เมษายน 2555

1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
21
22
23
24
25
27
28
30
 
 
All Blog
จะได้เป็นคุณแม่แล้ว --- สงกรานต์
ออกเดินทางจากที่พักใน กทม. ไปยังบ้านเกิดที่ จ.เชียงราย ด้วยรถยนต์ส่วนตัว ขับเองมือเดียว มีแต่คนเป็นห่วง เพราะเพิ่งผ่านพ้นช่วงอันตรายของการตั้งครรภ์มาไม่นาน แต่ก็ปลอดภัยทั้งแม่และลูก ไปพักผ่อนอยู่บ้าน เล่นกะหลานตัวน้อยอายุ 3 เดือน ถือว่าเป็นการซ้อมใหญ่ก่อนจะต้องเลี้ยงลูกตัวเอง ไม่ได้เที่ยวที่ไหนเช่นเคย ไม่ว่าจะกลับบ้านครั้งไหนๆที่ไม่มีคุณสามีไปด้วย เราก็เลือกที่จะอยู่ติดกับบ้านอย่างจริงจังแบบนี้เสมอ คอมพิวเตอร์แทบไม่ได้เปิด ยกเว้นเวลาคุยกะสามี โทรศัพท์ทุกสายต้องรอให้เราโทรกลับเพราะไม่มีมือถือติดตัว ทิ้งไว้ในห้องนอนตลอด เป็นช่วงเวลาที่มีความสุขดี ได้พักสมองอย่างเต็มที่ ได้ลงมือทำความสะอาดบ้านให้คุณตาคุณยาย ทำขนมเทียนสูตรเหนือๆ กินน้ำเงี้ยวอร่อยๆ แม้จะต้องปรับตัวให้นอนไวและตื่นเร็วขึ้นก็ไม่มีปัญหา เพราะชั่วโมงนอนเท่าเดิมเลย
ที่ผิดแผนนิดหน่อยก็คือไม่ได้แตะเปเปอร์เลย กะว่าจะทำให้เสร็จก่อนกลับมาจากสงกรานต์ทำให้ช่วงเวลาต่อจากนี้ต้องปั่นอีกเช่นเคย
อีกยังมีของแถมคือ หวัด เจ็บคอ ไอ และมีน้ำมูก คงเป็นเพราะร่างกายปรับตัวไม่ทันกับอากาศที่เปลี่ยนแปลงในช่วงสองอาทิตย์นี้ มันเลยยอมแพ้ด้วยการให้เรานอนพักให้มากขึ้นนั่นเอง ยาที่กินได้ตอนนี้ก็เป็นยาแก้แพ้ที่ได้จากหมอตอนแพ้ท้อง และฟ้าทะลายโจรซึ่งอย่างหลังนี้กินครบ 5 วันละ ก็เลยเลิกกิน ส่วนอย่างแรกกำลังจำเป็นในช่่วงนี้เพราะน้ำมูกเพิ่งจะเริ่มไหลเป็นเทน้ำเทท่า
วันนี้คงเป็นวันนอนพักอีกวันซะแล้ว ให้หายดีค่อยมาปั่นม้วนเดียวจบดีกว่าสำหรับเปเปอร์ เพราะงานเราที่ฝากอาจารย์อ่านก็ยังไมได้คืนเลย
ไปหาข้าวกินและกินยาก่อนดีกว่า เดี๋ยวคนจะเยอะ เพราะพักเที่ยงCreate Date : 18 เมษายน 2555
Last Update : 18 เมษายน 2555 10:51:55 น.
Counter : 514 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

aom_mY67
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]โลกอันกว้างใหญ่ใบนี้ ทำให้เราได้เจอคนที่ไม่คาดฝันเสมอ