มิถุนายน 2557

1
2
3
4
5
6
7
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
22
23
24
25
26
27
28
29
30
 
 
All Blog
Rockabilly - The Place Where Naked Bartenders Flirt With You


ชื่อร้าน : Rockabilly
รายการอาหาร : Craft Beer, Slushies, Sliders, Wings
ที่ตั้งร้าน : 12 Lan Kwai Fong, Central, Hong Kong
พิกัด GPS : 22° 16' 50.75" N 114° 9' 21.25" E
เมื่อหลายเดือนก่อนอิชั้นได้รับหลังไมค์จากคุณเคลย์ ซึ่งเป็นหนึ่งในบรรดาสมาชิกที่น่ารักมากของเว็บไซต์ Toluna ประเทศไทยที่อิชั้นเป็นผู้จัดการดูแลชุมชนอยู่ อันว่าคุณเคลย์นี้เป็นสมาชิกที่ร่วมทำกิจกรรมกับทางเว็บไซต์อยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นการตั้งโพลตั้งกระทู้ในเว็บไซต์ แสดงความคิดเห็นในกระทู้หรือโพลที่เพื่อนสมาชิกตั้งขึ้น ไปจนถึงตามมาคลิกไลค์และแสดงความคิดในแฟนเพจ facebook ของ Toluna ประเทศไทยด้วยดีมาโดยตลอด


คุณเคลย์ส่งหลังไมค์มาคุยแล้วบอกว่าเธอจะมาฮ่องกงประมาณปลายเดือนพฤษภาคม ถ้าอิชั้นว่างเรามาเจอกันมั้ย ชวนกันสั้น ๆ เพียงเท่านี้ ไอ้อิชั้นมันใจง่ายอยู่แล้ว ใครชวนไปไหนไปหมด ก็ตกปากรับคำทันที บอกว่าไว้ใกล้ ๆ จะมาค่อยนัดกันเป็นมั่นเป็นเหมาะอีกทีแล้วกันนะ


อิชั้นเพิ่งจะมารู้ว่าคุณเคลย์เป็นพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินเมื่อไม่กี่สัปดาห์ก่อนที่จะเจอกันนี่เอง กรี๊ดสิคะ ... ถึงกับเอาไปคุยกับเพื่อนร่วมงานและคุณสามีว่า ชุมชน Toluna ของชั้นนั้นมีสจ๊วตเป็นสมาชิกด้วยนะเธอ เลิศไหมล่ะ ??


และหลังจากนั้นอิชั้นก็สบโอกาสคิดกิจกรรมประจำเดือนขึ้นมากิจกรรมหนึ่ง โดยคัดเลือกสมาชิกที่คุ้นหน้าคุ้นตาทางเว็บไซต์ให้มาแนะนำตัวให้เพื่อนสมาชิกรู้จักอย่างเป็นทางการ ไม่ว่าจะเป็นใคร ทำอะไร เป็นสมาชิก Toluna มานานแค่ไหน ได้รับของรางวัลจากเว็บไซต์ไปจริงหรือเปล่า ฯลฯ


ซึ่งกิจกรรมดังกล่าวถือว่าประสบความสำเร็จในแง่การตลาดและประชาสัมพันธ์เว็บไซต์ไม่ใช่น้อย สมาชิกใหม่ที่เข้ามาก็ได้เห็นว่า Toluna ไม่ใช่เว็บไซต์สแกม สมาชิกของเว็บไซต์หลายท่านมีหน้าที่การงานดี ๆ และเป็นสมาชิกกันมาไม่ต่ำกว่า 1 ปี ส่วนสมาชิกเก่า ๆ ก็มีโอกาสได้ทำความรู้จักกันเพิ่มมากขึ้น อิชั้นเขียนรายงานผลของกิจกรรมดังกล่าวส่งให้หัวหน้าทีม ก็ได้รับการชมเชยอย่างมาก หน้าบานเป็นจานเชิงกันไปเลยทีเดียว


