It's All I Have to Bring Today !
Group Blog
 
<<
เมษายน 2561
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930 
 
11 เมษายน 2561
 
All Blogs
 
ภาพพิธีฉลองพระประธาน วัดพระธรรมกายไอจิ ประเทศญี่ปุ่นเมื่อวันที่ 8 เมษายน 2561
ภาพพิธีฉลองพระประธาน วัดพระธรรมกายไอจิ ประเทศญี่ปุ่น เมื่อวันที่ 8 เมษายน 2561ภาพพิธีฉลองพระประธาน วัดพระธรรมกายไอจิ ประเทศญี่ปุ่น เมื่อวันที่ 8 เมษายน 2561ภาพพิธีฉลองพระประธาน วัดพระธรรมกายไอจิ ประเทศญี่ปุ่น เมื่อวันที่ 8 เมษายน 2561


ภาพพิธีฉลองพระประธาน วัดพระธรรมกายไอจิ ประเทศญี่ปุ่น เมื่อวันที่ 8 เมษายน 2561ภาพพิธีฉลองพระประธาน วัดพระธรรมกายไอจิ ประเทศญี่ปุ่น เมื่อวันที่ 8 เมษายน 2561ภาพพิธีฉลองพระประธาน วัดพระธรรมกายไอจิ ประเทศญี่ปุ่น เมื่อวันที่ 8 เมษายน 2561ภาพพิธีฉลองพระประธาน วัดพระธรรมกายไอจิ ประเทศญี่ปุ่น เมื่อวันที่ 8 เมษายน 2561ภาพพิธีฉลองพระประธาน วัดพระธรรมกายไอจิ ประเทศญี่ปุ่น เมื่อวันที่ 8 เมษายน 2561
วัดพระธรรมกายไอจิกับความศรัทธาในพระพุทธศาสนาของชาวญี่ปุ่น
ด้วยวิถีชีวิตของชาวญี่ปุ่นในปัจจุบัน ที่ต้องเร่งรีบแข่งขันอยู่ตลอดเวลาแต่จะมีสักกี่คนที่รู้ว่าเป้าหมายที่กำลังมุ่งตรงไปนั่น ในระหว่างทางที่ก้าวไป อาจจะพบอะไรที่สำคัญกว่าเป้าหมายที่วางไว้ก็เป็นได้ https://winne.ws/v21061

วัดพระธรรมกายไอจิกับความศรัทธาในพระพุทธศาสนาของชาวญี่ปุ่น

ด้วยวิถีชีวิตของชาวญี่ปุ่นในปัจจุบัน ที่ต้องเร่งรีบแข่งขันอยู่ตลอดเวลาแต่จะมีสักกี่คนที่รู้ว่าเป้าหมายที่กำลังมุ่งตรงไปนั่น ในระหว่างทางที่ก้าวไป อาจจะพบอะไรที่สำคัญกว่าเป้าหมายที่วางไว้ก็เป็นได้

ความสุขที่เกิดขึ้นได้ในทุกๆวันของชาวพุทธในประเทศญี่ปุ่นคือ การได้มาเรียนรู้ภาษาและวัฒนธรรมไทย ณวัดพระธรรมกายไอจิ ประเทศญี่ปุ่น ที่ทุกคนต่างมารวมตัวกันเป็นประจำทุกเดือน โดยมีพระอาจารย์จากวัดพระธรรมกายไอจิเมตตาสอนภาษาไทยให้กับชาวญี่ปุ่นที่ได้มาปฏิบัติธรรมถือว่าเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่สร้างแรงบันดาลใจให้ชาวญี่ปุ่นอยากที่จะได้เข้ามาศึกษาหลักธรรมทางพระพุทธศาสนาได้อย่างจริงจัง

"วันนี้ดิฉันได้มาเรียนภาษาไทย รู้สีกดีมากคะที่ได้มาร่วมกิจกรรมในวันนี้ การได้มาร่วมกิจกรรมที่นี้ ทำให้รู้สึกเหมือนว่าได้ใกล้ชิดกับประเทศไทยผู้คนที่นี้เป็นมิตรมากๆ ดิฉันรู้สึกสนุกมากคะ"

"การที่ได้มีโอกาสพบปะพูดคุยกับคนไทยถือว่าเป็นสิ่งที่ดีและเป็นประโยชน์กับผมมากๆเลยครับ ช่วยสอนภาษาไทยให้กับพวกผมทำให้เข้าใจได้ง่ายมากและเรียนรู้สนุกมาด้วยครับ ขอบคุณครับ"

 ถึงแม้ว่า จะมาปฏิบัติธรรมเป็นประจำ แต่ถ้าได้เข้ามาศึกษาได้มาปฏิบัติด้วยตัวเอง จนสัมผัสได้ถึงความสุขที่อยู่ภายในย่อมสร้างศรัทราที่อยู่ในใจให้ผูกพันกับพระรัตนตรัยได้อย่างมั่นคง

 "ครั้งแรกที่ดิฉันมาฝึกสมาธิที่นี่รู้สึกเมื่อยขามากเลยคะ แต่วันนี้ได้รับการสอนว่าสามารถขยับตัวและปรับเปลี่ยนท่านั่งได้ ถ้าเมื่อยระหว่างนั่งสมาธิอยู่ทำให้รู้สึกนั่งได้อย่างสบายใจมากขึ้นคะ วันนี้พอได้รู้แบบนี้แล้วรู้สึกว่าการนั่งสมาธิไม่ได้ยากอย่างที่คิดอีกต่อไปคะ"

