มกราคม 2551

 
 
1
2
3
5
6
7
8
9
10
11
12
13
15
16
17
18
19
20
21
24
26
27
 
 
All Blog
เขียนไว้...ให้ตัวเองอ่าน ตั้งแต่เช้าเลย
เมื่อคืนโดนโทรศัพท์มารบกวน ทำให้ตาค้างทั้งคืนเลย ที่กะว่าจะไปฟิตเนสตอนเช้าวันนี้ก็เลยเป็นอันยกเลิก เพราะว่ากลัวจะหมดแรง ทำงานไม่ได้น่ะสิ แต่ไหนๆมันก็นอนไม่หลับแล้ว ก็เลยมาทำงานเลยละกัน มานั่งหาอะไรทำเล่นๆ ดีกว่า จะได้ไม่ฟุ้งซ่าน เพราะอยู่คนเดียวแล้วมันมักจะเตลิดเปิดเปิงทุกที
ตอนนี้ตัดสินใจแล้วว่า จะยุติความสัมพันธ์อันเจ็บปวดนี้ซะที เลิกทำร้ายตัวเองแล้วกลับมาสนใจใยดีสภาพหน้าตา ร่างกายตัวเองให้มากขึ้น ใครเห็นก็ทักเป็นเสียงเดียวกัน เพราะว่าโทรมมากมาย คงใช้เวลาสักพักปรับตัวปรับใจให้เป็นคนไม่มีคู่เหมือนแต่ก่อน แล้วก็กลับไปสนใจเป้าหมายชีวิตของเราที่เคยวาดฝันไว้ ว่าจะเรียนต่อ ป.โท และ ป.เอก แต่เป้าหมายนี้ก็ยังเลือกไม่ได้ว่าจะเรียนอะไรต่อดี อันไหนมันก็อยากรู้ไปหมดเลย ความโลภเป็นบ่อเกิดแห่งทุกข์ ใช้เวลาช่วงนี้หาข้อมูลไปเรื่อยๆว่าสนใจอะไรที่สุด เตรียมพร้อมด้านภาษา อันนี้เป็นยาขมเลยแหละ และต้องใช้เวลาเตรียมน๊านนานเชียว ถ้าเราสามารถเปลี่ยนความสนใจจากเรื่องความรักมาเป็นเรื่องภาษาตั้งแต่ต้น ตอนนี้คงสอบโทเฟล โทอิคผ่านฉิวไปแล้วแน่ๆเลย คิดแล้วก็เสียดายเวลา แต่สิ่งที่ผ่านไปแล้วเรียกร้องมันคืนมาไม่ได้ ที่ทำได้คือ ทำวันนี้ให้ดีที่สุดเท่านั้น
แต่เราก็เป็นพวกวางแผนแล้วมักจะทำไม่ได้นี่สิ กลัวใจตัวเองจริงเชียวว่าจะตัดใจไม่ขาด แต่ใครๆก็บอกว่าเวลาจะเป็นตัวที่จะเยียวยาให้มันดีขึ้นเอง จะใช้เวลามากหรือน้อยนั้นก็อยู่ที่เราเอง ว่าจะปล่อยให้เรื่องพวกนั้นมากัดกร่อนตัวเองนานแค่ไหน
ระหว่างที่ปรับตัวเองนี้อาจจะเป็นภาระอันหนักหน่วงแก่เพื่อนๆทั้งหลาย เพราะต้องหาอะไรมาทำฆ่าเวลาในช่วงอยู่คนเดียว ประมาณว่าอยู่คนเดียวแล้วมันเกิดอารมณ์เหงา เศร้า เปล่าเปลี่ยวใจ ยังไงพิกล ถ้ามีเพื่อนคุยด้วยก็ยังพอบรรเทาได้บ้าง แต่สัญญาว่าจะรบกวนในขอบเขตที่พอดี คนที่มีแฟนเราก็พอจะเข้าใจ ดังนั้นเพื่อนๆไม่ต้องห่วงว่าจะต้องเลิกกะแฟนมาอยู่เป็นเพื่อนเราหรอก


---------------ต่อตอน เวลา 20.51 น. ค่ะ-------------------------

พอดีว่านั่งรอเพื่อนกลับบ้าน ก็เลยมาอัพต่ออีกสักกะหน่อย... บันทึกมันไว้ให้หมดทุกเสี้ยวอารมณ์เลยละกัน

