Constantly talking isn't necessarily communicating.
Group Blog
 
<<
มกราคม 2550
 
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
 
23 มกราคม 2550
 
All Blogs
 
ร่องรอยของวันวาน

รู้สึกผิดมหาศาลที่ทิ้ง blog ร้างจนเกือบจะสนิมขึ้นไปหมดแล้ว

คำว่าไม่มีเวลา คงใช้ไม่ได้ ถ้าจะบอกว่าทุกคนมีเวลาเท่ากัน แล้วแต่จะ "แบ่ง" ไปให้กับใครและอะไร แต่ฉันก็อยากใช้คำว่า ไม่มีเวลา อยู่ดี และถ้าเป็นไปได้ อยากให้โลกนี้มีสักวันละ 48 ชั่วโมง เผื่อจะทำอะไรที่อยากทำได้มากกว่านี้

บ่นมาซะยืด เอาเป็นว่า ไหน ๆ ก็ขึ้นปีใหม่แล้ว (แหะ ๆ ผ่านไปกี่วันแล้วเนี่ย) ขอแทรก blog เที่ยวญี่ปุ่นที่เค็มปี๋ไปแล้วด้วยบันทึกถึงช่วงเวลาสำคัญ ๆ ในช่วง 1 ปีที่ผ่านมาก็แล้วกัน

ตั้งใจจะเขียนตั้งแต่ก่อนปีใหม่ แต่ก็...อ่า...ไม่ทันแล้ว

1 ปีที่ผ่านไป ทิ้งร่องรอยอะไรไว้บ้าง นอกจากรอย...บนใบหน้าที่เพิ่มขึ้น

เซอร์พร้ายยยยยยยยซ์

ก่อนอื่นต้องบอกว่ารู้สึก surprise และดีใจมาก ๆ ที่ได้รับของขวัญและการ์ดปีใหม่จากเพื่อน bloggang เพราะไม่เคยคิดว่า เพื่อนในอินเตอร์เน็ต จะกลายเป็นเพื่อนกันได้จริง ๆ

ที่ผ่านมาการเล่น blog ของเราเหมือนการทดลองเล่นไปตามกระแส บวกกับพยายามสร้างประสบการณ์ใหม่ ๆ ในโลกอินเตอร์เน็ต ปีที่แล้วเป็นปีแรกของการเข้าร่วมเป็นสมาชิก bloggang อีกไม่กี่เดือนก็จะครบปี วันเวลาผ่านไปเร็วจริง ๆ (สายตาเริ่มฝ้าฟาง)

หลายเหตุการณ์จาก bloggang ทำให้รู้สึกประหลาดใจและรู้สึกดี ๆ ว่าจะเป็นโครงการ LIF ที่ทำให้เรากลับมาตื่นตัวกับหนังสือและตื่นเต้นกับการส่งของทางไปรษณีย์อีกครั้ง (ลุ้นว่าจะไปถึงหรือจะมาถึงมั้ย สภาพหนังสือจะเป็นยังไง)

หนังสือธรรมะดี ๆ จากพี่สะเทื้อน ก็เป้นสิ่งที่คอยเตือนถึงภารกิจที่เราติดค้างในใจ และติดค้างไว้กับแม่

รวมถึงการ์ดและของขวัญปีใหม่ที่ได้จากเพื่อน bloggang ไม่ว่าจะเป็นคุณสายลมอิสระ คุณ piccy เรนโกะจัง คุณแพนด้ามหาภัย รวมทั้งคนที่ตั้งใจจะส่งการ์ดมาให้อย่างคุณ LMJ และคุณแฮมสเตอร์ ต้องขอบคุณมาก ๆ และขออภัยที่ไม่ได้ส่งที่อยู่ไปให้นะคะ เพราะเพิ่งได้ check ข้อความเมื่อไม่กี่วันมานี้

สำหรับเรา ไม่ได้เตรียมอะไรไว้ให้ใครเลย (แง ไว้ปีหน้านะ ปีนี้ไม่ทันอะ) แต่ยังไงก็ขอให้ทุกคนมีความสุขมาก ๆ สุขภาพแข็งแรงทั้งกายและใจในปีนี้นะคะ

(Almost) No Vote
โหวตไม่ครบ 100% เลยสำหรับ blog vote จำได้ว่าโหวตไปแค่ครึ่งเดียว อีกครึ่งนึงตั้งใจจะมาโหวตให้ตอนใกล้ปีใหม่ แต่ก็พลาด เสียดายสิทธิที่พึงมีพึงได้สุด ๆ ฮือ ๆ ยังไงก็ขอแสดงความยินดีกับทุก ๆ คนที่ได้รางวัลเน้อ

ลาภอันประเสริฐ
คือการปลอดจากโรคภัยไข้เจ็บจริง ๆ ปีนี้ฉันได้ตระหนักถึงสัจธรรมข้อนี้ เพราะเป็นปีที่ป่วยบ่อย + ป่วยหนักจนต้อง admit 1 ครั้ง ช่วงที่ admit เป็นช่วงที่ทรมานจริง ๆ ทั้งทรมานกายและทรมานกับความเบื่อที่ต้องนอนเฉย ๆ อยู่บนเตียง

หนึ่งใน New Year resolution ของฉันปีนี้จึงมีเรื่องของสุขภาพรวมอยู่ด้วย ตั้งใจว่าจะเริ่มออกกำลังกายจริงจังซะที เริ่มตั้งแต่เดือนหน้าเป็นต้นไป สาธุ

เรียนโทแล้วได้อะไร
ปีที่แล้วเป็นปีที่ฉันกระเสือกกระสนทำ IS จนจบโทมาได้ เสียดายที่แม่ไม่มีโอกาสได้เห็น....วันที่ฉันรับปริญญาอีกครั้ง ที่เดิมแต่คนละคณะ

