สิงหาคม 2557

 
 
 
 
 
1
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
All Blog
ชวนไปกินที่ Sheraton Hua Hin Resort & Spa


ชื่อร้าน : Luna Lanai
รายการอาหาร : Thai and Western Favourites
ที่ตั้งร้าน : Sheraton Hua Hin Resort & Spa, เพชรบุรี Thailand
พิกัด GPS : 12° 38' 40.32" N 99° 57' 21.56" E
สวัสดีค่ะเพื่อนสมาชิก Bloggang ทุกท่าน ป้าเดซี่หายศีรษะไปจาก Blog นานร่วมเดือนทีเดียว เนื่องจากคุณพ่อบ้านและลูกบ้านปิดเทอมตั้งแต่ต้นเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา แล้วครอบครัวเรานัดแนะกับญาติฝรั่งอังกฤษที่ลาหยุดไปรับลมร้อนที่เมืองไทยด้วยกัน

โดยเราพักอยู่ที่กทม. 4-5 วัน หลังจากนั้นก็พร้อมใจไปทะเลใกล้ ๆ อย่างหัวหินนี่เองเพราะคุณญาติไปภูเก็ตมาแล้วหลายรอบ เราเลือกพักกันที่ Sheraton Hua Hin Resort & Spa ตลอด 8 วัน 7 คืนในหัวหิน วันสุดท้ายทางโรงแรมใจดีให้พวกเรา late check-out กันด้วย น่ารักจริง ๆ

อิชั้นนั้นเป็นคนชอบทำงานและรักงานปัจจุบันของตัวเองเป็นที่สุด เวลาไม่ได้ทำงานแล้วมันเหงานะ (แถมไม่ได้ตังค์ด้วย อันนี้สำคัญ) ดังนั้นกลับเมืองไทยเกือบเดือนในครั้งนี้จึงไม่ได้ลางานไปแต่อย่างใด ยังคงทำงานผ่านเซิร์ฟเวอร์ออนไลน์ให้กับทั้ง 2 บริษัทที่เป็นลูกจ้างอยู่ ช่วงที่ไปพักที่หัวหิน หลังจากกินอาหารเช้าเสร็จเรียบร้อยอิชั้นก็กลับเข้าห้องนั่งทำงานไปจนเย็นย่ำ งดอาหารกลางวันเพราะมื้อเช้ากินเยอะมาก ได้เวลาอาหารค่ำถึงได้เลิกทำงานออกไปหาอะไรกินกันกับครอบครัว

ส่วนคุณพ่อบ้านและลูกบ้านนั้นหลังจากกินอาหารเช้าเป็นที่อิ่มหนำ ก็กลับเข้ามาเปลี่ยนเสื้อผ้าเพื่อออกไปว่ายน้ำต่อที่สระลากูนหน้าตึกบ้าง สระว่ายน้ำใหญ่ริมหาดบ้าง ไปซาวน่ากันบ้างทั้งวัน มื้อกลางวันเธอก็สั่งอาหารจากห้องอาหารริมชายหาดกินกันไป เป็นอันเพลิดเพลินดีทั้งสองฝ่ายค่ะ

คณะพรรคของเรา (รวมครอบครัวของญาติ) มีอยู่ด้วยกัน 6 คนค่ะ เราเช่ารถตู้รับส่งในวันเดินทางไปและกลับระหว่างกทม.และหัวหิน แต่ช่วงที่พวกเราพักอยู่ที่โรงแรม 8 วัน 7 คืนนั้นเราไม่มีรถกัน

บางวันเราก็นั่งรถรับส่ง (shuttle bus) ของโรงแรมไปหาอาหารมื้อเย็นกินกันในตัวเมืองหัวหิน พอมาเทียบราคาดูแล้ว มันแทบจะไม่ต่างกับราคาอาหารในโรงแรมเลยนะ (นี่ยังไม่รวมค่าบริการรถรับส่งคนละ 50-90 บาทต่อเที่ยว) วันหลัง ๆ เราเลยกินกันแต่ในโรงแรม สั่งรูมเซอร์วิสบ้าง ไปใช้บริการที่ห้องอาหารริมชายหาด Luna Lanai ของโรงแรมบ้าง อาหารไทยของเขาคุณภาพใช้ได้ทีเดียวค่ะ รสชาติดี ไม่หวานจัดเหมือนอาหารตามร้านที่เราไปกินกันมาด้วย

