It's All I Have to Bring Today !
Group Blog
 
<<
มีนาคม 2561
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
8 มีนาคม 2561
 
All Blogs
 
ข้อดีของคลาวด์ก้อนเมฆแห่งข้อมูล !?! 

ข้อดีของคลาวด์ก้อนเมฆแห่งข้อมูล !?!

เผยข้อดีของคลาวด์ก้อนเมฆแห่งข้อมูล และโปรแกรมสำนักงานที่เหมาะสมสำหรับผู้ประกอบการในยุค 4.0 ... https://winne.ws/n22568

ในยุค 4.0 คงจะไม่มีใครไม่รู้จักคลาวด์ (Cloud) ซึ่งทำหน้าที่เป็นเสมือนศูนย์กลางการจัดเก็บข้อมูลยุคใหม่ ที่สามารถอำนวยความสะดวกให้แก่ผู้ใช้งานได้อย่างครอบคลุม ไม่ว่าจะเป็นการใช้งานส่วนตัวไปจนถึงการใช้งานในองค์กร วันนี้ อาร์เอ็มไอ โกลบัล เวนเจอร์ส ผู้ให้บริการ ThaiWPS โปรแกรมสำนักงานของคนไทย มีเกร็ดความรู้ที่น่าสนใจตลอดจนข้อดีข้อเสียของการใช้งานคลาวด์สำหรับผู้ประกอบการมาฝาก 


ปัจจุบันผู้ประกอบการหันมาใช้งานคลาวด์กันมากขึ้นเนื่องจากมีจุดเด่นอยู่ที่ความสะดวกสบาย และทำหน้าที่เป็นเสมือนคลังข้อมูลนิรภัยซึ่งสามารถจัดเก็บข้อมูลอย่างเป็นระบบ เข้าถึงง่ายสามารถเรียกใช้งานได้ทุกที่ทุกเวลาแบบเรียลไทม์ ไม่ว่าจะอยู่ในหรือต่างประเทศ เพียงแค่มีอินเทอร์เน็ตก็สามารถ เข้าใช้งานได้อย่างง่ายดาย  ที่สำคัญเมื่อเกิดเหตุการณ์ฉุกเฉินหรือภัยพิบัติก็ยังสามารถมั่นใจได้ว่าข้อมูลสำคัญต่างๆจะถูกรักษาไว้ได้อย่างดีไม่มีเสียหาย เรียกได้ว่าตอบโจทย์ทุกการใช้งานโดยเฉพาะสำหรับผู้ประกอบการหรือองค์กรต่างๆ

ปัจจุบันผู้ให้บริการคลาวด์ เซอร์วิสรายใหญ่มีอยู่มากมาย และเทรนด์ของการใช้งานคลาวด์ของผู้ประกอบการก็มีแนวโน้มที่จะเพิ่มสูงขึ้น จากผลการวิจัยของ Forrester บริษัทด้านการวิจัยและวิเคราะห์เทคโนโลยี IT ชื่อดังของสหรัฐอเมริกา ได้คาดการณ์ว่าในปี 2561 กว่า 50% ขององค์กรชั้นนำระดับโลกจะใช้บริการคลาวด์เซอร์วิส จากผู้ให้บริการเป็นอย่างน้อย 1 ราย เพื่อขับเคลื่อนธุรกิจของตนไปสู่ยุค 4.0 ได้อย่างเต็มรูปแบบ ทุกวันนี้มีผู้ให้บริการคลาวด์รายใหญ่ที่เป็นเจ้าตลาดอยู่ไม่กี่ราย อาทิ AWS Google และ Microsoft ซึ่งจะยังคงมีอิทธิพลในการควบคุมตลาดสูง คำถามก็คือในยุคไทยแลนด์ 4.0 นั้นผู้ประกอบการไทย รายใหญ่หลายแห่งได้เลือกใช้บริการเหล่านี้จากบริษัทต่างชาติ ซึ่งนั่นหมายถึงการฝากข้อมูลสำคัญของบริษัทไว้ที่ต่างประเทศ ทั้งที่การใช้บริการคลาวด์จากบริษัทต่างชาติมีข้อจำกัดหลายอย่างเช่น มีค่าใช้จ่าย International Bandwidth มีความเสี่ยงเรื่องความปลอดภัยในการจัดเก็บข้อมูล เมื่อต้องการความช่วยเหลือเพิ่มเติมจะมีปัญหาทางด้านภาษาที่ต้องสื่อสารกับ Call Center และมีความแตกต่างในเรื่องของเวลา (Time Zone) อีกด้วยในปัจจุบันได้มีผู้ให้บริการคลาวด์ เซอร์วิส (Cloud Service) ของคนไทยให้เลือกใช้บริการอยู่หลายราย  จึงถึงเวลาแล้วที่ผู้ประกอบการไทยควรจะหันมาช่วยกันสนับสนุนธุรกิจของคนไทยด้วยกัน เมื่อเร็วๆนี้ ThaiWPS ได้จับมือ บริษัท อินเทอร์เน็ตประเทศไทย จำกัด (มหาชน)  หรือ INET ในการพัฒนาโปรแกรมสำนักงานบนคลาวด์แห่งอนาคตที่มีชื่อว่า SuperDuck เพื่อให้เป็นแพลตฟอร์มคลังข้อมูลเพื่อคนไทยโดยเฉพาะ ชูจุดเด่นการนำ