 "ตอนแรกดิฉันคิดว่าเรื่องราวเกี่ยวกับพระพุทธศาสนาเป็นสิ่งที่เข้าใจได้ยาก แต่เมื่อมีชาวไทยมาถ่ายทอดเป็นภาษาญี่ปุ่นให้ฟังทำให้เข้าใจได้ง่ายและประทับใจมากคะ หวังว่าคงจะมีโอกาสได้มาในครั้งต่อๆไปคะขอบคุณคะ"

การได้มาเรียนรู้วัฒนธรรมชาวพุทธ ในทุกๆเดือนของชาวญี่ปุ่นจึงเป็นอีกหนึ่งความภาคภูมิใจในชีวิต ที่ได้ให้โอกาสตนเอง มาทำหน้าที่ชาวพุทธในการทำนุบำรุงพระพุทธศาสนา เสมือนเป็นสัญญาที่ว่าพระพุทธศาสนาจะกลับมากยั่งรากลึกลงวิถีชีวิตของชาวญี่ปุ่นตลอดไปภาพเฮดบล็อก ญามี่
ภาพแต่งบล็อก ชมพร
ภาพแต่งบล็อก ญามี่
ภาพบีจี ญามี่Create Date : 11 เมษายน 2561
Last Update : 11 เมษายน 2561 9:15:55 น. 1 comments
Counter : 557 Pageviews.

 
สวัสดีจ้ะ เราแวะมาทักทายนะ sinota ซิโนต้า Ulthera สลายไขมัน SculpSure เซลลูไลท์ ฝ้า กระ Derma Light เลเซอร์กำจัดขน กำจัดขนถาวร รูขุมขนกว้าง ทองคำ ไฮยาลูโรนิค คีเลชั่น Chelation Hifu Pore Hair Removal Laser freckle dark spot cellulite SculpSure Ultherapy กำจัดไขมัน ร้อยไหม adenaa ลบรอยสักคิ้วด้วยเลเซอร์ ลบรอยสักคิ้ว Eyebrow Tattoo Removal เพ้นท์คิ้ว 3 มิติ สักคิ้วถาวร สักคิ้ว 6 มิติ Cover Paint สักไรผม 3D Eyebrow ให้ใจหายใจ สุขภาพ วิธีลดความอ้วน การดูแลสุขภาพ อาหารเพื่อสุขภาพ ออกกำลังกาย สุขภาพผู้หญิง สุขภาพผู้ชาย สุขภาพจิต โรคและการป้องกัน สมุนไพรไทย ขิง น้ำมันมะพร้าว ผู้หญิง ศัลยกรรม ความสวยความงาม แม่ตั้งครรภ์ สุขภาพแม่ตั้งครรภ์ พัฒนาการตั้งครรภ์ 40 สัปดาห์ อาหารสำหรับแม่ตั้งครรภ์ โรคขณะตั้งครรภ์ การคลอด หลังคลอด การออกกำลังกาย ทารกแรกเกิด สุขภาพทารกแรกเกิด ผิวทารกแรกเกิด การพัฒนาการของเด็กแรกเกิด การดูแลทารกแรกเกิด โรคและวัคซีนสำหรับเด็กแรกเกิด เลี้ยงลูกด้วยนมแม่ อาหารสำหรับทารก เด็กโต สุขภาพเด็ก ผิวเด็ก การพัฒนาการเด็ก การดูแลเด็ก โรคและวัคซีนเด็ก อาหารสำหรับเด็ก การเล่นและการเรียนรู้ ครอบครัว ชีวิตครอบครัว ปัญหาภายในครอบครัว ความเชื่อ คนโบราณ


โดย: สมาชิกหมายเลข 4468429 วันที่: 11 เมษายน 2561 เวลา:16:45:32 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

BlogGang Popular Award#15


 
Turtle Came to See Me
Location :
พัทลุง Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 41 คน [?]

★ที่มา ล็อกอิน ★Turtle Came to See Me ★(มาจาก บทกวี Poem )
เป็นหนังสือ สำหรับเยาวชน
★Turtle Came to See Me
แต่งโดย :Margrita Engle
★★★★BlogGang Popular Award #11

BlogGang Popular Award #12

◎ ภัยอันน่ากลัวของการเวียนว่ายตายเกิด

◎❖◎ วัยรุ่นขี้เบื่อชอบความท้าทาย อยากรู้ความคิดของตัว

◐21 ข้อคิดสั้นๆ"คนที่ต้องการเริ่มต้นชีวิตใหม่ในวันพรุ่งนี้"

◐ 5 วิธีง่ายๆ จัดการกับปัญหาทุกรูปแบบอย่างผู้ชนะ!

❀5 ปีมีครั้งเปิดรักษาตา ต้อเนื้อฟรีศูนย์ธรรมศาสตร์

❀ภาพพิธีตักบาตรพระธรรมยาตรา ๑,๑๓๔ รูป ณ วัดโบสถ์บน บางคูเวียง จ.นนทบุรี*อาทิตย์ที่ ๑๘ มีนาคม พ.ศ. ๒๕๖๑

❀ภาพข่าว*วันอาทิตย์*ตักบาตรพระธุดงค์ ๑,๑๓๔ รูป ณ วัดโบสถ์บน บางคูเวียง จ.นนทบุรี อนุสรณ์สถาน

✿วิจัยพุทธต้องตอบโจทย์ปฏิรูปคณะสงฆ์ ?

❀ วิธีการนอน 9 วิธี ช่วยแก้อาการเจ็บปวดต่างๆFriends' blogs
[Add Turtle Came to See Me's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.