ส่วนตัวไม่ได้รู้สึกดีใจอะไรมากมาย (ไม่เหมือนตอนจบตรี) แค่โล่งใจมากกว่าว่าจบซะที จะได้ไปเที่ยวเล่นได้ตามประสา

ถ้าจะดีใจอยู่บ้าง คงดีใจและแปลกใจที่เพื่อน ๆ และนาย ๆ ให้ความสำคัญ ถึงกับเลี้ยงฉลองให้ พี่บางคนก็ซื้อของขวัญให้ เพื่อนข้าง ๆ ยังงง และแซวว่าให้ไปเรียนใหม่ จะได้กินของอร่อย ๆ แบบนี้อีก

ฉันเดาเอาว่า ที่ทุกคนดีใจ เพราะจากนี้เด็กเวรนี่จะได้ไม่เบียดบังเวลางาน กระดาษและ printer ของ office อีก (แหะ ๆ)

ธันวาคม...เดือนแห่งการจากลา
เรนโกะจังส่งหนังสือเล่มนี้มาให้เป็นของขวัญปีใหม่


ร่องรอยของความรู้สึก บทบันทึกถึงท์ซึนามิโดยผู้มาเยือน


ได้เล่มนี้เป็นของขวัญปีใหม่จาก renton (จุ๊บ จุ๊บ) เป็นหนังสือที่ระลึก ไม่มีจำหน่าย เป็นบทบันทึกของคุณปราบดา หยุ่น ที่มีโอกาสได้ไปเยี่ยมผู้ประสบภัยที่บ้านน้ำเค็ม ในงานรำลึกท์ซึนามิ เมื่อเหตุการณ์ร้ายผ่านไปได้ 8 เดือน

8 เดือน...ถ้าเป็นแต่ก่อนคงไม่รู้ว่า ระยะเวลาเท่านี้ เพียงพอหรือยังกับการทำใจ สำหรับใครสักคนที่ต้องสูญเสียคนที่เรารัก โดยเฉพาะคนในครอบครัว

แต่ฉันก็ได้เข้าใจมากขึ้นหลังจากที่ฉันเสียแม่ไปเมื่อ 1 ปีถัดจากเหตุการณ์ท์ซึนามิ 16 ธ.ค. 2548 ถึงวันนี้ผ่านไป 1 ปี กับอีก 1 เดือนกว่า ฉันยังคิดถึงแม่ทุกวัน และบางครั้งยังคิดว่าฝันไปหรือเปล่า ตื่นมาแม่อาจจะยังอยู่ กำลังทำข้าวเช้าให้เรากินอยู่ในครัวข้างล่าง...

หนังสือเล่มนี้ ส่วนหนึ่งเป็นบทบันทึกให้เราระลึกถึงเหตุการณ์ร้าย ๆ ครั้งนั้น รวมทั้งความรู้สึกของผู้ที่สูญเสีย แต่อีกนัยหนึ่ง ก็ตอกย้ำสัจธรรมที่ว่า ความไม่แน่นอนคือสิ่งที่เที่ยงแท้จริง ๆ สิ่งที่ให้คุณประโยชน์มหาศาลอย่างท้องทะเล วันหนึ่งก็สามารถพรากสิ่งที่เรารักมากที่สุดไปได้

วันครบรอบแม่จากไปปีนี้ ครอบครัวฉันทำบุญมากมาย สำหรับพวกเราแล้ว การทำบุญและปฏิบัติธรรม เป็นสิ่งเดียวที่เรารู้สึกว่าสามารถเชื่อมโยงพวกเรากับแม่ได้ เพราะเป็นสิ่งที่แม่ปฏิบัติ และอยากให้เราได้เข้าถึงมาตลอดชีวิตของแม่

แม่อยากให้น้องชายฉันบวชเณรหรือบวชพระมานานมาก น้องชายฉันก็เกี่ยงแล้วเกี่ยงอีก รอปิดเทอมหน้าบ้าง รอเรียนจบบ้าง ใครจะรู้ว่าแม่จะไม่รอแล้ว ช่วงงานศพแม่ พวกฉันจึงทำทุกทางให้น้องชายได้บวชให้เร็วที่สุด ไม่ใช่แค่บวชหน้าไฟวันเดียว แต่ให้มากที่สุดเท่าที่จะมากได้ก่อนจะถึงวันฌาปนกิจ

ซึ่งน้องฉันก็ทำได้ สามารถท่องบทสวดต่าง ๆ จนผ่านได้บวชเป็นพระ วันนั้นทุกคนในโบสถ์เห็นแล้วปลื้มปีติ น้ำตาไหล แต่คนที่ดีใจที่สุดน่าจะเป็นแม่

เช้ามืดวันฌาปนกิจศพแม่ พระน้องชายฉัน แทนที่ทำวัตรเสร็จจะออกไปบิณฑบาต บอกว่าง่วงจัดเลยแอบกลับไปงีบ (เจริญจริง ๆ ) ระหว่างครึ่งหลับครึ่งตื่นฝันเห็นแม่มาหา มาขอบคุณที่บวชให้ แม่ดีใจมาก และมาลาว่าจะต้องไปแล้ว พระน้องบอกว่า เห็นตัวเองในฝันร้องไห้แล้วบอกว่า แม่จะขอบคุณเขาทำไม เขาต่างหากที่ต้องขอบคุณแม่ ที่เลี้ยงดูมา แต่เขาไม่มีโอกาสได้ตอบแทนพระคุณอะไรเลย

อาจจะเป็นแค่ความฝัน แต่ก็เป็นกำลังใจว่าสิ่งที่เราทำและจะทำต่อไป เป็นสิ่งที่แม่อยากเห็น