จนเมื่อคุณเคลย์เหยียบแผ่นดินฮ่องกง เราก็หลังไมค์นัดแนะวันที่แน่นอนมาเจอกัน โดยที่คุณเคลย์หนีบเพื่อนชายมาด้วย ส่วนอิชั้นก็หนีบเพื่อนสาวชาว Toluna ไปอีก 2 กลายเป็นงานมีตติ้งในนามของ Toluna ไปอย่างไม่ตั้งใจ (แต่ตั้งใจมากนะ)

คุณเคลย์ให้เจ้าบ้านอย่างอิชั้นเลือกสถานที่ ไอ้อิชั้นก็ได้โอกาสเลือกที่ ๆ ยังไม่เคยไป ตกลงใจมากันที่ Rockabilly ค่ะ
อิชั้นกับ Mizue สาวญี่ปุ่นซึ่งเข้าเวรมาทำงานวันเดียวกันไปถึงก่อน เราก็สั่งเครื่องดื่มรอฆ่าเวลาไปพลาง ๆ Mizue ชอบดื่มเบียร์เป็นชีวิตจิตใจ เธอเห็นรายการเบียร์ของที่นี่แล้วก็ถูกอกถูกใจใหญ่เพราะเป็น Craft Beer ซึ่งเค้าผลิตกันในโรงงานแบบโฮมเมด ไม่ใช่เบียร์โหล ๆ ที่มีขายทั่วไป เธอเลือก Kona Big Wave แล้วก็ติดใจมาก ดื่มไปก็กรี๊ดไป ส่วนอิชั้นอยากได้เครื่องดื่มสีสดมาประดับโต๊ะ (รสชาติไว้ทีหลัง) จะได้ถ่ายรูปแล้วสวย ๆ ก็เลือก Pink Cadillac ซึ่งมันก็คือ Margarita ปั่นน้ำแข็งนี่เองค่ะ รสชาติแร๊งสสส์
นั่งดื่มกันไปสักพักคุณเคลย์และ คุณโอก็มาถึง โดยทั้งสองหนุ่มสั่งเหมือนกันคือ Blue Moon (หรือ Pina Colada นั่นเอง) ถูกใจเจ๊มาก (เอ๊ะ ยังไง ??)

คืนที่ไปเป็นคืนวันอังคารซึ่งทางร้านมีโปรโมชั่นสั่งเครื่องดื่ม 1 ที่สามารถสั่งมินิเบอร์เกอร์ (หรือที่ทางร้านเรียกว่า Slider) ได้ในราคาเพียงชิ้นละ 10 เหรียญ ซึ่งราคาปรกติคือ HKD 122 ต่อ 3 ชิ้น อิชั้นก็สั่งกับ Mizue กันคนละชิ้นเลย อาหย่อย !!
สักพักสาว Limi ซึ่งเดินทางมาจากบ้านที่ฝั่งเกาลูนก็ตามมาสมทบครบก๊วน เธอขอสั่ง Wings หรือปีกไก่ทอด HKD 98 ซึ่งทางร้านเค้าคุยนักคุยหนาว่าเป็นปีกไก่ตำรับเด็ดที่ใช้เวลาหมักกันถึง 1 วัน 1 คืนเลยทีเดียว อิชั้นไม่ได้ลอง กลัวเด็ก ๆ กินกันไม่พอ Limi ว่ารสชาติงั้น ๆ นะ
ไม่รู้จะบรรยายอะไรแล้ว ดูรูปไปแล้วกันนะคะ 555อิชั้นไปขอของ premium จากสาวมาร์เก็ตติ้งมาฝากคุณเคลย์ แล้วก็ขอถ่ายรูปคู่เอาไปประชาสัมพันธ์ คุณเคลย์ก็ยินดีโพสท่าให้ถ่ายอย่างดี ทำไมน่ารักแบบนี้คู๊ณณณ !!ลากันไปด้วยภาพสองหนุ่มบริเวณด้านหน้า Lan Kwai Fong ซึ่งเป็นภาพที่อิชั้นชอบมากเป็นพิเศษ ขอบคุณคุณเคลย์และคุณโอที่มาเพิ่มสีสันให้สาว ๆ Toluna ได้แอบกระชุ่มกระชวยเป็นชะนีได้น้ำ (เมื่อวานสาว Limi ยังถามถึงคุณเคลย์อยู่เลยนะ) หวังว่าเราคงมีโอกาสได้มาพบกันอีกเร็ว ๆ นี้นะคะ :)


