เพียงความคิดถึง
ชื่อหนังสือ: เพียงความคิดถึง
ISBN: 974-9984-14-5
ผู้เขียน: อโณทัย
จำนวนหน้า: 184
ราคาปกติ: 129 บาท
คำโปรยจากปกหลัง

...เรื่องราวความรักวุ่นๆ มีอันต้องบังเกิดขึ้น เมื่อสองหนุ่มโสดผนึกกำลังตามหารักแท้กันอย่างชุลมุน...

พ่อคาสโนว่าสาบานกับตัวเองแล้วว่าจะไม่รักผู้หญิงที่เป็นครูอย่างเด็ดขาด แล้วทำไมกับเธอคนนี้ ‘พริมา’ อาจารย์มหาวิทยาลัยสาวแสนเฉิ่ม ใส่แว่นตาหนาเตอะ เกล้ามวยต่ำๆ ดูหน้าแก่เกินอายุ ถึงได้ทำให้หัวใจกะล่อนของ ‘วิธวินท์’ หวั่นไหวและยอมกลืนน้ำลายตัวเองได้

ส่วนหมอหนุ่ม ‘ครรสิทธิ์’ แทบจะไม่เคยนึกเลยว่าหัวใจของเขาจะเกิดไปตรงกับนางแบบสาวน้อยน่ารัก ‘วิกกี้’ ผู้ที่แอบประทับใจเขามานานแล้ว และกว่าจะรู้หัวใจของกันและกันได้ก็กินเวลาล่วงเลยไปนาน

ความรักของคู่หนึ่งหวานไหวเต็มไปด้วยความเข้าใจ แต่อีกคู่กลับลุ่มๆ ดอนๆ เพราะความไม่เข้าใจของคนสองคนที่เริ่มต้นจากการเล่นละครตบตา มาติดตามดูกันว่าแต่ละคู่จะลงเอยกันได้อย่างไร

นิยายเรื่องนี้เป็นเรื่องที่ 2 ที่ได้ตีพิมพ์ค่ะ ไกลนั้นเขียนให้วิธวินท์เป็นพระเอกหลักค่ะ เรื่องนี้เขียนหลังจากเขียนเรื่องรุ่งอรุณแห่งแสงตะวันจบ เลยทำให้หันไปลองเขียนแนวกุ๊กกิ๊กดูบ้าง ก็รู้สึกผ่อนคลายไปอีกแบบนะคะ


สำหรับเรื่องนี้อาจจะมีการเดินเรื่องเรียบๆ เพราะไกลนั้นอยากให้มันเบาๆ ด้วยล่ะค่ะ ส่วนนึงเพราะอิทธิพลจากสองภาคก่อนของเรื่องนี้ นั่นคือเรื่อง "รุ่งอรุณแห่งแสงตะวัน" และ "ทางกลางใจ" จนมาถึง "เพียงความคิดถึง" ก็อยากให้แนวของทั้งสามเรื่องนี้แตกต่างกันออกไป แม้ว่ามันจะอยู่ในซีรี่ย์เดียวกันก็ตาม

พระเอกในเรื่องคือ วิธวินท์ เป็นลูกเจ้าสัว มีฐานะดี การศึกษาสูง แต่สิ่งที่น่าขำๆ สำหรับพระเอกคนนี้คือ ไม่ว่าเขาไปจีบใครก็ตาม ก็มักจะกินแห้วเสมอ และนายคนนี้ก็พยายามแต่จะมองหาผู้หญิงสวยๆ โดยปฏิญาณไว้กับเพื่อนรักสองคนว่า ตนเองจะไม่ยอมมีแฟนเป็นครูเด็ดขาด

นางเอก "พริมา" เป็นคนเรียนเก่ง พอจบโทก็ได้มาสอนหนังสือในมหาวิทยาลัย เหมือนเป็นคนตรงข้ามกับวิธวินท์ทุกอย่าง เมื่อผู้ชายมักจะเนี้ยบจรดปลายเท้า แต่นางเอกเราคนนี้กลับไม่ค่อยสนใจแต่งตัว มักเกล้ามวยรุ่นคุณป้า ใส่แว่นหนาเต๊อะตามสไตล์อาจารย์ฝ่ายปกครอง


ประเด็นของเรื่องนี้อยู่ที่ "เราจริงใจกับคนที่เราคบมาน้อยแค่ไหน และเมื่อคบกันไปแล้ว เราควรเชื่อใจคนที่เรารักหรือเชื่อใจคนอื่นซึ่งเป็นคนนอก" อันนี้เป็น Main หลักของเรื่องนี้ที่ไกลนั้นอยากสื่อออกไป เพราะในเรื่อง พระเอกมักจะจีบผู้หญิงคนไหนไม่ติด ทั้งๆที่ทุกๆอย่างของเขาก็ต้องตาต้องใจผู้หญิง แต่ทำไมถึงได้เป็นอย่างนั้นล่ะ .... มันอาจจะเป็นเพราะเขาไม่เคยจริงจังกับใครจริงๆ เหมือนอย่างปากว่าก็ได้ พูดง่ายๆ ขอกะล่อนไว้ก่อน ส่วนจะเอาจริงรึเปล่าค่อยมาคิดกันอีกที สงสัยช่วงที่เขียน ไกลนั้นเจอแต่ผู้ชายแบบนายวิธวินท์มั้ง ก็เริ่มอยากเขียนพระเอกแนวนี้เป็นพิเศษค่ะ ^^"