ปีหมู...เริ่มต้นใหม่
ฉันเริ่มต้นปีด้วยการติดซีรี่ส์

ใครที่เคยหลงพลาดดูซีรี่ส์สนุก ๆ สักเรื่อง คงเข้าใจอาการนี้ได้ดี นอนก็นอนไม่ได้ กินก็ต้องรีบกิน หรือไม่ก็กินไปดูไป ไม่เป็นอันทำอะไรนอกจากดู ๆๆๆๆ และดูMy Name is Kim Sam Soon

เป็นซีรี่ส์เกาหลีที่ฉันดูอย่างจริงจังเรื่องแรก เรื่องอื่น ๆ ดูแบบขาด ๆ หาย ๆ แล้วปะติดปะต่อเรื่องเอา ดูก็ได้ ไม่ดูก็ได้ แต่เรื่องนี้ขอบอกว่า ไม่ควรพลาด เป็นซีรี่ส์ที่ได้รางวัลในเกาหลีด้วย ดูแล้วทำให้รู้สึกว่าไม่ว่าจะเป็นหนังหรือละคร ถ้า script ดีซะอย่าง ก็ไปได้สวยโลด

เรื่องนี้ขนาดอ่านเรื่องย่อใน www.jkdramas.com (ใครไม่เคยดู รบกวนตามไปที่ //www.jkdramas.com/kdramas/06/MyNameIsKimSamSoon/index.htm) ยังขำกลิ้งเลยค่ะ และพอดูจนแผ่นสุดท้ายจบแล้ว ก็รู้สึกใจหายอย่างบอกไม่ถูก รู้สึกเหมือน อ้าว นี่เราจะไม่ได้เจอกันอีกแล้วหรอ (เป็นเอามาก )Friends
ซีรี่ส์โบราณที่แต่ก่อนฉันดูแบบขาด ๆ หาย ๆ ตามช่อง UBC และเวลาขึ้นเครื่องบิน เพิ่งจะได้แผ่นแบบครบชุดมา เลยตั้งใจดูตั้งแต่ต้น เข้าล็อคเลยทีนี้ ขอบตาดำมาตั้งแต่วันนั้น

ซีรี่ส์เรื่องนี้อาจจะไม่มีสาระอะไรมากมาย แต่ก็ทำให้บางวันที่น่าเบื่อของฉันสดใสขึ้นมาได้ และฉันก็รู้สึกผูกพันกับตัวละคนทุกคน ทั้งเรเชล รอส โมนิก้า ฟีบี้ โจอี้ และแชนด์เลอร์ รับรองว่าดูแล้วจะคิดถึงเรื่องสนุก ๆ ระหว่างเราและเพื่อน ๆ แน่นอน

ทั้งซีรี่ส์ ทั้งงาน และอื่น ๆ ทำให้ฉันหายไปจาก blog ซึ้งใจมาก ๆ ที่พี่ ๆ เพื่อน ๆ แวะมาช่วยปัดกวาดฝุ่นและหยากไย่ออกไปให้บ้าง

ส่วนซีรี่ส์ญี่ปุ่นที่ฉันเขียนค้างไว้ ก็คงจะยังไม่ได้เขียนต่อ เพราะอาทิตย์หน้าฉันจะกลับไปญี่ปุ่นอีกครั้ง คราวนี้ไปแบบ backpack จึงต้องเตรียมตัว เตรียมแผนการหลายอย่าง รวมทั้งเคลียร์งานมหาศาลที่อยู่ ๆ ก็ก่อตัวขึ้นเหมือนจะคอยขัดแข้งขัดขาไม่ให้ฉันได้ไป

แต่เมินซะเถอะ นายเผลอเซ็นใบลามาให้แล้ว ต่อให้ช้างมาฉุด ฉันก็จะไป (แต่ถ้าเอาเงินเยอะ ๆ มาฟาดหัว ฉันอาจจะคิดดูใหม่ )

แล้วจะแวะไปเยี่ยมเพื่อน ๆ ที่ blog นะจ๊ะ


Create Date : 23 มกราคม 2550
Last Update : 23 มกราคม 2550 21:29:27 น. 94 comments
Counter : 2555 Pageviews.

 

Myspace

www.Bigoo.ws www.Bigoo.ws www.Bigoo.ws www.Bigoo.ws www.Bigoo.ws www.Bigoo.ws www.Bigoo.ws www.Bigoo.ws www.Bigoo.ws โดย: STAR ALONE (STAR ALONE ) วันที่: 23 มกราคม 2550 เวลา:21:34:34 น.  

 
เสียใจด้วยเรื่องคุณแม่นะคะ อ่านแล้วอึ้งเลย


โดย: แพนด้ามหาภัย วันที่: 23 มกราคม 2550 เวลา:21:52:36 น.  

 
สวัสดีค้าสบายดีนะคะ ดีใจด้วยนะคะที่ได้รับการ์ดปีใหม่จากมิตรภาพเพื่อนๆ ในบล๊อกแก๊งค์ และก็ดีใจด้วยค่ะที่จบโทแล้ว (เรียนเก่งจัง)

เสียใจเรื่องคุณแม่ด้วยนะคะ

แล้วคุยกันใหม่ค่ะ


โดย: Malee30 วันที่: 23 มกราคม 2550 เวลา:21:55:56 น.  

 
สวัสดีค่ะ เสียใจด้วยนะค่ะ และดีใจด้วยที่จบแล้วยินดีมากๆๆค่ะ

คืนนี้ฝันดีนะ สู้ๆ


โดย: บ้านโคกโจด (my_oom ) วันที่: 23 มกราคม 2550 เวลา:22:06:14 น.  

 
ชอบคิมซัมซุน เหมือนกัน

ชอบเฟรนด์ เหมือนกันอีก


เสียใจด้วยนะคะ เรื่องคุณแม่

แต่ก็ดีใจแทนน้องชายของคุณ ที่ได้บวชให้ท่านค่ะ


โดย: โสดในซอย วันที่: 23 มกราคม 2550 เวลา:22:13:10 น.  

