชมภาพงามๆ ใสๆ จากเมืองพม่า ดูสงบเยือกเย็น แต่สว่างไสวครับ

Ariawah Auddy Photo Blog

 

โดย: Insignia_Museum 31 มีนาคม 2558 20:10:34 น.  

 

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
Ariawah Auddy Travel Blog

เห็นภาพต่างๆ แล้ว ตอนที่จะนั่งเรือข้ามไปมิงกุน จำได้ว่า ตัวเองท้องเสียอย่างหนักเพราะอาหารที่ไปกินที่บ้านชาวบ้านตอนเขาทำบุญ ต้องวิ่งไปรอเข้าห้องน้ำ ขนลุกขนพอง ดีที่ไม่ปล่อยออกมาก่อนเข้าห้องน้ำ แถมระหว่างการเดินเที่ยวชมสถานที่ต่างๆ ยังต้องให้คนขับรถไปขอเข้าห้องน้ำชาวบ้าน พร้อมกับซื้อน้ำมะพร้าวสดๆ ดื่มแก้เพลียอีกด้วย

ได้เดินทางกับการบินไทย อาหารอร่อยกว่าสายการบินอื่นๆ ไม่เข้าใจว่า ทำไม ??? การบินไืยจึงขาดทุน ???

 

โดย: Maeboon 31 มีนาคม 2558 20:57:01 น.  

 

ทักทายสวัสดีครับคุณอู๊ด
ตามมาทันเที่ยวชมพม่าในตอนจบกันอยู่ครับ
ประทับใจกับภาพสวยๆ เรื่องราวท่องเที่ยว และตื่นตาตื่นใจกับสถาปัตยกรรมของประเทศพม่ากันด้วยครับ

บอกกับตัวเองหลังจากที่เห็นภาพท่องเที่ยวทริปประเทศพม่าจากของเพื่อนๆ
คงต้องตั้งใจวางโปรแกรมไปท่องเที่ยวตามรอยกันอยู่บ้างล่ะครับ

ขอบคุณสำหรับภาพสวยๆ เรื่องรววที่นำมาเล่าสู่กันฟัง(อ่าน) กันด้วยครับ

 

โดย: ถปรร 31 มีนาคม 2558 22:41:02 น.  

 

สวัสดีค่าาาคุณอู๊ด
เอาเข้าจริง ๆ บุ๊งว่าสถานที่ใกล้ ๆ นี่บางคนก็นึกไม่ถึงว่ามีนะคะ
หากมีคนเอามาแชร์ภาพให้ดู เชื่อว่าต้องมีคนสนใจแน่นอนค่า

 

โดย: Close To Heaven 31 มีนาคม 2558 23:43:41 น.  

 

อื้่ม... ถ่ายตอนไม่มีคนนี่เอง เทคนิคชั้นสูงเลยนะครับเนี่ย สงสัยกล้องคอมแพ็คของผมทำไม่ได้ //คว่ำโต๊ะ!

อย่าลืมมากินไข่เค็ม เอ้ย! เที่ยวไชยาต่อนะครับ เปิดทำการสามวัน เดี๋ยวศุกร์นี้อัพตะพาบแล้วจ้า

 

โดย: ชีริว 31 มีนาคม 2558 23:43:57 น.  

 

มาทักทายยามดึกค่ะคุณอู๊ด

ตามมาเที่ยวสถานที่สวย ๆ
อีกรอบค่ะ

 

โดย: AppleWi 31 มีนาคม 2558 23:54:35 น.  

 

แวะมาชมภาพสวยๆอีกรอบครับ คุณอู๊ด
เจดีย์เซตตอยา จากรูปที่ 2 สร้างสำเร็จหรือเปล่าครับ

 

โดย: เศษเสี้ยว 1 เมษายน 2558 0:16:56 น.  

