ทางกลางใจ


ทางกลางใจ เล่ม1
ISBN: 978-974-13-1803-2
ผู้เขียน: อโณทัย
จำนวนหน้า: 304 หน้า
ราคา: 199 บาท


เคยมีไหมคะ เพื่อนสักคนที่เราพูดคุยกันโดยที่ต่างคนต่างไม่เคยพบหน้า ไม่เคยได้ยินเสียง และไม่เคยรู้จักตัวตนที่แท้จริงของกันและกันมาก่อน?

จุดเริ่มต้นของ ทางกลางใจ เกิดจากหน้าหลังสุดของหนังสือพิมพ์ Student weekly ที่มีการประกาศหาเพื่อนทางจดหมาย หรือ Penfriend ระหว่างกลุ่มเด็กนักเรียนทั่วไป จากจุดนี้ทำให้ผู้เขียนได้รู้จักกับเพื่อนคนหนึ่ง ซึ่ง ณ ปัจจุบันนี้ก็ยังคงติดต่อกันเรื่อยมา

เชื่อว่าหลายๆ คนคงเคยได้ลองติดต่อเพื่อนทางจดหมาย และถึงแม้ว่าสำหรับคนบางคน ความสัมพันธ์นั้นจะเป็นแค่ระยะเวลาสั้นๆ หากครั้งหนึ่งนั้น...ความผูกพันของคำว่า Penfriend ก็จะยังคงอยู่ในใจของพวกเขาไม่เสื่อมคลาย...


เพราะจุดเล็กๆ ของมิตรภาพนี้เอง ทำให้เริ่มต้นเขียนทางกลางใจขึ้น


ตรีภพกับรานา คือตัวแทนเรื่องราวความรัก ความผูกพัน ที่แรกสุดก่อเกิดจากคำว่าเพื่อนทางจดหมาย แม้ระยะทางระหว่างทั้งคู่จะไกลแสนไกล หากก็มิใช่อุปสรรคสำคัญสำหรับทางกลางใจของคนสองคน

...หวังและปรารถนาให้มิตรภาพที่แท้จริงคงอยู่ในสังคมตลอดไป...ทางกลางใจ เล่ม2
ISBN: 978-974-13-1809-4
ผู้เขียน: อโณทัย
จำนวนหน้า: 288 หน้า
ราคา: 189 บาทบางครั้ง ถ้าเรารักใครสักคน อย่าใช้เพียงแค่การกระทำเป็นตัวบ่งบอก หากแต่ขอให้แสดงออกด้วยคำพูดบ้าง

เพราะไม่มีใครสามารถรู้ได้ในสิ่งที่เราคิด ว่านั่นคือการบอกรักรึเปล่า และส่วนใหญ่ ผู้ถูกรักอาจจะไม่เคยแน่ใจในการกระทำนั้นเลยก็เป็นไปได้ ยิ่งเกิดความสับสนมากเท่าไหร่ รอยร้าวตรงกลางใจก็จะยิ่งปริแยก แปรเปลี่ยนเป็นเส้นขนาน และอาจไม่ทำให้หวนคืนกลับมาเป็นดังเดิม

เหมือนเช่นตรีภพ ถ้าวันนั้นเขาบอกรักออกไป เขาก็คงไม่ต้องทุกข์ทรมานบนความอ้างว้างเดียวดาย

แม้ว่า The longest day has an end.วันที่ยาวนานย่อมมีการสิ้นสุด หากมันจะมีวันนั้นสำหรับเขาหรือไม่ หรือระยะเวลารอคอยบนทางกลางใจ จะทอดยาวออกไปโดยที่ไม่มีกำหนดปลายทาง...สิ่งนี้ก็ไม่มีใครตอบได้เช่นกัน...

แต่ไม่ว่าคำตอบจะออกมาเป็นเช่นไร ณ วันนี้ เขารู้เพียงแค่ ‘รัก’ นั้นจะยังสถิตย์อยู่ในใจตลอดไป เท่านี้ก็เพียงพอแล้วสำหรับการเฝ้ารอบนทางกลางใจ...รอ...เพื่อให้วันนึง เธอผู้นั้นจะกลับมา...

