Constantly talking isn't necessarily communicating.
Group Blog
 
<<
พฤศจิกายน 2549
 
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930 
 
3 พฤศจิกายน 2549
 
All Blogs
 

Riding Alone for Thousands of Miles - - Curse of the Golden Flowerเรื่องแรกสามารถอ่านรีวิวดี ๆ ของคุณ BloodyMonday ได้ที่นี่ จ้า

Riding Alone for Thousands of Miles เป็นเรื่องของทาคาตะ พ่อที่ไม่ได้คุยกับลูกชาย เคนอิจิมานานนับสิบปี วันหนึ่งลูกสะใภ้ของเขาติดต่อให้เขามาเยี่ยมลูกชายที่กำลังป่วยเป็นโรคร้าย แต่เมื่อมาถึงโรงพยาบาล เคนอิจิกลับไม่ยอมให้เขาพบ

ทาคาตะต้องกลับมานั่งดูวิดีโอสารคดีที่ลูกสะใภ้ของเขาให้มา เป็นสารคดีเกี่ยวกับการแสดงงิ้วที่ลูกชายของเขาเดินทางไปถ่ายทำที่ลี่เจียง ในมณฑลยูนนานของประเทศจีน มีอยู่ตอนหนึ่งที่เคนอิจิคะยั้นคะยอขอให้นักแสดงงิ้วชื่อว่าหลี่ เจียเหมิน แสดงบทเรื่อง Riding Alone แต่หลี่รู้สึกไม่สบายและไม่อยากแสดงในตอนนั้น หลี่บอกเคนอิจิว่า ปีหน้าให้เคนอิจิกลับมาอีกแล้วเขาจะแสดงให้ดู

สิ่งที่เคนอิจิกับหลี่คุยกัน ทำให้ทาคาตะตัดสินใจเดินทางสู่ลี่เจียง เพื่อทำในสิ่งที่เขาเชื่อว่าจะเป็นการสานฝันให้กับลูกชาย และบางที อาจจะเป็นสะพานให้กับเขาและเคนอิจิได้เข้าหากันอีกครั้งหนึ่ง

*
แต่กลายเป็นว่าเมื่อเขาไปถึงลี่เจียง ณ หมู่บ้านเดียวกันกับที่ลูกชายเขามา นายหลี่นี่ก็โดนจับเข้าคุกไปแล้ว ด้วยข้อหาฟันแสกหน้าชาวบ้านชาวช่อง ซึ่งตัวทาคาตะเอง ก็ไม่ต้องการให้คนอื่นแสดง นอกจากหลี่ ทำให้เขาต้องต่อสู้กับอุปสรรคต่าง ๆ รวมถึงภารกิจบางอย่างที่ทำให้เขาและลูกชายได้เรียนรู้และเข้าใจกันในที่สุด แม้จะอยู่ห่างกันเป็นพันๆ ไมล์

สปอยล์ (ตัวหนังสือสีฟ้า)
ภารกิจที่ว่า ก็คือเพื่อที่จะได้ถ่ายวิดีโอที่หลี่แสดง ทาคาตะต้องเดินทางไปยังหมู่บ้านศิลาซึ่งอยู่ห่างออกไปไกลพอสมควร เพื่อนำตัวหยางหยาง ลูกชายของหลี่มาพบกับหลี่ เนื่องจากหลี่ไม่สามารถเล่นงิ้วได้ เพราะคิดถึงลูก แต่ไม่สามารถเจอลูกได้ เพราะตัวเองติดคุกมาเป็นปีแล้ว

ด้วยความช่วยเหลือจากไกด์จีน ล่ามสาวและชาวบ้านที่มีน้ำใจงดงาม เขาได้พบกับหยางหยาง ซึ่งอายุ 8 ขวบและไม่ได้เจอพ่อที่แท้จริงมาตั้งแต่เกิด

แต่ระหว่างที่ทาคาตะพาหยางหยางไปหาพ่อ เกิดรถเสียระหว่างทาง เด็กน้อยวิ่งหนีหายไป ทาคาตะวิ่งไปตาม ทั้งสองเกิดหลงอยู่ในภูเขาที่หน้าตาคล้าย ๆ แพะเมืองผีบ้านเรา ระหว่างรอชาวบ้านมาตามหา พวกเขาได้ใช้เวลาอยู่ด้วยกันหนึ่งคืนเพื่อเรียนรู้ถึงความรักระหว่างพ่อลูกที่คนหนึ่งทำตกหล่นไปตลอด 10 ปีที่ผ่านมา และอีกคนก็ไม่เคยได้สัมผัสมาตั้งแต่เกิด

