Here’s to the Launching day. Carlsberg in Thailand

เมื่อไม่นานมานี้ เริ่มมีข่าวการออกมาจับมือกันของ 2 ค่ายเมรัยยักษ์ใหญ่ สิงห์ และ Carlsberg หลายคนติดตามอยู่ว่าจะออกมาในแนวไหน และแล้วก็เพิ่งมีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการเมื่อ 13 กุมภาพันธ์ กับงานที่มีชื่อเก๋ๆว่า Hop Leaf Day 

Hop Leaf คืออะไร นอกจากเบียร์จะหมักมาจากปลายข้าว หรือข้าวมอลต์คุณภาพดีแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่เป็นตัวทำให้เบียร์มีรสดี และหอม ก็คือ ใบฮอปส์ นี่แหละ Carlsberg จึงนำ Hop Leaf มาเป็นสัญลักษณ์ของแบรนด์ เอาเป็นว่า ต่อจากนึ้ ถ้าเห็นสัญลักษณ์ใบฮอปส์ที่ไหน ให้นึกถึง Carlsberg ได้เลย และนี่แหละ คือที่มาของชื่องานวันนี้ "Hop Leaf Day" กับการเปิดตัวของ Carlsberg ในประเทศไทย ซึ่งเราสามารถติดตามกันได้จาก Hashtag #CDay ได้เลย

ความน่าสนใจวันนี้ คือมาดใหม่ ภาพลักษณ์ใหม่ ของ Carlsberg ที่ชูความทันสมัย เจาะกลุ่มลูกค้าที่ชอบดื่มเบียร์คุณภาพ มีไลฟ์สไตล์ที่ทันสมัย ดูดี มีระดับ เค้าลงรายละเอียดถึงขวดเลยนะ ที่ขวดจะมีผิวนูนเป็นรูป Carlsberg ซึ่งเค้าบอกว่า มันดูทันสมัย จับกระชับมือ จากกิจกรรมในงานสื่อให้เห็นถึงการออกมาทำไรที่สนุกๆ กล้าที่จะแตกต่างอย่างมีสไตล์ ไม่ว่าจะเป็นโชว์ Flash mob สนุกๆ การวาง Display ที่เป็นเงาสะท้อนของขวด และกระป๋อง Carlsberg เป็นรูปต่างๆ สื่อให้เห็นถึงการมองในอีกมุมหนึ่ง ที่เราอาจไม่เคยเห็น ภาพลักษณ์ใหม่ครั้งนี้ Carlsberg อยากให้คนมีความกล้าที่จะลองทำอะไรใหม่ๆ กับสโลแกน “Here’s to …” ซึ่งคำว่า Here’s to หมายถึง การเริ่มต้น หรือ การเฉลิมฉลองให้กับสิ่งหนึ่งสิ่งใด อย่างเช่น Here's to the new future! ที่ Carlsberg ใช้บ่อยๆ กับความหมายที่ว่า การเริ่มต้นหรือการเฉลิมฉลองให้กับอนาคตใหม่

เริ่มต้นงาน ด้วย Flash Mob สุดมันส์ สื่อถึงการลุกขึ้นมา รวมตัวกันทำอะไรมันส์ๆ ดูละก็แอบโยกตามเหมือนกันนะ

การจับมือกัน ของ 2 ค่ายยักษ์ในครั้งนี้ ไม่เพียงแต่จะมองถึงเส้นทางการเติบโตของ Carlsberg ในวงการเบียร์พรีเมี่ยมแบรนด์ในไทย  สิงห์ก็จะได้ประโยชน์ในระดับโลกด้วย เพราะ Carlsberg คือเบียร์ที่ขายดีเป็นอันดับ 4 ของโลก

จับตาดูกันต่อไป ว่าก้าวต่อไปของ Carlsberg บนเส้นทางของ เบียร์พรีเมี่ยมแบรนด์จะเป็นอย่างไร แต่ที่แน่ๆ กลิ่น และรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ คงได้ใจคนไทยไปอีกหลาย ว่าแล้วเย็นนี้ก็เอาซักหน่อย ^0^

ในงาน มีการเอาขวด Carlsberg มาทำเป็น Shadow Art เก๋ๆ ซึ่งแสงไฟสื่อให้เห็นตัวตนที่แท้จริงผ่านเงาต่างๆ 

ภาพแรกที่จะขาดไม่ได้ "Hop Leaf" สัญลักษณ์ ของ Carlsberg ใบฮอปส์นี้ สื่อถึงเบียร์คุณภาพ ที่มาจากผลิตผลคุณภาพจากธรรมชาติ เป็นเบียร์ระดับพรีเมี่ยมอย่าง Carlsberg นั่นเอง

Carlsberg เป็นผู้ให้การสนับสนุนหลักกีฬาฟุตบอล ของสโมสร ลิเวอร์พูล และอาเซนอล รวมทั้ง EURO และ Premier League ในฤดูกาล 2013 ด้วย

แผนที่โลกนี้ สื่อถึงการเติบโตของเบียร์ Carlsberg ไปถึงทุกมุม ทุกทวีปทั่วโลก

สัญลักษณ์ "?" สื่อถึงแคมเปญที่ประสบความสำเร็จอย่างมากของ Carlsberg นั่นคือ "Where's the party ?" ที่เกิดขึ้นทุกปี โดยเวียนไปจัดที่ประเทศต่างๆ จนกลายเป็น Talk of the town ในประเทศนั้นๆ ด้วย Gimmick ที่จะปิดสถานที่นั้นๆเป็นความลับ สร้างประสบการณ์ใหม่ๆ ให้ทุกคนที่ชื่นชอบ Party คอยติดตาม

After Party สุดแนว ที่กล้านำเอา 2 เครื่องดนตรี คนละมุมโลก มาเล่นร่วมกันได้อย่างลงตัว

โดยรอบงาน มีไว้บริการให้ทุกคนได้ชิม จัดไป!!

ติดตามกันต่อไป ว่า Carlsberg บนเส้นทางของ เบียร์พรีเมี่ยมแบรนด์ในไทยจะเป็นอย่างไร แต่ที่แน่ๆ รสชาติ และความเป็นเอกลักษณ์ของ Carlsberg คงได้ใจคนไทยไปอีกหลาย ว่าแล้วเย็นนี้ก็จัดซักหน่อย ^^
Create Date : 18 กุมภาพันธ์ 2556
Last Update : 18 กุมภาพันธ์ 2556 19:38:18 น.
Counter : 2511 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

AoffyBerry
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 4 คน [?]Love me Love my style
New Comments
กุมภาพันธ์ 2556

 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
 
 
18 กุมภาพันธ์ 2556
All Blog