กุมภาพันธ์ 2555

 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
13
15
17
18
20
26
29
 
 
All Blog
จะเป็นคุณแม่แล้ว --- อาการแพ้ท้องชัดเจนที่สิงคโปร
จากวันแรกที่ไปถึงสิงคโปรก็คิดว่าพอได้ เพราะใช้เวลาสัมมนาในโรงแรม 2 วันเต็มๆ ที่ไหนได้ อาหารในโรงแรม 5 ดาว ก็ไม่ต่างอะไรกับตามถนนหนทางในสิงคโปรเลย ไม่ได้ช่วยให้อาการแพ้ท้องเราดีขึ้นเลย อินเตอร์แบบแปลกๆ
วันจันทร์
ตอนเช้าได้นมถั่วเหลืองผสมขิง(บางเบาแทบไม่รู้สึก) กะขนมจีบที่ให้กินกะซอสพริก (เหมือนที่เราใช้้ปรุงก๋วยเตี๋ยวในไทย) ส้ม (อันนี้จิ๊กมาหลายลูก เพราะผลไม้ที่นี้แพง ที่จริงมันก็แพงไปหมดแหละ)
ตอนเที่ยง มัวแตคุยกันไปถึงห้องอาหารข้าวหมด สปาเก็ตตี้หมด เลยต้องกินขนมปังกะผัดบล็อคโคลี่ ส่วนอย่างอื่นไม่ต้องพูดถึง เห็นก็ขนลุกขนพอง เป็นพวกมีชี้สเป็นองค์ประกอบ (ตอนไม่ท้องชอบกินมาก แต่ตอนนี้ได้กลิ่นก็แย่แล้ว) นอกจากนั้นก็อาหารแขก เครื่องเทศแรง เราทนไม่ไหวอีกเหมือนกัน ปิดท้ายด้วยผลไม้ลอยแก้ว ยังพอไหว
ช่วงเบรกบางมื้อก็เป็นพายกะเนื้อสัตว์ที่ใส่เครื่องเทศเยอะเราก็เลยไม่ได้ชิม เน้นๆส้มอย่างเดียวเลย
มื้อเย็น แวะกินที่สถานี้ mrt หน้าโรงแรมกะเพื่อนๆ ได้กินบะหมี่ญี่ปุ่น ตามเมนูมันคือสไปซี่ แต่ก็ไม่ถึงใจคนไทยหรอก มาเป็นเซ้ตกะช้อคโกแลตร้อน และไอครีม ไม่ค่อยจะเข้ากัน
กลับมาห้องท้องก็ปั่นป่วน ยังกะไปกินอะไรผิดสำแดงมา เลยยัดต่อด้วยขนมปังกรอบกะนมเปรี้ยว (อยู่เมืองไทยไม่ค่อยกินหรอก ต้องมากินแพงๆที่สิงคโปร) ปรากฎว่าเล่นเอานอนไม่หลับเลย อะไรต่อมิอะไรในท้องตีกันให้วุ่นวาย พะอืดพะอม แต่ก็ไม่อ้วก นอนหลับไม่สนิท เพราะไม่สบายท้อง ได้ลุกเข้าห้องน้ำปรูดๆไป 1 รอบ แต่ก็ไม่ช่วยให้ดีขึ้นเท่าไหร่

วันต่อมาเลยเพลีย อ้วกไปหนึ่งรอบ วันนี้ไม่กินน้ำเต้าหู้ ตรงไปโรงแรมเลย
มื้อเช้า ได้ขนมจีบกุ้ง 1 ชิ้น น้องเค้าบอกว่าอร่อย แต่มันเลี่ยนๆสำหรับเรา เลยเปลี่ยนไปกินส้มอีก กะพลับแห้งมั้ง วันนี้ดื่มชาไม่ได้เลย รู้สึกว่ากลิ่นมันแรงไป
นั่งฟังสัมนาได้ไม่นานก็ต้องหนีไปงีบหน้าลอบบี้โรงแรม เพราะพะอืดพะอม ทรมานสุดๆ จนเกือบเที่ยงถึงเข้าไปปิดงานกะเค้าอีกรอบ
มื้อเที่ยง วันนี้ดีหน่อยมีข้าวผัดอะไรสักอย่าง ดีที่ไม่มีกลิ่นเครื่องเทศ พอปะทังชีวิตได้ กินกะผัดผักเหมือนเดิม ล้างปากด้วยผลไม้ แล้วก็รีบไปรอรถพาเที่ยวชมเมืองที่เป็นของแถมในงานครั้งนี้
แต่ปรากฎว่าเราหลับในรถซะครึ่งนึงของทริป เพราะมันยังไม่ไหว จนไปแวะวัดเจ้าแม่กวนอิมแถวไชน่าทาวน์ถึงดีขึ้น ได้ไปเดินดู แล้วก็ซื้อของที่ไชน่าทาวน์นิดหน่อย แล้วก็กลับมานอนพักที่ห้อง
มื้อเย็น วันนี้ก็สลัดไก่ของเบอร์เกอร์คิง กินไก่ยากมาก เพราะเค็มและเลี่ยน กินผักสลัดก็ใส่น้ำสลัดไม่ได้ เฟรนไฟรก็ยังพอได้ แล้วก็เปปซี่ รู้สึกว่ากินน้ำอัดลมแล้วทำให้ท้องไม่แน่นมากเท่าไหร่ สงสัยต้องใช้สูตรนี้แล้วต่อไป
สองทุ่ม ไปเดินเล่นวงแหวน เลาะมาจนถึงแม่น้ำแล้วก็กลับห้องพัก เหนื่อย และเริ่มมีอาการพะอืดพะอมอีกครั้งจนเวลานี้ยังไม่สบายขึ้นมาเลย คาดว่าต้องอ้วกออกไปสักรอบถึงจะดึขึ้น
ปิดท้ายด้วยการตัดสินใจเลื่อนตั๋วกลับจากวันศุกร์ไฟลท์สุดท้าย มาเป็นพรุ่งนี้ไฟลท์ห้าโมงเย็น เพราะคิดว่าอยู่ต่อก็ไม่ได้เที่ยวไหน ร่างกายไม่อำนวย ที่สำคัญอยากกลับไปกินอาหารบ้านเรามากกว่า ไม่รู้นักท่องเที่ยวคนอื่นๆเค้ามีความคิดเหมือนเราบ้างรึเปล่า เสียดายที่ไม่ได้ท่องสิงคโปรอย่างที่วางแผนไว้ แต่อนาคตยังอีกไกล ค่อยพาลูกน้อยมาเดินวันหน้าก็คงยังทันCreate Date : 14 กุมภาพันธ์ 2555
Last Update : 14 กุมภาพันธ์ 2555 23:38:41 น.
Counter : 502 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

aom_mY67
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]โลกอันกว้างใหญ่ใบนี้ ทำให้เราได้เจอคนที่ไม่คาดฝันเสมอ