 

งดงามทั้งภาพถ่ายและเรื่องราวการท่องเที่ยวเลยค่ะ
น่าตามไปเที่ยวทุกเอนทรี่ที่คุณไปเลยค่ะ
เพราะถ่ายทอดเรื่องราวออกมาได้น่าติดตามมาก
ระฆังยักษ์นี่น่าทึ่งมากเลยนะคะ หนักขนาดนั้นยังอุตส่าห์แขวนได้
เราเคยไปดูและถ่ายรูปกับระฆังแห่งพระราชวังเคลมลินมาแล้ว
แต่ที่นี่ยังไม่เคยไปเลยค่ะ ถ้ามีโอกาสคงได้ตามรอยบ้างนะคะ

ถ้าชอบทะเลที่สงบๆ เราเชียร์เกาะกูดเต็มที่เลยค่ะ
ยังคิดว่าถ้ากลับไทยครั้งหน้า ก็คงไปเกาะกูดอีกรอบ
ทุกวันนี้ยังคิดถึงอยู่เลยค่ะ เกาะอะไรไม่รู้มีเสน่ห์เหลือเกิน

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
**mp5** Dharma Blog ดู Blog
AdrenalineRush Food Blog ดู Blog
คนบ้านป่า Pet Blog ดู Blog
Ariawah Auddy Travel Blog ดู Blog

 

โดย: ปลาทอง9 1 เมษายน 2558 0:54:33 น.  

 

สวัสดียามเช้าครับน้องอู๊ด

 

โดย: กะว่าก๋า 1 เมษายน 2558 6:40:22 น.  

 


สะบายดียามเช้า กับ อากาศ ดีด ค่ะ พี่อู๊ด
ขอบคุณนะคะ ที่ ตามไป ลุ้นๆ กัน
แต่ เมื่อวาน สั่น จริงๆ ค่ะ

 

โดย: kwan_3023 1 เมษายน 2558 6:50:42 น.  

 

ขอบคุณสำหรับคะแนนโหวตนะครับน้องอู๊ด


รอบล็อกใหม่ของน้องอู๊ดอยู่นะครับ
ขึ้นเดือนใหม่แล้ว อิอิอิ

 

โดย: กะว่าก๋า 1 เมษายน 2558 9:11:20 น.  

 

รอ รอ ด้วยคนคะ บล้อกหน้าจะพาไปเที่ยวไหนน๊าาา

ทักทายยามเที่ยงคะ

 

โดย: blog pu 1 เมษายน 2558 11:58:47 น.  

 

อากาศร้อนจริงๆค่ะ แถมแดดก็แรงมาก ตอนเที่ยงเดินไปทำธุระที่หน้าบริษัทแป๊บเดียวเอง กางร่มออกไปด้วยนะ ยังรู้สึกว่าแดดแรงมาก แสบผิวไปหมดเลย กลับเข้าออฟฟิตสิ่งที่ทำคือ เร่งอุณภูมิแอร์เลยคะ แล้วก็ทาครีมให้ผิวมันเย็น 555
ดูแลสุขภาพตัวเองด้วยเช่นกันคะ จะได้มีแรงอัพบล้อก 555

 

โดย: blog pu 1 เมษายน 2558 14:32:25 น.  

 

อยากไปค่ะ

 

โดย: tuk-tuk@korat 1 เมษายน 2558 16:57:14 น.  

 

ตามไปเที่ยวต่อพร้อมกับรูปสวย ๆ ค่ะ

 

โดย: keigolin 1 เมษายน 2558 23:31:50 น.  

 

ตามมาเที่ยวด้วยคนครับ พระราชวังเค้าสวยดีแปลกตา แต่เห็นแว๊บแรกก็รู้สึกเลยว่าสวยงาม

มัณฑะเลย์ฮิลล์บรรยากาศดีมากๆ เหมาะกับการถ่ายรูปจริงๆ

ผมเห็นในระฆังแล้ว พวกมือบอนนี่มีทุกที่เลย

 

โดย: คุณต่อ (toor36 ) 2 เมษายน 2558 0:28:37 น.  

 

แวะมาขอบคุณสำหรับโหวตครับ
ฝันดีครับ

 

โดย: เศษเสี้ยว 2 เมษายน 2558 0:42:00 น.  

 

สะบายดียามเช้า ค่ะ พี่อู๊ด
ไม่ Up Blog เลยย
หรือ จะ มา ถ่ายรูป สวยๆที่ สปป.ลาว ดี ค้ะ
สปป.ลาว มี ที่ สวยๆ เยอะเลย ค่ะ
ทั้ง หลวงพระบาง วังเวียง เวียงจันทน์
ถ้ามีโอกาส เชิญ นะคะ

 

โดย: kwan_3023 2 เมษายน 2558 6:39:00 น.  