ฉากที่ประทับใจ ตอนที่ทาคาตะคุยโทรศัพท์กับล่ามสาว ซึ่งบอกเขาว่าเธอเคยเจอและเคยได้ยินเรื่องเกี่ยวกับเคนอิจิ ล่ามสาวเล่าเท่าที่เธอรู้ แต่เขาขอให้เธอเล่าเรื่องของเคนอิจิให้ฟังมากกว่านี้ ตรงนี้เองที่เรารู้สึกว่าทาคาคุระที่เล่นเป็นทาคาตะ แสดงได้ดีมาก เรารู้สึกได้ว่า ภายใต้ใบหน้าเรียบเฉย แต่น้ำเสียงและสีหน้าของเขาบ่งบอกว่า เขาคิดถึงและอยากรับรู้เรื่องราวของลูกชาย ในระหว่าง 10 ปีที่หายไปจากกัน ในวันนี้ เขาต้องมาถามหาความเป็นไปของลูกชายตัวเอง...จากคนอื่น (เขียนไป นึกไป น้ำตาจะไหล )


Riding Alone for Thousands of Miles เป็นผลงานของจางอี้โหมว (Raise the red lantern, To Live, Jou Do, Not One Less, The Road Home, Hero, House of Flying Daggers) เขาแทบจะไม่เคยทำให้เราผิดหวังกับผลงานทุกชิ้น รวมถึงเรื่องนี้ที่ดูจบแล้ว งานของเขามีความเป็นดราม่าแบบลึกซึ้ง ดำเนินเรื่องแบบเรียบง่าย แต่กินใจ ดูเรื่องนี้แล้วรู้สึกเต็มตื้นไปทั้งคืน

บทนำของเรื่องนี้ ทาคาตะแสดงโดยเคน ทาคาคุระ ซึ่งได้รับการขนานนามว่าเป็นคลิ้นท์ อีสต์วู้ดแห่งเอเชีย เขาเป็นนักแสดงขวัญใจของจางอี้โหมว และบทนี้ก็เขียนขึ้นมาสำหรับเขาโดยเฉพาะ

สิ่งที่ประทับใจมากอีกอย่างคือสถานที่ถ่ายทำเรื่องนี้ ที่ลี่เจียง ซึ่งเรื่องนี้ถ่ายออกมาได้สวยเหมือนสวรรค์บนดิน เห็นแล้วรู้สึกอยากไปเหยียบสวรรค์น้อย ๆ ที่นั่นสักครั้งปิดท้ายด้วย preview หนัง (เลียนแบบ renton และ BloodyMonday ) หลังจากดูเรื่องแรกได้ 2 วัน นายดิฉันก็ forward หนังเรื่องนี้มาให้ บอกว่ายั่วน้ำลายเล่น พอ click ดู อุแม่เจ้า จางอี้โหมวกับกงลี่ แค่นี้ก็เพียงพอที่จะทำให้เราตื่นเต้น แถมชื่อเรื่องยังน่าลุ้น...ลุ้นว่าเขาจะตั้งชื่อไทยว่ายังไงCurse of the Golden Flower เป็นเรื่องของการแย่งชิงอำนาจในราชวงศ์ ระหว่างกษัตริย์ (โจวเหวินฟะ) พระมเหสี (กงลี่) และรัชทายาททั้งสาม องค์ชายใหญ่ (หลิว ยี่) องค์ชายรอง (เจย์โจว) และองค์ชายเล็ก (ซิง จุนจี้) ได้ข่าวว่ามีเรื่องชิงรักหักสวาทอารมณ์แบบแม่เลี้ยงกับลูกเลี้ยงด้วย (มเหสีเป็นแม่เลี้ยง)

โดยเนื้อเรื่องดูเน่า ๆ ไม่มีอะไรใหม่ แต่ลึก ๆ ยังอยากเชื่อว่า ระหว่างทางจนถึงจุดจบ จางอี้โหมวน่าจะใส่ “อะไร” ไว้บ้าง นอกเหนือจากการขายดาราและฉากอลังการงานสร้าง

อีกจุดหนึ่งที่คนอยากดู เพราะเป็นการกลับมาร่วมงานกันอีกครั้งของกิ๊กเก่า จางอี้โหมวกับกงลี่ ทั้งคู่เคยฝากผลงานระดับโลกมาแล้วหลายเรื่อง จนมาแยกทางกันแล้วจางอี้โหมวก็หันไปใช้บริการจางซื่อยี่แทน (แหวะ ) ดีใจๆๆๆ กงลี่ของเรากลับมาแล้ว


เขิน...

