Unknowing photo Screenshot2014-11-09at70344AM.png
Group Blog
 
 
เมษายน 2555
 
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930 
 
19 เมษายน 2555
 
All Blogs
 

เร่ิมต้นการเป็นสาวโฮสเตสกับการเซ็นต์้เอกสารเข้าทำงานกับทางร้าน

วันนี้กลับมาเรื่องจากความเดิมตอนที่แล้วกันนิดหนึ่ง จริงๆทำงานมาแล้วได้เข้าเดือนที่สองแล้วค่ะแต่ว่ายังไม่ได้เร่ิมไปถึงไหนซักเท่าไหร่เลยเนื่องจากว่างานยุ่งและต้องเรียนหนังสือสำหรับสอบพยาบาลด้วยชีวิตยุ่งเหยิงไปหมดเพราะว่าทำงานเยอะมากๆค่ะแบบว่า ๕ วันแต่ว่า ๗ กะอะไรประมาณนั้นเลย

มาเร่ิมเรื่องกันดีกว่าวันนี้เหนื่อยๆเพลียๆอย่างไงไม่รู้เอาแบบคร่าวๆดีกว่าว่าต้องทำอย่างไงบ้าง เอาเท่าที่จำได้แล้วกันค่ะ วันนั้นก่อนกลับบ้านเค้้าบอกว่าให้เอาเอกสารมาด้วยเนื่องจากว่าเป็นการทำงานถูกกฏหมายดังนั้นก็ต้องทุกอย่างที่มีต้องเอาเอกสารมา พอกลับไปถึงบ้านก็เลยเร่ิมด้วยการเอากรีนการ์ดใบใหม่ที่เป็นสิบปีออกมา บัตรประกันสังคม ใบขับขี่เพื่อให้ทุกอย่างเข้ากันให้เรียบร้อยเนื่องจากปรกติแล้วในกระเป๋าสตางค์จะมีแต่ใบขับขี่เท่านั้น เลยไปเสิร์ชหารูปใบเขียวรุ่นใหม่เทียบกับรุ่นเก่ามาให้ดูจากในเน็ตกันค่ะ
Photobucketแต่งตัวอย่างเรียบร้อยเลยค่ะ ใส่ชุดแส็คตัวใหม่เอาให้ดำๆอย่างที่สาวฝรั่งเค้าชอบกันแล้วก็อดไม่ได้ที่จะใส่เสื้อคลุมทับสีแดงเพราะว่าทนความมืดไม่ไหวแล้วก็ใส่รองเท้าหุ้มส้นสีดำเตี้ยแป็กกกกกกกกกแบบว่าอย่างเรียบร้อยไปเลยเชียว

พอไปถึงตามเวลานัดก็บอกเค้าไปว่าจะมาเจอผู้จัดการคนนี้อีกที่ได้ชื่อไปไรงี๊จากนั้นพอเค้ามาเท่านั้นหล่ะมีเกือบควบคุมตัวเองไม่ได้อ้าปากค้างประมาณนั้นเนื่องจากหอบกระดาษมาเป็นตั้งเลยค่ะ จริงๆนะไม่ได้พูดเล่นตั้งหน้าจนคิดว่านี่ตรูจะต้องใช้เวลากรอกนานเท่าไหร่หว่าเนี่ยเยอะขนาดนี้ ยังดีค่ะที่ผู้จัดการใจดีมากๆหรือว่าจริงๆแล้วกลัวเสียเวลาถ้าปล่อยให้กรอกเองไม่รู้เพราะว่าออกแนวว่าอันไหนเค้าติ๊กได้อันไหนเค้าทำให้ได้เค้าจัดการหมดแล้วก็ชี้ๆให้เซ็นต์ไปเลยซะงั๊นค่ะ


ใช้เวลาเบ็ดเสร็จถ้าจำไม่ผิดวันนั้นประมาณชั่วโมงหนึ่งหรือว่าชั่วโมงนิดๆนี่หล่ะค่ะไม่ค่อยแน่ใจ พอเรียบร้อยเค้าก็จะแจกแจงให้ฟังว่าได้ค่าแรงจากอะไรบ้างเพราะว่าค่าแรงโฮสเตสของร้านนี้มาจากสองทางนั่นคือประมาณหนึ่งจากค่าแรงต่อชั่วโมงซึ่งต่ำกว่าค่าแรงปรกติเนื่องจากจะได้ทิปส์ด้วย แต่ว่าทิปส์ที่ได้มาคือส่วนที่เด็กเสิร์ฟแบ่งมาให้ ดังนั้นหากว่าพูดอย่างพื้นๆบ้านเรานั่นก็คือจะขี้หมูขี้หมาอย่างไงก็ยังดีกว่าค่าแรงขั้นต่ำเค้าว่างั๊น

