กรกฏาคม 2560

 
 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
12
13
14
15
16
17
18
19
22
23
24
26
27
28
29
30
31
 
 
All Blog
อาหารรักษาโรคความดัน เบาหวาน ไขมัน
อาหารรักษาโรคความดัน เบาหวาน ไขมัน ตามแนวการสอนของ นายแพทย์ บุญชัย อิศราพิสิษฐ์

1.เน้นทานผักสดให้ได้ในทุก ๆ มื้ออาหาร เช่น กระถิ่น แตงกวา มะเขือ ผักบุ้ง และอื่น ๆ ขอให้กินสด ๆ โดยไม่ผ่านความร้อน กินผักให้หลากหลายและพยามไม่ให้ซ้ำกัน เพราะผักสดจะมีเอ็มไซด์ต่าง ๆ ที่สามารถซ่อมสร้างร่างกายได้ และต้องทานผักเป็นลำดับแรก เพราะจะไม่ไปขัดขวางการดูดซึมเข้าสู่ร่างกายที่ลำไส้เล็ก อีกครึ่งหนึ่งกินอาหารอย่างอื่นได้

2.หลีกเลี่ยงอาหารที่ใช้ผัด หรือ ทอด ด้วยน้ำมันผ่านความร้อน น้ำมันเป็นของดี แต่เมื่อผ่านความร้อนแล้วจะกลายเป็น Transfat ไปอุดหลอดเลือด 

3.เปลี่ยนการกินข้าวขาว มาเป็นข้าวกล้องแทน เพราะข้าวขาวจะเปลี่ยนเป็นน้ำตาลเข้าสู่ร่างกายเร็วเกินไปทำให้เกิดโทษกับร่างกาย กินข้าวกล้องหรือข้าวไม่ผ่านการขัดสี เปลี่ยนเป็นน้ำตาลได้ช้าลง แต่ก็ต้องลดระดับการรับประทานลงตามอายุ ถ้าอายุมากให้ลดจำนวนทัพพีลง หรือไม่รับประทานข้าวเลยยิ่งดี อิ่มด้วยกับข้าวแทน

4.ไม่มีผักสดในมื้ออาหารทำอย่างไร สำหรับคนเมืองที่ต้องทานข้าวกลางวันในที่ทำงาน แนะนำเมนูดังนี้ แกงเลียง ,ต้มข่าไก่,ส้มตำ,ไข่ต้ม,ไข่ตุ่น, แกงส้ม ,ต้มยำ, เมนูปลาต่าง ๆ ,สลัดผัก (น้ำสลัดไม่เอาจะดีมาก) ,แกงกะทิต่าง ๆ กะทิเป็นของดี แต่ต้องทานใหม่ ๆไม่ไปอุ่นซ้ำ เพราะจะทำให้กะทิผ่านความร้อนกลายเป็น Transfat อีก ไข่เป็นของดี มีประโยชน์ แต่ห้ามไปเจียว เพราะน้ำมันจะทำให้เป็น Transfat เช่นเดียวกัน

5.ไม่ทานครีมเทียม เพราะครีมเทียมที่เพิ่มความหอม มัน ในกาแฟ คือ Transfat ตัวพ่อ หากติดกาแฟทานได้เป็นกาแฟดำ ไม่ใส่น้ำตาลด้วยจะดีมาก


6.ไม่ทานเครื่องดื่มหวาน ๆ น้ำตาลในกระแสเลือดของคนเรามีประมาณครึ่งช้อนชา หากเรารับประทาน เครื่องดื่มต่าง ๆ เข้าไป ทำให้ร่างกายเกิดภาวะฉุกเฉิน ต้องเข้าไปจัดการกับน้ำตาลที่เกินมา ทำให้ร่างกายเราอ่อนแอ และน้ำตาลที่เกินเข้ามาร่างกายจะเปลี่ยนเป็นไขมันแทนทำให้เราอ้วนและเพิ่มไขมันตัวร้ายในร่างกาย

7.ผลไม้ทานได้แต่ไม่หวาน เลือกรับประทาน ผลไม้ที่ไม่หวาน เลี่ยงผลไม้สุก ผลไม้แนะนำให้ทานเช่น มะม่วงมัน,ฝรั่ง,ชมพู่ แต่ถ้าอยากทานจริง ๆ แนะนำให้ทานหลังทานข้าว เพราะลดการดูดซึมน้ำตาลเข้าสู่ร่างกายเร็วเกินไป

8.ไม่ทานนมวัว นมวัวและผลิตภัณฑ์จากนมวัว เป็นโปรตีนที่ร่างกายย่อยได้ไม่หมดเกิดเป็นสารตกค้างในร่างกาย ก่อให้เกิดโรคมะเร็ง นมวัวเมื่อโดนกับน้ำย่อยจะกลายเป็นเมือกจับลำไส้ ขัดขวางการดูดซึมวิตามิน ทำให้ลำไส้สกปรก ก่อให้เกิดโรคมะเร็งลำไส้ ดื่มนมถั่วเหลือง นมแอลมอน แทน

9.ลดความเครียด ปล่อยวาง,ทำสมาธิ,ให้อภัย,

10.หลีกเลี่ยงขนมที่มีส่วนผสมของมาการีน เช่น คุ๊กกี้ , เค้ก ต่าง ๆ เกิด Transfat อุดหลอดเลือด ในต่างประเทศถือเป็นวัตถุอันตราย แต่ในบ้านเรา ผ่าน อย. เฉยเลย

11.หลีกเลี่ยงทานสัตว์ที่เลี้ยงลูกด้วยนม เพราะเป็นสัตว์ที่มีสายพันธ์เดียวกับมนุษย์ และร่างกายของเราออกแบบมาเพื่อย่อยพืชผัก ผลไม้ การทานสัตว์เหล่านั้นทำให้เกิดการตกค้างในลำไส้นาน เนื่องจากย่อยยาก ทำให้ก่อมะเร็ง กินสัตว์จำพวก หอย ,ปลา, กุ้ง แทน

12. ออกกำลังกายวันละ 30 นาที

13. นอนพักผ่อนให้เพียงพอ ช่วงเวลาการนอนที่ดีที่สุดคือ สี่ทุ่ม ถึง ตีสอง เพราะร่างกายจะหลังสารเพื่อมาซ่อมแซมร่างกายช่วงนี้

เครดิต ข้อมูล จาก youtube รักษาโรค NCDS โดยไม่ใช้ยา นายแพทย์ บุญชัย อิศราพิสิษฐ์

Create Date : 20 กรกฎาคม 2560
Last Update : 20 กรกฎาคม 2560 15:54:09 น.
Counter : 319 Pageviews.

0 comments
(โหวต blog นี้) 
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

BlogGang Popular Award#13พื้นเมือง
Location :
สมุทรปราการ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]ชีวิตคือการค้นหาคำตอบ