กำหนดฉายบ้านเราประมาณเดือนกุมภาปีหน้า หนังเรื่องนี้จะได้เข้าชิงออสการ์เคียงข้างกับ The Banquet ด้วย (เชียร์เรื่องนี้ขาดใจทั้งที่ยังไม่ได้ดูทั้ง 2 เรื่อง)

ให้คะแนนอยากดู 9/10 หักไปหนึ่ง เพราะพล็อตเรื่องไม่ค่อยน่าสนใจ แต่เราอาจจะคิดผิดก็ได้ ไว้รอดูกัน

ภาพ: จาก //www.popcornmag.com / //ent.sina.com.cn
 

Create Date : 03 พฤศจิกายน 2549
39 comments
Last Update : 3 พฤศจิกายน 2549 9:54:47 น.
Counter : 1820 Pageviews.

 

อยากดูเรื่องแรกอ่ะครับ ....
อยากเห็นบรรยากาศของหนัง สถานที่ทางธรรมชาติต่างๆ ในหนังอ่ะนะ

 

โดย: สะเทื้อน 3 พฤศจิกายน 2549 11:59:10 น.  

 

อยากดูสองเรื่องเลยยยยยยยย...
เราชอบหนังจาง อี้โหมว นะ...โดยเฉพาะ Not One Less กับ The Road Home นี่โดนมากๆ
แต่กลับไม่ประทับใจ House of Flying Daggers เอาซะเลย

-- ส่วนเรื่องที่สองอยากดูเพราะกงลี่

=)

 

โดย: hunjang 3 พฤศจิกายน 2549 12:58:19 น.  

 

เพิ่งไปส่งแขก เอ้อ ส่งช่างประปา เมื่อเช้าอยู่ ๆ ท่อ (ประปา) หน้าบ้านก็แตก น้ำพุ่งกระจายหน้าบ้านเราและบ้านข้าง ๆ คนข้างบ้านกดกริ่งเรียกไปดู รู้สึกตกใจเล็กน้อย เพราะเป็นครั้งแรกในชีวิตที่เจอแบบนี้ (อ่อนต่อโลก..ประปา )

แถมทุกทีก็มีแม่ แม่ไม่อยู่แล้ว จะทำไงดีล่ะ ข้างบ้านบอกให้เรียกช่างสิ ยังไม่ทันจะถามว่าช่างไหน พี่แกก็เดินจากไป เราก็เรียกน้องชายมาช่วยกันปิดประตูน้ำ ซึ่งที่บิดของเราหายไป (กำ) ไม่มีให้บิดเหมือนบ้านอื่น ต้องไปหาคีมมาจับบิด ๆ ๆ ๆ กว่าจะปิดได้ เปียกปอนทั้งพี่ทั้งน้อง

พอปิดแล้วก็ใช้น้ำไม่ได้ล่ะสิทีนี้ โทรเรียกประปา 1125 เขามีคนรับสาย 24 ชั่วโมงนะคะ เผื่อใครเจอเหตุการณ์เหมือนเรา เราโทรตอน 6 โมงครึ่ง น้ำเสียงโอปะเรเตอร์เหมือนเพิ่งตื่น เขาบอกว่าจะส่งช่างไปให้เร็วที่สุด แต่ก็ต้องเป็นเวลาทำงานปรกติ เลยต้องอยู่แบบไม่มีน้ำ และต้องมีใครเสียสละรอช่างมาซ่อม ซึ่งก็คือเรา

รอด้วยการนั่งเขียน blog จน 10 โมงก็ยังไม่มา (โทรไปตั้งแต่ 6 โมงครึ่ง) พอโทรตาม เค้าถามว่าท่อสีอะไรที่มันแตก เราบอกสีฟ้า เค้าบอก การประปาจะซ่อมให้เฉพาะที่เป็นสีดำ

ขอบจายยยยยมาก แล้วไม่บอกกันแต่แรก เลยต้องหาเบอร์ร้านที่มีบริการซ่อมประปา โชคดีมีอยู่ร้านนึงใกล้บ้าน และช่างเค้าก็กำลังซ่อมให้บ้านอื่นที่อยู่ใกล้ ๆ บ้านเราอยู่ แป๊บนึงเค้าก็มา ใช้เวลาซ่อมไม่นาน แต่เสียเวลาไปเอาของ ซ่อม ๆ ไปเดี๋ยวก็นึกขึ้นได้ เฮ้ย ไม่มีอะไหล่ วิ่งกลับไปที่ร้าน 1 รอบ ซ่อมต่อไปได้ 5 นาที เฮ้ย ขาดอีกตัว วิ่งกลับไปอีก 1 รอบ