 
มาเยี่ยมครับผม

เห็น Friends แล้วคิดถึงครับ เห็นทีผมคงต้องกลับไปเอามาดูอีกรอบ

ขอแสดงความเสียใจเรื่องคุณแม่ด้วยนะครับ และอนุโมทนาสาธุกับน้องชายของ จขบ. ที่ๆได้บวชด้วยครับ

ปล. Happy ตลอดปีใหม่นี้นะครับผม


โดย: เข็มขัดสั้น วันที่: 23 มกราคม 2550 เวลา:22:30:38 น.  

 
วันนี้อ่านด้วยอารมณ์หลากหลายมากเลยค่ะ ... เศร้าเรื่องคุณแม่ ขอแสดงความเสียใจด้วยนะค่ะ

และเรื่องที่สองก็เรื่องราวของการเรียน การงาน แล้วก็เรื่องหนัง ...
พูดไปแล้ว ขีวิตเราก็หลากหลายจริงๆ นะคะ มีทั้งเรื่องดีที่ทำให้เรายิ้มแก้มปริ
แล้วก็เรื่องราวที่เศร้าและทำให้เราน้ำตาไหลเป็นทาง ได้หลายวัน ...

ปีใหม่แล้ว เกือบหมดเดือนแรกของปีแล้วด้วย เวลาเราผ่านไปเร็วจริงๆ อะไรที่ต้องการ
ทำก้ต้องรีบทำค่ะ เพราะเราไม่รู้ว่ารอไปแล้วจะได้ทำไม๊ .. สิ่งใดตั้งใจเอาไว้
ก็ขอให้สำเร็จนะค่ะ


โดย: JewNid วันที่: 23 มกราคม 2550 เวลา:23:31:36 น.  

 
เสียใจเรื่องคุณแม่ด้วยนะคะ ..

ปีใหม่นี้ขอให้เจอแต่สิ่งดีดีนะคะ


โดย: แมงป่องไร้พิษ วันที่: 24 มกราคม 2550 เวลา:0:46:46 น.  

 
มาถึงเมืองไทยได้ไม่กี่เดือน ก็จะหนีไปยี่ปุ่นอีกละ ...อิจฉาจัง...
ดีใจด้วยจ้าที่มีโอกาสแวะกลับมาเยี่ยมเพื่อนๆ มาให้เพื่อนๆได้ยินเสียง (เวลาอ่าน รู้สึกเหมือนกำลังฟัง) ซะที

ซีรี่ส์ เราไม่ค่อยได้ดู ยิ่งเกาหลียิ่งแล้วใหญ่ ไม่กล้าดูอ่ะ...กลัวติด ( ติดแล้วเราจะกลายร่างเป็นอีกคน) แต่ เฟรนด์ เคยดูที่เค๊าเอามาฉายทางฟรีทีวีมะก่อนนู้นอ่ะ ก็สนุกดี

...

ไปเที่ยวไหนก็ขอให้สุขใจ สบายใจ และปลอดภัยปลอดภัยจ้าโดย: renton_renton วันที่: 24 มกราคม 2550 เวลา:10:46:46 น.  

 
ยินดีที่กลับมาครับ

อ่านเรื่องของแม่แล้วก็ขอแสดงความเสียใจนะครับ ก็หวัง
ว่าท่านจะมองลงมาจากสววรค์แล้วเห็นคุณใช้ชีวิตอย่างมี
ความสุขอยู่นะ


โดย: BloodyMonday วันที่: 24 มกราคม 2550 เวลา:11:14:52 น.  

 
test
test
test

ทดสอบจ๊ะน้องอันเวล
เมื่อเช้าพี่เม้นต์ของน้องไปแล้ว ... และมันก็แสดงตามปกติด้วย
พอสายๆ เมนต์ของพี่มันหายไปล่ะ
ไม่รู้ผิดพลาดอะไร เพราะเช้านี้พี่เม้นต์ใครๆ มันก็แสดงตามปกติ
แต่อีกพักเดียว .... หายหมดทุกคนเลยง่ะ
สงสัย ... เจ้าที่แรงอ่ะป่าวเนี่ย


โดย: สะเทื้อน วันที่: 24 มกราคม 2550 เวลา:11:17:49 น.  

 
เสียใจเรื่องคุณแม่ด้วยครับ


โดย: เจ้าชายไร้เงา วันที่: 24 มกราคม 2550 เวลา:13:07:59 น.  

 
เห็นด้วยค่ะการจบโทคงไม่น่าดีใจเท่าตอนจบครั้งแรก
บางทีเราก็รู้สึกเหมือนมีภาระที่รอให้สะสางเสร็จซะที
เพราะใจน่ะอยากจะได้ไปเที่ยวเล่นบ้าง
ตอนนี้ก็ใกล้จะได้ไปเที่ยวเล่นบ้างแล้ว
^^


โดย: I am just fine^^ วันที่: 24 มกราคม 2550 เวลา:13:59:01 น.  

 
หวัดดีค่า เมื่อเช้าเข้ามา เห็น bloggang ปิดปรับปรุง เปิดมาอีกที เร็วปรื๋อ ถูกใจวัยรุ่นเจงเจง เลย

ขอบคุณทุกคนนะคะ เรื่องคุณแม่ จริง ๆ คือผ่านมาได้ปีนึง ตอนนี้ก็โอเคแล้ว เราเองเขียนถึงเพื่อระลึกถึงเท่านั้นเอง เพราะตั้งแต่มี blog มายังไม่เคยเขียนถึงท่านเลย (ไม่อยากเศร้า เพราะกลัวท่านจะแอบรู้แล้วรู้สึกไม่ดี)

