space
space
space
 
กุมภาพันธ์ 2559
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
2829 
space
space
10 กุมภาพันธ์ 2559
space
space
space

30 อันดับอาหารจานยักษ์ทั่วประเทศญี่ปุ่น
รายการโกโกริโกะเกมส์กึ๋ยได้ให้นักกินจุประจำรายการมาทานอาหารไซส์ยักษ์ 30 อันดับที่ดีที่สุดจากทั่วประเทศญี่ปุ่น มีอะไรกันบ้างนั้นมาดูกันเลย

อันดับที่ 30 ข้าวหน้ารัฟเทจัมโบ้ (รัฟเท Rafte คล้ายๆ กับหมูพะโล้)


จากร้านโนะฮาระเท จากโอกินาว่า เริ่มจากตักข้าวใส่ชาม ปริมาณข้าวทั้งหมด 1.2 กิโลกรัม รัฟเท (Rafte)เป็นอาหารที่หาทานได้จากจังหวัดโอกินาว่า เป็นอาหารที่คล้ายกับหมูพะโล้ดีๆ นี่เอง เอาน้ำซอสที่เข้มข้นราดลงไปบนข้าวให้ชุ่ม จากนั้นเอากะหล่ำปลีหั่นฝอยมาโรยหน้าข้าว และราดมายองเนสลงไปบนกะหล่ำปลี ปริมาณกะหล่ำปลีนี้อยู่ที่ประมาณครึ่งหัวกันเลยทีเดียว ต่อไปก็เอาชิ้นหมูมาวางเอาไว้ถึง 10 ชิ้นกันเลยทีเดียว รสชาติของรัฟเทนั้นคล้ายกับหมูพะโล้ยังไงยังงั้น น้ำหนักรวมทั้งหมด 2.2 กิโลกรัม

อันดับที่ 29 ข้าวหน้าปลาโอใหญ่พิเศษ


เป็นอาหารที่ขึ้นชื่อของร้านสึรุคาเมะไดรฟ์อิน ซึ่งอยู่ในตัวเมืองอาโอโมริ วัตถุดิบที่นำมาทำเป็นเมนูอาหารที่ร้านนั้น เจ้าของร้านถึงกับไปซื้อที่ตลาดด้วยตัวเองทุกเช้า วัตถุดิบนั้นก็คือปลาโอ ปลาโอที่เลือกมานั้นมีความสดมาก คุณภาพก็จัดว่าชั้นเยี่ยม นับเป็นเนื้อปลาชั้นดีเลยทีเดียว เมนูที่จะกินกันคือข้าวหน้าปลาโอไซส์ใหญ่พิเศษ เริ่มจากตักข้าว ภาชนะที่ใช้นั้นเป็นชามราเม็ง ปริมาณข้าวนั้นหนักถึง 2 กิโลกรัม จากนั้นก็นำเนื้อปลาโอสับมาโปะบนข้าวจนทั่ว เสร็จแล้วก็นำซาชิมิปลาโอชิ้นหนาเบ้งมาโปะอีกทีหนึ่ง ค่อยๆ วางเรียงลงไปจนสูงพอประมาณ ส่วนด้านบนก็โปะด้วยเนื้อโทโระลงไปเป็นอันเสร็จ น้ำหนักรวมของเมนูยักษ์จานนี้ก็อยู่ที่ 2.7 กิโลกรัม

อันดับที่ 28 ข้าวหน้าเทมปุระไซส์พิเศษ


เรามากันที่ร้านเท็นโยชิคัตสึอิจิบัง เขตจิบะ เป็นเมนูของทอด ที่ร้านนี้นอกจากเมนูไซส์ใหญ่พิเศษแล้วยังมีเมนูที่สุดยอดอย่างอื่นอยู่ด้วย เป็นเมนูที่มีทงคัตสึ ของทอดต่างๆ ราดด้วยแกงกะหรี่ร้อนๆ เมนูพิเศษของร้านนี้ก็คือ ซุปเปอร์ข้าวแกงกะหรี่ แต่ว่าเมนูที่ติดอันดับขอบงเรานั้นอลังการกว่าเยอะ เริ่มจากแครอท ฟักทอง และหอมใหญ่คลุกเคล้ากันนำไปชุบแป้งทอดให้ซ้อนกันเป็นสองชั้น ปริมาณของวัตถุดิบนั้นสำหรับ 4 ที่ ต่อไปคือพระเอกของเมนูนี้นั่นก็คือกุ้งนั่นเอง นำกุ้งตัวใหญ่ลงไปทอดพร้อมกันถึง 5 ตัวกันเลย ส่วนข้าวนั้นทางร้านใช้พันธุ์ฮิโตเมะโบเระของจังหวัดโทชิกิ เมื่อคดข้าวใส่ชามแล้วก็ราดน้ำซอสที่ทานกับของทอดให้ทั่วข้าว ปริมาณของข้าวนั้นหนักถึง 1.6 กิโลกรัม จากนั้นก็นำกุ้งเทมปุระ และผักทอดต่างๆ มาโปะลงบนข้าวจนกองโต ต้องจัดวางให้ดีไม่อย่างนั้นมันอาจจะพังทลายลงมาก็เป็นได้ สุดท้ายก็ราดซอสเทมปุระให้ทั่วอีกทีก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อย น้ำหนักรวมทั้งหมดอยู่ที่ 2.5 กิโลกรัมกันเลยทีเดียว