นี่เราจะไว้ใจมันได้มั้ยเนี่ย แต่หน้าตาท่าทางซื่อ ๆ ก็โอเคล่ะ ซ่อมเสร็จหมดไปเน็ต ๆ 350 บาท (300 ค่าบริการ 50 บาทค่าอะไหล่ที่วิ่งไปเอา 2 รอบ) โอเคล่ะ ดีกว่าไม่มีน้ำใช้ เพราะระหว่างรอนี่ ไม่กล้าทำอะไรเลย พยายามอยู่นิ่ง ๆ ไม่ให้ตัวสกปรก ไม่กินไรมาก เดี๋ยวจะอยากใช้ห้องน้ำ

ขาดน้ำสะอาดไปครึ่งวันยังลำเค็ญขนาดนี้ เพราะฉะนั้นช่วยกันประหยัดน้ำด้วยนะจ๊ะทุกคน

พี่สะเทื้อน - เรื่องนี้วิวสวยมากค่ะพี่ สวยมั่กๆๆๆๆๆ ใช้เป็นหนังโปรโมตการท่องเที่ยวของประเทศจีนได้เลย

คุณ hunjung - House of Flying Daggers เป็นเรื่องที่เราไม่ชอบที่สุดแล้วของจางอี้โหมวจ้า ไม่ชอบทั้งเรื่องและคนแสดง (ยัยจางซื่อยี่ ) อ้อแต่พระเอกผ่านจ้า

 

โดย: unwell 3 พฤศจิกายน 2549 14:46:22 น.  

 

นั่นน่ะซิ ... เห็น 2-3 ภาพแรก คิดไว้เลยว่าต้องวิวสวยแน่ๆ
แล้วพี่จะไปหาดูได้จากไหนอ่ะเนี่ย ... หายากป่าวครับ


เรื่องน้ำประปา
แนะนำว่าควรมีถุงพักน้ำครับ จะได้สะดวก ไม่มีปัญหาเวลาน้ำไม่ไหล
แล้วก็ควรจะติดตั้งปั๊มน้ำด้วยนะ จะได้มีแรงดันมากพอในทุกๆ จุดของบ้าน

 

โดย: สะเทื้อน 3 พฤศจิกายน 2549 15:17:17 น.  

 

^
^
แก้ไขครับ พิมพ์ผิด
"ถังพักน้ำ" นะครับ (เบลอไปหน่อย พิมพ์มั่วซั่วเลยอ่ะ )

 

โดย: สะเทื้อน 3 พฤศจิกายน 2549 15:20:47 น.  

 

อยากดูเรื่องสุดท้ายจังเลยค่ะ

สงสัยต้องรอออกเป็น ดีวีดี แงๆๆ


สบายดีป่าวจ้ะ


 

โดย: Malee30 3 พฤศจิกายน 2549 15:48:46 น.  

 

เรืื่องหลังนี่หารายละเอียดที่ละเอียดกว่านี้อ่านสิคะ เรื่องน่าสนใจมากๆ เอามาจากบทละครที่เขียนขึ้นในช่วงสามสิบปีที่จีนเป็นประชาธิปไตย ฟังคล้าย Death of a Salesman ผสม King Lear เลยล่ะ

อยากดูทั้งสองเรื่องเลยง่ะ

 

โดย: ลูกสาวโมโจโจโจ้ IP: 58.9.14.20 3 พฤศจิกายน 2549 16:10:30 น.  

 

Curse of the Golden Flower
mervillesxx แปลไว้ว่า
คำสาปดอกทอง
555 ชอบจริงๆ

ดูโปรดักชั่นเรื่องหลังแล้วอยากดูนะ
แต่หลังๆ จางอี้โหมวแกทำหนัง "บิ้ว"และ proppaganda ให้รัฐบาลจีน จนเซ็งน่ะ
ชอบแกสมัยทำหนังรุ่นแรกๆ มากกว่า

 

โดย: grappa 3 พฤศจิกายน 2549 16:24:43 น.  

 

เรื่องแรกน่าสนใจมากค่ะ ... ช่วงนี้เป็นอะไรไม่รู้ เวลาดูหนังเรื่องความสัมพันธ์ของคนในครอบครัวแล้วมันเหมือน จุกๆ เสียดๆ จัง อินอ่ะคะ

 

โดย: JewNid 3 พฤศจิกายน 2549 16:36:31 น.  

 

Riding Alone for Thousands of Miles ไม่ยอดพลาดเพราะชื่อผู้กำกับนี่ล่ะครับ

ส่วนเรื่องหลัง นางพญากงลี่ ของผมมมมม

 

โดย: เจ้าชายไร้เงา 3 พฤศจิกายน 2549 19:24:34 น.  