พบกันใหม่บล็อกหน้า สวัสดีค่ะ

Create Date : 21 มิถุนายน 2557
Last Update : 21 มิถุนายน 2557 19:28:59 น.
Counter : 3329 Pageviews.

0 comments

ป้าเดซี่
Location :
堅尼地城  Hong Kong SAR

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 75 คน [?]

เจ้าของบล็อกนี้มีชื่อไซเบอร์ว่า "ป้าเดซี่" ค่ะ ย้ายตามครอบครัวมาปักหลักและทำงานที่ฮ่องกงเป็นปีที่ 8

เป็นมนุษย์เงินเดือนไทยในต่างแดนมาก็หลายงาน ตั้งแต่เลขานุการผู้บริหาร พนักงานติดตามเร่งรัดหนี้สิน นักแปล ล่าม ฯลฯ

ปัจจุบันเป็นนักแปลอิสระสัญชาติไทยประจำบริษัทรับจองห้องพักออนไลน์สัญชาติดัตช์มากว่า 4 ปี เป็นผู้จัดการชุมชนออนไลน์สัญชาติไทยประจำบริษัทศึกษาวิจัยทางการตลาดสัญชาติฝรั่งเศสมากว่า 3 ปี และเป็นจิตอาสาทำงานแปลเอกสารให้กับมูลนิธิเด็กอ่อนในสลัมฯ ประเทศไทยมากว่า 4 ปีค่ะ

บล็อกนี้ก็เป็นบล็อกเกี่ยวกับการใช้ชีวิต และอาการวิปริตทางความคิดและจิตใจของผู้หญิงไทยสายสามัญคนหนึ่ง ซึ่งมาใช้ชีวิตแบบสุขบ้าง ทุกข์บ้างในฮ่องกง

หวังว่าทุกท่านที่พลัดหลงเข้ามาในบล็อกนี้คงได้รับความไร้สาระกลับออกไปบ้างตามยถากรรมนะคะWooloomooloo Prime
Causeway Bay, Hong KongBath
United KingdomSen-Ryo
Central, Hong KongWooloomooloo Steakhouse
Wanchai, Hong Kong
Chicha, the taste of Peru
Central, Hong Kong
Seorae Korean BBQ
Tsim Sha Tsui, Hong Kong
The Roundhouse
Soho, Hong Kong
Chôm Chôm
Soho, Hong Kong
Japan X Sake Bar
Pathumwan, Bangkok
Luna Lanai
Sheraton Resort & Spa
Hua Hin
Erawan Tea Room
Grand Hyatt Erawan
Pathumwan, Bangkok
Fatty Crab
Central, Hong Kong
Restoration
Central, Hong Kong
Café Malacca
Traders Hotel
Western District, Hong Kong
Rockabilly
Lan Kwai Fong, Hong Kong
Zen Too 小蝶
Causeway Bay, Hong Kong
Chachawan
Sheungwan, Hong Kong
Sala Rimnam
Mandarin Oriental Hotel
Bangrak, Bangkok
Din Tai Fung
Causeway Bay, Hong Kong
China Kitchen
Grand Mercure Beijing Central
Beijing, China
Yung Kee Restaurant
Central, Hong Kong
เมธาวลัย ศรแดง
Pranakorn, Bangkok
Latest Recipe
Le Meridien Bangkok
Bangrak, Bangkok
ครัวเจ๊อ่าง
ปากน้ำชุมพร
Chumphon
Boulangerie Bistronomique
Kennedy Town, Hong Kong
Tim Ho Wan
Central, Hong Kong
Kung Fu Dim Sum
Tsim Sha Tsui, Hong Kong