สำหรับเรื่องนี้ ก็เป็นอีกแนวนึงที่ไกลนั้นพยายามเขียนค่ะ เป็นกุ๊กกิ๊กเรื่องแรก และความจริงน่าจะเป็นเรื่องเดียวมั้ง แต่บังเอิญตอนนี้กำลังเขียนอีกเรื่องที่สไตล์กัดๆกันอยู่ ก็เลยยังไม่ใช่เรื่องสุดท้ายสำหรับแนวนี้ค่ะ


ตอนเขียนจำได้ว่ามีความสุขกับการหาพล็อตแกล้งพระเอกคนนี้มากๆเลยค่ะ และเรื่องนี้เป็นเรื่องแรกนะคะที่พระเอกนางเอกดูเหมือนจะทันกันตลอดเวลา ไม่ให้อีกฝ่ายด้อยกว่าอีกฝ่าย


อึม ตอนนี้ไกลนั้นก็ไม่เห็นหนังสือเล่มนี้วางขายแล้วนะคะ อาจจะหมดแล้วน่ะค่ะ

-----------------------------------------

ปล. เรื่องนี้เป็นภาคจบของซีรี่ย์สามหนุ่มค่ะ ซึ่งในเรื่องทางกลางใจ จะเป็นเรื่องราวของตรีภพกับรานา ก็จะมีการรวมเล่มเร็วๆนี้ หากหน้าปกออกเมื่อไหร่ ขึ้นลิ้งค์แนะนำนะคะCreate Date : 12 กันยายน 2550
Last Update : 13 ตุลาคม 2551 16:20:27 น.
Counter : 795 Pageviews.

2 comments
  
สวัสดีค่ะ....พี่โณ
ยังจำยารีสได้ไม๋ค่ะยารีสไม่ได้เข้ามาตั้งนานแล้วอ่ะเพราะงานยุ่งมากเลย แต่ยังคิดถึงพี่โณเสมอน่ะค่ะ พี่โณค่ะทำไมหนังสือพี่โณหาซื้อยากจัง ร้านนายอินทร์ก็ไม่มีเลย อยากอ่านมากเลยหามาตั้งนานแล้วอ่ะถ้าพี่โณพอยังจำได้ยารีสเคยถามพี่โณด้วยน่ะว่ามีที่ไหนบ้าง แต่ก็ไม่เคยเห็นมีเลยอยากได้ "เพียงความคิดถึง"มากเลยค่ะ ใครเจอช่วยบอกหน่อยน่ะค่ะ data_jung@hotmail.com ค่ะ ขอบคุณล่วงหน้าน่ะค่ะ
โดย: ยารีส (data_jung ) วันที่: 21 พฤษภาคม 2551 เวลา:11:16:46 น.
  
สวัสดีจ้าน้องยารีส

ส่วนมากพี่ซื้อหนังสือผ่านทางเว็บอ่ะค่ะ เท่าที่ลองค้นๆ ดูก็เห็นมีร้านหนังสือดอกหญ้าที่ยังมีเรื่องนี้จัดส่งอยู่นะคะ ก็ตามลิ้งค์นี้เลยค่ะ

//www.dokya.com/prd_view.asp?pid=6736&sec=1

อ้อ หากให้พี่แนะนำ พี่อยากให้เราลองโทรไปสอบถามดูก่อนนะ ว่ายังมีหนังสืออยู่อีกรึเปล่าอ่ะค่ะ เพราะเท่าที่พี่เห็นหลายๆ ที่ ที่พี่ได้ซื้อหนังสือเรื่องนี้จากเว็บมา เริ่มติดป้ายว่าหนังสือหมดแล้วล่ะค่ะ
โดย: ไกลนั้น วันที่: 31 สิงหาคม 2551 เวลา:16:45:03 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

ไกลนั้น
Location :
กรุงเทพ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 16 คน [?]สวัสดีค่ะ ไกลนั้น คือ นามปากกาที่ใช้ในการเขียนนิยายที่ถนนนักเขียนในเวบพันทิพย์ดอทคอมค่ะ หลายๆคนอาจจะเคยได้อ่านงานเขียนของไกลนั้นมาบ้างแล้ว ในนามปากกาว่า อโณทัยไกลนั้นขอฝากผลงานเขียนที่ได้ตีพิมพ์ในปัจจุบัน ตรงด้านล่างด้วยนะคะ ^^ อ่านแล้วคิดเห็นยังไง บอกได้เลยนะคะ


เรื่องสั้น


ต้องหนีเท่านั้น

ความฝันที่หายไป

การกลับมาของอากง

หมอดุ

ความเจ็บปวดครั้งสุดท้าย


รอวันนั้น


สะเตง...อรุณฉายที่ปลายใจ


เรื่องยาวBelieve...สุดปลายฝันนั้นคือเธอ
คือทุกสิ่งเพื่อเธอ เล่ม 1
คือทุกสิ่งเพื่อเธอ เล่ม 2
เพียงความคิดถึงทางกลางใจ เล่ม1
ทางกลางใจ เล่ม2
Emo น้องลิง
Emo หัวหอม
X
X
กันยายน 2550

 
 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
8
9
10
11
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
 
 
12 กันยายน 2550