 

อยากดูเรื่องที่สอง หลังจากประทับใจ the road home และ hero อย่างสุดๆ แต่แอบผิดหวัง house of flying daggers หวังว่า curse of the golden flower จะเป็นงานที่ยอดเยี่ยมนะ

 

โดย: newpanda 3 พฤศจิกายน 2549 19:34:06 น.  

 โหขอบคุณมากมายที่ทำลิงค์ไปที่บล็อคเรา อ่านของอันเวลก็ชักอยากกลับไปดู
อีกรอบแล้วสิ

ส่วนหัวข้อหนังแนะนำที่เลียนแบบเรา(และเราก็ไปเลียนแบบคุณเรนตั้นอีกที ว่ะฮ่าๆ)
ก็เป็นอีกเรื่องที่รออย่างใจจดใจจ่อต่อไป(เราต้องได้ดูก่อนทุกคนแน่ๆ
) ถึงแม้ว่าใจจริงแล้วเราอยากให้แกทำหนังแนวๆที่แกถนัด (อย่างเรื่องข้างบน) แต่ก็นะ ทุกๆเรื่องที่แกทำก็ควรค่าต่อการซื้อเก็บทั้งหมดแหละ(และดู)

ปล.โอยอยากกินกระเพราไก่ไข่ดาว

 

โดย: BloodyMonday On Da Move IP: 211.139.145.21 3 พฤศจิกายน 2549 19:45:03 น.  

 

ท่าทางเป็นหนังที่น่าดูดีครับ รู้สึกว่าเดี๋ยวนี้จะมีหนังทุนสร้างอลังการน่าดูเลย ผมชอบกงลี่มากกว่าจางเซี่ยยี่เสียอีกนะนี่

 

โดย: Johann sebastian Bach 3 พฤศจิกายน 2549 19:54:08 น.  

 

น่าดูนะคะ ถ้ามีโอกาสก็คงไม่พลาด :)

งานของจางอี้โหมวนี่ชอบช่วงแรกๆมาถึงกลางๆมากกว่า หลังๆแกเริ่มเลอะเทอะ
แต่ยังไงก็ยังน่าติดตามเนอะ

ชอบกงลี่มากกว่าจางซื่อยี่เหมือนกันค่ะ ว่าเขาดูลึกกว่านะ

 

โดย: DropAtearInMyWineGlass 3 พฤศจิกายน 2549 21:06:25 น.  

 

อยากดูเรื่องแรกจังจอร์จ
แต่กำลังกินแกลบ... ซาร่าห์ต้องเข้าใจเราแน่เลย

 

โดย: rebel 3 พฤศจิกายน 2549 21:43:36 น.  

 

เมื่อเย็นไปดู The Banquet มา (จริง ๆ ว่าจะไปดูหนังยุโรป แต่ขี้เกียจเข้าเมือง) ต้องเลือกระหว่าง Monster House กะเรื่องนี้ (อยากดูเรื่องโน้นอะ ) โยนหัวก้อยออกมาแล้วก็ต้องเสียเงินให้ยัยยี้จนได้

เรื่องนี้เธอยังคงความน่าตบ (อืม หมายถึงเล่นดีมากๆๆๆๆๆ เจ้าบทบาทมากๆๆๆๆๆ) ได้เหมือนเดิม จริง ๆ หนังดัดแปลงมาจาก Hamlet แต่ดูแล้วนึกถึงอีกเรื่องนึงด้วย คือ Lord of the Ring ในเชิงของความบ้าอำนาจและหวาดระแวง ดูแล้วเหนื่อย ไม่เหมาะกับวันศุกร์แบบนี้เลย แต่ก็อลังการดีค่ะ (เริ่มเบื่อความอลังการแบบจีน ๆ แล้วนะ ชักถี่เกิน)

rebeljung - เรื่องแรกได้มาแบบประหยัดจ้า แปะสิบะ ดูได้ทั้งตระกูล (จอร์จกลายเป็นกะเหรี่ยง )

คุณ DropAtearInMyWineGlass - ช่ายๆๆๆๆๆ สวยคลาสสิคกว่าเยอะเนอะ อีกคนเราว่าน่ากลัวไปหน่อย แต่อาจจะเป็นที่บท (ไม่อยากอคติกะน้องยี้มาก )

คุณ Johann sebastian Bach - เย้ พวกเยอะๆ (อ่า แฟนยัยยี้จะมาดักชกมั้ยเนี่ย จริง ๆ แล้วน้องยี้เป็นนักแสดงที่มีความสามารถมากนะคะ หาตัวจับยาก แต่เราก็ชอบกงลี่มากกว่าค่ะ)