เรื่องนี้เขียนครั้งแรกตอนม.ปลายค่ะ และเขียนจบครั้งแรกตอนม.6 จำได้ว่าช่วงนั้นเขียนในสมุดหนาๆ สองเล่มจบ แล้วสมุดเล่มนี้ก็หายไปนานมากๆ ก่อนกลับมาอีกครั้งด้วยสภาพเยินหน่อยๆ เพราะเพื่อนๆ ในห้องยืมไปอ่าน อ่านกันเกือบยกชั้น สุดท้ายไกลนั้นเลยต้องพิมพ์คอมพ์แล้วปริ๊นซ์ออกมา เพื่อนๆก็ยืมไปอ่านกันต่ออีกรอบนึง(เพราะเรารีไรท์ไปด้วย)


สมัยนั้นเขียนเอาสนุกๆ ไม่ได้คิดอะไรจริงๆจังค่ะ แต่พอเขียนเรื่องนี้จบปุ๊บ ทำให้อึ้งกับตัวเองเหมือนกัน เราปั้นเรื่องยาวๆ แบบนี้ออกมาได้ยังไงเนี่ย ฝ่ายเพื่อนๆ ก็สุดยอดมาก ขนาดเขียนด้วยลายมือ ยังนั่งแกะลายมือห่วยๆ ของไกลนั้นอ่านได้อีก อึม นับถือจริงๆ แฮะ


นิยายเรื่องนี้ถือเป็นเรื่องที่สองของชีวิตที่ได้จับปากกาเขียนนิยายค่ะ มันจึงเป็นเหมือนจุดเริ่มต้นที่ทำให้ไกลนั้นมีความหวัง และสนุกตอนเขียนมากๆ เพราะไม่ได้คิดอะไรเลยนอกจากเขียนไปตามความคิดของเด็กมัธยมปลายคนนึง ที่นึกอยากจะให้มีตัวละครแบบนี้ และมิตรภาพแบบนี้กระโดดออกมาจากชีวิตจริงๆ และเรื่องนี้เป็นเรื่องที่ทำให้รู้ว่า ความสุขของการเขียน เกิดจากระหว่างเขียน ไม่ได้เกิดจากความสำเร็จหลังการเขียน


ขอบคุณ Penfriend ที่เป็นจุดเริ่มต้นที่ก่อให้เกิดนิยายเรื่องนี้ด้วยค่ะ
Create Date : 16 ตุลาคม 2551
Last Update : 19 ตุลาคม 2551 18:54:12 น.
Counter : 514 Pageviews.

2 comments
  
ขายดีๆ นะคะ

คิดถึงสมัยยังมีเพนเฟรนด์กับเค้าเหมือนกันนะคะนี่
โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 20 ตุลาคม 2551 เวลา:17:56:35 น.
  
คุณสาวไกด์ใจซื่อ

ขอบคุณสำหรับคำอวยพรนะคะ แต่สมัยนี้คงไม่มีเพนเฟรนด์กันแล้วมั้ง มีแต่เมล์เฟรนด์น่ะค่ะ ^^
โดย: ไกลนั้น วันที่: 24 ตุลาคม 2551 เวลา:9:07:34 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

ไกลนั้น
Location :
กรุงเทพ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 16 คน [?]สวัสดีค่ะ ไกลนั้น คือ นามปากกาที่ใช้ในการเขียนนิยายที่ถนนนักเขียนในเวบพันทิพย์ดอทคอมค่ะ หลายๆคนอาจจะเคยได้อ่านงานเขียนของไกลนั้นมาบ้างแล้ว ในนามปากกาว่า อโณทัยไกลนั้นขอฝากผลงานเขียนที่ได้ตีพิมพ์ในปัจจุบัน ตรงด้านล่างด้วยนะคะ ^^ อ่านแล้วคิดเห็นยังไง บอกได้เลยนะคะ


เรื่องสั้น


ต้องหนีเท่านั้น

ความฝันที่หายไป

การกลับมาของอากง

หมอดุ

ความเจ็บปวดครั้งสุดท้าย


รอวันนั้น


สะเตง...อรุณฉายที่ปลายใจ


เรื่องยาวBelieve...สุดปลายฝันนั้นคือเธอ
คือทุกสิ่งเพื่อเธอ เล่ม 1
คือทุกสิ่งเพื่อเธอ เล่ม 2
เพียงความคิดถึงทางกลางใจ เล่ม1
ทางกลางใจ เล่ม2
Emo น้องลิง
Emo หัวหอม
X
X
ตุลาคม 2551

 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
16 ตุลาคม 2551