พระท่านสอนว่า ความตายคือสิ่งที่แน่นอน และความเศร้าโศกก็ไม่ช่วยอะไร สิ่งที่จะช่วยได้ คือช่วยเตือนสติเราว่า ทำวันนี้ให้ดีที่สุด อย่าคิดว่าพรุ่งนี้ยังมี จะได้ไม่ต้องเสียใจภายหลัง ถ้าเรานึกถึงความตายได้บ่อย ๆ ชีวิตก็จะไม่ประมาทค่ะ (<< หายไปนาน กลับมาอีกทีเป็นป้าแก่ขี้บ่นแระ)

คุณ STAR ALONE - ขอบคุณที่แวะมาทักทายนะคะ

คุณแพนด้ามหาภัย - คิดถึง blog คุณแพนด้าฯ มากเลย ไว้จะแวะไปหานะจ๊ะ

คุณฝน Malee 30 - ขอบคุณค่ะ แล้วจะแวะไปเยี่ยมที่ blog จ้า

บ้านโคกโจด - ขอบคุณนะค้า คืนนี้ฝันดีหลับสบายน้า

คุณโสดในซอย - ขอบคุณที่แวะมาเยี่ยมค่ะ ชอบเหมือนกันทั้ง 2 เรื่องเลย ^ ^

คุณเข็มขัดสั้น - ขอบคุณมากนะคะ ขอให้ happy happy เช่นกัน

พี่นิด - ขอบคุณนะคะ ชีวิตมันมีหลายด้านอะเนอะ ด้านไหนเข้ามาก็คงต้องรับมือกันไป แต่เห็นด้วยว่าปีใหม่ผ่านไปเร็วจริง ๆ ค่ะ จะหมดเดือนแล้ว

คุณแมงป่องไร้พิษ - ขอบคุณนะคะ

เรนโกะ - ขอบใจนะเจ้า อืมม..คราวนี้ไปนานกว่าคราวที่แล้วด้วยอะ ก็ชอบอะนะ เลยอยากไปอีก จะติดกระเป๋าไปด้วยกันเปล่า

แต่เที่ยวนี้ไม่รู้จะเป็นไง เพราะเที่ยวเอง วางแผนเอง รู้แต่ว่าจนแน่ ๆ เพราะจ่ายเอง

Bloody Monday - thanks หลาย ๆ จ้า

พี่เทื้อน - แรงดิพี่ เค้าเพิ่มขนาด server แล้ว หนิ แรง + เร็วเป็น 2 เท่าเลยค่ะ

คุณเจ้าชายไร้เงา - หวัดดีค่า + ขอบคุณค่ะ

คุณ i am just fine - ใช่ ๆ พอเรียนจบตื่นเต้นมากกว่าดีใจ ตื่นเต้นว่าจะได้มีเวลาไปเที่ยวไปเล่นเหมือนคนอื่น ๆ บ้าง ขอแสดงความยินดีล่วงหน้านะคะ


โดย: unwell วันที่: 24 มกราคม 2550 เวลา:18:46:42 น.  

 
เรียนจบโทแล้วเหรอคะ เก่งจังเลยค่ะ ขยับๆ จะเรียนต่อหลายรอบ แต่ความขี้เกียจชนะตลอดเลยค่ะ

เรื่องคุณแม่ แม้จะผ่านไปแล้ว ก็ขอแสดงความเสียใจด้วยนะคะ

สุดท้ายเที่ยวญี่ปุ่นให้สนุกนะคะ อยากดูรูปเยอะๆ ค่า


โดย: rebel วันที่: 24 มกราคม 2550 เวลา:20:45:51 น.  

 


Myspace Layouts

สวัสดีค่ะ

มาเยี่ยมเยียน ค่ะ ได้เวลา

เดินชมบ้านเพื่อน แล้วค่ะ

(@^_^@)

จุ๊ฟๆๆๆ


Myspace LayoutsMyspace CodesMyspace Codes, Myspace GraphicsMyspace, Myspace CodesMyspace CodesMyspace Text Generator, Myspace GraphicsMyspace, Myspace CodesMyspace Codes, Myspace GraphicsMyspace CodesMyspace CodesMyspace Backgrounds

Myspace Codes, Myspace GraphicsMyspace Text Generator, Myspace GraphicsMyspace Text Generator, Myspace GraphicsMyspace Codes, Myspace GraphicsMyspace Text Generator, Myspace Graphicsโดย: STAR ALONE (STAR ALONE ) วันที่: 24 มกราคม 2550 เวลา:21:40:36 น.  

 
ไม่ต้องกลัวเรื่องบล็อกร้างครับ เพราะผมก็กำลังจะดองเหมือนกัน


โดย: sTRAWBERRY sOMEDAY วันที่: 25 มกราคม 2550 เวลา:1:12:07 น.  

 
สวัสดีจ้า

เอ..ทำไมไม่เห็นตอนจขบ.อัพบล็อกหว่า?ยังไม่ได้ดูคิมซัมซุนเลย แต่มีคนชอบเยอะนะ ส่วนเฟรนด์ก็ไม่เคยดูเลยอ่านเรื่องของแม่คุณแล้วก็ร้องไห้

เราเองก็เคยหลงลืมแม่ไปในช่วงหนึ่งของชีวิตเหมือนกัน

ณ วันนี้วันที่แม่ยังอยู่ และคิดได้แล้ว ก็หวังแต่ว่า..ท่านจะยังอยู่กับเราไปนานๆ
มีของขวัญปีใหม่ให้เพื่อนๆ LIF เหมือนกันค่ะ แหะๆ (มันเลยเวลาที่ควรให้มาเป็นชาติแล้วไม่ใช่เรอะ...อ่า..น่า)

เดี๋ยวขอไปทำบล็อกก่อนนะ


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 25 มกราคม 2550 เวลา:8:58:29 น.  

 
เข้ามาเยี่ยมครับ สุขภาพเเข็งเเรงนะครับ


โดย: bigwores วันที่: 25 มกราคม 2550 เวลา:18:00:57 น.  