BM - ดูแล้วมาบอกด้วยเน้อ ว่าพี่โหมวเราจะทำผิดหวังหรือเปล่า ^ ^

คุณ newpanda - เชียร์ให้ดูเรื่องแรกด้วยค่ะ BloodyMonday รับประกันความผิดหวัง

คุณเจ้าชายไร้เงา - รู้สึกว่าของคุณเจ้าชายฯ จะมีหลายคนแล้วน้า ระวังจัดคิวไม่ถูกเน้อ ^ ^

พี่นิด - อารมณ์เดียวกันเลยค่ะ ดูแล้วคิดถึง..อึ่ม..พ่อกับแม่มากเลย

พี่แป๊ด - หนูเกิดไม่ทันรุ่นแรก ๆ อะค่ะ อิอิ แต่ส่วนใหญ่ก็ได้ดูจากแผ่นนะคะ บางทีคุณโหมวอาจจะอายุมากขึ้น เลยอยากมีชีวิตที่สงบสุข (ไม่กล้าเสี่ยงเหมือนเมื่อก่อน) ว่าแต่คุณ mer แปลได้โดนใจจริง ๆ แฮะ แบบนี้กระเทยออฟฟิศหนูชอบแน่ ๆ ค่ะ

คุณ LMJ - น่าสนใจมากค่ะ แบบนี้คงไม่ธรรมดาแล้ว (ตอนแรกดูพล็อตคร่าว ๆ แล้วมันดูน่าเบื่อ) ไว้จะไปหาข้อมูลเพิ่มเติม ขอบคุณนะค้า

คุณฝน - เรื่องแรกก็น่าดูน้า วันนี้ไม่ค่อยสบายค่ะ ต้องซ่อมท่อที่บ้าน เหนื่อยน่าดู เพราะคอยนั่งเฝ้ากลัวช่างแอบวางยาในท่อ อิอิ

พี่สะเทื้อน - หาไม่ยากจ้า ยืมของเราก็ได้นะคะถ้าไม่รีบ ตอนนี้อยู่ที่ renton ถ้าเรนจังดูจบแล้วจะส่งต่อให้ค่ะ เรื่องถังพักน้ำ มันดู advance ไปน่ะค่ะพี่ ขอเริ่มจากถังน้ำไว้รองน้ำก่อนดีกว่า แต่ขอบคุณมาก ๆ ที่แนะนำนะคะ

 

โดย: unwell 3 พฤศจิกายน 2549 23:31:32 น.  

 

ต้องไปหาดูเรื่องแรกแล้วครับ
ไม่รู้ผ่านหูผ่านตาได้ไง

 

โดย: แค่เพียงรู้สึกสุขใจ 4 พฤศจิกายน 2549 0:04:49 น.  

 

เมื่อคืนเพิ่งแวะไปดูมา 2 ร้านแถวๆ ที่ทำงาน ...
ไม่มีเลย แล้วก็ ... เค้าไม่รู้จักเรื่องนี้ด้วยง่ะ
(พี่อยู่ กทม แต่บรรยากาศเหมือน ตจว เลยล่ะ แหะ แหะ)

ถ้าได้คืนมาจากน้องเรนจังแล้ว และตอนนั้นพี่ยังหาไม่ได้
พี่ขอยืมก่อนนะคร๊าบบบ
ขอบคุณจ้า ...

ป.ล. dvd หรือ vcd อ่ะครับ

 

โดย: สะเทื้อน 4 พฤศจิกายน 2549 14:40:32 น.  

 

มาแบบหัวฟู

ฮาโหล

เรนจังน้อย สอวอระพิน มาแจ้งว่าจะขึ้นชกเอ้ยม่ายช่าย มาแจ้งว่าได้รับ " ของ " ที่เจ๊ส่งไปให้แว้ว เด๋ววันจันทร์ส่งคืนจ้าเพราะวันอาทิตย์พี่ๆไปรษณีย์ต้องหยุดพักผ่อน...และขอบใจหลายสำหรับโฉนดบ้านและที่ดินย่านสีลมที่โอนเป็นชื่อเราแล้ว ขอบใจหลายๆ วะ อ่ะ อ่ะ รวมทั้งเด็กหอด้วย แต๊งส์กิ้วๆ

สรุปว่า ที่บ้านน้ำไหลไฟเข้าหมู่บ้านแล้วใช่หรือไม่
ท้ายนี้ขอให้ไม่เจ็บไม่จน จ้าละก้อ....ขออนุญาตตอบคุณสะเทื้อนเลยนะคะว่าเป็น ดีวีดี อ่ะค่ะ

 

โดย: renton_renton 4 พฤศจิกายน 2549 16:19:32 น.  