 

สวัสดียามเช้าครับน้องอู๊ด


 

โดย: กะว่าก๋า 2 เมษายน 2558 6:39:07 น.  

 

ทักทาย ทักทาย ส่งความสุขให้กันค่ะ คุณอู๊ด

มีความสุขมาก ๆ นะคะ

 

โดย: พรหมญาณี 2 เมษายน 2558 10:11:56 น.  

 


แวะมาส่งโหวตอีกรอบ ดูกี่ทีก็ชอบภาพถ่าย แต่ขอโหวตท่องเที่ยวนะคะ
เพราะทำให้อยากเที่ยวตามไปด้วย


บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
Ariawah Auddy Travel Blog

 

โดย: ชลบุรีมามี่คลับ 2 เมษายน 2558 10:25:49 น.  

 

ขอบคุณสำหรับคะแนนโหวตครับน้องอู๊ด

เราชอบคิดถึงวัด
เวลาเศร้า

นึกถึงธรรมะ
เวลาทุกข์ใจ

เป็นอย่างนั้นจริงๆครับ

 

โดย: กะว่าก๋า 2 เมษายน 2558 10:38:43 น.  

 


Like ตามมาชมภาพงามงามจ๊ะ

 

โดย: อุ้มสี 2 เมษายน 2558 11:23:08 น.  

 

แวะมาทักทายคะ

 

โดย: blog pu 2 เมษายน 2558 11:42:24 น.  

 

ทักทายค่ะคุณอู๊ดดี้


มาตามดูว่าเปลี่ยนหน้าใหม่หรือยังค่ะ


ขออภัยค่ะ ระบบจะไม่บันทึกการโหวตนี้
เพราะได้บันทึกคะแนนโหวตให้ Blog นี้
ในสาขา Travel Blog ในวันที่ผ่านมาไปแล้วค่ะ

 

โดย: ร่มไม้เย็น 2 เมษายน 2558 14:41:27 น.  

 

สวัสดีจ้าา

ชอบอาหารทะเลเหมือนพี่เลยยยยยยย

เดี๋ยวกลับบ้านกะว่าจะไปหม่ำหละ

 

โดย: สาวไกด์ใจซื่อ 2 เมษายน 2558 14:56:27 น.  

 

สวัสดีจ้าคุณอู๊ดดดดดด จร้าๆๆๆ
แม่หมอก็ว่ากันตามคอมเม้นท์ที่ยาวย้วยนี่ล่ะฮ่ะ กิ้วๆๆ
แหม้" ผู้อุปการะคุณ..มองตัวหนังสือแร่ะอยากโปรยยิ้ม
ให้ใกล้ๆทีเดียวฮ่าๆ

Ps/ของเก่าที่อยู่ใต้แผ่นดินล้วนล้ำค่า .. ดังนั้นขุดเลยๆๆ
ที่ออกอากาศที่พันทิปก็ได้เหมือนกันนิ บางทีไม่ได้เข้าไป
ว่าไปเอนทรีเพื่อนๆกลางเดือนเมษายนอาจล่า แม่หมอคิดยุ
ตอนนั้นเวลาอาจทำให้ความสามารถเป็นแค่แมงปอบิน วิ้งๆๆๆ
ขอบคุณที่แวะทักทายกันด้วยน้า มีความสุข สดชื่น ฝันดีนะฮับ

 

โดย: mastana 2 เมษายน 2558 19:45:32 น.  

 

เฉาก๊วยหมดไปนานแล้วค่ะน้องอู๊ดดี้
กลับมาปุ๊บก็เสิร์ฟเมนูใหม่เลยค่ะ
คิดถึงพี่จริงเร้อ... จะเชื่อดีมั๊ยเนี่ย ^__^

 

โดย: เนินน้ำ 2 เมษายน 2558 20:18:40 น.  