 
เสียใจกับเรื่องคุณแม่ด้วยค่ะ แม้จะผ่านมานานแล้ว

การไม่มีโรคเป็นลาภอันประเสิรฐจริงๆค่ะ เห็นด้วยสุดๆ

ซีรีย์เกาหลีนี่ไม่เคยดู แต่ชอบ friends มากเหมือนกัน แต่ยังดูไม่ครบทุกตอนเลย เดี๋ยวต้องหาดีวีดีมาดูให้หมด :)


โดย: DropAtearInMyWineGlass วันที่: 26 มกราคม 2550 เวลา:23:42:10 น.  

 
เสียใจกับเรื่องคุณแม่ด้วยนะคะ แต่สิ่งที่เหลืออยู่ก็คือความทรงจำที่ดี
และความผูกพัน ความรักที่มีต่อกันนะคะ
ไม่ได้จากไปไหน ไม่ได้จากไปไกลเลย :D :D

เมื่อก่อนติด Friends เหมือนกัน เพิ่งมาเลิกติดตอนปีหลัง ๆ เองค่ะ TT

จบโทแล้ว เย้ แปะ แปะ แปะ


โดย: หมาเลี้ยงแกะ วันที่: 28 มกราคม 2550 เวลา:2:39:13 น.  

 


โดย: เจ้าชายไร้เงา วันที่: 30 มกราคม 2550 เวลา:15:12:37 น.  

 
กลับมาอัพบล๊อกแล้วรือครับ...
ขอสวัสดีปีใหม่เลยละกัน ผ่านมาเดือนนึงไม่ช้าไปเน้อ...
ชอบ เจนนิเฟอร์ อนิสตัน...น่ารักดี


โดย: แร้ไฟ วันที่: 30 มกราคม 2550 เวลา:17:45:09 น.  

 
หลับต่อดีก่า ...
คร้อกกกกก ฟี้ .....


โดย: สะเทื้อน วันที่: 3 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:13:22:18 น.  

 
หวัดดีครับ

เลี้ยวเข้ามาก็ยังไม่มีใครอยู่บ้านแฮะ เดี๋ยวมาเช็คเรื่อยๆแล้วกันนะครับ


โดย: BloodyMonday วันที่: 6 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:21:19:15 น.  

 


โดย: Boyne Byron วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:15:19:25 น.  

 
เสียใจด้วยครับ เรื่องคุณแม่ ....

++++++++++++++++++++++++++++++++++++
ซีรีส์เกาหลีไม่กล้าดู กลัวหลงรักนางเอก


โดย: StrayBird วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:21:46:49 น.  

 

โดย: renton_renton วันที่: 11 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:4:20:15 น.  

 หวัดดี 14 กพ จ้า


โดย: renton_renton วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:10:46:54 น.  

 
เจ้าของบล็อกสาบสูญ


โดย: หมาเลี้ยงแกะ วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:1:30:27 น.  

 
ไปนานจัง....กิ๊ตเติงหาเน่อ


โดย: renton_renton วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:9:09:08 น.  

 
คิดเหมือนคนข้างบนอ่ะ


โดย: BloodyMonday วันที่: 23 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:23:55:29 น.  

 


โดย: สะเทื้อน วันที่: 24 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:20:38:53 น.  

 
เมื่อไหร่จะมาอ่ะ ...เหงาอ่ะ


โดย: renton_renton วันที่: 27 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:17:12:02 น.  

 
กลับมายังเนี่ย...


โดย: merveillesxx วันที่: 28 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:1:04:16 น.  

 
ตัวเอง!!! จะทิ้งเค๊าแล้วหรอ


โดย: renton_renton วันที่: 14 มีนาคม 2550 เวลา:13:50:58 น.  

 
หายไปจะสองเดือนแล้วนะน้อง ...


โดย: สะเทื้อน วันที่: 15 มีนาคม 2550 เวลา:15:42:00 น.  

 
กลับมาเถอะนะคะ คุณ
ให้อภัยกันหมดแล้ว
(เพราะนานจนลืม ฮ่า)


โดย: หมาเลี้ยงแกะ วันที่: 16 มีนาคม 2550 เวลา:14:50:40 น.  

 
ยังรออยู่นะครับ


โดย: BloodyMonday วันที่: 25 มีนาคม 2550 เวลา:20:32:05 น.  

 
555+
ขำคุณหมาเลี้ยงแกะค่ะ
หายไปนานจริงๆ ด้วย
กลับมาได้แล้วววเน้อออ
^^


โดย: I am just fine^^ วันที่: 27 มีนาคม 2550 เวลา:17:35:27 น.  

 
หายไปนานนนน สงสัยอกหักฟ่ะ อิอิอิ


โดย: สะเทื้อน วันที่: 28 มีนาคม 2550 เวลา:11:38:18 น.  

 
ไปงานหนังสือหรือเปล่าเอ่ย


โดย: rebel IP: 125.25.201.107 วันที่: 1 เมษายน 2550 เวลา:10:33:17 น.  

 
Plz plz plz plz come back nerrrr


โดย: BloodyMonday is not Logging On... IP: 211.139.145.21 วันที่: 5 เมษายน 2550 เวลา:22:37:33 น.  

 
มาเยี่ยมครับ


โดย: bigwores วันที่: 7 เมษายน 2550 เวลา:16:09:31 น.  

 
ใจคอ...โดย: renton_renton วันที่: 13 เมษายน 2550 เวลา:0:06:42 น.  

 
สวัสดีปีใหม่ไทยครับ


โดย: bigwores วันที่: 13 เมษายน 2550 เวลา:20:01:57 น.  

 
ทิ้งกันได้ลงคอ


โดย: สะเทื้อน วันที่: 19 เมษายน 2550 เวลา:19:02:09 น.  

 
น่านอ่ะดิ


โดย: renton_renton วันที่: 23 เมษายน 2550 เวลา:13:19:19 น.  