 

เข้าที่ไหนบ้างอ้ะ? ลิโด้เข้าปล่าว?

จะได้ดูมั้ยเนี่ยตรู

อือ..ตอนนี้เค้าตัดที่อัพกระทู้ล่าสุดที่หน้าแรกบล็อกแกงค์ไปแล้ว สงสัยคนไม่ค่อยได้ใช้บริการหละมั้งนะ

 

โดย: สาวไกด์ใจซื่อ 4 พฤศจิกายน 2549 17:58:40 น.  

 

ดีวีดี ก็ดีเลยอ่ะ
งั้นพี่เข้าคิวรอละกันนะครับ
(ถ้าบังเอิญพี่ได้มีโอกาสดูก่อน จะแจ้งให้ทราบจ้า)

ขอบคุณคร๊าบบบบ

 

โดย: สะเทื้อน 4 พฤศจิกายน 2549 18:19:43 น.  

 

อยากดูทั้งสองเรื่องเลย
แต่ Curse of the Golden Flower ได้รับข่าวสารเรียกน้ำย่อยมานาน
เลยมีอาการอยากดูมากกว่า

 

โดย: sTRAWBERRY sOMEDAY 5 พฤศจิกายน 2549 11:20:40 น.  

 

มีแต่หนังที่อยากดู แง่มๆๆ

 

โดย: แพนด้ามหาภัย 5 พฤศจิกายน 2549 11:59:27 น.  

 

น่าดูนะ ...
แต่บรรยากาศรอบ ๆ กาย ไม่คอยส่งเสริม

 

โดย: StrayBird IP: 124.121.62.101 5 พฤศจิกายน 2549 13:12:56 น.  

 

สวัสดีวันจันทร์จ้า ดีใจจางงงงงงงง ได้ทำงานนนนน เริ่มคิดถึงวันหยุดอีกแล้วเนอะ

พี่เตย์ - เป็นจังใด ทำไมบรรยากาศไม่ส่งเสริมล่ะพี่

คุณแพนด้ามหาภัย - หนังน่าดูเยอะ เวลาน้อย หนังสือก็เยอะ เวลาน้อย...เนอะ

คุณ sTRAWBERRY sOMEDAY - ส่วนเราออกจะเกรง ๆ นิด ๆ ว่าพี่แกจะทำหนังออกมาแนวไหนน่ะค่ะ กลัวมันจะไปแบบอลังการงานสร้าง ดูแล้วเหนื่อยเหมือน Banquet

พี่เทื้อน - เดี๋ยวส่งต่อไปให้นะคะ

พี่สาวไกด์ - ไม่เคยรู้ว่าเรื่องนี้มีโอกาสเข้าฉายที่นี่หรือยัง หรือจะมาฉายหรือเปล่าค่ะพี่ พอดีอ่านจาก blog BloodyMonday แล้วไปเจอแผ่นกุ๊กกู๋ ถ้าพี่อยากดูเดี๋ยวส่งต่อให้หลังพี่สะเทื้อนดูจบนะคะ

ร.น. ส.ว.ร.พ. - ดูเร็วถึงเร็วมั่ก ขอบใจหลายที่ตอบเรื่องดีวีดีให้นะ ตอนนี้น้ำเข้าถึงบ้านเราแล้ว แต่ไม่อยากให้เข้ามามากกลัวจะต้องไปแย่งถุงยังชีพกับคนอื่น ส่วนไฟก็ติด ๆ ดับ ๆ จ้า

คุณแค่เพียงรู้สึกสุขใจ - ตอนเจอเรื่องนี้ก็งงงงว่าหลุดมาแถวบ้านเราได้ไง เพราะแถวบ้านเราจะมีแต่หนังแนวโหดมันฮา หนังแนวนี้จะหายากยิ่งค่ะ

 

โดย: unwell 6 พฤศจิกายน 2549 8:52:02 น.  

 

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำนะคะ

ขอบคุณที่ไปคุยกันจ้ะ

 

โดย: สาวไกด์ใจซื่อ 6 พฤศจิกายน 2549 10:07:59 น.  

 

น่าสนใจ อยากดูจัง

 

โดย: กระปุกกลิ้ง 6 พฤศจิกายน 2549 10:38:09 น.  

 

รอ ร้อ รอ .... จ้า

 

โดย: สะเทื้อน 6 พฤศจิกายน 2549 14:55:25 น.  

