There is nothing permanent except change. (by:Heraclitus)
space
space
space
 
มกราคม 2560
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
space
space
17 มกราคม 2560
space
space
space

▶▶▶ อันตรายที่มองไม่เห็น..นี้คือภัยสุ่มเสี่ยงจากการเล่นโทรศัพท์ในห้องน้ำ


เชื่อว่าทุกคนจะต้องเคยหยิบมือถือคู่ใจเข้าไปเล่นในห้องน้ำระหว่างที่กำลังทำธุระส่วนตัวอยู่ หากคุณชอบทำแบบนี้บ่อย ชีวิตของคุณจะค่อนข้างสุ่มเสี่ยงมากๆเลยทีเดียว เพราะอะไรน่ะเหรอ วันนี้เรามีคำตอบมาฝากกันค่ะ!!!การนำมือถือหรือโทรศัพท์สมาร์ทโฟนไปเล่นในห้องน้ำ ถือว่าเป็นกิจกรรมหนึ่งที่ไม่ค่อยถูกสุขลักษณะเท่าไหร่ แม้คุณจะยืนยันว่าคุณเก็บมันไว้อย่างปลอดภัย ไม่ได้ทำตกหรือมีอะไรสกปรกกระเด็นใส่ก็ตาม แต่เชื้อโรคก็ยังสามารถเข้าถึงของสุดรักคุณได้ โดยเฉพาะ ?ห้องน้ำสาธารณะ? ที่จะมีแบคทีเรียหรือเชื้อจุลินทรีย์มากกว่าห้องน้ำตามบ้านเรือนทั่วๆไป

  ศาสตราจารย์ Charles Gerba และ Kelly Reynolds ผู้เชี่ยวชาญเรื่องเชื้อโรคและจุลชีววิทยาแห่ง University of Arizona กล่าวไว้ว่า

  "ในห้องน้ำมีแบคทีเรียอยู่เต็มไปหมด เพราะถึงเราจะล้างมือแล้วอย่างดี เรายังอาจไปจับต้องสิ่งที่มีเชื้อโรคอยู่ทั้งลูกบิดประตู หรือก๊อกน้ำ ถ้าห้องน้ำที่ไม่ค่อยได้รับการทำความสะอาดล่ะก็ ยิ่งมีแบคทีเรียอยู่มาก และนอกจากนี้ยังมีละอองน้ำจากแบคทีเรีย (โดยเฉพาะที่เกิดจากการกดชักโครก) กระจายไปทั่วห้องน้ำเลยทีเดียว

โดยเฉพาะถ้าเรามีโทรศัพท์ บางครั้งเราก็ต้องหาที่วางโทรศัพท์มือถือในห้องน้ำ ทีนี้โทรศัพท์มือถือก็จะถูกเคลือบไปด้วยเชื้อโรค แถมอุปกรณ์ต่างๆ ในห้องน้ำ อาจเรียกได้ว่าทั้งห้อง ต่างก็ถูกเคลือบไปด้วยแบคทีเรียนานาชนิดที่มาจากระบบการขับถ่ายของมนุษย์"

   เชื้อโรคเหล่านี้ยังสามารถส่งผลเสียต่อร่างกายได้มากมาย เป็นที่มาของหลายๆ โรค รวมถึงอาการท้องร่วง ใครที่มีอาการนี้บ่อยๆ ต้องสังเกตพฤติกรรมการเข้าห้องน้ำกันแล้วว่าคุณเอาโทรศัพท์มือถือเข้าไปในห้องน้ำบ่อยแค่ไหนซึ่งจากการเก็บข้อมูลของทางมหาวิทยาลัย Arizona พบว่า

"9 ใน 10 ของโทรศัพท์มีเชื้อโรคอยู่ และกว่าร้อยละ 16 มีเชื้อแบคทีเรียที่มาจากห้องน้ำ!!?"

ซึ่งนั่นก็หมายความว่า โทรศัพท์มือถือกลายเป็นพาหนะของเชื้อโรคไปโดยปริยาย

อย่างไรก็ตาม สำหรับใครที่ขาดมือถือไม่ได้และจำเป็นต้องเอามันเข้าไปด้วยทุกครั้ง เราก็มีคำแนะนำดีๆ จากเหล่าผู้เชี่ยวชาญมาฝากกัน ก็คือ

1. การทำความสะอาดกันบ่อยๆ ควรพกเจลล้างมือ หรือกระดาษทิชชู่ฆ่าเชื้อไว้ด้วย เวลาไปเข้าห้องน้ำตามสถานที่สาธารณะต่างๆก็หยิบมันออกมาใช้ได้

2. ไม่วางโทรศัพท์มือถือตามที่ต่างๆ ในห้องน้ำ แม้จะดูเหมือนว่าบริเวณนั้นไม่สกปรกก็ตาม โดยเฉพาะในห้องน้ำสาธารณะที่มีคนทั่วไปเข้ามาใช้ร่วมกันทั้งวัน

แต่สิ่งสำคัญที่สุดก็คือ การพยายามลด ละ เลิก การเล่นมือถือในห้องน้ำ โดยพยายามเปลี่ยนพฤติกรรมในการเข้าห้องน้ำกันตั้งแต่วันนี้ แล้วสิ่งนี้จะทำให้คุณแข็งแรงและไม่ป่วยง่ายเหมือนเดิมอย่างแน่นอน

การนำมือถือเข้าไปในห้องน้ำทำให้คุณเสียเวลามากขึ้นไปกว่าเดิม?ทางที่ดีควรรีบทำให้เสร็จกิจแล้วนำมือถือออกมาเล่นข้างนอกจะดีกว่า เพราะแม้ว่าโทรศัพท์มือถือจะอยู่กับคุณตลอดเวลา นั่นไม่ได้หมายความว่ามันจะไม่สกปรกนะคะ เพราะมือถือนี่แหละแหล่งรวมเชื้อโรคเลยทีเดียวSmiley
ขอบคุณข้อมูลจาก Buzzfeed

ขอบคุณภาพและบทความจาก วินนิวส์ ทีวี


Create Date : 17 มกราคม 2560
Last Update : 17 มกราคม 2560 5:55:40 น. 0 comments
Counter : 553 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณหอมกร


ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะ VIP Friend
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
space

BlogGang Popular Award#13


 
permanent-love
Location :
พัทลุง Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 32 คน [?]

BlogGang Popular Award #11
เพื่อนบล็อกทั้งหมดอยู่ในนี้.....

▶คุณพระช่วยจริๆไม่ใช่ตลกหรือเล่นๆ

Flag Counter

space
space
[Add permanent-love's blog to your web]
space
space
space
space
space