 
เพื่อนๆยังคอยอยู่นะครับ เมื่อวันใดวันหนึ่งอันเวลคิดถึงพวกเรา(กว่าร้อยชีวิต)
ก็กลับมาพูดคุยกันอีกนะครับ

จะมาเรื่อยๆน่ะ


โดย: บลัดดี้มันเดย์ออนดิเอดออฟแมดเนส IP: 211.136.200.189 วันที่: 23 เมษายน 2550 เวลา:14:38:22 น.  

 
ซาหวัดดีค่า กลับมาแล้นนน แบบชั่วคราว เดี๋ยวก็อาจจะหายไปอีก อย่าสนใจ แวะมาทักทายแบบว่าคิดถึงอะ อีกอย่างติดหนังสือใครหลายคนที่นี่ไว้ด้วย ทำไงดี จะทยอยคืนแล้วน้า เจ้าหนี้ทั้งหลาย ให้อำไพลูกหนี้คนนี้ด้วยเถิด

ว่าแต่พี่เทื้อนคะ น้องมิได้อกหัก รักคุดจึงหายไปหรอกน้า แต่น้องไปหมกมุ่นกับอะไรบางอย่าง (5555 อย่าคิดมาก) จนมิมีเวลากลับมาปัดกวาดบ้านตัวเองเลย

ว่าแต่ bloggang นี่เค้าห้ามหายไปเกินหนึ่งเดือนอ๊ะเปล่าเนี่ย ทำไมเข้ามาอีกทีถึง log in ไม่ได้อะ เซ็งจิต

ว่าง ๆ จะแวะเวียนไปเยี่ยมเยือนเพื่อน ๆ เน้อ เดาว่าสบายดีกันทุกคน คิดถึง คิดถึง


โดย: อันเวร...กรรมมันมีจริง IP: 124.121.40.109 วันที่: 29 เมษายน 2550 เวลา:16:27:19 น.  

 
มาช้า...ดีกว่าไม่มาจ้าโดย: renton IP: 125.24.2.160 วันที่: 29 เมษายน 2550 เวลา:19:19:14 น.  

 
หมกมุ่นอะไร รีบบอกมานะ อิอิอิ


โดย: สะเทื้อน วันที่: 3 พฤษภาคม 2550 เวลา:17:49:22 น.  

 
มาแจ้งว่า ได้รับโลกนี้มันช่างยีสต์แล้วนะ

แล้วจะส่งของขวัญปีใหม่ไปให้เน้อ รอรับหละ


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 21 พฤษภาคม 2550 เวลา:14:53:59 น.  

 


โดย: renton_renton วันที่: 27 พฤษภาคม 2550 เวลา:6:56:23 น.  

 


โดย: สะเทื้อน วันที่: 28 พฤษภาคม 2550 เวลา:11:20:08 น.  

 


โดย: grappa วันที่: 31 พฤษภาคม 2550 เวลา:10:30:01 น.  

 


โดย: BloodyMonday On Fire!! IP: 211.136.200.190 วันที่: 17 มิถุนายน 2550 เวลา:22:54:33 น.  

 


โดย: สะเทื้อน วันที่: 21 มิถุนายน 2550 เวลา:10:22:36 น.  

 


โดย: renton_renton วันที่: 17 กรกฎาคม 2550 เวลา:19:07:41 น.  

 
วันนี้เข้ามาอ่านบล็อกเก่าๆ แล้วก็เห็นล็อกอิน unwell ก็เลยคลิกมาทักทาย
ใหม่หลังจากที่ห่างหายไปนานเลยค่ะ ...

สบายดีหรือเปล่าเอย


โดย: JewNid วันที่: 18 กรกฎาคม 2550 เวลา:10:27:34 น.  

 


โดย: สะเทื้อน วันที่: 2 สิงหาคม 2550 เวลา:19:55:38 น.  

 
รอการกลับมานะครับ


โดย: คนขับช้า วันที่: 11 สิงหาคม 2550 เวลา:13:03:23 น.  

 
คิดถึงน๊า


โดย: renton_renton วันที่: 23 สิงหาคม 2550 เวลา:17:13:33 น.  

 
หายไปไหนนะ


โดย: I am just fine^^ IP: 58.8.123.46 วันที่: 7 กันยายน 2550 เวลา:18:37:46 น.  

 
กลับมาดีๆ กลับมาไวๆ
มีสมบัติอยู่ที่เรา 2 เล่มค่ะ


โดย: อั๊งอังอา วันที่: 10 กันยายน 2550 เวลา:16:40:01 น.  

 
ไปเขียนที่อื่นแล้วอะเป่า

ยังไงก็ไม่ลบจาก Friend's list นะครับ (เพราะยิ่งมีน้อยอยู่)


โดย: BloodyMonday วันที่: 13 กันยายน 2550 เวลา:11:28:48 น.  

 


โดย: สะเทื้อน วันที่: 15 กันยายน 2550 เวลา:19:20:04 น.  

 


โดย: BloodyMonday IP: 124.120.60.82 วันที่: 11 พฤศจิกายน 2550 เวลา:16:44:52 น.  

 
หายไปจะครบปีแล้วนะค้าๆๆโดย: หมาเลี้ยงแกะ วันที่: 4 ธันวาคม 2550 เวลา:15:01:59 น.  

 
เอาไปเลยน้องสาว ... 100 คะแนนเต็มจากพี่เทื้อน
ในสาขา "ดองบล็อกยอดเยี่ยม"
เกือบจะครบปีแล้วนะเนี่ย ...


โดย: สะเทื้อน วันที่: 15 ธันวาคม 2550 เวลา:19:14:21 น.  

 
ยังไม่มาอีกเหรอคะ


โดย: rebel วันที่: 25 ธันวาคม 2550 เวลา:22:32:36 น.  