 

มารายงานตัวอ่ะจ่ะ ( ทำหน้าเจี๋ยมเจี้ยมด้วยนา )

เชื่อหรือไม่ว่า

มันช่างเป็นวันจันทร์ที่ทุลักทุเลมาก ( เรื่องมันยาว ถึงยาวมาก..จึงขอสรุปย่อๆว่า ) เลยไม่มีโอกาสแวะไปจีบพี่ไปรษณีย์เลยวันนี้ ข้าน้อยมิได้ตั้งใจจะผิดคำพูดหรือละเมิดคำสัญญาใดๆนะ

แต่....

เมื่อคิดดูสภาพการณ์ของวันอังคารพรุ่งนี้แล้วเห็นว่าท้องฟ้าน่าจะแจ่มใส ฟ้าไร้เมฆหมอก....และคงได้สปโอกาสไปทำคะแนนเพิ่มกะพี่ไปรษณีย์ได้แน่

จึงเรียนมาถึงเจ้าของบล็อคและพี่สะเทื้อนค่ะ

หวังว่าคงให้อภัยในสิ่งที่คาดไม่ถึงเข็มขัดสั้นในครั้งนี้รับรองว่าจะถึงมือผู้รับเร็วเหมือนอีเอ็มเอสผสานพลังกะดีเอชแอลเลยล่ะค่ะ

 

โดย: จาก..คนที่มีดีวีดีอยู่ในมือข้างขวา -----> (renton_renton ) 6 พฤศจิกายน 2549 21:54:07 น.  

 

ขอบคุณที่แนะนำสิ่งดี ๆ นะครับผม

 

โดย: ดำรงเฮฮา 6 พฤศจิกายน 2549 22:35:13 น.  

 

 

โดย: ดำรงเฮฮา 7 พฤศจิกายน 2549 0:07:55 น.  

 

^
^
ทำไมถึงมีแต่ "บุรุษไปรษณีย์" ฟ่ะ
ไม่มี "สตรีไปรษณีย์" ให้สะเทื้อนไปจีบมั่งเลย

 

โดย: สะเทื้อน 7 พฤศจิกายน 2549 9:18:52 น.  

 

คุณกระปุกกลิ้ง - หวัดดีค่า

พี่สะเทื้อน - รอต่อไปอีกแป๊บละกันนะพี่

เรนจัง - อย่ามาแข่งกับเราทำคะแนนกับพี่ไปรษณีย์น้า ของเรานี่ขึ้น blacklist อันดับหนึ่งเลย เข้าไปทีไม่มีใครอยากทำให้ โยนกันไปโยนกันมา

คุณดำฮา - เดี๋ยวจาไปสมัครจ้า

 

โดย: unwell 8 พฤศจิกายน 2549 7:59:59 น.  

 

ชอบกินชีสเค้กเหรอออออ

หุๆ

ไว้ไปกินกัน เอาป่าว

 

โดย: สาวไกด์ใจซื่อ 8 พฤศจิกายน 2549 9:08:00 น.  

 

มาบอกว่าได้รับ "ร้านนี้มีเรื่องเล่า" แล้วนะคะ
ไปรษณีย์มาส่งที่บ้านแต่ไม่มีคนรับเมื่อวันศุกร์ที่ 3 พย.
เราไปเอาที่ไปรษณีย์เมื่อวันที่ 7 พย. คะ

 

โดย: The White Rider 8 พฤศจิกายน 2549 14:23:53 น.  

 

แหะๆ ก็มีหลายคนบอกว่าน่าสนใจ

แต่ยังหาคนที่เสนอตัวมาขายหนังสือด้วยยังไม่ได้เลยอะจ้าโอเช..ไว้ไปกินเค้กที่ใกล้ออฟฟิศหนูกัน

 

โดย: สาวไกด์ใจซื่อ 8 พฤศจิกายน 2549 15:03:16 น.  

 

ส่งแว้วนะจ๊ามะวาน......แต๊งกิ้วเวรี่มัชจ้า

 

โดย: renton_renton 8 พฤศจิกายน 2549 19:02:11 น.  

 

ก๊อกๆๆ

เฮลโล่จอร์จ เคยได้ยินเส้นผมบังภูเขาป่าว นี่ก็เสาอากาศบังภูเขาไง
เชื่อซาร่าห์ไว้แล้วจะดีเอง

 

โดย: rebel 8 พฤศจิกายน 2549 19:24:11 น.  

 

แนะนำเว็บดูหนังซีรีย์เกาหลีฟรี

 

โดย: koreaserie (loveyoupantip ) 6 สิงหาคม 2554 12:49:57 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


unwell
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]
Friends' blogs
[Add unwell's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.