 

น่าเที่ยวนะคะเนี๊ยะ ระฆังใหญ่มากเลยคะ
คงจะร้อนน่าดู สวย ชอบประวัติศาสตร์คะ
งดงามและความวิจิตรตระการตาจริงๆด้วยคะ
ขอบคุณนะคะ ถ่ายภาพสวยคมชัดดีมากเลยคะ
ได้เห็นอาหารพม่าด้วย อร่อยมั๊ยคะ

 

โดย: Mitsubachi 2 เมษายน 2558 20:33:10 น.  

 

ขอบคุณโหวตค่ะ

คุณอู๊ดยังไม่เปลี่ยนหน้าบล็อกรึ

 

โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ 2 เมษายน 2558 20:45:35 น.  

 

หลับฝันดีนะคะ

พักนี้มี่ยุ่งแม้มีวันหยุดแล้ว
แต่งานค้างเยอะ5555เลยต้องทำค่ะ


 

โดย: ญามี่ 2 เมษายน 2558 21:36:20 น.  

 

สวัสดียามเช้าครับ

 

โดย: **mp5** 3 เมษายน 2558 6:03:41 น.  

 

สวัสดียามเช้าครับน้องอู๊ด

 

โดย: กะว่าก๋า 3 เมษายน 2558 6:35:13 น.  

 


สาวๆ ลาว น่ารัก ค่ะ พี่อู๊ด
สาวไทย อย่างขวัญ ก้อ น่ารัก ด้วยนะคะ
วันนี้ ขวัญ ทำมันต้มน้ำตาล ใส่ขิง มาค่ะ
ก้อ ทำให้ พี่ เค้า ทาน ค่ะ เพราะวันนี้ พี่ เค้า ทานมังสวิรัต ค่ะ
เลยหาอะไร ลองท้อง ไว้ให้ พี่ เค้า
มาค่ะ ทานด้วยกัน

 

โดย: kwan_3023 3 เมษายน 2558 6:48:27 น.  

 

ขอบคุณกำลังใจคะแนนโหวตนะคะ คุณอู๊ด

มีความสุขมาก ๆ ในวันอากาศร้อนจัดอย่างนี้นะคะ
อย่าลืมดูแลสุขภาพด้วยค่ะ

 

โดย: พรหมญาณี 3 เมษายน 2558 9:29:31 น.  

 

แวะเข้ามาทักทายครับ
อยากไปเที่ยวแบบนี้บ้างจังเลยครับ

โหวตให้ก่อนนะครับ

บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
กะว่าก๋า Literature Blog ดู Blog
ปีศาจความฝัน Book Blog ดู Blog
เริงฤดีนะ Movie Blog ดู Blog
Tristy Food Blog ดู Blog
Ariawah Auddy Travel Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

 

โดย: PZOBRIAN 3 เมษายน 2558 11:42:02 น.  

 

น้องอู๊ดอาจไม่ค่อยได้เห็นงานพู่กันของพี่ก๋ามากเท่าไหร่
ถ้าเป็นเพื่อนบล็อกรุ่นเก่าจะคุ้นเคยมาก
เมื่อก่อนพี่ก๋าชอบเขียนมากครับ
หลังๆพี่ก๋าเขียนแต่บทกวีครับ
เลยไม่ค่อยได้วาดภาพพู่กันเดียวเลย

 

โดย: กะว่าก๋า 3 เมษายน 2558 13:27:20 น.  

 

สวัสดีอีกรอบจ้าอู๊ด

สมุยแหล่มจริงอะไรจริงจ้ะ พี่ก็ชอบ

เหมาะกับการไปพักผ่อนหละนะ

 

โดย: สาวไกด์ใจซื่อ 3 เมษายน 2558 14:55:05 น.  

 

ทักทายยามบ่ายคะ

 

โดย: blog pu 3 เมษายน 2558 14:56:18 น.  

 

มาเยี่ยม พร้อมบล็อกใหม่จ้า

 

โดย: sawkitty 3 เมษายน 2558 16:20:37 น.  

 

ชมภาพสวย ๆ เหมือนได้ไปเที่ยวด้วย นอกจากศาสนสถานสำคัญในเมืองมัณฑะเลย์แล้ว ยังได้ชิมอาหารพม่าหลายอย่าง

 

โดย: แมวเซาผู้น่าสงสาร 3 เมษายน 2558 17:16:48 น.  