บล็อกนี้อิชั้นก็รวบรวมภาพอาหารมื้อเช้าและมื้อเย็นในโรงแรม (บางมื้อ) มาไว้ด้วยกันเสียเลยนะคะ

เรามาเริ่มกันด้วยภาพอาหารเช้าในห้องอาหาร The Deck ซึ่งห้องอาหารดังกล่าวเปิดบริการในเวลาใดเราก็จนปัญญา แต่จำได้ขึ้นใจว่าปิดให้บริการอาหารเช้าในเวลา 10:30 น. ดังนั้นเราจะต้องตื่น/เตรียมตัวไปใช้บริการให้ทันเวลาดังกล่าว หลังจากนั้นโดยมากเราก็จะนั่งแช่เรื่อยเปื่อยจนเป็นแขกรายสุดท้ายของห้องอาหารนี้ทุกที


เนื่องจากไปพักถึง 1 สัปดาห์เต็ม ๆ ตั้งแต่วันที่ 2 ของการเข้าพัก พนักงานที่ห้องอาหารก็จำหน้าพวกเรากันได้แล้วค่ะ วันไหนที่แขกไม่เยอะ เราก็มักจะได้นั่งโต๊ะที่อิชั้นชอบที่สุดตัวนี้


ภายในห้องอาหารเปิดแอร์เย็น ไม่ร้อนเท่าด้านนอก โต๊ะที่เรามักจะได้นั่งก็ตั้งอยู่ไม่ไกลจากซุ้มอาหารส่วนใหญ่


ด้านนอกห้องอาหารมีโต๊ะตั้งไว้ให้บริการหลายตัวเหมือนกัน สามารถมองเห็นทิวทัศน์สวนสวยและสระว่ายน้ำของโรงแรม แต่ร้อนไปสำหรับคนไทยอย่างอิชั้นค่ะ ขอนั่งห้องแอร์ดีกว่า ปล่อยฝรั่งเขานั่งกันไปเถอะ


บุฟเฟต์อาหารเช้าของที่นี่ก็มีอาหารให้เลือกหลากหลายตามมาตรฐานของโรงแรมในระดับนี้นะคะ แถมคุณภาพค่อนข้างดีด้วย แต่อิชั้นก็มักจะเลือกกินซ้ำ ๆ นี่แหละค่ะ ได้แก่ ออมเล็ตใส่ผักทุกอย่างไม่ใส่แฮม ไส้กรอก (มีเปลี่ยนไปหลายชนิดในแต่ละวัน) ผักนิดหน่อย อาจมี Pastry บ้างถ้ามีของชอบอย่าง Danish Pastry แล้วก็น้ำเต้าหู้ไม่ใส่น้ำเชื่อม


จบอาหารคาวแล้วก็ต่อด้วยอาหารหวานและผลไม้ (มื้อนี้แอบมีเบิ้ล fruit danish มาอีกชิ้นนึง) ที่นี่จะมีผลไม้พิเศษด้วยไม่ใช่แอปเปิล มะละกอ กล้วย ส้มดาด ๆ อย่างมื้อนี้ก็มีขนุน ชมพู่ และสละไว้ให้ฝรั่งร่วมโต๊ะพิศวงสงสัยว่ามันคืออะไรเหรอจ๊ะ


นอกจากผลไม้แล้ว อิชั้นยังประทับใจกับน้ำผลไม้ของที่นี่เช่นเดียวกัน นอกจากน้ำส้ม น้ำแอปเปิล น้ำฝรั่ง น้ำสับปะรด (จากกล่อง) ดาด ๆ แล้ว ที่นี่ยังมีน้ำผัก/ผลไม้พิเศษอย่าง น้ำแตงโม และน้ำแครอทไว้ให้บริการในบางวันด้วย และวันหลัง ๆ นี่เองที่อิชั้นเพิ่งจะสังเกตว่าเค้ามีซุ้มขนมครกตั้งอยู่ด้านนอกห้องอาหาร ตั้งแต่นั้น ก็ขนมครกปิดท้ายมื้อกันทุกวันค่ะ


วันสุดท้ายที่พักที่นี่ มี Egg Benedict (ขอติว่าไข่แดงสุกเชียว ผิดนะคะ !!) แล้วก็มอสซาเรลล่าชีสก้อนใหญ่กว่าหัวแม่มืออิชั้นนิดนึงให้เลือกตักกันด้วย ชอบค่ะ