โปรแกรมสำนักงาน มาผนวกเข้ากับช่องทางการให้บริการคลาวด์ เซอร์วิส เพื่ออำนวยความสะดวกให้ผู้ใช้งานสามารถเรียกใช้โปรแกรมสำนักงานได้ทุกที่ทุกเวลา ผ่านอุปกรณ์ที่หลากหลายไม่ว่าจะเป็น คอมพิวเตอร์ หรือ สมาร์ท ดีไวซ์ ซึ่งการใช้งานโปรแกรมสำนักงานควบคู่ไปกับคลาวด์ดังกล่าวมีข้อดีมากมาย อาทิ สามารถเรียกข้อมูลได้รวดเร็วทันใจไม่ติดปัญหาในเรื่อง Data Transfer 

สามารถติดต่อฝ่ายเทคนิคที่มีความรู้ความเชี่ยวชาญซึ่งอยู่ในประเทศไทยคอยให้บริการได้ตลอด 24 ชั่วโมง   บริการดังกล่าวมาพร้อมระบบรักษาความปลอดภัยของข้อมูลที่ได้มาตรฐาน ที่ป้องกัน Viruses, Malware และมีมาตรฐานตรงตามข้อกำหนด IT Compliance ได้รับการรับรองมาตรฐานสากล ISO/IEC 20000-1:2011 ในเรื่อง Cloud Service Management 

ได้รับการรับรองมาตรฐานสากล ISO/IEC 27001:2013 ซึ่งเป็นการรับรองมาตรฐานด้านคลาวด์ที่มีความมั่นคงปลอดภัยตามมาตรฐานระบบบริหารจัดการความมั่นคงปลอดภัย ผ่าน CSA-STAR การรับรองมาตรฐานการรักษาความปลอดภัยระบบคลาวด์ เป็นรายแรกของประเทศไทย จะเห็นได้ว่าการเลือกใช้บริการคลาวด์ เซอร์วิส จากผู้ให้บริการของคนไทยมีข้อดีมากมาย และยังสามารถช่วยให้ผู้ประกอบการประหยัดค่าใช้จ่ายในการลงทุนด้านการจัดเก็บข้อมูลได้อย่างมีประสิทธิภาพ นอกจากนั้นยังเหมาะสำหรับผู้ประกอบการที่มีความต้องการใช้โปรแกรมสำนักงานควบคู่ไปกับบริการคลาวด์ เซอร์วิส เพราะสามารถลดค่าใช้จ่ายได้สูงสุดถึง 40% อีกด้วย

*
ขอขอบคุณ : บ้านเมือง
*
ที่มา https://www.winnews.tv/news/22568///ของแต่งบล็อก ชมพร
///กรอบ goffymew
///ภาพไลน์ ญามี่Create Date : 08 มีนาคม 2561
Last Update : 8 มีนาคม 2561 5:35:27 น. 0 comments
Counter : 256 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

BlogGang Popular Award#15


 
Turtle Came to See Me
Location :
พัทลุง Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 41 คน [?]

★ที่มา ล็อกอิน ★Turtle Came to See Me ★(มาจาก บทกวี Poem )
เป็นหนังสือ สำหรับเยาวชน
★Turtle Came to See Me
แต่งโดย :Margrita Engle
★★★★BlogGang Popular Award #11

BlogGang Popular Award #12

◎ ภัยอันน่ากลัวของการเวียนว่ายตายเกิด

◎❖◎ วัยรุ่นขี้เบื่อชอบความท้าทาย อยากรู้ความคิดของตัว

◐21 ข้อคิดสั้นๆ"คนที่ต้องการเริ่มต้นชีวิตใหม่ในวันพรุ่งนี้"

◐ 5 วิธีง่ายๆ จัดการกับปัญหาทุกรูปแบบอย่างผู้ชนะ!

❀5 ปีมีครั้งเปิดรักษาตา ต้อเนื้อฟรีศูนย์ธรรมศาสตร์

❀ภาพพิธีตักบาตรพระธรรมยาตรา ๑,๑๓๔ รูป ณ วัดโบสถ์บน บางคูเวียง จ.นนทบุรี*อาทิตย์ที่ ๑๘ มีนาคม พ.ศ. ๒๕๖๑

❀ภาพข่าว*วันอาทิตย์*ตักบาตรพระธุดงค์ ๑,๑๓๔ รูป ณ วัดโบสถ์บน บางคูเวียง จ.นนทบุรี อนุสรณ์สถาน

✿วิจัยพุทธต้องตอบโจทย์ปฏิรูปคณะสงฆ์ ?

❀ วิธีการนอน 9 วิธี ช่วยแก้อาการเจ็บปวดต่างๆFriends' blogs
[Add Turtle Came to See Me's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.