บล็อคนี้เป็นบล็อคทืี่ลงความบ้าหนังแอนิเมะทางฝั่งตะวันตก จำพวกแอนิเมะจาก Pixar , Disney และ DreamWork เป็นหลัก ไม่อยากนับจากฝั่งญี่ป่นเพราะขี้เกียจตาม
Group Blog
 
 
ธันวาคม 2553
 
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
 
12 ธันวาคม 2553
 
All Blogs
 

กำเนิดนาร์เนีย และที่มาของแม่มด

ดินแดนนาร์เนียเกิดได้ยังไง แม่มดมาได้ยังไง ผมมีคำตอบครับ


Free TextEditor

ยัยแม่มดที่จริงก็ไม่ใช่เป็นส่วนหนึ่งของนาร์เนียครับ ต้องบอกว่า ศ.เคิร์ก นะแหละเป็นคนพาเข้าไป

ใน เล่มหนึ่งนั้น คนที่รู้ช่ิองทางในการข้ามมิติก็คือ ลุงของ ศ. เคิร์ก ซึ่งละโมบต้องการเป็นคนค้นพบของพวกนี้แต่กลับหลอก ศ. เิิคิร์ฺกและเืพ่อนสาวอีกคน (ตอนสมัยพวกเขาเด็กๆ นะ) ให้ไป แล้วพวกเขาก็เจอ แม่มดจาดิส หลังจากที่เธอล้างโลกของเธอแล้ว และเมื่อพวกเธอหลุดมายังโลกของเรา ศ .เคิร์ก และเพื่อนสาวของเขาพยายามจับเธอกลับไปยังโลกของเธอ แต่ดันพาลุงและคนเลี้เยงม้า + ม้าอีกตัวที่ไม่รู้เรื่องอะไรไปด้วย และพวกเขาก็พบอัสลาน สร้างอาณาจักรนาร์เนีย ตอนนั้นแม่มดยังถือเสาไฟฟ้าในโลกของเราอยู่ เธอได้ขว้างเสาไฟโจมตีอัสลาน แต่อัสลานซึ่งกำลีังสร้างโลกอยู่ก็ไมไ่ดู้รู้ึสึกอะไร แม่มดเห็นดังนั้นก็เลยหวาดกลัวแล้ววิ่งหนี เสาไฟฟ้าจึงกลายมาเป็นเสาโคมไฟในหนังภาค 1 นั่นเอง เป็นสมบัติเพียงชิ้นเดียวจากโลกของเราที่ปรา่กฎในนาร์เนีย

เมื่ออัสลานสร้างโลกแล้ว เขา่ได้คัดเลือกตัวแทนสิ่งมีชิวิต และทำให้พวกเขาพูดได้และมีความคิดการอ่านเหมือนคน ส่วนที่เหลือก็ให้เป็นไปตามธรรมชาติ

(หมายความว่าสิ่งมีชืวิตในนาร์เนียทุกตัวไม่ได้พูด ได้) และ ณ ทีนั่น อัสลานได้แต่งตัวให้ชายเลี้ยงม้า และภรรยาเขาให้เป็นราขาและราชินีพระองค์แรกในนาร์เนีย

อัสลานได้บอกกับ ศ. เคิร์ก ว่้า่ พวกเขานำภัยพิบัติมาสู่นาร์เนีย เมื่อบุตรแ่ห่งอดัมและธิดาแห่งอีัฟเป็นคนริเริ่มหายะ พวกเขาก็ต้องเป็นคนแก้ไข (และนี่ก็เป็นเหตุผลว่า ทำไม 4 พี่น้อง และยูสตาสถึงได้มีสิทธิเข้ามาในโลกของนาร์เนีย โดยเฉพะาะ 4 พี่น้องที่ได้รับเกียรติเป็นผู้ปกครอง)

อัสลานได้ทดสอบ ศ. เคิร์ก เหตุเพราะว่าแม่ของเขาป่วยด้วยโรคที่ำไม่มีทางรักษาได้ (ถ้าไม่มีเงิน) โดยการไปเอาแอปเปิ้ลวิเศษมาลุกหนึ่ง เมื่อไปถึง กลับพบเห็นแม่้มดกวาดกินแอปเปิ้ล แม่มดไม่ได้ตั้งใจฆ่า แต่บอกว่าแอปเปิ้ลพวกนี้เมื่อกินมากๆ จะทำให้มีชีวิตเป็นอมตะ และพลังมากขึ้น เธอชวนให้เขาแอบขโมยแอปเปิ้ลกลับโลก แน่นอนว่า ศ. เคิร์ก รู้วิธีการกลับมาโลกของเรา เขาย่อมแอบเอาแอปเปิ้ลและหนีออกมาได้ แต่ด้วยความซื่อสัตย์ เขาหนีออกมาแล้วเอากลับไปใหอัสลาน

อัสลานก็บอก เองว่า ถึงแม่มดจะกินแอปเปิ้ลจนมีชิวิตเป็นอมตะ แต่ก็ไมไ่ด้มีความสุข แล้วถ้าเกิดแม่ของเขากินจนหายดี แล้วถามว่าเอามาจากไหน และเมื่อแม่เขารู้ึความจริง เธอต้องเจ็บปวดและเครียดไปคลอดชีวิต แต่ก็ไม่ได้ว่าอะไรหาก ศ. เคิร์ก คิดอะไรแบบนั้น (เพราะยังเด็กอยู่)

อัส ลานให้เอาแอปเปิ้ลปลูกไว้แล้วก็แปบเดียวโตต้นเิิบิ่มเริ่ม อัสลานบอกว่าต้นแอปเปิ้ลนี้จะช่วยปกป้องนาร์?เนียจากแม่มด จนกระทั่งบัตรแห่งอาดัมและธิดาแห่งอีฟมาช่วยแก้ไข (นั่นก็คือ 4 พี่น้อง) อัสลานให้เด็ดลูกแอปเปิ้ลให้ ศ. เคิร์ก เอาไปให้แม่ของเขา แล้วก็พาเขากลับโลก

แม่ของ ศ เคิร์ก หลังจากกินแล้วก็หายดีฟิตปั๋ง ศ เคิรืกเอาแกนแอปเปิ้ลมาปลุก จนมันโตเป็นต้นแอปเปิ้ลที่งามที่สุดใน อังกฤษ ทว่า เกิดพายุถล่มเมือง ต้นแอปเปิ้ลโค่น เขา่ทนไม่ได้ที่จะเอาไม้ไปทำฟืน จึงได้เอาไปทำเป็นตู้เสื้อผ้า และนี่เป็นสาเหตุว่าทำไมลูซี่ถึงเข้าไปในโลกของนาร์เนียได้ เมื่อถึงเวลาแล้ว

ถ้าสังเกตในภาค 1 ตู้เสื้อผ้าจะบอกเล่าเรื่องราวของการกำเนิดนาร์เนียเอาไว้ละเอียดยิบ ใครมี DVD + บลูเรย์ ลองกลับไปเปิดแล้วลองซูมดูได้ึคัรบ
 

Create Date : 12 ธันวาคม 2553
1 comments
Last Update : 12 ธันวาคม 2553 9:46:40 น.
Counter : 3327 Pageviews.

 

มีpdfชุดนาร์เนียมั้ยครับ

 

โดย: Slowsloop IP: 119.76.113.94 20 กุมภาพันธ์ 2560 14:11:46 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


Parnkung
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add Parnkung's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.