บางวันก็มีอาหารพิเศษที่อิชั้นชอบอย่างมะเขือเทศอบชีสและราทาทุยด้วย เจอแค่วันเดียวค่ะ เรียกว่าพักที่นี่ 7 วัน ก็มีอะไรพิเศษ ๆ ให้เราได้กินต่าง ๆ กันไปทุกวัน ถ้าเราชอบกินอะไรที่หลากหลายอ่ะนะคะ


มาต่อกันด้วยมื้อเย็นในบางวันที่ฝนตกกระหน่ำซะจนเราไม่อยากออกไปไหน แม้แต่จะออกไปห้องอาหารของโรงแรม (แต่อยู่หัวหิน 8 วันนี่ ฝนตกหนักแค่ครั้งสองครั้งเท่านั้นเองค่ะ โชคดีมาก ๆ) เราก็สั่งรูมเซอร์วิสเข้ามาโซ้ยกันเองในห้องพัก ลาซานญ่าหมูจานนี้เป็นของเจ้าลูกชาย


ส่วนยำวุ้นเส้นทะเล ซึ่งอิชั้นขอตั้งชื่อให้ใหม่ว่า "ยำวุ้นเส้นนินจา" จานนี้เป็นของอิชั้นเอง รสชาติแซ่บมาก (พนักงานรูมเซอร์วิสไถ่ถามก่อนว่าจะรับรสจัดหรือเปล่า อิชั้นก็จัดไปค่ะ) ปรากฎว่าเผ็ดเกินที่ลิ้นอิชั้นจะรับได้ เพราะเป็นคนไม่กินเผ็ด แต่อร่อยนะคะ กินไปตบน้ำตามไปด้วยจนอืดเลย


ที่นี่ยังมีห้องอาหารอีกหลายห้อง ไม่ว่าจะเป็นห้องอาหารเอเชีย ห้องอาหารอิตาเลียน หรือห้องอาหารริมชายหาด


แต่เนื่องจากญาติฝรั่งหน่อหนึ่งไม่ชอบอาหารเอเชียและอาหารอิตาเลียน เธอกินไม่เป็นค่ะ เราเลยต้องมาจบลงที่ห้องอาหารริมชายหาดที่มีชื่อว่า Luna Lanai ที่ให้บริการอาหารไทยและอาหารฝรั่งเมนูยอดนิยม


ญาติฝรั่งก็สั่งแต่พวกสลัด Fish&Chips หรือเสต็กของเขาไปนะคะ ครอบครัวเราซึ่งกลับเมืองไทยกันปีละครั้ง (ถึงแม้จะอยู่ใกล้ ๆ แค่ฮ่องกงก็ตามทีเถอะ) ก็สั่งแต่อาหารไทยมากินกันตลอดให้หายอยากกันไปข้างนึง


เจ้าลูกชายติดใจคอหมูย่างของที่นี่ บอกว่าอร่อยพอ ๆ กับที่มาม่าทำ (มาม่านี่คืออิชั้นเองค่ะ ไม่ใช่บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปแต่อย่างใด) แต่เธอตินิดนึงว่า ปริมาณการเสิร์ฟในแต่ละมื้อที่เธอสั่งไม่เท่ากันเลยนะคะ บางมื้อก็เยอะ บางมื้อก็น้อยมาก (เข้าใจว่าพ่อครัวน่าจะเป็นคนละคนกัน)จานนี้คือยำกุ้งฟู ซึ่งหน้าตาผิดจากที่คาดเอาไว้ คือนึกว่าจะหน้าตาเหมือนยำปลาดุกฟู แต่ไม่ใช่แฮะ เป็นการหั่นเนื้อกุ้งใหญ่เป็นชิ้น ๆ แล้วชุบแป้งขนมปังทอดจนกรอบ โรยมาบนยำมะม่วงรสดีค่ะ อร่อยค่ะ ไปใช้บริการที่ห้องอาหารนี้ 2 ครั้ง ก็สั่งแต่จานนี้ทุกที


อีกจานเป็นยำถั่วพู ที่ใส่ไก่ต้มฉีกและกุ้งตัวใหญ่ลวกมา วัตถุดิบคุณภาพดี อาหารรสชาติจัดจ้านดีค่ะ ชอบ ๆ