แหม... ไม่อยากจะบอกว่าในใจดีใจมากมายเพราะว่ามันคือช่วงเวลาโลว์ของร้านอาหารแล้วเค้ายังรับคนก็ดีแค่ไหนแล้วได้เงินเท่าไหร่ไว้ค่อยคิดกันเนื่องจากที่ทำงานอยู่ใกล้บ้านมากๆแต่ว่าพอไปทำงานกับเค้าจริงๆก็ต้องพยายามไปก่อนเวลาเพราะว่าใกล้บ้าน ๕ นาทีถึงก็จริงแต่ว่ามี ๕ ไฟแดงเชียวนะนั่นเยอะมากๆสำหรับทางใกล้ๆแค่นั้นหากว่าติดทุกไฟแดงนี่ก็ประมาณ ๑๕ นาทีเป็นอย่างน้อย

Photobucketตอนสมัครก็ไม่รู้ว่าจะได้ตำแหน่งอะไรเค้ายัดเยียดให้เสร็จสรรพ ตอนไปกรอกเอกสารก็ตามประสาเรียบร้อยไม่ถามอะไรเค้าจับใส่ให้เป็นฟูลไทม์เสร็จสรรพอีกเหมือนกัน ดังนั้นก็เอาวะได้งานก็ดีแล้วได้งานแล้วก็ทำไปจะได้มีความสุขไม่ต้องมีความทุกข์ว่าตัวเองไม่มีค่าไม่มีงานทำได้มีโอกาสออกไปนอกบ้านได้แต่งตัวได้พบปะผู้คนอะไรอย่างงั๊น ไว้บล๊อคหน้าจะมาเล่าให้ฟังว่าไปเจออะไรกันมาบ้างกันประสบการณ์สนุกที่เกิดขึ้นในแต่ละวันนะคะ ถ่ายรูปเก็บไว้เล่าบล๊อคพอสมควรเลยหล่ะกับอาชีพโฮสเตสที่ร้านนี้
 

Create Date : 19 เมษายน 2555
4 comments
Last Update : 19 เมษายน 2555 23:54:25 น.
Counter : 4230 Pageviews.

 

แจ๋วไปเลยน้องแอน เด๋วแนะนำตัวนิดนึงก่อนนะพี่ชื่อพี่แมว เป็นพี่ที่SVH แผนกเดียวกับ Bird อยู่
เห็นเล่าเรื่องไปสมัครงาน ขอให้โชคดีค่ะ เพื่อนพี่ก็มีที่ยังเป็น nurse อยู่ที่ US ( ที่ Sanfrancisco General Hospital) แอนคงรอสอบของ nurse อยู่ใช่ไหมจ๊ะ ขอให้โชคดีเหมือนกัน อาชีพเรา ถ้าได้ทำงาน nurse
ที่โน่นก็หายห่วงละ เพื่อนๆพี่ก็สบาย มีงาน มีตังค์(เยอะมาก) หากต้องการคำแนะนำอะไรบอกได้นะจ๊ะ
วันนี้ขอจบ ดื้อๆก่อนนา ง่วงมากๆแย้ว.... พี่แมวค่ะ.....

 

โดย: piya_masa@hotmail.com IP: 14.207.156.68 20 เมษายน 2555 0:16:33 น.  

 

สวัสดีค่ะพี่แมวจริงๆแอนทำงานมาได้เดือนกว่าแล้วค่ะ ตอนนี้รอสอบพยาบาลอยู่เหมือนกันข้อสอบคงยากแล้วแอนก็ไม่ได้เป็นพยาบาลมากว่าสิบปีแล้วความรู้แทบไม่เหลืออยู่ในหัวเลยเนี่ยยังงงอยู่ว่าจะเอาอะไรไปสอบกันดีเพราะว่าเพ่ิงอ่านหนังสือได้เกือบจบก็แค่เล่มเดียวเอง

 

โดย: ขาหมูเอาแต่หนัง (annasugars9000 ) 20 เมษายน 2555 5:11:58 น.  

 อุ๊ยสวยน่ะค่ะ...คุณแอนรูปนี้อ่ะ...ดูเป็นกุลสตรีไทยของแท้ๆเชียว อิ อิ ...

 

โดย: แนวเนี๊ยะ 22 เมษายน 2555 23:14:23 น.  

 

หนูแอน พี่ลีเองจ้า

ไม่ได้เห็นนานมากกกกกกกกกกกก

คิดถึงเสมอๆจ้า

สอบ NCLEXเมื่อไหร่เอ่ย ขยันๆน๊า

โชคดีจ้า

 

โดย: NooMali 1 พฤษภาคม 2555 17:43:08 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


annasugars9000
Location :
Florida United States

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]
ยินดีต้อนรับเพื่อนๆทุกคนในบล๊อคแก็งค์นะคะ ห่างหายไปนานกลับมาคุยกันอีกทีวันนี้กับเรื่องราวหลากหลายเพ่ิมขึ้น กับชีวิตที่เปลี่ยนไปที่อยากพูดคุยบอกเล่าให้กันฟัง ร่วมเดินทางไปกับชีวิตของสาวไทยในฟลอริดาที่มีทั้งความสุขและความทุกข์พร้อมๆกันนะคะ

https://www.facebook.com/sweetiejoanna
free counters ชีวิตในดินแดนเฮอร์ริเคน
free counter
free counter free counter
free counter
Friends' blogs
[Add annasugars9000's blog to your web]
Links
 

MY VIP Friend


 
 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.