สิงหาคม 2550

 
 
 
1
5
6
7
9
10
11
12
13
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
15 สิงหาคม 2550
All Blog
MaRRied of My lovely DR.
วันที่ 11 สิงหาคมที่ผ่านหลายๆคนอาจจะต้องรีบกลับไปบ้านเพื่อเตรียมตัวเป็นลูกที่ดี แต่ในปีนี้เราขออนุญาตคุณแม่เพื่อไปทำหน้าที่ลูกศิษย์ที่ดีเข้าร่วมงานแต่งของอาจารย์สุดที่รักของเรา
เริ่มจาก....ก้าวแรกที่เข้า ตามธรรมเนียมไทย มีกล่องสีชมพูรูปหัวใจตั้งไว้ สำหรับใส่ซองเพื่อสนับสนุนชีวิตคู่ต่อไปหลังจากการจัดงานนี้(ไม่รู้ว่าจะพอเหลือจากค่าจัดงานรึเปล่านะ)เมื่อใส่ซองแล้วก็จะได้รับของตอบแทนเล็กๆน้อยๆ คือ หมีน้อยจากเกาหลีหรือญี่ปุ่นเราก็ไม่แน่ใจ
นี่คือพรีเซ้นเตอร์ที่พอหาได้จากเพื่อนๆของเราเองแต่งานนี้ไม่ค่อยมีของขวัญ สงสัยเค้าจะเน้นที่ซองใส่กล่องกันมากกว่า แต่ก็มีบ้างประปรายอ่ะนะเมื่อเดินเข้างานต่อไปก็จะเห็น นี่เลย...Closeup.....

หลังจากมีการสวดมนต์รับศีลรับพรจากพระสงฆ์ในช่วงเช้าซึ่งรีบเข้าร่วมพิธี ...เลยลืมถ่ายรูปไว้ ก็มีการถ่ายรูปร่วมกันระหว่างเจ้าภาพคือคู่บ่าวสาวและผู้มาร่วมงาน...แต่ว่ารูปที่ถ่ายในกล้องเราดันไม่มีเลย... ขอบอกว่าลืมถ่ายรูปเจ้าบ่าวเจ้าสาว เป็นไปได้ไงเนี่ย ตูล่ะเซ็งจริงๆๆ
มามีรูปนี้คือเริ่มตั้งขบวนปลอมๆ เพื่อเป็นการยกขันหมากเพื่อจะเดินผ่านเข้ามาสู่...ประตูเงิน ซึ่งทำมาจากเข็มขัดคุณแม่ล่ะมั้งต่อไปก็คือ ประตูทองแล้วก็เข้าสู่พิธีการ... ที่เค้ามอบสินสอดทองหมั้นน่ะ แบบว่ายังไม่เคยมีประสบการณ์เลยเรียกไม่ถูกอ่ะ

ความจริงเราเก็บภาพตอนที่เจ้าบ่าวเจ้าสาวแลกแหวนกันนะ แต่เป็นวีดีโอ ยังอัพโหลดไม่เป็นอ่ะ แถมมีพวกเค้กทีสุดสวยด้วยแต่ตอนนั้นเรากำลังอินคิดว่าตัวเองเป็นเจ้าสาวนั่งมองอย่างเดียวลืมเก็บภาพมาฝาก เดี๋ยวถ้าได้รูปจากเพื่อนๆจะมาอัพเดทเพิ่มก็แล้วกัน

อันนี้เป็นบรรยากาศในโรงแรมที่จัดงานได้รับเกียรติจากป้าพิณ คุณป้าจากเมืองเชียงใหม่มาเป็นนางแบบกิตติมาศักดิ์ความจริงมันต้องมีรูปมากกว่านี้แหละรอเราโหลดเสร็จจะมาอัพต่อละกันนะ และสุดท้ายสำหรับงานนี้ก็จบแบบ HaPPy Ending ขอให้เจ้าบ่าวเจ้าสาวมีความสุขตลอดกาลค่ะ

อัพเดทต่อนะคะ หลังจากได้รูปจากเพื่อนๆ มา

รูปเจ้าบ่าวเจ้าสาวตอนตัดเค้กค่ะ
รูปนี้...เป็นตอนสวมแหวนแต่งงาน หรือเค้าเรียกว่าแลกแหวนกันแน่ เพราะเค้าสวมกันทั้งสองคนเลยบรรยากาศบนเวทีค่ะ... น่าจะเป็นตอนที่เจ้าสาวกำลังจะโยนช่อดอกไม้ แบบว่า..เป็นงานที่มีการแต่งกายแบบผ้าไทย มีพิธีสวดตอนเช้า แห่ขันหมาก มอบสินสอด ตัดเค้ก และโยนดอกไม้ค่ะ... งานแต่งงานแบบผสมผสาน สมกับที่เป็นงานแต่งของดอกเตอร์และว่าที่ดอกเตอร์จริงๆค่ะ ป่ะไปดูรูปดีกว่าค่ะ อ๋อ ลืมบอกว่าในกลุ่มหญิงสาวที่ไปรอรับดอกไม้นั้น เราก็เป็นหนึ่งในนั้นถึงแม้ว่าจะยังโสดแต่ก็ขอรับให้ได้แล้วค่อยหาเจ้าบ่าวก็คงทันค่ะรูปนี้เป็นรูปที่ถ่ายกันช่วงเช้า ทุกคนก็เลยสดชื่น เรียงลำดับตามความสวยค่ะ
ก็มีเราหัวแถว น้ำ แอมป์ พลอย แตง เจ้าสาว และเจ้าบ่าวที่สวยน้อยที่สุดปิดท้ายค่ะและสุดท้ายก็คงต้องปิดท้ายที่รูปถ่ายคู่ของเจ้าบ่าวเจ้าสาวหน้างานนะคะ แบบว่ารูปนี้เป็นธรรมชาติมากเลย เดี๋ยวถ้าเรามีบ้างเราก็หารูปแบบนี้แหละ ไม่ต้องหรอกรูปในสตูดิโอนะ มันไม่เป็นตัวเรา แบบนี้ดีกว่าเพิ่มอีกหน่อย เป็นพิธีการช่วงเช้าค่ะมีคลิปแฉเรื่องราวตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุ๊บันของทั้งคู่ว่า พบกันอย่างไร คบกันยาวนานได้ถึง 20 ปีเลยนะ (น่าอิจฉามากๆๆ)จบข่าวค่ะCreate Date : 15 สิงหาคม 2550
Last Update : 13 พฤษภาคม 2552 11:54:56 น.
Counter : 1397 Pageviews.

3 comments
  
เปงงานที่ดูเปงกันเองดีคะ
โดย: fairy_tells วันที่: 15 สิงหาคม 2550 เวลา:14:25:56 น.
  

ยิ้มแก้มปริอะนะ อยากให้อัพเดทเยอะ ๆ นะ ขอบคุณล่วงหน้าที่หาบรรยากาศดีดีส่งให้ดูนะ ขอให้อาจารย์มีความสุขมากมากด้วยจ้า
โดย: พี่รินอะนะ IP: 220.213.208.137 วันที่: 17 สิงหาคม 2550 เวลา:16:41:39 น.
  
ยินดีด้วยจ๊ะ พี่ป๋อ จากน้องออย
โดย: oilly IP: 125.27.34.189 วันที่: 15 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:12:56:41 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

aom_mY67
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]โลกอันกว้างใหญ่ใบนี้ ทำให้เราได้เจอคนที่ไม่คาดฝันเสมอ