ก็พอดีว่าเรื่องไม่ได้จบลงง่ายๆน่ะสิเจ้าค่ะ คุณผู้ชายแกก็ยังคุยกะเราเหมือนปกติ และเราก็ยัง...พูดตรงก็คือยังมีใจอยู่อ่ะนะ มันก็เลยยังเป็นเหมือนเดิม แต่การคุยกันก็ประนีประนอมกันมากขึ้น ไม่คอยแต่หาเรื่องทะเลาะกัน จับผิดกันได้ในระดับหนึ่ง ไม่สามารถบอกว่าไม่มีเลยหรอก เพราะมันเป็นอะไรที่คาใจอยู่

ถึงแม้ว่ามันจะไม่จบลงแบบเฉียบขาดตามที่คิดไว้ แต่เราก็รู้สึกโล่งใจนะ หรือว่าเป็นเพราะไม่ได้นอนมาหนึ่งคืนแล้วมันมึนๆก็ไม่รู้สิ แถมวันนี้ก็ยังก้มหน้าก้มตาทำงานตั้งแต่เช้าจนมืดค่ำ คาดว่าวันนี้คงได้นอนเต็มอิ่มจากความเพลีย

ทุกสิ่งทุกอย่างมันต้องใช้เวลาใช่รึเปล่า ใช่ว่าเราเป็นฝ่ายที่ต้องทำใจคนเดียว คุณผู้ชายก็คงต้องใช้เวลา ใครทำใจได้ก่อนเป็นฝ่ายชนะ....ล้อเล่นน่า... ก็เปลี่ยนมาเป็นเพื่อนกันเหมือนแต่ก่อน (ยังไม่จบค่ะ...ขอกลับไปนอนก่อนล่ะกัน)Create Date : 29 มกราคม 2551
Last Update : 29 มกราคม 2551 21:02:28 น.
Counter : 482 Pageviews.

6 comments
  
เป็นกำลังใจให้ค่ะ สู้ ๆ ชีวิตยังอีกยาวไกล
โดย: อายะจัง IP: 58.64.126.168 วันที่: 29 มกราคม 2551 เวลา:8:46:50 น.
  
อยู่คนเดียวก็ไม่เห็นเป็นไรเลยคะ บางครั้งการได้เป็นโสดอาจจะดีกว่าการมีแฟนก็ได้นะคะ การได้ทำอะไรอย่างที่ตัวเองคิด ฝัน โดยไม่มีคนมาขัดขวาง ก็คงรู้สึกดี อาจเหงาบ้าง แต่เพื่อน ๆ ชาวบล็อกแก็งเยอะไป เดี๊ยวก็คงแข็งแรงขึ้นเองนะคะ เป็นกำลังใจให้ สู้ ๆ สิคะ เราก็เคยอกหักมาก่อน ตอนแรก สภาพงี้สุดโทรม เราก็มานั่งคิดว่าไอ้ผู้ชายมันคงสมน้ำหน้าเรา ก็เลยลุกขึ้นมาเปลี่ยนตัวเองใหม่ เอาให้มันเสียดายเล่นไปเลย อิอิ แต่ว่าทุกวันนี้ก็ยังแอบคิดถึงเขาอยุ่เหมือนกันนะ แต่ก็คิดถึงแต่ส่วนที่ดี ๆ จะได้ยิ้มได้นะคะ ยังไงก็เข้ามาคุยกันได้นะคะ เป็นกำลังใจให้คะ จู้ ๆ จู้ตายคะ
โดย: คิมบกชิว วันที่: 29 มกราคม 2551 เวลา:8:49:00 น.
  
Hello, I just happended to pop in to your Blog. Just want to let you know...Life is short, don't let anything stop you! Move on!!!! Been there done that before..I know how you feel!

Good Luck!
Little Wan
โดย: Little Wan วันที่: 29 มกราคม 2551 เวลา:9:22:25 น.
  
สู้ๆ สู้ตาย
โดย: TooNew วันที่: 29 มกราคม 2551 เวลา:15:04:22 น.
  
ประสบการณ์ชีวิตค่ะ....มองมันแล้วนำมาใช้แก้ไขให้เกิดประโยชน์...รักตัวเองพ่อแม่....แค่นี้แหละค่ะคือสิ่งที่สำคัญที่สุด
โดย: koi payya50 IP: 62.167.44.235 วันที่: 29 มกราคม 2551 เวลา:21:26:32 น.
  
ไม่เก่งหรอกครับ ทุกวันนี้ผมยังทำไม่ได้ครึ่งของที่เขียนเลย ขนาดเขียนไว้ 2-3ปีแล้ว
แค่ตอนนี้สภาพดีกว่าแรกเท่านั้นเอง
โดย: Es (time3957 ) วันที่: 30 มกราคม 2551 เวลา:0:52:25 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

aom_mY67
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]โลกอันกว้างใหญ่ใบนี้ ทำให้เราได้เจอคนที่ไม่คาดฝันเสมอ