 

อิอิ แอบแวะมาดูค่าาาา
เผือมีตอนใหม่ไรงี้
มาเรียกด้วยนะคะ

 

โดย: Close To Heaven 4 เมษายน 2558 0:19:39 น.  

 

ทักทายยามเช้า ค่ะ พี่อู๊ด

 

โดย: kwan_3023 4 เมษายน 2558 6:35:53 น.  

 

สวัสดียามเช้าครับน้องอู๊ด

 

โดย: กะว่าก๋า 4 เมษายน 2558 6:53:53 น.  

 

คิดฮอตหลายๆๆๆ สงกรานต์เมืองไทยสนุกสนานม๊ากๆเลย
เนอะอีกสัปดาห์จะเข้าสู่วันหยุดยาวแล้ววว ฮุฮิ

มีอัพบล็อกมั้ยเนี่ยยย ถ้ามี๊...
สลับร่างให้เพื่อนตอบเม้นท์โหวตแทน
แม่หมอจะออกเฟี้ยวๆ เฟี้ยวๆ ขอบคุณพลังด้วยหนาาา

 

โดย: mastana 4 เมษายน 2558 9:36:12 น.  

 

โบราณสถานมีอยู่ทั่วประเทศเลยครับ และตามภูมิภาคต่างๆเก่าแก่กว่าอยุธยาทั้งนั้น ภาคกลางตอนล่างสมัยก่อนเป็นทะเล อายุของอารยธรรมเลยไม่เก่าแก่เท่าไหร่
ที่ร่วมสมัยกับพุกามที่คุณอู๊ดเพิ่งจะไปมาก็มีพวกขอม, หริภุญชัย, ทวารวดี, ศรีวิชัยนี่ละครับ เก่ากว่าสุโขทัยอีกนะเอ้อ

 

โดย: ชีริว 4 เมษายน 2558 11:01:21 น.  

 

ปอมนะปิ๊งระฆังยักษ์จริงๆ ถ้าอยู่ข้างใน แล้วมีใครแอบมาตีละก็ โกรธตายเลย ฮ่าๆๆๆ


ทานขนมยามเย็นด้วยกันนะคะ


 

โดย: กาปอมซ่า 4 เมษายน 2558 18:17:37 น.  

 

แวะมาทักทายวันหยุดค่า

 

โดย: บาบิบูเบะ...แปลงกายเป็นบูริน 6 เมษายน 2558 8:07:45 น.  

 

ฮัลโหลลลลลลลลลลลลลลลลลลลลลลลลล
มาชวนไปชิมอาหารอีสานค่าาาา เพิ่งกลับจากเขาใหญ่ค่ะ อิอิ

 

โดย: Close To Heaven 6 เมษายน 2558 10:45:48 น.  

 

มาหลงเสน่ห์เมืองพม่าอีกรอบ..

ภาพแต่ละภาพ ขอมองหลายๆครั้งได้ไหมเอ่ย อิอิ

 

โดย: เขมอนันท์ 6 เมษายน 2558 20:16:45 น.  

 


Like แวะมาชมภาพงามงามจ้า

 

โดย: อุ้มสี 6 เมษายน 2558 20:48:34 น.  

 

ขอบคุณสำหรับคะแนนโหวตนะครับน้องอู๊ด

พี่ก๋าไม่ได้ไปดูฟาส 7 หรอกครับ
ถ่ายรุปเฉยๆครับ 555

 

โดย: กะว่าก๋า 6 เมษายน 2558 22:10:22 น.  

 

แวะมาทักทายดึกๆครับ คุณอู๊ด
หยุด 3 วันที่ผ่านมา หยุดสงกรานต์ เตรียมไปเที่ยวไหนหรือเปล่าครับ

 

โดย: เศษเสี้ยว 6 เมษายน 2558 23:15:11 น.  

 

สวัสดียามเช้าครับน้องอู๊ด


เข้าห้างนี่ไม่ได้ดูหนังหรอกครับ
ส่วนใหญ่กินข้าวและซื้อของเล่นครับ 555

 

โดย: กะว่าก๋า 7 เมษายน 2558 6:28:15 น.  

