สิงหาคม 2554

 
1
2
4
5
6
7
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
3 สิงหาคม 2554
All Blog
ลองของ...PAN#1
เมื่อวานเจอพี่ที่มหาฯลัยทักว่าหน้าแย่แล้วนะ ไม่ทำอะไรหน่อยเหรอ...

ปกติเป็นคนที่ผิวมีปัญหาอยู่แล้ว ทั้งสิว ทั้งแพ้ ผืน สาระพัด จนชินกับการมีสิวอยู่เป็นเพื่อนตอนสามีไม่อยู่ แต่ว่าช่วงก่อนหน้านี้มีโอกาสไปทำหน้าที่วุุฒิศักดิ์คลีนิคแล้วก็พบว่าผิวดีขึ้น ...แล้วก็มีมารมาผจญ ต้องออกต่างจังหวัดไปจัดสัมมนา เป็นพิธีกร ต้องแต่งหน้า 4-5 งานติดต่อกัน แล้วก็ออกทริปสงกรานต์กับสามี 3 สัปดาห์ ...ผลก็คืออาการผืนแพ้ หน้าแห้งลอก ที่เค้าเรียกว่า sub-derm หรืออะไรประมาณนี้ ไปหาหมอเป็นเดือนๆก็ไม่หาย เพราะสุขลักษณะของเราเป็นคนทำงานตลอดเวลาที่ตื่น และปกติจะนอนหลับวันละ 6 ชั่วโมง ตั้งแต่ ประมาณเที่ยงคืนหรือตีหนึ่ง +6 ก็จะตื่นเองโดยธรรมชาติ เราก็เข้าใจว่านอนพอแล้วนะ เพราะเราหลับลึกรวดเดียวตื่นมาตอนเช้าเลย

พอผิวมีปัญหาก็แวะไปวุฒิศักดิ์ 1 ครั้งได้ยาทาผื่นและยากินมา 1 อาทิตย์ผ่านไปไม่มีอะไรดี แถมงานเรายุ่งมากมาย ไม่มีเวลาไปนั่งรอคิวอันยาวนาน ไม่สามารถคาดเดาได้ ก็เลยเปลี่ยนไปหาหมอแถวๆมหาฯลัย ก็ได้ยาจำพวกสเตียรอยด์มาทาอาทิตย์เว้นอาทิตย์ ไปได้ประมาณ 3 อาทิตย์ แต่ก็ไม่มีอะไรดีขึ้น ผ่านไปเกือบ 2 เดือน ผิวไม่มีอะไรดีเลย เริ่มมีสิวอุดตัน เราจึงหยุดใช้ผลิตภัณฑ์ที่เคยใช้ทุกชนิด มาใช้เจลล้างหน้ากะมอสเจอร์ของ physiogel และครีมกันแดดของ spectraban ผ่านไป 1 อาทิตย์ ก็ยังไม่ดีขึ้นหรือยังไม่ทันเห็นผลนี่แหละ... ก็โดนทักด้วยประโยคข้างต้น

วันนี้เลยตัดสินใจยอมเสียเวลาไปหาหมอที่วุฒิศักดิ์อีกที แต่มันดันย้ายจากชั้น2 ไปชั้น 3 ขณะที่เดินผ่านร้านของ pan ก็เห็นว่าร้านคนน้อยดีจัง และจากประวัติ...เคยรักษาที่นี่ตั้งแต่เด็กๆ แต่ไม่หาย คิดในใจว่าจะลองให้โอกาส pan แก้ตัวอีกสักครั้ง ถ้าหายสัญญาว่าจะเป็นลูกค้าประจำเลยจริงๆ

เข้าไปก็กรอกประวัติคนไข้ปกติ มีแบบสอบถามเรื่องผิวที่ทำไปแบบงงๆ หลังจากนั้นก็นั่งรอพบหมอ

วันนี้เจอคุณหมอผู้หญิง พูดจาน่ารักมาก ก็มีการสอบถามที่มาที่ไป เหตุการณ์ทั้งหลายที่คาดว่าจะเป็นสาเหตุ พร้อมสรุปผลและแนะนำยาที่ต้องใช้ หมอบอกว่าอาการผิวหน้าเรามี 2 ปัญหาหลักๆที่ต้องแก้ไขอย่างเร่งด่วนคือ 1) ผื่น สิวอุตตันที่น่าจะเกิดจากการแพ้อะไรสักอย่าง 2) ผิวแห้งลอก ส่วนสิวก็มีประปรายไม่ใช้ปัญหาหลักในตอนนี้ ยิ่งรอยแผลสิวทั้งหลายเอาไว้หลังสุดเลย อาทิตย์นี้หมอจ่ายยาหลักๆเกี่ยวกับผิวแห้ง ให้เปลี่ยนไปใช้เจลล้างหน้าของคลีนิค ยาทาผื่น ครีมบำรุงของคลีนิก และครีมกันแดด ทีแรกหมอไม่ได้ให้ทำหน้า แต่เราอยากทำ เพราะอยากให้ผิวรู้สึกดีขึ้นมาสักหน่อย หมอเลยให้มาร์คหน้าด้วยสาหร่ายทะเล รวมกับยากินอีก 3 ขนาน เน้นเพื่อลดการอักเสบของสิว เพราะเราไม่ได้ใช้ยาทาสิวเลย หมออยากแก้ไขเรื่องผิวแห้งก่อน สนนค่าใช้จ่ายวันนี้ก็เป็นเงิน 1,600 กว่าๆ เทียบกับวุฒิศักดิ์แล้วแพงกว่า ไม่ว่าจะทรีทเมนต์ทำหน้า หรือค่าผลิตภัณฑ์ที่ขาย เฉพาะตัวที่จ่ายให้เรามานะ แต่ก็จะลองไปต่อ อีกสัก 2-3 ครั้ง ถ้าโอเคก็จะสมัครสมาชิก แต่ถ้าไม่โอเคก็คงหาที่ใหม่ลอง....

ส่วนรูป before ค่อยรอดูว่า after มีอะไรเปลี่ยนแปลงแล้วจะเอามาเทียบให้ดู ก็หวังว่าจะเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้น

นอกจากนี้ก็จะตั้งใจพิจารณาอาหารที่กินด้วย ควบคุมเรื่องรสชาต ส่วนประกอบไม่ให้มีของทอด ของมัน อาหารธาตุร้อน และพยายามจะหาเวลาออกกำลังกาย ...รวมๆแล้วก็เยอะมากมาย

ต้องตั้งใจสักหน่อย เผื่อว่าจะสวยต้อนรับสามีทันกลางเดือนนี้Create Date : 03 สิงหาคม 2554
Last Update : 3 สิงหาคม 2554 0:08:28 น.
Counter : 577 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

aom_mY67
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]โลกอันกว้างใหญ่ใบนี้ ทำให้เราได้เจอคนที่ไม่คาดฝันเสมอ