ลากันไปด้วยภาพนี้นะคะ ก็ขอสรุปว่าพอใจกับบริการของห้องอาหารต่าง ๆ ในโรงแรมนี้เป็นอย่างมาก อาหารของที่นี่คุณภาพใช้ได้ค่ะ ราคานับว่าสูงตามมาตรฐานของอาหารโรงแรมทั่วไป แต่หากเมื่อเปรียบเทียบกับอาหารในร้านดัง ๆ ของหัวหินที่ได้ไปใช้บริการมาแล้ว พอ ๆ กันเลยค่ะ ดังนั้น หากใครมีโอกาสไปพักที่เชอราตันหัวหินรีสอร์ทแอนด์สปา ลองเจียดเวลาสักมื้อ ไปลองอาหารในห้องอาหารของเขา แล้วจะพบว่าราคาไม่ได้ต่างจากข้างนอกเลย ขณะที่บริการดีกว่ามากมายค่ะ


พบกันใหม่บล็อกหน้า สวัสดีค่ะ

Create Date : 02 สิงหาคม 2557
Last Update : 2 สิงหาคม 2557 9:45:00 น.
Counter : 2639 Pageviews.

0 comments

ป้าเดซี่
Location :
堅尼地城  Hong Kong SAR

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 75 คน [?]

เจ้าของบล็อกนี้มีชื่อไซเบอร์ว่า "ป้าเดซี่" ค่ะ ย้ายตามครอบครัวมาปักหลักและทำงานที่ฮ่องกงเป็นปีที่ 8

เป็นมนุษย์เงินเดือนไทยในต่างแดนมาก็หลายงาน ตั้งแต่เลขานุการผู้บริหาร พนักงานติดตามเร่งรัดหนี้สิน นักแปล ล่าม ฯลฯ

ปัจจุบันเป็นนักแปลอิสระสัญชาติไทยประจำบริษัทรับจองห้องพักออนไลน์สัญชาติดัตช์มากว่า 4 ปี เป็นผู้จัดการชุมชนออนไลน์สัญชาติไทยประจำบริษัทศึกษาวิจัยทางการตลาดสัญชาติฝรั่งเศสมากว่า 3 ปี และเป็นจิตอาสาทำงานแปลเอกสารให้กับมูลนิธิเด็กอ่อนในสลัมฯ ประเทศไทยมากว่า 4 ปีค่ะ

บล็อกนี้ก็เป็นบล็อกเกี่ยวกับการใช้ชีวิต และอาการวิปริตทางความคิดและจิตใจของผู้หญิงไทยสายสามัญคนหนึ่ง ซึ่งมาใช้ชีวิตแบบสุขบ้าง ทุกข์บ้างในฮ่องกง

หวังว่าทุกท่านที่พลัดหลงเข้ามาในบล็อกนี้คงได้รับความไร้สาระกลับออกไปบ้างตามยถากรรมนะคะWooloomooloo Prime
Causeway Bay, Hong KongBath
United KingdomSen-Ryo
Central, Hong KongWooloomooloo Steakhouse
Wanchai, Hong Kong
Chicha, the taste of Peru
Central, Hong Kong
Seorae Korean BBQ
Tsim Sha Tsui, Hong Kong
The Roundhouse
Soho, Hong Kong
Chôm Chôm
Soho, Hong Kong
Japan X Sake Bar
Pathumwan, Bangkok
Luna Lanai
Sheraton Resort & Spa
Hua Hin
Erawan Tea Room
Grand Hyatt Erawan
Pathumwan, Bangkok
Fatty Crab
Central, Hong Kong
Restoration
Central, Hong Kong
Café Malacca
Traders Hotel
Western District, Hong Kong
Rockabilly
Lan Kwai Fong, Hong Kong
Zen Too 小蝶
Causeway Bay, Hong Kong
Chachawan
Sheungwan, Hong Kong
Sala Rimnam
Mandarin Oriental Hotel
Bangrak, Bangkok
Din Tai Fung
Causeway Bay, Hong Kong
China Kitchen
Grand Mercure Beijing Central
Beijing, China
Yung Kee Restaurant
Central, Hong Kong
เมธาวลัย ศรแดง
Pranakorn, Bangkok
Latest Recipe
Le Meridien Bangkok
Bangrak, Bangkok
ครัวเจ๊อ่าง
ปากน้ำชุมพร
Chumphon
Boulangerie Bistronomique
Kennedy Town, Hong Kong
Tim Ho Wan
Central, Hong Kong
Kung Fu Dim Sum
Tsim Sha Tsui, Hong Kong