กุมภาพันธ์ 2555

 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
13
15
17
18
20
26
29
 
 
All Blog
จะได้เป็นคุณแม่แล้ว --- อาการปวดหัวระหว่างตั้งครรภ์
วันนี้เป็นวันที่ 3 ติดต่อกันแล้วที่เรามีอาการปวดหัวตั้งแต่รู้สึกตัวตื่นตอนเช้า และอาการจะคงอยู่ตลอดวัน ปวดนิดๆตรงบริเวณท้ายทอยมั้ง ขมับมั้ง วันนี้เหลือขมับซ้ายข้างเดียว เจ็บหนังศีรษะเล็กน้อย อาการชักใกล้เคียงไมเกรนซะแล้ว เลยเปิดหาข้อมูลในอินเตอร์เน็ต ถึงรู้ว่าอาการปวดหัวในระหว่างตั้งครรภ์เป็นผลเนื่องมาจากฮอร์โมน ปริมาณน้ำในร่างกาย และปัจจัยอื่นๆ ที่มีอาการเปลี่ยนแปลงไปจากปกติชีวิต วิธีการแก้ไขก็แก้ไขไปตามสาเหตุ แต่ก็ทำอะไรได้ไม่มากนัก เช่น ดื่มน้ำให้เพียงพอ อ่านหนังสือธรรมมะ ทำสมาธิ หรือถ้าทนไม่ไหวก็ยาพาราเซตามอล แต่ยาแก้ไมเกรนห้ามเด็ดขาด
สำหรับเราสังเกตเห็นว่าสามคืนที่ผ่านมา นอนไม่อิ่ม เพราะรู้สึกว่านอนหลับไปสนิท แถมต้องตื่นมาฉี่ตอนดึก โดยรวมแล้วตื่นมาก็รู้สึกว่านอนไม่พอ แถมนอนกลางวันก็ไม่หลับด้วยนะ ทำให้ร่างกายอ่อนเพลีย พลอยทำให้มีอาการอ้วกตอนเช้า มึนๆเมาๆ ปวดหัวไปทั้งวัน เมื่อวานก็ลองกินยาแก้แพ้ที่คุณหมอให้มาก่อนนอนเพราะมีฤทธิ์ข้างเคียงให้ง่วงนอน ก็ไม่ทำให้ดีขึ้นเลย ยังคงปวดตุบๆทั้งวันเลย
อาการนี้ก็จะเป็นไประหว่างไตรมาสแรกของการตั้งครรภ์ นั่นคือ อีก 2 อาิทิตย์เราถึงจะดีขึ้น???? คงจะไม่ไหวหรอกนะ ทำอะไรไม่ค่อยจะได้เลย แต่จะทำยังไงกะอาการนี้ดีCreate Date : 27 กุมภาพันธ์ 2555
Last Update : 27 กุมภาพันธ์ 2555 18:21:16 น.
Counter : 4593 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

aom_mY67
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]โลกอันกว้างใหญ่ใบนี้ ทำให้เราได้เจอคนที่ไม่คาดฝันเสมอ