 

สะบายดียามเช้า ค่ะ พี่อู๊ด
อากาศ ตอนนี้ ร้อนน จริงๆๆ ขวัญนะ ขอนั่งแต่ ใน ออฟฟิศ ค่ะ
ม่ายไหวๆๆ ร้อนน
รักษาสุขภาพด้วยนะคะ

 

โดย: kwan_3023 7 เมษายน 2558 7:12:10 น.  

 

มาขอบคุณน้องอู๊ดที่ไปโหวตให้น้าาา

 

โดย: สาวไกด์ใจซื่อ 7 เมษายน 2558 9:06:04 น.  

 

สวัสดีค่ะ คุณอู๊ด

วันนี้ปอป้าเปิด Group Blog ใหม่
ถ้ามีเวลาว่าง เชิญไปช่วยกันตัดริบบิ้นให้ปอป้าด้วยนะคะ

โชคดีมีความสุขค่ะ

 

โดย: พรหมญาณี 7 เมษายน 2558 11:52:13 น.  

 

สวัสดีค่ะคุณอู๊ดดี้
ดองบล็อกนานไปแล้วนะคะ
ลากเม้าส์ยาวเลยกว่าจะได้เม้นท์ ^__^
ขอบคุณสำหรับโหวตค่ะ

 

โดย: เนินน้ำ 7 เมษายน 2558 12:06:26 น.  

 

คุณอู๊ด ไปเก็บภาพชมพูพันธ์ทิพย์ที่ เกษตร กำแพงแสนหรือเปล่า พี่รอชมนะคะ

 

โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ 7 เมษายน 2558 15:37:21 น.  

 

เที่ยวพม่า เป็นโปรแกรมที่ลิสต์ไว้อยากไปจัง

ยินดีกับเด็กปืนด้วยนะคร้า...เด็ดปีกหงส์แบบไม่ปรานีกันเลย
แค่ 3 ลูก ในเวลาไม่ถึง 10 นาที เราแฟนหงส์ฯ แทบล้มทั้งยืน
มาโดนช่วงทดเวลาอีก 1 ลูก
โอ้...ขอบคุณค่ะ ที่ให้บทเรียนทีมรักของเราไปปรับปรุงจุดอ่อน...

ขอขอบคุณอีกครั้งคร้า ที่บอกให้กำลังใจได้ซาบซึ้้งมาก เฮ้อ เกมจบไปแร๊ะ จบ ๆ ๆ

นัดหน้าพรุ้งนี้ รอเข้ารอบชิง FA Cup ดีก่า...555

 

โดย: Tui Laksi 7 เมษายน 2558 20:19:47 น.  

 

สวัสดียามค่ำครับ

 

โดย: ก้อนเงิน 7 เมษายน 2558 21:02:43 น.  

 

แม่นแย๊วววว...ผ่านคืนพรุ้งนี้ มีสิทธฺิ์ลุ้นอีกนัด
ขอให้เจอกันรอบชิง เอฟ เอ คัพเต๊อะ 555

ขอแก้แค้นหน่อยละกาน...คริ คริ
ถ้าฝันเป็นจริง เป็นศึกที่มีแฟนบอลมากทั้งสองทีม
น่าลุ้น ๆ ๆ มั๊กมากๆ

 

โดย: Tui Laksi 7 เมษายน 2558 22:05:39 น.  

 

ไม่กดดันเลยค่าาาาาาาาาาาาาา
ไม่กดดันแม้แต่น้อย
แต่จะมาบอกว่า พี่เพิ่งอัพบล๊อกใหม่ไปนะคะ อิอิ เรียนเชิญค่าาา

 

โดย: Close To Heaven 8 เมษายน 2558 10:36:01 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


Ariawah Auddy
Location :
นนทบุรี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 33 คน [?]
รักการท่องเที่ยว ชอบถ่ายภาพ
และขอแบ่งปันประสบการณ์ที่ได้รับ
ให้กับทุกๆท่านที่ได้ผ่านมาเจอกัน
ฝากติดตาม และฝากตัวด้วยครับ

กินเพลิน เดินเที่ยว


New Comments
Group Blog
 
<<
มีนาคม 2558
 
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
22 มีนาคม 2558
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add Ariawah Auddy's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.