 
โอ หายไปเป็นปีจริงๆด้วยค่ะ

ecard

ขอให้ปีใหม่ที่จะมาถึงเป็นปีที่ดี มีความสุขนะคะโดย: DropAtearInMyWineGlass วันที่: 26 ธันวาคม 2550 เวลา:3:02:02 น.  

 
เผื่อเจ้าของ Blog แวะมา สวัสดีปีใหม่ครับ


โดย: คนขับช้า IP: 202.149.25.225 วันที่: 30 ธันวาคม 2550 เวลา:10:41:18 น.  

 
หวัดดีปีใหม่จ้า
ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนไหน ก็ขอให้มีความสุขนะคะ
มีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง แข็งแรงทั้งกายและใจ...

คิดถึงเสมอ..


โดย: renton_renton วันที่: 6 มกราคม 2551 เวลา:9:48:40 น.  

 
สาหวัดดีตรุษจีน ปีใหม่ และ คริสต์มาสนะครับ (เอเรียงไม่ถูกแล้วอ่ะ)

อันเวลทำอะไรอยู่หนอ


โดย: BloodyMonday IP: 211.136.200.131 วันที่: 26 มกราคม 2551 เวลา:10:42:45 น.  

 
ปี กะอีก หลายวัน...

ขอให้สบายดีน๊า...คิดถึง


โดย: renton_renton วันที่: 12 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:20:45:52 น.  

 
คนอื่นเค้าสวัสดีกันไปหลายวันแล้ว งั้นวันนี้ก็สวัสดีวันวาเลนไทน์คับผม


โดย: Moonlight Mile วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:21:40:45 น.  

 
มาป่วน


โดย: renton_renton วันที่: 24 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:7:51:47 น.  

 
ป่วนมั่งฟ่ะ อิอิ


โดย: สะเทื้อน วันที่: 12 มีนาคม 2551 เวลา:11:37:32 น.  

 
อะไรกันนี้ ข้างบน

มาป่วนอีกที 555+


โดย: BloodyMonday IP: 124.120.62.54 วันที่: 20 พฤษภาคม 2551 เวลา:10:38:00 น.  

 
กลับไปอ่านบล็อคเก่าๆของตัวเองมา (21 ตุลา 2549 พระเจ้า! นานมาก..) ช่วงนั้นกำลังบลูอยู่พอดี ดีจริงๆที่อันเวลเค้ามาคอมเม้นต์ในบล็อคเรายาวๆ... ก็อยากจะให้เกิดขึ้นอีกครั้งนึงในอนาคตนะครับ...

Gone but not forgotten ^^


โดย: BdMd IP: 124.120.66.7 วันที่: 9 กรกฎาคม 2551 เวลา:22:10:44 น.  

 


โดย: สะเทื้อน วันที่: 27 สิงหาคม 2551 เวลา:19:47:39 น.  

 
คิดถึงอ่ะ


โดย: renton_renton วันที่: 14 กันยายน 2551 เวลา:11:58:16 น.  

 
สบายดีใช่มะ


โดย: renton_renton วันที่: 12 ตุลาคม 2551 เวลา:18:30:23 น.  

 
T-T


โดย: BdMd IP: 124.120.63.55 วันที่: 24 ตุลาคม 2551 เวลา:21:21:13 น.  

 
สบายดีใช่ป่ะ ตัวเองโดย: renton_renton วันที่: 16 พฤศจิกายน 2551 เวลา:8:08:55 น.  

 
ดีใจนะ ที่ได้ยินเสียงกันอีกครั้ง

ขอให้สุขกายสบายใจดีทุกๆวันจ้า

คิดถึงน๊า

โดย: renton_renton วันที่: 2 มกราคม 2552 เวลา:10:01:59 น.  

 
ดีใจเช่นกันที่ได้ยินเสียง วะฮู้ๆๆๆ เมอร์รี่คริสมาส (เอะ เลยมาเป็นชาติืแล้ว..) แอนด์ แฮ้ปปี้นิวเยียร์นะครับ ^^

กลับมาอัพบล็อคขัดตาทัพบ้างก้อดีน่ะ


โดย: BloodyMonday วันที่: 2 มกราคม 2552 เวลา:13:31:14 น.  

 
ไปแล้ว ไปลับ


โดย: หมาเลี้ยงแกะ วันที่: 12 มกราคม 2552 เวลา:23:34:13 น.  

 
ดีจ้า

คิดถึงจ้า

แวะมาสะไภ้อีกบ้างนะจ๊ะคิดถึงเจงๆ ทำงานเป็นไงบ้าง....หนุหหนานดีเน้ออออ
โดย: renton_renton วันที่: 15 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:8:07:19 น.  

 
แวะมาจาก Blog เด็กโต๋ ของผม
เห็นว่ายังไม่ได้ดู ตอนนี้ได้ดูหรือยังครับ
ป๊อบ อารียา เป็นหนึ่งใน ๒๓ นักคิดของนิตยสาร GM ครบรอบ ๒๓ ปี ด้วยครับ


โดย: คนขับช้า IP: 119.31.44.107 วันที่: 12 พฤษภาคม 2552 เวลา:10:38:24 น.  

 
ตัวเอง...เป็นไงบ้าง

คิดถึงนะขอให้สุขภาพดี ไม่เจ็บไม่จนจ้า

โดย: renton_renton วันที่: 29 กรกฎาคม 2552 เวลา:17:43:54 น.  

 
สุราษฎร์ธานีฝนตก
ดูแลสุขภาพด้วยนะครับ
ช่วงนี้เจ็บคอ ดื่มน้ำเยอะเลย


โดย: คนขับช้า IP: 115.67.36.42 วันที่: 8 พฤศจิกายน 2552 เวลา:7:55:49 น.  

 
หวัดดีครับ เอนทรี้นี้จะครบรอบสามปีแล้วนา


โดย: BloodyMonday วันที่: 15 ธันวาคม 2552 เวลา:18:40:49 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

unwell
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]
Friends' blogs
[Add unwell's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.