อันดับที่ 27 ซุปเปอร์ทงคัตสึ 


อันดับที่ 27 นี้อยู่ที่จังหวัดนารา ร้านทงมาสะ เป็นร้านที่มีชื่อเสียงด้านอาหารไซส์ใหญ่พิเศษ เมนูขนาดยักษ์ของร้านนี้มีมากมาย หนึ่งในนั้นก็คือ หอยนางรมชุบแป้งทอด หอยนางรมนี้เป็นของขึ้นชื่อของฮิโรชิมะ เลยทีเดียว ส่วนเมนูที่อยู่ในการจัดอันดับก็คือซุปเปอร์ทงคัตสึ เราไปดูวิธีการทำกันเลยดีกว่า นำเนื้อหมูชั้นดีจากจังหวัดเอฮิเมซึ่งเจ้าของร้านได้คัดเลือกมาจากเนื้อหมูทั่วประเทศกันเลยทีเดียว ทุบเนื้อหมูให้ทั่ว นำไปชุบแป้ง ชุบไข่ ชุบเกล็ดขนมปัง ตามลำดับ เสร็จแล้วก็นำไปทอด ซึ่งต้องใช้เวลาทอดถึง 1 ชั่วโมงครึ่ง ความยาวของหมูชิ้นนี้คือ 44 เซ็นติเมตร และความหนาที่หนาถึง 10 เซ็นติเมตรกันเลยทีเดียว น้ำหนักรวมทั้งหมดคือ 4.5 กิโลกรัม สุดยอดจริงๆ

อันดับที่ 26 นูกุยโซบะไซส์จัมโบ้


เรากลับมาที่โอกินาว่ากันอีกครั้ง ร้านที่เราจะไปกันมีชื่อว่า ชูเรโซบะ ที่เมืองนาฮา จังหวัดโอกินาว่า ช่วงกลางวันที่ร้านนี้จะมีวงดนตรีมาร้องเพลงพื้นบ้านของโอกินาว่าด้วย และเป็นช่วงที่มีลูกค้าเต็มร้านเลย และเมนูยอดนิยมของร้านนี้ก็คือโซบะแบบทำเอง ราดด้วยน้ำซุปกระดูกหมูและมีเนื้อหมูสี่ชนิดในชาม ชื่อของเมนูยอดนิยมนี้ก็คือ นูกุยโซบะ สำหรับเมนูจานยักษ์ที่จะทานกันก็คือ นูกุยโซบะไซส์จัมโบ้นั่นเอง เราไปดูวิธีการทำกันเลยดีกว่า เริ่มจากกระดูกหมูจากจังหวัดโอกินาว่ามาเคี่ยวห้าชั่วโมงเพื่อให้ได้น้ำซุปที่มีความเข้มข้น ขั้นต่อไปก็คือนำเนื้อหมูทั้งสี่ชนิดมาต้มต่อไปด้วยน้ำซอสสูตรลับของทางร้านที่มีสืบทอดกันมานาน เสร็จแล้วก็นำน้ำซุปมาเทใส่ชามที่มีเส้นโซบะที่ลวกเอาไว้แล้ว นำเนื้อหมูส่วนต่างๆ ที่ต้มไว้มาเรียงในชาม เริ่มจากซี่โครงหมูสองชิ้น ขาหมูคากิ 1 ชิ้น หมูสามชั้น 2 ชิ้น และซี่โครงอ่อนอีก 3 ชิ้น แค่นี้ก็เสร็จเรียบร้อยแล้ว คำว่า "นูกุย" เป็นภาษาของโอกินาว่า มีความหมายที่คล้ายๆ กับคำว่ารวมมิตร เมนูนี้มีขนาดถึง 2.1 กิโลกรัม ใหญ่กว่าขนาดปกติถึง 2.5 เท่า

มีต่ออีกนะ >>อ่านต่อที่นี่จ้า


30 อันดับเมนูจากหูฉลาม 5 สุดยอดร้านบะหมี่เกี๊ยวกุ้ง ปู หมูแดง 10 อันดับของไหว้สารทจีนยอดนิยม 101เมนูอาหารญี่ปุ่น ขนมไทยากิ 20 เมนูกับข้าวยอดนิยมของญี่ปุ่น ไข่ปลาสีเหลือง ก๋วยเตี๋ยวปากหม้อ เลิศรสอาหารไทยโบราณ สัมผัสบรรยากาศแบบชนบทดุจโรงนากลางเมืองกรุงที่ Barn@36 เนื้อวากิวราชาแห่งเนื้อจากแดนซามูไร
Create Date : 10 กุมภาพันธ์ 2559
Last Update : 10 กุมภาพันธ์ 2559 18:09:17 น. 0 comments
Counter : 133 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ
space

BlogGang Popular Award#13


 
สมาชิกหมายเลข 2978639
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 2978639's blog to your web]
space
space
space
space
space